6 ข้อสำหรับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายควรจะต้องรู้ก่อนเลือกซื้อชุดแต่งงาน

เรื่องการเลือก ชุดแต่งงาน เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเจ้าสาวมากสุดๆ เลยนะคะ แต่ครั้นจะเดินเข้าร้านชุดแบบแค่มีชุดที่ชอบในใจแค่นั้นก็คงไม่พอ เพราะนอกจากจะทำให้ไม่ได้ชุดที่ชอบที่โดนใจและเหมาะสมจริงๆ แล้ว ยังอาจทำให้เสียเวลาในการเลือกหามากขึ้นไปอีก เอาเป็นว่าเพื่อความเป๊ะและไม่เสียเวลา มาอ่านข้อควรรู้ก่อนที่ว่าที่เจ้าสาวจะเดินเข้าร้านและเลือกชุดแต่งงานกันดีกว่า

  1. การตัดเย็บที่พอดีกับรูปร่าง

การตัดเย็บที่พอดีกับรูปร่างจะช่วยให้เจ้าสาวดูดีและโดดเด่นมากขึ้นในวันแต่งงาน ที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องชุดเจ้าสาวจะช่วยแนะนำได้ว่าชุดเจ้าสาวแบบไหนที่เหมาะกับเจ้าสาวแต่ละคนในวันแต่งงาน อย่ากลัวที่จะลองชุดเจ้าสาวในหลากหลายรูปแบบ แม้แต่ชุดเจ้าสาวที่อาจไม่ได้สนใจในทีแรก เพราะอาจจะต้องแปลกใจเมื่อได้ลองชุดเหล่านั้นแล้วพบว่ามันช่วยเสริมความสวยและความโดดเด่นได้ไม่แพ้กัน

นอกจากจะคำนึงถึงความสวยงามและความพอดีกับรูปร่างเมื่อสวมใส่ชุดเจ้าสาวแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความถนัดทางร่างกายในการเคลื่อนไหวด้วย อย่างเช่น ถ้าต้องเต้นรำ ก็ไม่ควรเลือกชุดเจ้าสาวที่รัดตรงช่วงขามาก ควรมีช่องว่างสำหรับช่วงเข่าและช่วงขา เพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัว หรือประเภทรองเท้าที่ต้องการสวมใส่ก็อาจช่วยให้เลือกรูปแบบชุดเจ้าสาวที่ต้องการได้

สำหรับการเลือกชุดเจ้าสาว ทางที่ดีไม่ควรตัดสินชุดจากที่แขวนไว้เพียงอย่างเดียว หรือแค่ดูจากในนิตยสาร ควรลองชุดให้แน่ใจว่าชุดเจ้าสาวที่เลือกจะช่วยให้ดูสวยและมั่นใจจริงๆ ในวันแต่งงาน

  1. ความบานของกระโปรง

ความบานของกระโปรงชุดเจ้าสาวมีหลากหลายรูปแบบแต่ก็อาจเป็นสิ่งที่เจ้าสาวหลายคนมองข้าม ความบานของกระโปรงคือความยากง่ายเวลาที่เจ้าสาวจะเดินหรือเต้นรำ ที่ปรึกษาเกี่ยวกับชุดเจ้าสาวสามารถให้คำแนะนำได้ว่ากระโปรงแบบไหนที่เหมาะกับรูปลักษณ์ของคนที่สวมใส่ เวลาเลือกซื้อชุดเจ้าสาวควรถามในสิ่งที่สงสัยและบอกในสิ่งที่ต้องการให้ชัดเจน อาจจดโน้ตย่อๆ เกี่ยวกับรูปแบบกระโปรงที่ชอบหรือถ่ายภาพเพื่อเป็นตัวอย่างให้พนักงานในร้านดูเพื่อการค้นหาชุดแต่งงานในฝัน

  1. เทรนด์ล่าสุด

เจ้าสาวจำนวนมากไม่ต้องการความล้าสมัยในวันแต่งงาน ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับชุดเจ้าสาวถึงรูปแบบชุดเจ้าสาวที่กำลังเป็นที่นิยมหรืออาจลองหาข้อมูลด้วยตัวเองจากอินเตอร์เน็ตหรือในนิตยสาร พยายามมองหาแรงบันดาลใจจากหลายๆ แหล่งเพื่อให้ได้ชุดเจ้าสาวที่ถูกใจและดูดีมากที่สุด

ชุดแต่งงาน

  1. สถานที่และวันที่แต่งงาน

สถานที่และเวลาสำหรับจัดงานแต่งงานก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยกำหนดรูปแบบของชุดเจ้าสาว เมื่อมีโอกาสปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับชุดเจ้าสาว ควรต้องอธิบายให้ที่ปรึกษาทราบถึงจำนวนแขกที่จะมางาน สถานที่จัดงาน เวลาที่จะแต่งงานและรูปแบบของงานแต่งงาน เพราะที่ปรึกษาจะได้แนะนำได้ถูกว่าชุดเจ้าสาวแบบไหนที่ควรจะสวมใส่ ชุดเจ้าสาวสำหรับงานกลางคืนวันเสาร์แบบหรูหรากับงานแต่งงานตอนเช้าวันอาทิตย์ท่ามกลางสวนดอกไม้จะแตกต่างกัน ที่ปรึกษาสามารถช่วยได้เกี่ยวกับความแตกต่างของชุดเจ้าสาวที่ควรใส่และช่วยแนะนำว่าชุดเจ้าสาวแบบไหนเหมาะในการร่วมพิธีในสถานที่และเวลานั้นๆ มากที่สุด

  1. ค่าธรรมเนียมและราคา

ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จะได้มาฟรีๆ  และโลกแห่งการแต่งงานก็ไม่มีข้อยกเว้น เจ้าสาวหลายคนอาจจะต้องจ่ายมากกว่าราคาบนป้ายสำหรับการลองชุดและปรับแต่งขนาดหรือรูปแบบให้เข้ากับรูปร่าง ดังนั้นอย่าลืมถามถึงค่าธรรมเนียมที่จะเพิ่มขึ้นจากการปรับแต่งส่วนต่างๆ ของชุดเจ้าสาว อย่างเช่น ความบานของกระโปรง การแก้การตัดเย็บและการเก็บความเรียบร้อย อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดราคามาตรฐานของชุดเจ้าสาว ลองถามหาราคาส่วนลดหรือกำหนดราคาชุดเจ้าสาวที่ต้องการจะจ่ายก่อนเดินเข้าร้านเพื่อลองชุด เพราะจะช่วยให้ได้ชุดเจ้าสาวที่มีราคาอยู่ในงบประมาณที่กำหนด

  1. การขนส่ง

ช่วงเวลาระหว่างการส่งซื้อชุดเจ้าสาวกับเวลาที่ชุดแต่งงานที่สั่งจะมาถึงมือขึ้นอยู่กับดีไซเนอร์แต่ละคน แจ้งตารางเวลาแก่ดีไซเนอร์ เพื่อให้ได้ชุดเจ้าสาวตามกำหนดเวลา

ดูไอเดียชุดแต่งงานและคำแนะนำดีๆ อีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

Cr : weddingpartyapp.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

เทรนด์ชุดเจ้าสาว

4 คีย์เวิร์ดหลักของ เทรนด์ชุดเจ้าสาว ปี 2019 ว่าที่เจ้าสาวรีบส่องด่วน!

เป็นเรื่องที่น่าหนักใจไม่น้อยสำหรับว่าที่เจ้าสาว ว่าจะใส่ชุดเจ้าสาวแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลให้มากไป แพรว wedding มี 4 คีย์หลักๆ ของ เทรนด์ชุดเจ้าสาว ในปีนี้มาฝากกันค่ะ เทรนด์ชุดเจ้าสาว สับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดเวลา จะทำยังไงดีถ้าไม่อยากเป็นเจ้าสาวที่ตกเทรนด์ ขอตอบง่ายๆว่า ลองอ่าน 4 คีย์หลักๆ นี้ดูสิคะ รับรองว่าอินเทรนด์แน่นอน 1.โบว์ โบว์เป็นสิ่งที่แสดงความหวานของผู้หญิงที่ควบคู่ไปกับความเก๋ไก๋เสมอ ปี 2019 นี้ บรรดาเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำของโลกต่างตกแต่งชุดเจ้าสาวของเขาด้วยโบว์น้อยใหญ่ ซึ่งนี่คือสิ่งที่บ่งบอกเราว่าปีหน้า “โบว์” มาแน่ๆ 2.มินิเดรส เจ้าสาวสมัยใหม่เน้นความเรียบง่ายมากขึ้น จากความนิยมชุดใหญ่ๆฟูฟ่อง เปลี่ยนมาเป็นชุดแบบเล็กๆเก๋ๆแทน 3.ชุดแยกชิ้น สาวๆสมัยใหม่มองหาความคล่องตัวมากขึ้น จึงเกิดเป็นแฟชั่นชุดเจ้าสาวแบบแยกชิ้น ส่วนบนและส่วนล่างสไตล์มินิมอลเก๋ๆ 4.ลูกไม้ ลูกไม้ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถบ่งบอกถึงความหวานงดงามของเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังทำให้ชุดดูมีมิติมากขึ้นด้วย เลือกชุดเจ้าสาวทรงไหนดีที่เหมาะกับเรา 1. Ball Gown ทรงกระโปรงที่จะรัดช่วงเอวให้ดูเล็กและเข้ารูป และโค้งลงมาเป็นทรงระฆังคว่ำ บาน พอง และฟู เหมาะกับเจ้าสาวที่ตัวสูง เอวหนา และสะโพกใหญ่ 2. A-Line […]

ชุดแต่งงานไทยประยุกต์

“ซูซี่ – สุษิรา” กับ 7 ชุดแต่งงานไทยประยุกต์ สวยสง่าราศีจับสุดๆ จากร้าน Deep Love Wedding

ตามไปส่อง "ซูซี่ - สุษิรา" ใน 7 ชุดแต่งงานไทยประยุกต์ สวยๆ จากร้าน Deep Love Wedding Studio บอกได้คำเดียวว่าสวยเลอค่าน่าใส่ตามทุกชุด