5 สิ่งธรรมดา เปลี่ยนปัญหา ชุดแต่งงาน เลอะให้เป็นเรื่องจิ๊บๆ

กรี๊ดดดดดด… ชุดแต่งงาน เลอะทำยังไงดี!? แพรว wedding มีทางแก้มาให้คุณเจ้าสาวแล้วค่ะ แต่ก่อนจะรีบลงมือทำความสะอาด ต้องเช็กให้ดีก่อนนะคะว่าชุดแต่งงานของคุณเป็นเนื้อผ้าแบบไหน เพราะผ้าแต่ละชนิดต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไป เช่น หากเป็นผ้าไหมก็สามารถใช้แปรงขนอ่อนปัดเบาๆ เพื่อทำความสะอาดได้ แต่ถ้าเป็นผ้าเครป ผ้าชีฟอง หรือผ้าซาตินเมื่อไหร่ล่ะก็ ทิ้งแปรงไปได้เลยค่ะ ห้ามเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใดๆ เพราะจะทำให้ชุดเป็นขุยและเกิดด้ายรัน และสุดท้ายไม่ว่าจะเป็นผ้าชนิดไหนก็ควรจะทำอย่างเบามือที่สุดนะคะ

  1. สบู่

ชุดแต่งงาน

ดอกไม้จากมาลัยบ่าวสาวตัวการชั้นดีที่ทำให้เกิดคราบบนชุดแต่งงาน หากเลอะเมื่อไหร่ให้ใช้สบู่ล้างออก แต่ต้องเป็นสบู่สีขาวเท่านั้นนะคะ เพราะคุณคงไม่อยากให้สีของสบู่มาแทนที่สีขาวของชุดแต่งงานหรอกจริงไหม ให้นำสบู่ไปโดนน้ำพอให้เปียก แล้วใช้นิ้วแตะสบู่นำมาถูวนเบาๆ บนคราบให้เกิดฟอง โดยถูวนให้มีขนาดใหญ่กว่ารอยคราบเล็กน้อยเพื่อไม่ให้คราบกระจายตัว แล้วใช้ผ้าชุบน้ำซับฟองออกเบาๆ จากนั้นไดร์ให้แห้งทันทีเพื่อป้องกันคราบ ที่สำคัญห้ามขยี้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจากคราบที่มีขนาดเท่าเหรียญ 25 สตางค์จะกลายเป็นเหรียญ 10 บาททันที

  1. ทิชชู่

ชุดแต่งงาน

เลือกแบบซับน้ำได้ดี เมื่อเช็ดหรือปัดแล้วไม่เป็นขุย จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลายืนปัดเศษขุยทิชชู่ให้เสียบุคลิก และหากเจ้าสาวหรือเจ้าบ่าวสวมชุดผ้าไหมในวันงาน และมีการลงแป้งบริเวณคอหรือช่วงอก ให้ใช้ทิชชู่พับทบกันให้หนา จากนั้นวางรองไว้รอบคอหรือขอบชุดเกาะอกก่อนลงแป้งทุกครั้ง เมื่อลงแป้งเสร็จแล้วให้ใช้แปรงขนนุ่มชุบน้ำพอหมาดรีดน้ำออกจากแปรงให้หมด แล้วนำมาปัดเบาๆ ที่รอยเปื้อน จากนั้นใช้ทิชชู่กดทับให้แห้งดีอีกที เท่านี้ก็เดินสวยหล่อเข้างานได้เลย

  1. ไดร์เป่าผม

ชุดแต่งงาน

การเอาไดร์จ่อชุดบริเวณที่เปียกไม่ได้ช่วยทำให้ชุดแห้งเร็วขึ้นนะคะ แถมอาจทำให้ชุดเสียหายหนักกว่าเดิม ทางที่ดีถอยไดร์ให้ห่างจากคราบเปียกประมาณ 1 ฟุตแล้วส่ายไดร์ไปมาขณะเป่า แบบนี้ดีที่สุดค่ะ

  1. แป้งฝุ่นหรือแป้งเด็ก

อุปกรณ์ยามฉุกเฉินหากลิปสติกที่หยิบมาเติมสวยก่อนเดินเข้างานดันร่วงใส่ชุด ไม่ต้องรีบล้างให้เสียเวลานะคะ เพราะจะยิ่งทำให้คราบกระจายและฝังลึกเข้าไปอีก แค่โรยแป้งเด็กบริเวณที่เป็นรอยก่อนเดินเข้างาน เท่านี้ก็หมดปัญหาแล้วค่ะและหากแป้งพัฟฟ์ทาตัวดันกระจายเลอะชุดแต่งงานที่เป็นผ้าซาติน ผ้าเครป หรือผ้าชีฟอง ให้โรยแป้งฝุ่นให้ทั่วเพื่อป้องกันคราบแป้งกระจายตัว แล้วปล่อยทิ้งไว้ไม่ต้องทำอะไร แค่ทำใจให้สบายแล้วเดินเข้างานไปเลย

  1. ผ้าสะอาด

หากชุดแต่งงานเลอะคราบฝุ่น ให้ใช้ผ้าสะอาดปัดออกเบาๆ ห้ามใช้มือปัดนะคะไม่อย่างนั้นจะเกิดรอยสกปรกฝังลึกบนชุดแต่งงานทันที

รู้อย่างนี้แล้ว ก่อนถึงวันแต่งงานก็เตรียมของใช้จำเป็นเหล่านี้ไว้สักนิดนะคะ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ มีของเตรียมไว้แก้ ดีกว่าไม่มีอะไรให้แก้นะคะ

 

ภาพ : amazon.com, kmart.com.au, candlescience.com, mikevekris.gr

ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

ชุดเด็ดหญิงชายใส่ไปปาร์ตี้งานแต่งงานริมทะเล

ชายหญิงคนไหนที่ได้รับการ์ดเชิญไปงานแต่งริมทะเล ต้องเลือกชุดให้เหมาะกับสภาพอากาศและบรรยากาศ ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจใส่ชุดแบบไหน WE-MAG.COM มีวิธีเลือกชุดมาฝากันค่ะ...

ชุดแต่งงาน

คำแนะนำในการเก็บรักษาชุดแต่งงานให้ยังใหม่อยู่เสมอ

สำหรับเจ้าสาวหลายคนที่เลือกจะตัด ชุดแต่งงาน ใหม่เพื่อจะเก็บเอาไว้ในคอลเล็กชั่นวันแห่งความสุข การเก็บรักษาชุดแต่งงานไม่ให้เหลืองเก่าจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ชุดแต่งงาน

ส่อง ชุดแต่งงาน ในรอบ 100 ปี แรงบันดาลใจดีๆ สำหรับชุดเจ้าสาว

ตามไปส่อง ชุดแต่งงาน 10 ลุค ในรอบ 100 ปีที่ยังคงคลาสสิคไม่มีตกยุค รับรองว่าเจ้าสาวสายวินเทจต้องกรี๊ดร้อง เพราะสวยสง่าทุกลุคไม่แพ้กันเลยจริงๆ

ชุดเจ้าสาว

ชวนส่อง เทรนด์ ชุดเจ้าสาว จากยุคคุณแม่ ที่มีความเก๋ในความเชย!

จะว่าเชยก็เชย แต่ดูๆไปก็ชิคอยู่นะแกร! เราชวนมาส่อง ชุดเจ้าสาว จากรุ่นคุณแม่ ที่แม้ปัจจุบันจะตกยุคไปแล้วแต่แฝงด้วยดีเทลความเก๋เหมือนกันนะ!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.