10 สุดยอดสไตล์ชุดเจ้าสาวใส่ปีไหนกี่ชาติก็ยังดูดี

แม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป แต่เมื่อไหร่ที่พูดถึงสไตล์ชุดเจ้าสาว เราขอบอกว่า 10 สไตล์นี้มาแรงจนเหล่าว่าที่เจ้าสาวเก็บเอาไว้ไปเป็นอินสไปเรชั่นกับชุดของตัวเอง บอกตรงนี้เลยว่า ผ่านไปกี่ปี เทรนด์เหล่านี้ ยังไม่ตาย!

11. ช่วงบนเป็นผ้าลูกไม้แขนยาว

เทรนด์มาแรงตลอดกาลเทรนด์แรกก็คือ เสื้อตัวบนแบบผ้าลูกไม้ แขนยาว ซีทรูนิดๆ เซ็กซี่แบบเบาๆ ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าสาวที่ทำให้เทรนด์นี้เป็นที่นิยมก็คงไม่พ้นเจ้าหญิงเคท ที่หลังจากพิธีอภิเษกสมรสครั้งนั้นก็เกิดกระแสชุดเจ้าสาวแขนยาวมาจนปัจจุบัน แต่ความแตกต่างของเทรนด์ชุดเจ้าสาวแขนยาวในปีหลังๆ ก็คือ  นอกจากจะนิยมใช้ผ้าลูกไม้ในการตัดเย็บแล้ว รายละเอียดการตกแต่งและการปักจะเน้นไปที่ความวิบวับแวววาวของเนื้อผ้า รวมถึงความเซ็กซี่แบบสวยงามจากผ้าซีทรู

22. เปลือยหลังโชว์

สาวๆ สมัยนี้คงจะมีความมั่นใจกันม้ากมากนะคะ เพราะจากรันเวย์ชุดเจ้าสาวหลายแบรนด์ที่ทยอยเปิดตัวคอลเล็กชั่น ในช่วงที่ผ่านๆ มา ชุดเจ้าสาวที่มาแรงและได้รับการตอบรับอย่างดีมักจะเป็นชุดเจ้าสาวแบบที่ คว้านหลังลึกไปจนถึงช่วงเอว ให้เจ้าสาวได้อวดแผ่นหลังนวลเนียนและเอวคอดกิ่ว

33. ชุดชั้นในแปลงร่างมาเป็นชุดเจ้าสาว

จุ๊ๆๆ! เทรนด์นี้ไม่ได้หมายความว่าให้เจ้าสาวนุ่งน้อยห่มน้อย ท่อนบน 1 ตัว ท่อนล่าง 1 ตัวนะจ๊ะ ลองสังเกตจากรูปตัวอย่างด้านบนให้ดีๆ จะเห็นว่า ท่อนบนของชุดเจ้าสาวจะมีความเหมือนกับเสื้อชั้นในของสาวๆ หรือถ้าตามวัฒนธรรมการแต่งตัวของฝรั่งสมัยก่อน มันก็จะดูเหมือนเอาเสื้อคอร์เซ็ทมาใช้เป็นชุดเจ้าสาว มีโครงแข็งดันทรงหน้าอกพร้อมเสร็จสรรพ ไม่ต้องใส่ตัวในเพิ่มให้น่ารำคาญ สาวๆ คนไหนที่เลือกใส่ก็ต้องระมัดระวังป้องกันจุกโผล่ให้ดีนะ

44. คอเสื้อแบบสุดโต่ง

ชุดเจ้าสาวแบบคอกลม คอเหลี่ยม หรือคอวีธรรมดาก็อาจจะดูไก่กาอาราเล่สักหน่อยนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มั่นใจและอยากได้ลุคเซ็กซี่ ฮีบินขอแนะนำว่า ชุดเจ้าสาวแบบคอวีลึกมากกกกก! กำลังมาแรงสุดๆ ถามว่าต้องลึกขนาดไหนล่ะ? ก็แหม! ส่วนใหญ่เขาก็เว้าลึกลงมาจนถึงไส้ถึงพุงนั่นละค่ะ เก๋ดี! แต่ถ้าใครคิดว่าตัวเองไม่กล้าเปิดเผยเนื้อหนังขนาดนั้นหรอก ลองเลือกชุดเจ้าสาวแบบคอสูงหรือคอเต่าที่ตัดเย็บมาจากผ้าลูกไม้ แบบนี้ก็ดูอินเทรนด์เหมือนกัน

55. ชุดเจ้าสาวแบบ 3D

เอฟเฟกต์ 3D ไม่ได้มีแต่ในหนังแล้วนะจ๊ะสาวๆ เดี๋ยวนี้ดีไซเนอร์ดังๆ เขาก็จับมาใส่ในชุดแต่งงานเหมือนกัน ด้วยการปักเย็บรายละเอียดและการตกแต่งแบบพุ่งออกมาจากชุด ดอกไม้เป็นดอก คริสตัลเป็นเม็ด ประโคมลงไปบนชุดแบบไม่ต้องแคร์ว่ามันจะเดินเหินหรือขยับตัวสะดวกหรือเปล่า เวลาใช้มือลูบก็ไม่ราบเรียบลื่น แต่จะสะดุดกับเครื่องประดับมากมาย ที่สำคัญระวังเจ็บมือ!

66. ขนนกฟรุ้งฟริ้งกุ๊งกิ๊ง

ตอบโจทย์เจ้าสาวแสนหวานด้วยดีเทลขนนกพลิ้วไหว ไม่ว่าจะมาเป็นเส้น เป็นช่อ เป็นกิ่ง หรือมาเป็นผืน ก็ช่วยทำให้ชุดเจ้าสาวดูนุ่มนวลน่าสัมผัส เห็นแล้วอยากจะเอามือไปลูบไปคลำ น่าจะนุ่มสบายมือมากกว่าชุดเจ้าสาวแบบ 3D แน่ๆ ฮ่าๆๆ

77. ลายน้ำแต่งแต้มสีสัน

อีกหนึ่งเทรนด์ชุดเจ้าสาวที่ถูกใจฮีบินยิ่งนักก็คือ การเพิ่มลวดลายหลากสีให้ชุดเจ้าสาวไม่ดูขาวโพลนโล้นเลี่ยน เนื้อผ้าพลิ้วไหวใส่สบาย เหมาะมากกับบรรยากาศงานแต่งแบบชิลๆ ในสวนหรือริมทะเล ลืมชุดเจ้าสาวแบบเดิมๆ ไปได้เลย

88. ต่อผ้าจากช่วงเอวสวยงาม

ชุดเจ้าสาวสไตล์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบบที่มาแรง ด้วยความหรูหราจากการต่อผ้าระบายตรงช่วงเอว ปล่อยยาวลงมาจนถึงพื้น ซึ่งก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะต่อให้ดูพองฟูรอบๆ ตัว หรือจะต่อให้ยาวกรุยกรายไปด้านหลัง แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ดูงามสง่าราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยายทีเดียว

99. สวยแบบสั้น

ในปีนี้ฮีบินขอบอกว่า ชุดเจ้าสาวแบบสั้นก็มีดีไซน์โดดเด่นจนหลายคนต้องร้องว้าว! เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า หนุ่มสาวสมัยใหม่ชอบอะไรที่ดูเรียบง่าย สบายๆ และไม่ต้องเป็นทางการจนเกินไป เราจึงมักเห็นงานแต่งในยุคนี้จัดนอกโรงแรมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในสวน หรือริมทะเลบรรยากาศดีๆ อีกทั้งยังมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ให้ออกสเต็ปแดนซ์สนุกๆ เพราะฉะนั้นชุดเจ้าสาวที่ตอบโจทย์มากที่สุดก็คงจะเป็นชุดเจ้าสาวแบบสั้นๆ นี่แหละค่ะ ใส่ง่าย เดินสบาย ไม่ต้องกลัวสะดุดชายกระโปรงล้ม

1010. ชุดเจ้าสาวกับกางเกงสุดเท่

ถึงเวลาที่เหล่าสาวๆ จะแสดงความแมนที่มีอยู่ในตัวกันแล้วค่ะ ด้วยเทรนด์ที่เรียกว่ามาแรงเหนือความคาดหมาย กับการใส่กางเกงเดินเฉิดฉายในงานแต่งของตัวเอง จากนั้นก็เลือกรองเท้าส้นสูงสวยๆ เข้ากันสักคู่ให้ลุคแบบสาวมั่น เป็นเวิร์กกิ้งวูแมน รับรองว่า เริด แปลก แหวกแนว และเท่สุดๆ

จัดมาให้ว่าที่เจ้าสาวได้ดูเป็นตัวอย่างกันไปแล้วกับ 10 เทรนด์ฮอตฮิตสำหรับชุดเจ้าสาว ใครชอบเทรนด์ไหน อยากใส่ชุดสไตล์อะไร ก็เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์เอาตามที่ใจชอบได้เลยจ้า

เรื่อง : JeenHuiBin

ข้อมูลและภาพจาก : www.fashionista.com

Recommended

ชุดแต่งงาน

Pronovias ชุดเจ้าสาว แบรนด์ดังระดับโลก อวดโฉมคอลเลกชั่นใหม่ Spring 2019

สำหรับเจ้าสาว ชุดเจ้าสาว ถือว่าสำคัญมาก ต้องอัพเดตเทรนด์กันตลอดเวลา เพื่อจะได้ไม่โป๊ะใส่ชุดตกเทรนด์ในวันงาน ยิ่งคอลเลกชั่นจากแบรนด์ดังด้วยแล้ว ยิ่งต้องติดตามกันแบบใกล้ชิด แพรว wedding ขอนำเอาชุดแต่งงานคอลเลกชั่น Spring 2019 ของแบรนด์ Pronovias ที่จัดแสดง ที่ Barcelona Bridal Fashion Week มาฝาก Pronovias แบรนด์ ชุดเจ้าสาว ในฝันของว่าที่เจ้าสาวทั่วโลกจากประเทศสเปนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเกือบร้อยปี เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ Spring 2019 ที่ยังคงเอกลักษณ์ความหรูหราและคลาสสิคด้วยเนื้อผ้าสุดเนี้ยบจับคู่กับลูกไม้ลวดลายแสนหวาน สวยๆทุกชุดแบบนี้ เห็นทีต้องรีบฟิตหุ่นแล้วเก็บเงินออเดอร์ชุดแต่งงานสุดหรูแบรนด์นี้มาใส่ในงานแต่งงานแล้วละ Pronovias แบรนด์ชุดแต่งงานในฝันของว่าที่เจ้าสาวทั่วโลกจากประเทศสเปนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเกือบร้อยปี เปิดตัวค เครดิตภาพ : pinterest ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding อลเล็กชั่นใหม่บนรันเวย์ 2018 ที่ยังคงเอกลักษณ์ความหรูหราและคลาสสิคด้วยเนื้อผ้าเนี้ยนๆ จับคู่กับลูกไม้ลายสวยที่สร้างสรรค์อย่างลงตัวในการนำมาประดับตกแต่งบนชุดแต่งงานทุกดีไซน์ โดยในคอลเล็กชั่นนี้  เอาใจว่าที่เจ้าสาวที่อยากเน้นเรือนร่างมากเป็นพิเศษ ด้วยชุดแต่งงานทรงเมอร์เมตที่ออกแบบมาหลายสไตล์ ทั้งแบบที่ช่วงบนปาดไหล่ แขนกุดคอวี หรือจะเป็นแบบเรียบหรูคอปิดที่มาพร้อมผ้าคลุมไหล่ ว่าที่เจ้าสาวนางไหนเอวยังไม่เอสพอ แต่เลิฟมากกับแบรนด์นี้ เห็นทีต้องรีบฟืตหุ่นแล้วออเดอร์ชุดแต่งงานทรงสวยสุดหรูแบรนด์นี้มาครอบครองแล้วละค่ะ      แบรนด์ชุดแต่งงานในฝันของว่าที่เจ้าสาวทั่วโลกจากประเทศสเปนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเกือบร้อยปี เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่บนรันเวย์ 2018 […]

10 ลุคเจ้าสาวกับชุดแต่งงานวินเทจ เรียบโก้ดูดีในกลิ่นอายแบบย้อนยุค

ชุดแต่งงานวินเทจ อีกหนึ่งลุคสุดปังที่เจ้าสาวสายแฟชั่นต้องไม่พลาด งานนี้เราขนมาให้ตั้งแต่ลุคแบบแฟชั่นสุดหรูอย่างแกสบี้ ไปจนถึงลุคแบบรอยัล เวดดิ้งเลยทีเดียว

4 เทคนิคใส่เครื่องประดับกับชุดไทยไม่โดนเม้าท์ว่าเป็นลิเกหลงโรง

ชุดไทยสวยๆ งามๆ กับเจ้าสาวในวันสำคัญ ถ้าอยากสวยปังและไม่พัง ต้องเลือกเครื่องประดับให้พอเหมาะ ไปดูกันดีกว่าว่าจะเลือกอย่างไรให้ใส่แล้วไม่เป็นลิเก

61 ชุดแต่งงานสีสุดแซ่บที่เจ้าสาวไม่ควรพลาด

หากว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับชุดแต่งงานสีขาวแบบเดิมๆ ลองนำชุดเจ้าสาวสีสันสุดแซ่บที่เลดี้รวบรวมมาฝากไปเป็นไอเดียดูซิจ๊ะ รับรองว่าแต่ละชุดเด็ดๆ ทั้งนั้น

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.