5 สิ่งธรรมดา เปลี่ยนปัญหา ชุดแต่งงาน เลอะให้เป็นเรื่องจิ๊บๆ

กรี๊ดดดดดด… ชุดแต่งงาน เลอะทำยังไงดี!? แพรว wedding มีทางแก้มาให้คุณเจ้าสาวแล้วค่ะ แต่ก่อนจะรีบลงมือทำความสะอาด ต้องเช็กให้ดีก่อนนะคะว่าชุดแต่งงานของคุณเป็นเนื้อผ้าแบบไหน เพราะผ้าแต่ละชนิดต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไป เช่น หากเป็นผ้าไหมก็สามารถใช้แปรงขนอ่อนปัดเบาๆ เพื่อทำความสะอาดได้ แต่ถ้าเป็นผ้าเครป ผ้าชีฟอง หรือผ้าซาตินเมื่อไหร่ล่ะก็ ทิ้งแปรงไปได้เลยค่ะ ห้ามเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใดๆ เพราะจะทำให้ชุดเป็นขุยและเกิดด้ายรัน และสุดท้ายไม่ว่าจะเป็นผ้าชนิดไหนก็ควรจะทำอย่างเบามือที่สุดนะคะ

  1. สบู่

ชุดแต่งงาน

ดอกไม้จากมาลัยบ่าวสาวตัวการชั้นดีที่ทำให้เกิดคราบบนชุดแต่งงาน หากเลอะเมื่อไหร่ให้ใช้สบู่ล้างออก แต่ต้องเป็นสบู่สีขาวเท่านั้นนะคะ เพราะคุณคงไม่อยากให้สีของสบู่มาแทนที่สีขาวของชุดแต่งงานหรอกจริงไหม ให้นำสบู่ไปโดนน้ำพอให้เปียก แล้วใช้นิ้วแตะสบู่นำมาถูวนเบาๆ บนคราบให้เกิดฟอง โดยถูวนให้มีขนาดใหญ่กว่ารอยคราบเล็กน้อยเพื่อไม่ให้คราบกระจายตัว แล้วใช้ผ้าชุบน้ำซับฟองออกเบาๆ จากนั้นไดร์ให้แห้งทันทีเพื่อป้องกันคราบ ที่สำคัญห้ามขยี้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจากคราบที่มีขนาดเท่าเหรียญ 25 สตางค์จะกลายเป็นเหรียญ 10 บาททันที

  1. ทิชชู่

ชุดแต่งงาน

เลือกแบบซับน้ำได้ดี เมื่อเช็ดหรือปัดแล้วไม่เป็นขุย จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลายืนปัดเศษขุยทิชชู่ให้เสียบุคลิก และหากเจ้าสาวหรือเจ้าบ่าวสวมชุดผ้าไหมในวันงาน และมีการลงแป้งบริเวณคอหรือช่วงอก ให้ใช้ทิชชู่พับทบกันให้หนา จากนั้นวางรองไว้รอบคอหรือขอบชุดเกาะอกก่อนลงแป้งทุกครั้ง เมื่อลงแป้งเสร็จแล้วให้ใช้แปรงขนนุ่มชุบน้ำพอหมาดรีดน้ำออกจากแปรงให้หมด แล้วนำมาปัดเบาๆ ที่รอยเปื้อน จากนั้นใช้ทิชชู่กดทับให้แห้งดีอีกที เท่านี้ก็เดินสวยหล่อเข้างานได้เลย

  1. ไดร์เป่าผม

ชุดแต่งงาน

การเอาไดร์จ่อชุดบริเวณที่เปียกไม่ได้ช่วยทำให้ชุดแห้งเร็วขึ้นนะคะ แถมอาจทำให้ชุดเสียหายหนักกว่าเดิม ทางที่ดีถอยไดร์ให้ห่างจากคราบเปียกประมาณ 1 ฟุตแล้วส่ายไดร์ไปมาขณะเป่า แบบนี้ดีที่สุดค่ะ

  1. แป้งฝุ่นหรือแป้งเด็ก

อุปกรณ์ยามฉุกเฉินหากลิปสติกที่หยิบมาเติมสวยก่อนเดินเข้างานดันร่วงใส่ชุด ไม่ต้องรีบล้างให้เสียเวลานะคะ เพราะจะยิ่งทำให้คราบกระจายและฝังลึกเข้าไปอีก แค่โรยแป้งเด็กบริเวณที่เป็นรอยก่อนเดินเข้างาน เท่านี้ก็หมดปัญหาแล้วค่ะและหากแป้งพัฟฟ์ทาตัวดันกระจายเลอะชุดแต่งงานที่เป็นผ้าซาติน ผ้าเครป หรือผ้าชีฟอง ให้โรยแป้งฝุ่นให้ทั่วเพื่อป้องกันคราบแป้งกระจายตัว แล้วปล่อยทิ้งไว้ไม่ต้องทำอะไร แค่ทำใจให้สบายแล้วเดินเข้างานไปเลย

  1. ผ้าสะอาด

หากชุดแต่งงานเลอะคราบฝุ่น ให้ใช้ผ้าสะอาดปัดออกเบาๆ ห้ามใช้มือปัดนะคะไม่อย่างนั้นจะเกิดรอยสกปรกฝังลึกบนชุดแต่งงานทันที

รู้อย่างนี้แล้ว ก่อนถึงวันแต่งงานก็เตรียมของใช้จำเป็นเหล่านี้ไว้สักนิดนะคะ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ มีของเตรียมไว้แก้ ดีกว่าไม่มีอะไรให้แก้นะคะ

 

ภาพ : amazon.com, kmart.com.au, candlescience.com, mikevekris.gr

ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

5 เทรนด์ชุดเจ้าสาว ล่าสุดจาก Bridal Runway 2018

แค่กำลังจะเข้ากลางปี 2017 เท่านั้น แต่เหล่าดีไซเนอร์จากฝั่งอินเตอร์ปั้นชุดแต่งงานสวยๆ ที่คัดดีไซน์มาแล้วว่าแต่ละแบบมาแน่ และเอาอยู่กับเจ้าสาวทุกลุคทั่วโลก บอกก่อนไปเจอของจริงว่า Spring 2018 สาดไอเดียกันกระหน้ำ โดยเฉพาะการเลือกใช้สีดำมาเป็นส่วนหนึ่งของชุด ให้ความเข้มของสีตอกย้ำความเป็นสาวมั่นในแบบของคุณอย่างเต็มที่แต่ยังคงความเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานได้อย่างลงตัว

ชุดแต่งงาน Crop Top

ชุดแต่งงาน Crop Top 25 แบบ สวย เซ็กซี่ ขี้เล่น และไม่ตกเทรนด์!

เทรนด์ชุดแต่งงานปี 2019 ที่กำลังจะมาถึง ชุดแต่งงาน Crop Top 2 ชิ้น ให้ลุคผ่อนคลาย ไม่ทางการก็กำลังมาเหมือนกัน ถูกใจทั้งสายหวาน สาวเซอร์ และสาวเซ็กซี่

10 ลุคเจ้าสาวกับชุดแต่งงานวินเทจ เรียบโก้ดูดีในกลิ่นอายแบบย้อนยุค

ชุดแต่งงานวินเทจ อีกหนึ่งลุคสุดปังที่เจ้าสาวสายแฟชั่นต้องไม่พลาด งานนี้เราขนมาให้ตั้งแต่ลุคแบบแฟชั่นสุดหรูอย่างแกสบี้ ไปจนถึงลุคแบบรอยัล เวดดิ้งเลยทีเดียว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.