หมดปัญหา! เจ้าสาวหน้าทิ่มเพราะชายกระโปรงเจ้าสาวยาวเกินเหตุ

ชุดเจ้าสาวสีขาวเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต่างใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้สวมใส่ให้งามราวกับเจ้าหญิง ว่าที่เจ้าสาวทุกคนจึงพิถีพิถันเลือกสรรชุดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะชุดที่ทรงพองยาวมีชายหลายเมตรยิ่งสวยสง่า แต่เดี๋ยวก่อน! ไอ้ชุดขาวๆ ยาวๆ สวยๆ นี่แหละที่ทำให้เจ้าสาวหลายคนสะดุดชาย กระโปรงเจ้าสาว หกล้มกลางงานมาแล้วนับไม่ถ้วน เรามีวิธีหลีกเลี่ยงเหตุการณ์หน้าอับอายนี้มาฝากค่ะ

1. อย่าเดินถอยหลัง!

ขอบอกว่าที่เจ้าสาวหลายๆ คนไว้ ณ ที่ตรงนี้เลยนะคะ ถ้าคุณตัดสินใจจะใส่ชุดเจ้าสาวที่กระโปรงยาวจนชายลากพื้นแล้วละก็ ถ้าไม่จำเป็นอย่าเดินถอยหลังเด็ดขาด!” เพราะว่านอกจากจะดูเก้ๆ กังๆ แล้ว คุณอาจมีสิทธิ์ที่จะเหยียบชายกระโปรงตัวเอง แล้วหงายหลังก้นจ้ำเบ้าเอาได้ เอ๊ะ! แต่ถ้าต้องย้อนกลับไปตรงจุดที่เดินผ่านมาแล้วจะทำยังไงล่ะ? แหม! ก็ต้องเดินวนสิคะคุณขา อ้อมนิดอ้อมหน่อยก็ดีกว่าเงิบกลางงานนะคะคุณ!

2. เหยียบได้ แต่อย่าดึง!

ในเมื่อชายกระโปรงแผ่ขยายไปรอบตัว มันก็เลี่ยงไม่ได้หรอกนะที่จะถูก “เหยียบ” แต่ว่าเมื่อถูกเหยียบแล้วสิ่งที่ทำได้คือ “ห้ามดึง” ชายกระโปรงขึ้นมาเพราะว่ามันอาจจะทำให้ชายกระโปรงขาดได้ ทางทีดีให้เดินต่อไปข้างหน้าแล้วเดี๋ยวชายกระโปรงก็จะหลุดออกมาเอง

3. เย็บเก็บหน่อยก็ได้นะ

เจ้าสาวที่ยืนตอนรับแขกและถ่ายรูปอยู่หน้าแบ็กดรอปไอ้เจ้าชายกระโปรงที่มันยาวก็ทำให้ภาพถ่ายออกมาสวยดีนะ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเข้างานควรให้ช่างเย็บชายเก็บเข้ามาสักนิดจะได้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดิน หรือให้เจ้าบ่าวช่วยดูซ้ายดูขวาหยิบจับบ้างนิดหน่อยคงจะได้ภาพที่น่ารักอบอุ่นไม่เบาทีเดียว

4. เริ่มโงนเงนไม่มั่นคง

สภาวะนี้เป็นสภาวะที่ถ้าเจ้าสาวรู้ตัวทันก่อนล้มก็จะดีมาก เพราะเมื่อคุณรู้สึกโอนเอนเหมือนจะล้มแล้วละก็ รีบไขว่คว้าหาแขนคนข้างๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าบ่าวหรือเพื่อนเจ้าสาว คุณก็ควรจะรีบเกี่ยวแขนกับหลักยึดนั้นไว้ก่อนที่ก้นจะจ้ำเบ้าลงไปเป็นภาระกับพื้นนะจ๊ะ

5. ว้าย ล้มแล้ว!

ถ้ามาถึงจุดๆ นี้ เราคงบอกได้แค่ว่า “ตั้งสติ” แล้วก็ “ยิ้มเข้าไว้” นะคะ จากนั้นค่อยๆ จัดระเบียบร่างกายเสียใหม่ แขน ขา เท้า รวมไปถึงรองเท้าจัดวางให้ถนัดถนี่เพื่อป้องกันการลุกขึ้นมาแล้วล้มลงไปอีก สุดท้ายยื่นมือไปหาเจ้าบ่าวที่อยู่ข้างๆ เราเสมอ ให้เขาช่วยพยุงเราขึ้นมาและช่วยโอบประคองให้เรายืนได้อย่างมั่นคง แล้วก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมๆ กัน

จะใส่ชุดขาวๆ ยาวๆ ทั้งทีมันก็ต้องมีข้อควรระวังป้องกันไม่ให้เหยียบชายกระโปรงกันบ้าง แต่ถ้าพลาดล้มลงไปแล้วละก็ ลองเอาวิธีที่เราแนะนำไปใช้แก้เก้อกันนะคะจะได้ไม่หน้าแตกกลางงาน เน๊อะ!

ดูแบบชุดแต่งงานเพิ่มเติมที่นี่ได้อีกเพียบ คลิกเลย!

Recommended

ชุดแต่งงานกี่เพ้า

ชุดแต่งงานกี่เพ้า กับความเชื่อเรื่องคืนส่งตัวในพิธีแต่งงานจีน

ชุดแต่งงานกี่เพ้า ถือเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าสาวชาวจีนก็ว่าได้ แล้วทำไมต้องเป็นชุดกี่เพ้า ไปหาคำตอบพร้อมๆ กับความเชื่อเรื่องคืนส่งตัวเจ้าสาวกัน

ชุดแต่งงานไทย

ริชชี่ สวยหวานเบอร์แรง แฟชั่นชุดแต่งงานไทยในนิตยสารแพรวเวดดิ้ง มิ.ย. 63

ริชชี่ – อรเณศ ดีคาบาเลส สะท้อนความอ่อนโยนของเจ้าสาวผ่านชุดไทยจากร้าน Deep Love Wedding รับประกันความงามที่ใจละลายแน่นอน ชุดไทยมีหลายแบบให้เลือก แล้วจะเลือกยังไงให้ทั้งเหมาะ ทั้งสวย Deep Love Wedding แนะนำมาว่า อย่างแรกเลยต้องดูก่อนว่าบุคลิกของเจ้าสาวเป็นลักษณะใด มีรูปร่างแบบไหน เช่น  เป็นคนตัวผอม สมส่วน เจ้าเนื้อ สูง หรือเตี้ย ต่อมาก็ต้องมาดูที่สถานที่จัดงานแต่งงาน หรือธีมของงานแต่ง ว่ามีลักษณะแบบไหน สีอะไร เพื่อที่เวลาเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานไทยแล้วเข้าไปยืนถ่ายภาพในงานแล้ว จะได้ไม่จมหายไปพร้อมกับสถานที่ วิธีการเลือกสีชุดแต่งงานไทยให้สวย จริงๆ แล้วไม่ยากเลย ควรเลือกสีชุดให้แตกต่างกับสีผ้านุ่ง อย่างเช่น ถ้าเสื้อสีชมพูอ่อน ผ้านุ่งควรเป็นชมพูเข้ม หรือเป็นสีอื่นไปเลย เพราะถ้าสังเกตดีๆ ชุดไทยจะเป็นชุดทรงกระบอก เพราะฉะนั้นเราควรเลือกสีให้มีความแตกต่างกัน ให้คอนทราสต์กันนิดหน่อยเพื่อที่จะได้ให้เห็นทรวดทรงของเจ้าสาวได้อย่างชัดเจน ไม่เช่นนั้น ถ้าเราใส่สไบสีทอง ผ้านุ่งสีทอง เวลาดูแล้วก็จะเหมือนแท่งสีทองๆ เดินได้ แต่ในกรณีที่เสื้อเป็นสีเดียวกับผ่านุ่ง ก็อาจจะนำสไบมาห่มทับอีกชั้นก็ได้ นอกจากนี้ เนื้อผ้า ยังมีผลต่อความสวยงามของชุดแต่งงานไทยด้วย เพราะเนื้อผ้าจะเพิ่มความหนา-บางให้กับตัวของเจ้าสาวได้ ในกรณีที่เจ้าสาวตัวผอมมาก ควรเลือกผ้าที่พริ้วๆ […]

ย้อนส่องชุดแต่งงานมินฮโยริน ที่ขึ้นแท่นเป็นชุดแต่งงานไอคอนิคของวงการเค-ป๊อป

กลายเป็นอีกหนึ่งชุดแต่งงานไอคอนิคไปแล้วสำหรับ ชุดแต่งงานมินฮโยริน แพรว wedding เลยขอพาไปเจาะลึกเบื้องหลักดีเทลว่ากว่าออกมาสวยขนาดนี้ ต้องทำยังไงบ้าง

30 ชุดแต่งงานแบบเนื้อแนบเนื้อจาก Inbal Dror

อินบัล ดรอร์ (Inbal Dror) ชุดเจ้าสาวจากแบรนด์นี้โด่งดังในเรื่องของการมีซีลูเอธแบบเนื้อแนบเนื้อที่ประณีตบรรจง เนื้อผ้าที่โปรดปรานคือผ้าลูกไม้ฝรั่งเศส