“เบลล่า ราณี” ใส่ ชุดเจ้าสาวไทย งามตาตามฉบับแม่หญิง ในนิตยสาร แพรว Wedding ฉบับ พ.ย. 63

ห่างหายไปนานกับการนุ่งผ้าห่มสไบ คราวนี้นางเอกคนสวย “เบลล่า – ราณี แคมเปน” หวนกลับมาใส่ชุดไทยอีกครั้ง แต่คราวนี้ขอเป็นคอนเซ็ปต์ ชุดเจ้าสาวไทย ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็งามตาจนทำให้นึกถึงแม่หญิงการะเกดแห่งอยุธยา นุ่งผ้าไหม ห่มสไบงาม มีทั้งชุดไทยดั้งเดิมและชุดไทยประยุกต์

“เบลล่า ราณี” ยิ้มละไม หงานละมุน งดงามใน ชุดเจ้าสาวไทย พาให้คิดถึงแม่หญิงการะเกด

ก่อนที่จะไปเห็นความงามของชุดไทยหลากหลายสี หลากหลายรูปแบบ วันนี้ แพรวเวดดิ้ง มีเคล็ดลับการเลือกสีชุดไทยให้เข้ากับสีผิวของสาวๆ มาฝาก

1. สาวผิวเข้ม : เหมาะกับชุดสีโทนเหลือง ทอง ชมพูอ่อน หรือสีโอลด์โรส จะช่วยขับผิวให้ดูผ่องมากขึ้น

2. สาวผิวขาวเหลือง (ผิวน้ำผึ้ง) : ผิวสวยตามฉบับไทยแท้ เลือกใส่ชุดไทยได้ทุกสี

3. สาวผิวขาว : ถึงแม้จะใส่ชุดไทยได้ทุกสี แต่ถ้าจะให้สวยที่สุด แนะนำให้เลือกชุดไทยสีโทนเย็น เช่น สีขาว เงิน น้ำเงิน สีฟ้า และเลือกผ้านุ่งเป็นสีเข้มตัดกับสไบสีอ่อน รับรองว่าใครเห็นต้องบอกว่าสวยมาก

ชุดเจ้าสาวไทย

งดงามลงตัวด้วยชุดไทยประยุกต์สีชมพูบัวโรย โอบไหล่ระบายแขนยาว ผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสจับจีบระบายเรียงชั้น ประดับตกแต่งและปักลวดลายอย่างละเมียดละไม คาดเข็มขัดเครื่องประดับเงินแท้สลักดุนทรงคุณค่าและสง่างาม จากร้าน Monique Wedding

ชุดเจ้าสาวไทย

ยกระดับความงดงามอย่างไทยสู่สากลด้วยชุดไทยจักรีประยุกต์ ตัดเย็บด้วยผ้าไหมไทยแท้จากศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สร้างสรรค์ลวดลายสไบร่วมสมัย จากแรงบันดาลใจในศิลปะตะวันตกยุคบาโรก เพิ่มความโดดเด่นด้วยลูกเล่นระบายผ้าเดซี่ข้างลำตัว จากร้าน Monique Wedding

ชุดเจ้าสาวไทย

ชุดไทยสีชมพูพาสเทล เน้นให้เห็นทรวดทรงสวยงามด้วยดีเทลการปักและตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมเครื่องประดับไทยเงินแท้ลวดลายโบรณ ส่งให้เจ้าสาวแลดูสวยหวานนุ่มนวล จากร้าน Monique Wedding

ชุดเจ้าสาวไทย

สไบผ้าอินเดียสีเทาฟ้า ลายผ้าสีแดงตัดน้ำเงินเข้ม คู่สีที่ดูเข้ากันอย่างลงตัว ปักด้วยสวารอฟสกี้ ผ้านุ่งทำสำเร็จตัดแบบนุ่งสด เป็นฟ้าลายตามแบบโบราณ จากร้าน Bambino

ชุดเจ้าสาวไทย

“ดอกบัว” นับเป็นดอกไม้มงคลแต่ครั้งโบราณกาล เป็นมงคลนาม แสดงถึงความสะอาดบริสุทธิ์ นำยศถาบรรดาศักดิ์เกียรติยศมาสู่วงศ์ตระกูล และยังเชื่ออีกว่าสายใยของบัวนั้นสื่อถึงสายสัมพันธ์ของการสร้างครอบครัว ความรัก ความห่วงใย ความผูกพันของหัวใจที่มีให้กันสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ จึงเป็นแรงบันดาลใจของ “เจ้านางเวดดิ้ง” นำดอกบัวหลวงมาออกแบบลายปักบนผืนสไบ ตัวสไบนั้นห่มสะพักแบบโบราณ ลวดลายเป็น “ดอกบัวหลวงสีชมพู” อันแสนงดงาม บนผืนสไบแซมดิ้นเงิน แสดงถึงความสูงส่งและงดงาม คู่กับสีชุดมงคลคือ “สีเม็ดมะปราง” อันเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่มั่นคง น่าทะนุถนอม อ่อนหวาน สวยงาม อ่อนโยน และความรักแบบไม่มีเงื่อนไข จากร้าน เจ้านางเวดดิ้ง

ชุดเจ้าสาวไทย

สวยเลอค่าในชุดไทยจักรีสีชมพู ดิ้นทองหวานหรู ปักเลื่อมแวววาวและคริสตัลกระจายทั่วทั้งชุด พร้อมเครื่องประดับไทยเฉดสีทองในพระราชสำนักเข้ากันกับชุด จากร้าน Monique Wedding

ชุดเจ้าสาวไทย

ชุดไทยศิวาลัยประยุกต์ในรูปแบบเสื้อลูกไม้ไทยสีขาวแขนยาว พร้อมผ้าจับเดรปช่วงอกและสไบยาว ผ้านุ่งหางปลาสีเหลืองทองอร่าม ปักทั้งตัวเข้ารูปดูสง่างาม มาพร้อมกับเครื่องประดับสุดหรู ช่วยเสริมให้ชุดดูสะดุดตามากขึ้น จากร้าน BOBO Studio

ชุดเจ้าสาวไทย

ชุดไทยประยุกต์สไตล์โมเดิร์น ให้อารมณ์สวยหวานด้วยเสื้อลูกไม้ฝรั่งเศสแขนเดียว ส่วนผ้านุ่งเป็นทรงเมอร์เมด ทำจากไหมอินดียแท้ทอยกดอก ขึ้นลายปักดอกราตรีทั้งชุด ผสมผสานเข้ากันอย่างทันสมัยลงตัว จากร้าน Coco Chic Wedding

เสื้อผ้า : Coco Chic Wedding
79/336 ถนนสาธุประดิษฐ์
แขวงช่องนนทรี
เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
โทร. 0-2115-8500, 09-9635-8585
เฟซบุ๊ก : Coco Chic Wedding
ไอจี : @cocochicwedding

BOBO Studio
19/23 ถนนมนตรี (ตรงข้ามไปรษรีย์ภูเก็ต)
ตำบลตลาดใหญ่
อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
โทร. 08-9471-5069, 09-1158-6178
เฟซบุ๊ก : BOBO Studio โบโบ้ สตูดิโอ
ไอจี : @bobo_studio

Monique Wedding
418/8-9 ถนนสาธุประดิษฐ์
แขวงบางโพงพาง
เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
โทร. 02-108-7800, 08-0279-7800
เฟซบุ๊ก : Monique Wedding
ไอจี : @moniqueweddingbkk

Bambino Wedding
ถนนเทียนร่วมมิตร แขวง/เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
โทร. 09-9442-6453
เฟซบุ๊ก : แบมบี้ เวดดิ้ง โปร เช่าชุดครบวงจร Bambino wedding and Studio
ไอจี : @bambi4uth
ไลน์ : @bambi4uth

เจ้านางเวดดิ้ง
318 โครงการธนบรีคอมเพล็กซ์ ซอย 8 ถนนพระราม 2 ซอย 60 (ใกล้เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2)
โทร. 08-6363-6555, 08-8089-5999
เว็บไซต์ : www.chaonangwedding.com
เฟซบุ๊ก : Chaonang Wedding – เจ้านางเวดดิ้ง
ไอจี : @chaonangwedding
ไลน์ : chaonangwedding

แต่งหน้า : สุรศักดิ์ วัฒนศิริ (IG: @surasak_studio)
ทำผม : ณศิษฏ์ วันขวัญ (IG: @alexandul)
ช่างภาพ : ดวงพร ใบพลูทอง
ผู้ช่วยช่างภาพ : ชโนดม แต้โพสิฐพงษ์, ณทพน จารุวัชระพน
สไตลิสต์ : สลาลี สมบัติมี
ผู้ช่วยสไตลิสต์ : อชิรญา กงมนต์
สถานที่ : House No.1 (บ้านเลขที่ 1 )
ถนนสี่พระยา แขวง/เขตบางรัก
เฟซบุ๊ก : House No.1
ไอจี : @houseno.1bangrak
ไลน์ : @houseno.1
โทร. : 0-2263-2500 #550, 0-2651-4849

 

Recommended

40 ชุดเจ้าสาวเซ็กซี่จนร้อนฉ่า

“ผู้หญิงทุกคนมีความเซ็กซี่ในตัวเอง” RiYA เชื่อในประโยคนี้ค่ะ วันนี้จึงขอจัด 40 ชุดเจ้าสาวเซ็กซี่ ที่แม้แบบจะดูเรียบง่าย แต่ดึงความเซ็กซี่ของผู้หญิงออกมาได้ร้อนฉ่า ทั้งๆที่บางชุดก็ไม่ได้เปิดเผยเนื้อตัวหรือเข้ารูปอะไรมากเลย

ชุดแต่งงานอินเทรนด์

ครั้งแรก! ของ ไอซ์ อภิษฎา กับแฟชั่นชุดแต่งงานอินเทรนด์ นิตยสารแพรว wedding ฉบับ มิ.ย. 63

“ไอซ์ อภิษฏา” นักแสดง-พิธีกรสาวหุ่นแซ่บที่เมื่อลุกขึ้นมาแต่งตัวทีไรก็มักเป็นกระแสในเรื่องของรูปร่างที่เป๊ะปังไปทุกสัดส่วน แพรวเวดดิ้ง เลยขอชวนสาวไอซ์มาเปลี่ยนลุคจากสาวแซ่บ มาเป็นเจ้าสาวสุดหวานกับ ชุดแต่งงานอินเทรนด์ ในนิตยสารแพรว wedding ฉบับเดือน มิ.ย. 2563 และนี่ยังถือเป็น ครั้งแรก! ในการถ่ายชุดแต่งงานของสาวไอซ์อีกด้วย ส่วนชุดแต่งงานในฝันของสาวแซ่บคนนี้เธอบอกว่า “ความเป็นตัวตนของตัวเองในการที่จะเป็นเจ้าสาวคือดีที่สุด มันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่เราได้ใส่ชุดนี้ครั้งเดียว ก็คงมีความเป็นตัวตนของตัวเอง แต่ยังไงก็จะมีความหวานเข้าไปด้วยค่ะ”  สะกดทุกสายตาด้วยชุดแต่งงานที่ช่วงบนปักลูกปัดและคริสตัลเป็นลวดลายไว้อย่างประณีต ตัวเสื้อคอกลมเพิ่มซิลลูเอตต์ผ้าซีทรูให้เป็นคอวีช่วยให้ชุดดูมีมิติช่วงไหล่ดีไซน์เติมลูกเล่นระบายซ้อนทับเป็นชั้น เก๋ชิคไม่เหมือนใคร จากร้าน Deep Love Wedding เรียบหรูในชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ที่ดูชวนมองด้วยงานปักคริสตัลเปล่งประกายไปทั้งชุด ช่วงบนเป็นเสื้อคอวีให้ลุคโฉบเฉี่ยว เพิ่มความอลังการด้วยระบายที่ช่วงเอวซ้อนทับผ้าชีฟองด้านในให้เจ้าสาวดูอ่อนหวานขึ้น จากร้าน Vanus Couture สวยเฉียบในชุดแต่งงานแบบโอบไหล่ช่วงอกผ่าลงมาพอเซ็กซี่ เข้าคู่ลงตัวกับกระโปรงทรงบอลกาวน์ ตัวชุดปักลูกไม้และคริสตัลอย่างอ่อนช้อย กระโปรงแพรวพราวด้วยกลิตเตอร์ให้เจ้าสาวโดดเด่นท่ามกลางแสงแฟลชและแสงไฟ จากร้าน Coco Chic Wedding  สวยสมบูรณ์แบบด้วยชุดแต่งงานเกาะอกที่เติมเสน่ห์ด้วยขนนกบางเบาดูพลิ้วไหว ตัวเกาะอกโดดเด่นด้วยเลื่อมแซมคริสตัลดึงดูดทุกสายตายามก้าวเดินหรือเต้นรำ จากร้าน Deep Love Wedding ชุดแต่งงานแบบเกาะอกกระโปรงทรงบอลกาวน์ เนื้อผ้ามีความระยิบระยับด้วยดิ้นเงิน พร้อมปักประดับลูกปัดและคริสตัลลวดลายดอกไม้ดูหรูหรา เสริมด้วยผ้าคลุมไหล่แวววาวที่ถอดออกได้ เจ้าสาวจึงแลดูสวยชวนฝันราวเจ้าหญิง จากร้าน Coco Chic […]

ชุดแต่งงานสุดหวานด้วยลูกไม้ลายใหม่ไม่ซ้ำใครของ Christos Costarellos

Christos Costarellos ดีไซเนอร์ชาวกรีซที่หลงใหลในสไตล์โบฮีเมียน ทั้งเชี่ยวชาญและเข้าใจธรรมชาติของเนื้อผ้าแต่ละชนิดเป็นอย่างดี เขาสามารถนำลูกไม้หลากชนิดมาขึ้นชุดรวมกันได้อย่างกลมกล่อมสวยงามด้วยความประณีต

ชุดแต่งงาน

ทำความรู้จัก VALENTINI SPOSE แบรนด์ชุดแต่งงานอิตาลีของว่าที่เจ้าสาว บี มาติกา

อัพเดทคอลเลคชั่นแบรนด์ VALENTINI SPOSE 2019 ที่สาวบี มาติกา ใส่ถ่ายภาพอวดโลกโซเชียล บอกเลยว่าคอลเลคชั่นนี้สวยแบบไม่ธรรมดาทุกชุด