5 เทคนิคช่วยว่าที่เจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานราคาประหยัดแต่ใส่แล้วดูแพง

แพรว wedding เชื่อว่ายังมีเจ้าสาวอีกหลายคนที่คิดว่า ชุดแต่งงานไม่ต้องแพงมากก็ได้ เพราะใส่แค่ไม่กี่ชั่วโมง จึงตั้งงบประมาณไว้ไม่มาก ประมาณว่าพอให้สมเหตุสมผลเพื่อจัดสรรเงินไปลงกับเรื่องอื่นๆ แทน ซึ่งความคิดนี้ไม่ผิดนะคะ แต่สิ่งที่คุณควรระวังคือ ต้องเลือกชุดอย่างมีสติและพิจารณาในรายละเอียดให้ดี เพราะถ้าพลาดไปเนี่ย ชุดแต่งงานราคาประหยัด ของคุณจะโชว์ความถูกให้ชาวบ้านเห็นแบบที่เรียกกว่า ลุคชีฟ ทันที ส่วนถ้าจะเลือกยังไงให้ดูดี เรามีเทคนิคมาให้ลองทำตาม

เลือกชุดขาวเหมือนเดิมแต่ไม่ต้องขาวโอโม่

อย่าลืมว่าสีขาวก็มีเฉดเหมือนกันนะคะ จะเป็นขาวเว่อร์วัง ขาวมุก หรือขาวงาช้าง เรียกว่าสารพัดขาวเลยค่ะ แต่การเลือกใส่สีขาวที่ขาวผ่องมากไปกับชุดราคาถูกนั้น เชื่อได้เลยว่าคุณจะไม่ได้รับชุดเจ้าสาวสีขาวจากเนื้อผ้าเกรดเออย่างแน่นอน ฉะนั้นสิ่งที่ควรทำคือเลี่ยงความเสี่ยงที่จะให้สีขาวแบบที่ดูไม่หรูมาทำลายลุคของคุณไงคะ

วัสดุตกแต่งไม่ต้องเยอะ

ที่เตือนว่าอย่าเลือกชุดที่ใช้วัสดุตกแต่งเยอะก็เพราะการเป็นชุดราคาถูกส่วนใหญ่ต้นทุนการผลิตไม่ได้มากนัก ฉะนั้นผู้ผลิตชุดมักจะไม่ลงทุนกับสิ่งที่จะนำมาตกแต่งเท่าไหร่นัก (แหม…จะขายของถูกก็ต้องคุมต้นทุนให้ต่ำไว้จริงไหมล่ะคะ) จึงไม่แปลกที่ชุดนี้ของคุณจะคาดหวังวัสดุที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างคริสตัลสวาลอฟสกี้ไม่ค่อยได้  ฉะนั้นการที่คุณประโคมใส่ลูกปัดปลอมๆ ลงไป จึงไม่เป็นการดีเท่าที่ควร เพราะมองด้วยตาก็รู้ทันทีว่าชีฟมากกกก

เนื้อผ้าเงาวับยิ่งทำให้ดูแย่

อย่างที่บอกว่าเนื้อผ้าช่วยทำให้ภาพรวมของชุดดูดีและดูดับได้พอๆ กัน การเลือกใช้เนื้อผ้าเงาวับไม่ได้หมายถึงคุณได้เลือกผ้าเนื้อพิเศษมาตัดเย็บชุดหรอกนะคะ เพราะของแบบนี้หลายคนดูออกว่าความเงาที่ว่านั้นเกิดจากเทคนิคพิเศษหรือการเคลือบด้วยสารเคมีเพื่อเลียนแบบของแพง แล้วแบบนี้คุณจะเสี่ยงเลือกเนื้อผ้าเงาวับให้มาขัดตาขัดใจไปทำไม

เลือกชุดไม่เซ็กซี่ อย่าโชว์เกิน

หัวข้อนี้เกี่ยวเนื่องไปในเรื่องของการตัดเย็บที่หลายคนอาจมองข้าม และคิดว่าไม่เห็นเป็นไรถ้าคิดจะเลือกชุดราคาถูกที่ให้อารมณ์เซ็กซี่ แต่คุณอย่าลืมนะคะว่า ชุดดีๆ คัตติ้งเนี้ยบๆ ให้ลุคเซ็กซี่แบบมีคลาสราคาไม่แพงหาได้ค่อนข้างยาก ส่วนใหญ่ชุดราคาถูกจะไม่ค่อยใส่ใจกับการตัดเย็บ แล้วคุณจะมั่นใจได้อย่างไรคะว่า ชุดเซ็กซี่ราคาถูกของคุณจะดูดีมีระดับอย่างที่หวัง ฉะนั้นละก็ อย่าเสี่ยงถ้าไม่มั่นใจนะคะ เพราะเกิดใส่ๆ ไปตะเข็บหลังหลุดเพราะเย็บไม่แน่นจบเลยนะคะ

เลือกกิมมิคแค่อย่างเดียว

ความไม่เยอะคือเรื่องที่ดีสำหรับชุดแต่งงานที่ราคาไม่ถูกนะคะ คุณจึงควรเน้นไปเลยว่าจะโชว์การจับจีบตรงช่วงเอวแบบสุดฝีมือช่าง หรือจะเอาลูกไม้ทำมือประดับที่ช่วงอก เพราะการใส่รายละเอียดที่มากเกินไปนอกจากจะทำให้ดูล้นๆ แล้ว เราอยากให้คุณย้อนกลับไปอ่าน 4 หัวข้อก่อนหน้าประกอบค่ะ คือถ้าเยอะแยะแล้วคัตติ้งไม่เนี้ยบ วัสดุไม่ดี สีขาวแบบไม่มีคลาสหรือใช้ผ้าเงาเกิน กิมมิคสารพัดที่ใส่จะดึงภาพชุดแต่งงานในฝันให้ดำดิ่งสุดชีพได้ทันทีไงละคะ

ดูไอเดียชุดแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

10 ลุคเจ้าสาวกับชุดแต่งงานวินเทจ เรียบโก้ดูดีในกลิ่นอายแบบย้อนยุค

ชุดแต่งงานวินเทจ อีกหนึ่งลุคสุดปังที่เจ้าสาวสายแฟชั่นต้องไม่พลาด งานนี้เราขนมาให้ตั้งแต่ลุคแบบแฟชั่นสุดหรูอย่างแกสบี้ ไปจนถึงลุคแบบรอยัล เวดดิ้งเลยทีเดียว

ชุดเดรสสั้น

อัพเดตจากนิวยอร์ก แฟชั่นวีค กับชุดเดรสสั้น สุดชิค ใส่สบายๆ ในวันฮันนีมูน

อัพเดตเทรนด์จาก New York Fashion Week 2019 ที่จะทำให้ ชุดเดรสสั้น ในวันฮันนีมูนของคุณ สวยโดดเด่น รับซัมเมอร์ที่ร้อนแรงและไม่เอ้าท์แน่นอน

ทำความรู้จักกีลส์ ดีคอน (Giles Deacon) เจ้าของผลงานชุดเจ้าสาวของ พิปพา มิดเดิลตัน

ทำความรู้จักกับ กีลส์ ดีคอน เจ้าของผลงานชุดแต่งงานของพิพพา มิดเดิลตัน ชุดที่แฝงไปด้วยความเรียบหรูที่สะท้อนตัวตนของเจ้าสาวออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

10 ขั้นตอนง่ายเว่อร์ แค่ทำตามก็ได้ชุดแต่งงานสุดเพอร์เฟค

เตรียมพร้อมตะลุยร้าน ชุดแต่งงาน ด้วย 10 ทริคไม่มีวันล้าสมัยที่เรารวบรวมและเก็บตกมาให้ว่าที่เจ้าสาวท่องจำก่อนวางใจและวางเงินให้ร้านชุดสวยสานฝันต่อ บอกไว้ตรงนี้เลยว่า ต่อให้แต่งแล้วลูกโต ทริคทั้ง 10 ที่ว่านี้ยังใช้ได้สบายๆ