เวลเจ้าสาว 101 คอร์สเร่งรัดเรื่องเวลแต่งงานที่เจ้าสาวต้องรู้

ส่วนมากชุดแต่งงานในฝันมักจะมี เวลเจ้าสาว พ่วงมาด้วย เพราะเป็นแอสเซสซอรี่ที่ช่วยเสริมความสง่างามให้กับชุดแต่งงานและเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเวลเจ้าสาวก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ และหลายระดับความยาว แพรว wedding เลยขอชวนว่าที่เจ้าสาวมาเข้าคอร์สเรียนรู้เรื่องเวลเจ้าสาวแบบง่ายๆ ก่อนที่จะไปเลือกเวลแต่งงานให้เข้ากับชุดของเจ้าสาวกัน

เพราะฉะนั้นหากว่าที่เจ้าสาวยังไม่รู้ว่าจะเลือกเวลแบบไหน แพรว wedding ได้รวบรวมเวลเจ้าสาวแบบต่างๆ และระดับความยาวมาให้แล้ว

Bird Cage Wedding Veil : ความยาว 4-9 นิ้ว

เวลแบบสั้นที่มีความยาวปิดดวงตา ความยาวอยู่ที่ประมาณระดับจมูกไล้ลงมาถึงบริเวณกราม มักทำจากผ้าตาข่ายหรือลูกไม้ ซึ่งเวลลักษณะนี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า bandeau veil

Blusher Wedding Veil : ความยาว 30 นิ้ว

หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า angle veil หรือ wedge veil เป็นเวลเจ้าสาวที่ให้ลุคย้อนยุคดูวินเทจและกึ่งทางการเล็กน้อย เป็นเวลเจ้าสาวแบบปิดหน้าที่มีความยาวลงมาถึงบริเวณส่วนบนสุดของชุดแต่งงาน

Shoulder-Length Wedding Veil : ความยาว 20-22 นิ้ว

ความยาวของเวลระดับนี้ คือยาวระดับบริเวณไหล่ของเจ้าสาว และเป็นสไตล์เวลเจ้าสาวที่ให้ลุคแบบทางการและค่อนข้างเป็นที่นิยมเพราะระดับความยาวของเวลไม่ไปกวนดีเทลต่างๆ ของชุดแต่งงานนั่นเอง

Elbow Wedding Veil : ความยาว 32 นิ้ว

เวลเจ้าสาวที่มีระดับความยาวถึงศอกนี้ เป็นเวลสำหรับว่าที่เจ้าสาวหัวอนุรักษ์นิยมที่อยากได้ลุคหรูหรา ซึ่งผ้าคลุมสไตล์นี้จะยาวผ่านไหล่ของเจ้าสาวลงมาถึงข้อศอกพอดี

Fingertip Wedding Veil : ความยาว 38-40 นิ้ว

เป็นเวลที่ปลายเวลเจ้าสาวจะยาวถึงระดับสะโพกพอดี และเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาวเป็นจำนวนมาก และมักจะทำมาจากผ้าโปร่งผืนบางเพื่อให้มองเห็นดีเทลที่ด้านหลังของชุดเจ้าสาวได้อย่างชัดเจน

Knee-Length Veil : ความยาว 48 นิ้ว

เวลเจ้าสาวระดับนี้จะช่วยให้เจ้าสาวดูสง่างามชวนฝันโดยไม่รู้สึกหนักหรือเกะกะแต่อย่างใด ซึ่งความยาวของเวลระดับนี้จะอยู่ที่ประมาณเหนือหรือยาวกว่าหัวเข่าเล็กน้อยก็ได้ เพราะระดับความยาวที่สวยงามต้องดูให้เหมาะสมกับความสูงของเจ้าสาวด้วยนั่นเอง

Waltz Wedding Veil : ความยาว 60 นิ้ว

หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ballet veil เวลที่มีความยาวถึงระดับกลางน่อง เหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่อยากสวมเวลยาวแบบไม่เกะกะและสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับใส่ในพิธีการฉลองเพื่อให้เจ้าสาวดูสวยแกรนด์

Floor-Length Wedding Veil : ความยาว 72 นิ้ว

เวลเจ้าสาวที่มีความยาวถึงพื้น และต้องแมตช์ให้เข้ากับความยาวของชุดเจ้าสาวด้วยถึงจะสวย แนะนำให้เลือกผ้าเวลที่มีความอ่อนนุ่มพลิ้วไหวจะช่วยให้ลุคของเจ้าสาวดูสง่างามในเวลระดับนี้มากขึ้น และเหมาะที่จะสวมกับชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ หรือชุดแต่งงานแบบเข้ารูป

Chapel Wedding Veil : ความยาว 90 นิ้ว

ถึงแม้จะเป็นเวลที่ยาวมากแต่เจ้าสาวก็ยังสามารถเคลื่อนไหวและเดินเข้างานได้อย่างสะดวก และคีย์หลักของเวลสไตล์นี้คือ จะต้องมีความยาวที่เกินออกมาจากความยาวของกระโปรงเจ้าสาวด้วย

Cathedral Wedding Veil : ความยาว 108-120 นิ้ว

เป็นเวลที่มีความยาวที่สุด เหมาะสำหรับการสวมในช่วงเดินเข้างานหรือเดินเข้าโบสถ์มากๆ

ดูไอเดียเกี่ยวกับชุดแต่งงานเพิ่มเติม คลิกเลย!

ภาพ pinterest, pexels.com

Recommended

สิว

สิว ปัญหาผิวที่บ่าวสาวควรรู้ เพื่อผิวสวยในวันแต่งงาน

จะถึงวันงานอยู่แล้ว แต่สิวยังไม่หายสักที ทำยังไงดีนะ ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จัก เจ้า สิว ตัวดีซะก่อน เพื่อที่จะรักษาอย่างถูกวิธี

เมคอัพเจ้าสาว

แกะลุค เมคอัพเจ้าสาว ปากแดงสุดมั่น สวยสะพรึงได้ด้วยเมคอัพน้อยชิ้น

เมคอัพเจ้าสาว มีหลากหลายลุคให้เลือก อยู่ที่ใครจะชื่นชอบแบบไหน ถ้าใครชอบแบบมั่นๆ ด้วยลิปสติกสีแดงแล้วล่ะก็ เรามีผลิตภัณฑ์มาแนะนำค่ะ Yves Rocher Pure Light Moisturizing Nude Foundation (699.-) รองพื้นเนื้อสัมผัสบางเบาอำพรางผิวให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมสารสกัดจาก Edulis Cellular Water ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่น มีให้เลือก 4 เฉดสี สำหรับเจ้าสาวสีผิวที่แตกต่างกัน   NARS Soft Velvet Pressed Powder แป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้นแต่ปกปิดได้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนดุจกำมะหยี่ ช่วยตรึงเมคอัพให้แนบสนิทติดทนนาน เกลี่ยโทนผิวให้ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ อีกทั้งยังให้การดูดซับน้ำมันส่วนเกิน รองรับความต้องการของผิวทุกประเภท มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี   SHISEIDO BrowInkTrio (800.-) ดินสอประสิทธิภาพ 3-in-1 รวมไว้แล้วทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับเขียนคิ้วให้สวยลงตัว ด้านหนึ่งเป็นดินสอเนื้อแมทหัวเรียวเล็ก เขียนได้เส้นบางแบบขนคิ้ว ติดทนนาน 8 ชั่วโมง ใช้เขียนแก้ สร้างทรง ต่อความยาว หรือเขียนคิ้วโค้งมนได้รูปง่ายๆ พร้อมสูตรผสมที่มีคุณสมบัติ waterproof ส่วนอีกด้านเป็นที่เกลี่ยหัวฟองน้ำซึ่งมีผงแป้งเบาสบายบรรจุอยู่ภายใน […]

มาส์คใต้ตา เจ้าสาว

ชี้เป้า! 8 มาส์คใต้ตา สำหรับเจ้าสาวนอนน้อย ให้ดวงตาสวยบริ๊งค์ทันวันวิวาห์!

เตรียมงานแต่งงานจนใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้าทำไงดี? เรามาชี้เป้า มาส์คใต้ตา สำหรับเจ้าสาวพักผ่อนน้อย ให้ดวงตากลับมาดูสดใสทันวันแต่งงาน มีชิ้นไหนบ้างมาดูกัน

มาส์กหน้า

5 ส่วนประกอบใน มาส์กหน้า สำหรับ 5 ปัญหาผิวที่เจ้าสาวพบบ่อย!

ว่าที่เจ้าสาว ที่อยากหน้าใส ลดริ้วรอย ลดสิว หรือผิวกระชับ ด้วยการ มาส์กหน้า ต้องเลือกยังไงให้ตรงความต้องการดีนะ? เราหาคำตอบมาให้แล้ว