10 ชุดเจ้าสาวแพงที่สุดในโลก!

ชุดเจ้าสาว ส่วนประกอบสำคัญที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็พร้อมจะทุ่มให้ได้ชุดสวยและดูดีที่สุดในวันแต่งงาน แน่นอนว่ายิ่งชุดสวยก็ยิ่งมีราคามาก ไอ้ที่เราเห็นดาราคนดังในบ้านเราใส่ๆ กันน่ะ แค่รู้ราคายังอ้าปากค้าง หึหึ! (แสยะยิ้มหนึ่งที!) แต่นั่นน่ะมันเบาะๆ เพราะยังมีชุดที่แพงกว่านั้นอีกมากโข ถ้าอยากรู้ว่ามันแพงยังไงฮีบินจะพาไปดูค่ะ Go!

อันดับที่ 10 Bach Ngoc Xiem Y Wedding Dress มูลค่า 117,000 ดอลลาร์ (4,212,000 บาท)

ชุดเจ้าสาวสัญชาติเวียดนาม ปักประดับด้วยเพชรกว่า 200 เม็ด ทับทิม 95 เม็ด ผ้าไหมสีขาวและผ้าซาตินเนื้อละเอียด โดยชุดเจ้าสาวชุดนี้จัดแสดงในงานแฟชั่นโชว์ที่ Ruby Plaza เมืองฮานอย ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่ ใครมีกำลังทรัพย์อยากไปถอยมาใส่ในงานของตัวเองก็เชิญจ้า

อันดับที่ 9 9,999 Carat Gems Wedding Dress มูลค่า 158,800 ดอลลาร์ (5,716,800 บาท)

ชุดเจ้าสาวสัญชาติจีนชุดนี้ตัดเย็บเมื่อปี 2007 จัดแสดงอยู่ที่จังหวัด Shangrao เมือง Jiangxi ประดับเพชรบนตัวชุดกว่า 9,999 กะรัต เป็นการร่วมมือกันออกแบบระหว่างดีไซเนอร์เสื้อผ้าและดีไซเนอร์เครื่องประดับชื่อดังชาวฮ่องกง ราคาชุดนี้ก็อย่างที่บอกไปแล้วข้างบนนะ ฮีบินชักอยากจะรู้ว่าแพงขนาดนี้มีเศรษฐินีคนไหนซื้อไปใส่บ้างหรือยัง?

อันดับที่ 8 Melania Knauss Wedding Gown มูลค่า 200,000 ดอลลาร์ (7,200,000 บาท)

ชุดนี้ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง John Galliano ที่รังสรรค์สุดเจ้าสาวแสนงามให้กับอดีตนางแบบ Melania Knauss เมื่อครั้งแต่งงานกับเศรษฐีชื่อก้องโลก Donald Trump ซึ่ง ณ ตอนนี้นางคือสตรีหมายเลข 1 ที่โดนโจมตีรอบด้าน แต่นางจะแคร์เพื่อ??? เพราะชุดของนางในวันที่แต่งงานกับท่านทรัมป์นั้น ว่ากันว่าแพงมากกกกกและชายกระโปรงชุดนี้ก็ยาวมากกกกถึง 13 ฟุต (เกือบๆ 4 เมตร!) หมดผ้าดัสเชสซาตินเนื้อดีไปถึง 91 เมตร ประดับประดาด้วยคริสตัลกว่า 1,500 เม็ด และไข่มุกน้ำหนักรวม 50 ปอนด์ แหม! สามีรวยซะขนาดนี้ก็ใส่ๆ ไปเถอะจ้ะ (อิจฉาแรง!!!)

อันดับที่ 7 Fiery Red Platinum Wedding Dress มูลค่า 250,000 ดอลลาร์ (9,000,000 บาท)

ชุดเจ้าสาวชุดนี้ถูกผลิตขึ้นในมณฑลอันฮุย ประเทศจีน เนื้อผ้าแพลตินัมสีแดงสด ประดับลายเคลือบเงาสีเงินดูหรูหรา ถึงแม้ว่าในโลกนี้จะมีชุดเจ้าสาวที่ทำจากเงิน ทอง เพชร มากมายหลายชุด แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ชุดที่ทำจากแพลตินัมน่ะ หาได้ยากยิ่งนัก เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่าทำไมถึงแพงขนาดนี้!

อันดับที่ 6 Mauro Adami Platinum Wedding Dress มูลค่า 373,000 ดอลลาร์ (13,428,000)

อีกหนึ่งชุดเจ้าสาวที่ทำจากแพลตินัมที่สวยงามไม่แพ้กัน ออกแบบโดย Mauro Adami ในปี 2008 หมดผ้าไปกว่า 40 เมตร ตัดเย็บด้วยผ้าไหมชั้นดีและแพลตินัม ทำให้ชุดเจ้าสาวออกสีเงินๆ เมทาลิกเก๋ไก๋ ปักลูกไม้ลายดอกเพิ่มเข้าไปตรงช่วงคอและชายกระโปรง ถึงแม้จะไม่ใช่ชุดสีขาวแต่ขอบอกเลยว่า สวยมว้ากกกก!!!

อันดับที่ 5 Sarah Burton Wedding Dress for Kate Middleton มูลค่า 388,000 ดอลลาร์ (13,968,000 บาท)

มีชาร์ตจัดอันดับงานแต่งไหนที่เจ้าสาวคนนี้จะไม่ทะลุทะลวงเข้าไปบ้างไหมคะ? คำตอบคือไม่มี! เข้าชาร์ตมาสวยๆ ด้วยอับดับ 5 กับชุดแต่งงานคนดังระดับตำนานที่ใครๆ ก็ใส่ตาม ชุดนี้ออกแบบโดย Sarah Burton ดีไซเนอร์จากแบรนด์ Alexander McQueen ตัดเย็บด้วยผ้าซาตินกาซาร์ ผสมผสานผ้าลูกไม้อังกฤษและผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสอย่างลงตัว ชายกระโปรงยาวเกือบ 3 เมตร สวยและแพงแค่ไหนไม่รู้ รู้แค่ว่าหลังงานแต่งนางเจ้าสาวคนอื่นๆ ก็เรียกร้องใส่ชุดเจ้าสาวผ้าลูกไม้แขนยาวกันเป็นแถวๆ

อันดับที่ 4 Peacock Feather Wedding Gown by Vera Wang มูลค่า 1.5 ล้านดอลลาร์ (54,000,000 บาท)

ชุดเจ้าสาวสีเขียวสด ออกแบบโดยแบรนด์ชุดเจ้าสาวชื่อดัง Vera Wang ตัดเย็บในปี 2009 โดยทำจากขนนกยูงตัวผู้กว่า 2000 กิ่ง และใช้ช่างตัดเย็บ 8 คนในการติดขนนกยูงลงไปบนชุด เห็นแบบนี้แล้วก็ได้แต่เอามือทาบอกสงสารนกยูงที่ไม่รู้ว่าสังเวยขนไปเยอะแค่ไหนเพื่อชุดแต่งงานแสนแพงชุดนี้!!!

อันดับที่ 3 Danasha Luxury Wedding Gown มูลค่า 1.5 ล้านดอลลาร์ (54,000,000 บาท)

ชุดนี้เป็นการร่วมกันออกแบบโดยดีไซเนอร์อินเตอร์ Danasha Luxury และ Jad Ghandour มองๆ ไปก็ดูเหมือนจะธรรมดาๆ ไม่มีหางยาว ไม่มีผ้าลูกไม้ แต่สิ่งพิเศษที่ทำให้ชุดนี้ราคาสูงลิบลิ่วก็คือ ทองคำ 18k กว่า 200 กรัม และเพชรเบลเยี่ยมกว่า 75 กะรัตที่ประดับอยู่บนชุดนี่แหละที่ทำให้ความธรรมดามีราคาแพงจนน่าขนลุก!

อันดับที่ 2 White Gold Diamond Dress by Yumi Katsura มูลค่า 8.5 ล้านดอลลาร์ (306,000,000 บาท)

ชุดเจ้าสาวชิ้นมาสเตอร์พีซ ส่งเข้าชาร์ตโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น Yumi Katsura เหตุผลที่แพงหูฉี่ขนาดนี้ก็เพราะว่าตัดเย็บจากทองคำขาวผสมผสานผ้าไหมและผ้าซาตินเนื้อละเอียดที่สุด ประดับด้วยไข่มุกกว่าพันเม็ด เพชรทองคำขาวที่หายากมากๆ กว่า 5 กะรัต และเพชรสีเขียวอีก 8.8 กะรัต จริงๆ ชุดนี้ก็ถูกเคลมขึ้นเป็นอันดับ 1 ของชุดเจ้าสาวที่แพงที่สุดในโลกนะคะ แต่สุดท้ายก็โดนเขี่ยตกมาอยู่อันดับ 2 จนได้

อันดับที่ 1 The Diamond Wedding Gown มูลค่า 12 ล้านดอลลาร์ (432,000,000 บาท)

ชุดนี้แหละค่ะที่ปัดชุดของดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นเมื่อกี้นี้ตกไป กับการผงาดขึ้นมาว่า “ข้าแพงสุด” ด้วยการร่วมมือออกแบบของดีไซเนอร์ด้านเสื้อผ้า Renee Strauss และดีไซเนอร์เครื่องเพชร Martin Katz ที่สร้างสรรค์ชุดเจ้าสาวห่มเพชรชุดนี้สำหรับใช้ขึ้นรันเวย์อวดความเวอร์วังในปี 2006 ที่จัดขึ้นใน Ritz-Carlton Marina del Ray รัฐ California ทั้งชุดนี้ประดับด้วยเพชร 150 กะรัต ประดับคริสตัลวิบวับลงบนเวลคลุมผมเจ้าสาวด้วย และแน่นอนว่ามันถูกจดบันทึกลงกินเนสบุ๊กในตำแหน่ง “ชุดเจ้าสาวที่แพงที่สุดในโลก” ไปแล้วเรียบร้อย

ว่าที่เจ้าสาวคนไหนถูกใจแล้วอยากได้มาใส่บ้าง ถ้ากำลังทรัพย์มากพอก็ลองดูได้นะคะ ส่วนฮีบินขอโกยแนบตั้งแต่เห็นราคาอันดับ 10 แล้วจ้ะ บายยย!!!

เรื่อง : JeenHuiBin

ข้อมูล : www.micar.com

ภาพ : www.alux.com, www.babble.com, www.claytonladuerotary.org, www.everythinglists.com, www.financesonline.com, www.formyfem.com, www.pinterest.com, www.stayathonmemum.com

Recommended

แต่งงานทั้งทีต้องมีเอวกับ 11 ชุดแต่งงานมีเข็มขัดคาดจากแบรนด์ดัง

เทคนิคอย่างหนึ่งที่จะทำให้เจ้าสาวเอวหนาได้มีเอวสมใจในวันแต่งงานคือการหาเข็มขัดมาคาดคู่ ชุดแต่งงาน สิคะ แต่ถ้าไม่รู้ว่าแบบไหนจะเหมาะ มาดูตัวอย่างชุดจากเราค่ะ

รองเท้ากัด

หมดปัญหาต้องฝืนยิ้มหน้าเจื่อนเพราะรองเท้ากัดในวันแต่งงานด้วยวิธีเหล่านี้

มีเจ้าสาวไม่น้อยที่ต้องเผชิญปัญหารองเท้าเจ้าสาวกัดจนเยิน นี่คือ 6 วิธีหยุด รองเท้ากัด แบบไม่ต้องมานั่งฝนรองเท้าด้วยเทียนไขอีกแล้ว

เรียนรู้แบบเร่งรัด 7 เนื้อผ้าชุดแต่งงานที่เจ้าสาวนิยมนำมาตัดชุด

แพรว wedding รวบรวม 7 เนื้อผ้าชุดแต่งงาน ที่นิยมนำมาตัดชุดเจ้าสาวมาให้อ่านกัน จะได้ตัดสินใจเลือกผ้าให้เหมาะกับชุดแต่งงานที่เลือก

20 ชุดแต่งงานริมทะเล ทั้งพลิ้วไหวและสวยงาม ชวนฝันสุดๆ

ไม่ต้องหรูหราอลังการก็สวยได้ กับ 20 ชุดแต่งงานริมทะเล ที่เต็มไปด้วยดีเทลอันชวนฝัน จะใส่ในวันแต่งงานก็ดี หรือจะใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งก็ได้ด้วย