3 ระดับความยาวกระโปรงเจ้าสาวสุดฮิต พร้อมทริคการเลือกให้เข้ากับทรงชุดแต่งงานเรียบหรู

นอกจากรูปแบบชุดแต่งงานแบบต่างๆ ที่เจ้าสาวต้องเลือกแล้ว ก็ยังมีความยาวของกระโปรงอีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าสาวต้องตัดสินใจ จะยาวมากยาวน้อยแค่ไหนนอกจากเรื่องรสนิยมและความชอบส่วนตัวแล้ว แพรว wedding อยากบอกว่าเจ้าสาวต้องเลือกให้เหมาะกับรูปแบบของชุดแต่งงาน ธีมงาน และสถานที่ด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูดีกว่า ชุดแต่งงานเรียบหรู ของเจ้าสาวเหมาะกับความยาวกระโปรงระดับไหนมากที่สุด

Sweep

หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า brush เป็นกระโปรงที่มีความยาวกำลังพอดี ซึ่งความยาวในระดับนี้ช่วยทำให้ชุดแต่งงานดูสวยหวานโรแมนติกมากขึ้น มักจับคู่กับชุดแต่งงานทรงทรัมเป็ตหรือทรงเมอร์เมด ซึ่งหากเจ้าสาวจัดงานแต่งงานแบบเอ๊าท์ดอร์หรืองานแต่งในสวน แนะนำให้เลือกความยาวประมาณนี้เพื่อความสะดวกในการเดิน


Chapel

เป็นระดับความยาวกระโปรงที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาวมากที่สุด ความยาวระดับนี้มักจับคู่กับชุดแต่งงานทรงเอ-ไลน์ เป็นความยาวที่กำลังพอดีทำให้เจ้าสาวสามารถเดินได้อย่างสะดวก และเหมาะสำหรับรูปแบบงานแต่งงานในห้องบอลรูม เพราะดูสวยงามหรูหรากำลังดี


Cathedral

เป็นความยาวของชุดแต่งงานที่มีรูปแบบค่อนข้างเป็นทางการ ส่วนมากนิยมจับคู่กับชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ หรือชุดแต่งงานทรงเอ-ไลน์ หรือจะเลือกเสริมในรูปแบบเป็นชายกระโปรงแบบถอดได้กับชุดแต่งงานทรงตรงก็หรูหราไม่แพ้กัน ความยาวของกระโปรงแบบนี้เหมาะสำหรับรูปแบบงานแต่งงานที่เป็นทางการมากๆ หรืองานแต่งงานภายในห้องบอลรูมขนาดใหญ่

สุดท้าย ก่อนเดินเข้างานว่าที่เจ้าสาวอย่าลืมบอกเวดดิ้งแพลนเนอร์ คนจัดงาน หรือแก๊งเพื่อนเจ้าสาวให้ช่วยเคลียร์พื้นที่ให้แน่ใจว่ากระโปรงของเจ้าสาวจะไม่ไปเกี่ยวเข้ากับอะไร หรือลากสิ่งใดติดไปด้วย ที่สำคัญคืออย่าลืมจัดกระโปรงให้สยายไว้อย่างสวยงามก่อนที่เจ้าสาวจะเดินเข้างานเพื่อภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ

ว่าทเี่จ้าสาวสามารถเลือกดูแบบชุดแต่งงานสากลและชุดแต่งงานไทยเพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย!!

ภาพ – stocksnap.io, pinterest

Recommended

รวม 30 ชุดเดินพรมแดงออสการ์ 2018 ที่เห็นแล้วรับรองอยากใส่ตาม

ชุดเดินพรมแดง ออสการ์ 2018 อีกหนึ่งแรงบันดาลใจของสาวๆ ที่เป็นได้ทังชุดแต่งงาน ชุดเพื่อนเจ้าสาว หรือแม้กระทั่งชุดไปงาน ไปดูดีกว่าแบบไหนที่ถูกใจคุณ

ชุดแต่งงานทรงปริ๊นเซส

13 แบรนด์ชุดแต่งงานชื่อดัง กับชุดแต่งงานทรงปริ๊นเซสสุดอลังกว่า 36 แบบ!!

เซฟกันด่วนๆ!! เพราะเรามีแบบ ชุดแต่งงานทรงปริ๊นเซส ที่โรแมนติกและให้ลุคที่ดูร่วมสมัยมาฝาก เจ้าสาวที่อยากเป็นเจ้าหญิงยุคใหม่ต้องไม่พลาด

ส่อง 24 ชุดแต่งงานเซเลป

ใกล้เทศกาลแต่งงานเข้ามาแล้ว Weweddingguide จึงรวม ชุดแต่งงานเซเลป เด็ดๆมาให้ดู เพราะชุดแต่งงานคนธรรมดาว่าสวยแล้ว ชุดแต่งงานาเซเลป ยิ่งสวยเข้าไปใหญ่ เแต่ละคนต่างประโคมสิ่งละอันพันละน้อยเข้ามาเป็นดีเทลให้แก่ชุด และแม้ว่าราคาจะเอื้อมไม่ถึง แต่ก็ยังเอาไปเป็นไอเดียสำรวจชุดเจ้าสาวในสไตล์ของตัวเองได้

KENNETH POOL – SPRING 2017

               สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุดจากแบรนด์ Kenneth Pool เน้นการออกแบบชุดที่ดูรัดรูปแต่ยังคงไว้ซึ่งความเซ็กซี่ โดยในคอลเล็กชั่นนี้จะมีเพียงชุดเดียวเท่านั้นที่มีกระโปรงทรงบอลกาวน์ โดยในแต่ละชุดจะมีการประดับด้วยลูกปัดและผ้าโปร่งที่ถูกเย็บด้วยมือ เพื่อให้ได้ชุดที่มีความงดงามอย่างลงตัว อีกทั้งเสื้อท่อนบนยังมีการใช้ผ้าไหมที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความกิ๊บเก๋จากการประดับด้วยผ้าลูกไม้ พร้อมมีการปักผ้าไหมและลูกปัดแบบไล่ระดับลงบนกระโปรงผ้าโปร่งอีกด้ว ขอบคุณภาพจาก : wwd.com