ระดับความยาว กระโปรงเจ้าสาว ที่คนเป็นว่าที่เจ้าสาวต้องรู้ไว้

ชุดเจ้าสาว เป็นชุดที่เต็มไปด้วยดีเทลและรายละเอียดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทรงชุด เนื้อผ้า ลูกไม้ เนคไลน์ หรือแม้กระทั่งระดับความยาวของ กระโปรงเจ้าสาว ก็มีมากมายให้ได้เลือกกันตามความชอบและความเหมาะสม ซึ่งรูปแบบกระโปรงและความยาวก็มีผลต่อความงามโดยรวมของลุคเจ้าสาวขณะเดินเข้างานเหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นก่อนที่สาวๆ จะตัดสินใจเลือกชุดแต่งงานที่มีระดับความยาวของกระโปรงที่หลากหลาย แพรว wedding เลยนำเรื่องที่คนจะเป็นเจ้าสาวควรจะรู้มาฝาก เพื่อที่จะได้มีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ไปคุยกับร้านหรืออย่างน้อยก็ช่วยในเรื่องการหาเรฟเฟอร์เรนซ์ชุดแต่งงานได้นะ

Watteau

ชุดแต่งงานลักษณะนี้มีความพิเศษตรงที่จะมีชายผ้าลากยาวมาจากช่วงไหล่คล้ายชุดเจ้าสาวแบบมีเคป ซึ่งมีความยาวให้เลือกหลากหลายทั้งยาวเสมอชายกระโปรง หรือยาวกว่าชายกระโปรงชุดแต่งงานออกไป เรียกได้ว่าเป็นลุคที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับชุดแต่งงานของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี โดยอาจดีไซน์ให้เป็นส่วนหนึ่งของชุด หรือจะดีไซน์แยกให้ถอดได้ก็เป็นไอเดียที่ดี

Sweep

missstypes.com

หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า brush เป็นกระโปรงที่มีความยาวไม่มาก ส่วนมากความยาวของกระโปรงเมื่อวัดจากชายผ้าที่ตกกระทบพื้นจะยาวเกินออกมาประมาณ 1 ฟุตหรือน้อยกว่านั้น (ประมาณ 1 ไม้บรรทัด) เหมาะกับว่าที่เจ้าสาวที่อยากได้ลุคชุดแต่งงานที่ดูอ่อนโยนบอบบาง และโรแมนติก

Court

luulla.com

ความยาวของกระโปรงสไตล์นี้เมื่อวัดจากผ้าที่ตกกระทบพื้นจะมีความยาวเกินออกมาประมาณ 2 ฟุต (ประมาณ 2 ไม้บรรทัดหรือ 60 เซนติเมตร) ซึ่งยาวกว่าสไตล์ sweep เล็กน้อยแต่ก็ยังสามารถเดินได้อย่างสะดวกสบาย

Chapel

kleinfeldbridal.com

เป็นระดับความยาวที่ได้รับความนิยมในหมู่เจ้าสาวมากที่สุด เป็นระดับความยาว 3-4 ½ ฟุต (ประมาณ 1 – 1.30 เมตร) เมื่อวัดจากรอบเอว

Cathedral

เป็นความยาวของชุดแต่งงานที่เป็นทางการ เมื่อวัดจากขอบเอวจะมีความยาวประมาณ 6-7 ½ ฟุต (ประมาณ 2 เมตร) จึงเป็นลุคที่ช่วยให้ผู้สวมใส่ดูสง่างาม

Monarch

dhgate.com

หรือมักเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า royal เป็นระดับความยาวที่ยาวที่สุดคือ เมื่อวัดจากขอบเอวจะมีความยาวประมาณ 12 ฟุต (ประมาณ 3.50 เมตร) หรือมากกว่านี้

ไม่ว่าระดับความยาวจะแค่ไหน แต่สุดท้ายเจ้าสาวก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบชุด ธีมงาน และที่สำคัญเจ้าสาวต้องเดินได้อย่างสะดวกในความยาวระดับที่เลือกด้วยนะ

ดูไอเดียเกี่ยวกับชุดแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพเปิด https://unsplash.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

35 ชุดแต่งงานแห่งสุภาพสตรีจาก Jenny Packham Spring 2018

Jenny Packham คืออีกหนึ่งแบรนด์ชุดแต่งงานที่เจ้าสาวเลือกใช้ ซึ่งในคอลเล็กชั่นล่าสุด Spring 2018 ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไรบ้าง แต่ละชุดจะเลอค่าแค่ไหน ไปดูกันค่ะ

มิ้นต์-ชาลิดา กับชุดแต่งงานหลากสไตล์ทั้งสวยหวานและทันสมัยในคราเดียวกัน

ว่าที่เจ้าสาวที่อยากได้ชุดแต่งงานสวยหวานแต่ยังแฝงความทันสมัยไว้ในชุดเดียวกัน เรามี ชุดแต่งงาน มาให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว รับรองว่าใส่แล้วเกิดทุกนางแน่นอน

ชุดชั้นในเจ้าสาว

ชุดชั้นในเจ้าสาว มีวิธีการเลือกยังไงให้เหมาะสมและโดดเด้ง สะกดทุกสายตา

เพราะความสวย ต้องจัดการให้เป๊ะ ตั้งแต่ด้านใน ชุดชั้นในเจ้าสาว จึงสำคัญมากเพราะนอกจากจะช่วยปกปิด อำพรางบางจุดได้แล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณเจ้าสาวได้อีกด้วย การเลือก ชุดชั้นในเจ้าสาว ที่เหมาะสมจะช่วยปกปิดส่วนด้อย ส่งเสริมส่วนเด่นของคุณเจ้าสาวให้ออกมาสวยเป๊ะ สมบูรณ์แบบ โดยมีหลักเกณฑ์ง่ายๆ ในการเลือกซื้อดังนี้ จับคู่ชุดเจ้าสาว กับชุดชั้นในให้เหมาะสม การที่จะเลือก ชุดชั้นในเจ้าสาว ต้องเลือกชุดเจ้าสาวให้ได้ก่อน ว่าเป็นชุดแบบไหน แล้วค่อยมาเลือกชุดชั้นในให้สอดคล้องและเกื้อหนุนกัน Ball Gown คู่ Corset ชุดชั้นในแบบ Corset มีจุดเด่นอยู่ตรงรูปทรงที่เป็นโครงเหล็ก เวลาใส่แล้วจะรู้สึกกระชับเป็นพิเศษ และการที่ด้านหลังเป็นเชือกจึงสามารถปรับขนาดให้เข้ากับสรีระได้ ช่วยดันทรงหน้าอกให้สวย และรัดเอวให้คอด ชุดชั้นในแบบนี้จึงเข้ากันสุดๆ กับชุดเจ้าสาวทรง Ball Gown เพราะเป็นชุดเจ้าสาวที่เน้นการเข้ารูป ในช่วงบน โดยเฉพาะบริเวณเอวที่ว่ากันว่ายิ่งคอดยิ่งดี   Mermaid คู่ Bodysuit และ Body Wrap High  เจ้าสาวที่อยากโชว์หุ่นเพรียวบางในชุดเจ้าสาวทรง Mermaid ควรเลือกชุดชั้นในสไตล์ Bodysuit ที่ช่วยกระชับทุกสัดส่วนให้เป๊ะ หรือหากในตัวชุดเจ้าสาวมีบราซับอกให้อยู่แล้วให้เลือกชุดชั้นในแบบ Body Wrap High ซึ่งเป็นกางเกงในเอวสูงที่เก็บหน้าท้องได้อย่างแบนราบ นอกจากนี้ขากางเกงชั้นในที่เว้าสูงยังช่วยไม่ให้เห็นขอบกางเกงชั้นในทำให้สวมใส่ได้อย่างมั่นใจ Empire คู่ Push-Up Bra ชุดเจ้าสาวทรง Empire มีลักษณะขอบเอวที่ค่อนข้างสูง เหมาะกับคนที่มีขนาดหน้าอกเล็ก เพราะทรงนี้จะช่วยให้อกสาวๆ ดูอวบอิ่มขึ้นมา […]

เทคนิคเลือกชุดแต่งงานให้เข้ากับรูปร่าง สวยด้วยแถมเป๊ะปั๊วะไปอีก

ก่อนชี้ชัดว่าชุดนี้จะเป็นชุดแต่งงานในวันวิวาห์ แพรว wedding มี เทคนิคเลือกชุดแต่งงาน ให้เหมาะกับรูปร่างมาฝาก จะได้สวยเป๊ะแบบไร้ที่ติในวันสำคัญ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.