ละลานตา! 100 แบบ ชุดไทย สุดงดงามที่เจ้าสาวงานไทยต้องดู

หากคุณคือว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาแบบ ชุดไทย ที่ถูกใจอยู่ละก็ วันนี้เราได้รวบรวมแบบชุดไทยยอดนิยม 4 แบบ กว่า 100 ชุดมาฝากกัน จะมีแบบใดบ้างนั้น มาดูกันได้เลย

1. ชุดไทยห่มสไบ

ชุดไทยห่มสไบเป็นชุดที่นิยมมากที่สุด ซึ่งมีแบบให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ ชุดไทยจักรี ชุดไทยจักรพรรดิ และชุดไทยศิวาลัย โดยลักษณะของชุดจะมีการห่มทับด้วยสไบแบบมีชายเดียว นุ่งทับด้วยผ้าซิ่นไหมตัดแบบหน้านางมีชายพกพร้อมคาดเข็มขัด

2. ชุดไทยแขนหมูแฮม

มีให้เลือก 2 แบบ โดยแบบแรกถูกประดิษฐ์ขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 มีการดัดแปลงมาจากแบบชุดตะวันตกสมัยวิคตอเรีย เป็นชุดคอตั้งสูง แขนยาวโดยมีการทำให้พองบริเวณหัวไหล่คล้ายขาหมู ส่วนอีกแบบมีลักษณะคล้ายคลึงกับแบบแรกเพียงแต่มีการลดขนาดแขนให้เล็กลงคล้ายแขนกระบอก ทำให้สวมใส่ได้สะดวกสบายกว่าแบบแรก

3. ชุดไทยประยุกต์

เป็นการนำชุดไทยจักรีมาประยุกต์ให้ดูทันสมัยและทำให้สวมใส่ได้ง่ายกว่าชุดห่มสไบแบบเดิม โดยเสื้อตัวบนมีการปรับให้กลายเป็นเสื้อไหล่เดี่ยวพร้อมติดผ้าสไบบริเวณหัวไหล่ โดยตัวเสื้อจะติดกับผ้าซิ่น ตัดแบบหน้านางมีชายพกพร้อมคาดเข็มขัด

นอกจากชุดไทยยอดนิยม 3 แบบที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังมี ชุดไทย อีก 2 แบบ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ ชุดไทยแบบแขนยาว ได้แก่ ชุดไทยอมรินทร์และชุดไทยบรมพิมาน กับชุดไทยแบบไม่มีแขน คือ ชุดไทยดุสิต ซึ่งชุดไทยทั้งสองแบบนี้ ว่าที่เจ้าสาวจะนิยมใช้ในงานหมั้นมากกว่าใส่ในงานฉลองสมรส

Recommended

Houghton – Spring 2017

                สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ Katharine Polk ได้ดึงสิ่งที่อยู่ภายในตัวเธอทั้งหมดมาใส่ไว้ในคอลเล็กชั่นล่าสุดของ Houghton โดยการผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็น ชุดกระโปรงหลากชั้น ชุดเว้าไหล่ นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งให้ชุดจัมพ์สูทดูทันสมัยด้วยการทำให้มีขาที่กว้างขึ้น เท่านี้คุณก็จะได้ชุดเจ้าสาวที่ดูทันสมัยนำเทรนด์ได้อย่างง่ายดาย ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : www.harpersbazaar.com, houghtonnyc.com, www.theknot.com

ผ้าคลุมไหล่เจ้าสาวพลางแขนล่ำ เพิ่มความสวยหวานให้ชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ

วันนี้เราขอเอาใจเจ้าสาวที่ชอบสไตล์วินเทจและเจ้าสาวที่มีปัญเรื่องต้นแขน กับไอเดียผ้าคลุมไหล่เจ้าสาวลูกไม้ที่ให้ ชุดแต่งงาน มีกลิ่นอายของความคลาสสิคร่วมสมัย

ชุดแต่งงาน

เลือก ชุดแต่งงาน ที่ทั้งสวย คุ้มค่า และเป็นชุดในฝันที่อยากใส่ ทำได้ยังไง มาดูเลย

เมื่อ ชุดแต่งงาน ที่อยากใส่ กับงบประมาณที่มีีดันสวนทางกัน แล้วอย่างนี้จะทำยังไงที่ยังจะได้ชุดนั้น ในราคาคุ้มค่าไม่เจ็บตัว เรามีเคล็ดลับมาบอก