สง่างามดั่งฝัน กับ 20 ชุดแต่งงานแม้ไม่พองฟูก็หรูได้แบบเจ้าหญิง

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกชุดเจ้าสาวสไตล์ไหนดี อยากจะสวมใส่ชุดแต่งงานแบบพองๆ บานๆ สไตล์เจ้าหญิงในนิทานหรืออยากใส่ไตล์เรียบๆ ที่ดูไม่ยุ่งยาก แต่ติดตรงที่ไม่รู้ว่าจะเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า วันนี้เรามีตัวอย่างชุดแต่งงานอารมณ์เจ้าหญิงมาฝากว่าที่เจ้าสาวกันค่ะ

ก่อนอื่นเราขอเล่าว่า จริงๆ แล้ว ชุดแต่งงานทรงปริ๊นเซส (Princess) เป็นชุดมาจากพื้นฐานของชุดแต่งงานทรงเอไลน์ ช่วงบนเข้ารูปแล้วค่อยๆ บานออก มองดูเผินๆ อาจคิดว่าเป็นชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์ แต่จริงๆ แล้วชุดนี้มีความต่างตรงชายกระโปรงด้านหลังที่มียาวมากกว่าและในส่วนกระโปรงจะมีลักษณะบานแบบสุ่มที่พองฟูน้อยกว่า โดยชุดทรงนี้เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่รูปร่างผอมสูงค่ะ

แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบความพองฟูมากไป และเป็นเจ้าสาวที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เรามี 20 ชุดเจ้าสาวที่แม้จะไม่ใช่ทรงปริ๊นเซส แต่ใส่มาแล้วก็สวยหรูได้ไม่แพ้กัน เอาละค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย เผื่อว่าคุณจะตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 20 ชุดเจ้าสาวทรงปริ๊นเซส คงถูกใจว่าที่เจ้าสาวหลายๆ คนไม่น้อยใช่ไหมค่ะ

เรื่อง : ณัฐมล

ภาพ : Pinterest

Recommended

3 สไตล์ชุดเจ้าสาวยอดฮิตตลอดกาล

ว่าที่เจ้าสาวนางไหนที่กำลังเริ่มเตรียมตัวสวยในชุดเจ้าสาว ขอบอกเลยว่า 3 สไตล์ชุดต่อไปนี้สุดฮิตมากมายตลอดกาล จะหลิยมาใส่ปีไหนไม่มีตกยุค วันนี้ แพรว Wedding จัดอันดับฮิตมาให้ ว่าแล้วมาดูเลยค่ะ

ชุดเจ้าสาว

ชุดเจ้าสาว 2 in 1 สองสไตล์ภายในชุดเดียวช่วยเจ้าสาวประหยัดงบได้

เกือบจะกลายเป็นเทรนด์ของเจ้าสาวไปแล้วกับการมี ชุดเจ้าสาว มากกว่า 1 ชุด และนี่คือเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการออกแบบชุดแต่งงาน 2 in 1 ที่สวยตอบโจทย์แถมสบายกระเป๋า

4 เทคนิคใส่เครื่องประดับกับชุดไทยไม่โดนเม้าท์ว่าเป็นลิเกหลงโรง

ชุดไทยสวยๆ งามๆ กับเจ้าสาวในวันสำคัญ ถ้าอยากสวยปังและไม่พัง ต้องเลือกเครื่องประดับให้พอเหมาะ ไปดูกันดีกว่าว่าจะเลือกอย่างไรให้ใส่แล้วไม่เป็นลิเก

Bridal Tale อิทธิพลสังคมต่อชุดเจ้าสาวจากอดีตถึงปัจจุบัน

คีย์โน้ตสำหรับเจ้าสาวสุดเก๋ในทศวรรษ 1920 ซึ่งหลอมรวมศิลปะอาร์ตเดโค เพลงแจ๊ซการเต้นรำแบบชาร์ลสตัน... ความคิดและการแต่งกายที่ส่งอิทธิพลมาถึงยุคปัจจุบัน