เวลเจ้าสาว 101 คอร์สเร่งรัดเรื่องเวลแต่งงานที่เจ้าสาวต้องรู้

ส่วนมากชุดแต่งงานในฝันมักจะมี เวลเจ้าสาว พ่วงมาด้วย เพราะเป็นแอสเซสซอรี่ที่ช่วยเสริมความสง่างามให้กับชุดแต่งงานและเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเวลเจ้าสาวก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ และหลายระดับความยาว แพรว wedding เลยขอชวนว่าที่เจ้าสาวมาเข้าคอร์สเรียนรู้เรื่องเวลเจ้าสาวแบบง่ายๆ ก่อนที่จะไปเลือกเวลแต่งงานให้เข้ากับชุดของเจ้าสาวกัน

เพราะฉะนั้นหากว่าที่เจ้าสาวยังไม่รู้ว่าจะเลือกเวลแบบไหน แพรว wedding ได้รวบรวมเวลเจ้าสาวแบบต่างๆ และระดับความยาวมาให้แล้ว

Bird Cage Wedding Veil : ความยาว 4-9 นิ้ว

เวลแบบสั้นที่มีความยาวปิดดวงตา ความยาวอยู่ที่ประมาณระดับจมูกไล้ลงมาถึงบริเวณกราม มักทำจากผ้าตาข่ายหรือลูกไม้ ซึ่งเวลลักษณะนี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า bandeau veil

Blusher Wedding Veil : ความยาว 30 นิ้ว

หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า angle veil หรือ wedge veil เป็นเวลเจ้าสาวที่ให้ลุคย้อนยุคดูวินเทจและกึ่งทางการเล็กน้อย เป็นเวลเจ้าสาวแบบปิดหน้าที่มีความยาวลงมาถึงบริเวณส่วนบนสุดของชุดแต่งงาน

Shoulder-Length Wedding Veil : ความยาว 20-22 นิ้ว

ความยาวของเวลระดับนี้ คือยาวระดับบริเวณไหล่ของเจ้าสาว และเป็นสไตล์เวลเจ้าสาวที่ให้ลุคแบบทางการและค่อนข้างเป็นที่นิยมเพราะระดับความยาวของเวลไม่ไปกวนดีเทลต่างๆ ของชุดแต่งงานนั่นเอง

Elbow Wedding Veil : ความยาว 32 นิ้ว

เวลเจ้าสาวที่มีระดับความยาวถึงศอกนี้ เป็นเวลสำหรับว่าที่เจ้าสาวหัวอนุรักษ์นิยมที่อยากได้ลุคหรูหรา ซึ่งผ้าคลุมสไตล์นี้จะยาวผ่านไหล่ของเจ้าสาวลงมาถึงข้อศอกพอดี

Fingertip Wedding Veil : ความยาว 38-40 นิ้ว

เป็นเวลที่ปลายเวลเจ้าสาวจะยาวถึงระดับสะโพกพอดี และเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาวเป็นจำนวนมาก และมักจะทำมาจากผ้าโปร่งผืนบางเพื่อให้มองเห็นดีเทลที่ด้านหลังของชุดเจ้าสาวได้อย่างชัดเจน

Knee-Length Veil : ความยาว 48 นิ้ว

เวลเจ้าสาวระดับนี้จะช่วยให้เจ้าสาวดูสง่างามชวนฝันโดยไม่รู้สึกหนักหรือเกะกะแต่อย่างใด ซึ่งความยาวของเวลระดับนี้จะอยู่ที่ประมาณเหนือหรือยาวกว่าหัวเข่าเล็กน้อยก็ได้ เพราะระดับความยาวที่สวยงามต้องดูให้เหมาะสมกับความสูงของเจ้าสาวด้วยนั่นเอง

Waltz Wedding Veil : ความยาว 60 นิ้ว

หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ballet veil เวลที่มีความยาวถึงระดับกลางน่อง เหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่อยากสวมเวลยาวแบบไม่เกะกะและสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับใส่ในพิธีการฉลองเพื่อให้เจ้าสาวดูสวยแกรนด์

Floor-Length Wedding Veil : ความยาว 72 นิ้ว

เวลเจ้าสาวที่มีความยาวถึงพื้น และต้องแมตช์ให้เข้ากับความยาวของชุดเจ้าสาวด้วยถึงจะสวย แนะนำให้เลือกผ้าเวลที่มีความอ่อนนุ่มพลิ้วไหวจะช่วยให้ลุคของเจ้าสาวดูสง่างามในเวลระดับนี้มากขึ้น และเหมาะที่จะสวมกับชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ หรือชุดแต่งงานแบบเข้ารูป

Chapel Wedding Veil : ความยาว 90 นิ้ว

ถึงแม้จะเป็นเวลที่ยาวมากแต่เจ้าสาวก็ยังสามารถเคลื่อนไหวและเดินเข้างานได้อย่างสะดวก และคีย์หลักของเวลสไตล์นี้คือ จะต้องมีความยาวที่เกินออกมาจากความยาวของกระโปรงเจ้าสาวด้วย

Cathedral Wedding Veil : ความยาว 108-120 นิ้ว

เป็นเวลที่มีความยาวที่สุด เหมาะสำหรับการสวมในช่วงเดินเข้างานหรือเดินเข้าโบสถ์มากๆ

ดูไอเดียเกี่ยวกับชุดแต่งงานเพิ่มเติม คลิกเลย!

ภาพ pinterest, pexels.com

Recommended

เจ้าสาวผมประบ่า

รวม 15 ทรงผมที่ทำได้จริงเพื่อ เจ้าสาวผมประบ่า จากพรมแดง

เจ้าสาวผมยาวประบ่า ลำบากจริงๆ ในการหาทรงผมมาเข้ากับความยาวของผม เราเลยขอจัด 15 ทรงผม เพื่อเจ้าสาวที่ผมยาวประบ่า รับรองว่าสวยและทำได้จริงทุกทรง!

ลดน้ำหนัก

กินคลีน และ ดีท็อกซ์ วิธี ลดน้ำหนัก สุดฮิต ก่อนแต่งงานของเจ้าสาว เวิร์คจริงหรือ?

สองวิธีไดเอ็ทสุดฮิตของเจ้าสาวเพื่อลดน้ำหนักให้ผอมเพรียวที่แท้แล้วดีกับร่างกายจริงหรือ? และต้องกินยังไงให้ถูกต้อง? มาฟังคำตอบจากนักโภชนาการกัน

ดูแลตัวเองก่อนแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวมาดูวิธี ดูแลตัวเองก่อนแต่งงาน ด้วยอาหารดูแลธาตุเจ้าเรือน จากกูรู

อยากมีสุขภาพและผิวพรรณที่ดีขึ้น แต่ทำเท่าไหร่ก็ยังไม่ปัง ถ้าอย่างนั้นมารู้วิธี ดูแลตัวเองก่อนแต่งงาน ด้วยอาหารดูแลธาตุเจ้าเรือนจาผู้เชี่ยวชาญกันดีกว่า

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว ใส่ยังไงให้สวยปังไม่หลอกตา!

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว กลายเป็นของจำเป็นไปซะแล้ว! ว่าแต่เลือกยังไงไม่ให้พลาดพลั้ง ไม่ให้ดูหลอก ดูพัง ไม่ว่าจะมองใกล้ไกลก็สวยเพอร์เฟ็ค เรารวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ