เทคนิคการเลือกชุดแต่งงานสีขาว ให้แมตช์กับสีผิวเจ้าสาวแต่ละแบบ

รู้หรือไม่! ว่าสีขาวไม่ได้มีแค่เฉดเดียว แล้วอย่างนี้ ชุดแต่งงานสีขาว เฉดไหนที่จะเหมาะกับสีผิวอย่างเรากันนะ??

สีขาว มันก็คือสีขาวไม่ใช่เหรอ? ขอตอบเลยว่าไม่ใช่!! เพราะสีขาวนี้ กลับมีอีกหลายเฉดให้ว่าที่เจ้าสาวได้เลือก แพรว wedding เลยขอมาแตกแยกเฉดของ ชุดแต่งงานสีขาว ให้ว่าที่เจ้าสาวได้รู้ เพื่อที่จะได้เลือกแมตช์ให้เข้ากับสีผิวตัวเองได้ดีที่สุด

เฉดสีขาวของชุดแต่งงานมีกี่เฉด มาดูกัน

ชื่อเฉดสีขาวแต่ละชื่ออาจทำให้ว่าที่เจ้าสาวสับสน แพรว wedding เลยรวบรวมชื่อเฉดสีขาวที่เป็นสากลและเป็นนิยมมาให้สาวๆ ได้รู้กัน

  • Stark White หรือ Bright White

สีขาวบริสุทธิ์ สีขาวเปล่งประกาย และสร้างความโดดเด่นได้เป็นพิเศษ แต่เป็นเฉดสีที่สวมใส่ได้ยาก แต่กลับเหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวผิวคล้ำ  เนื่องจากเฉดสีนี้จะดูกลืนไปกับสาวๆ ที่ผิวขาวมากหรือผิวปานกลางนั่นเอง

  • Champagne White หรือ Rum White

เป็นเฉดสีที่สวยงามเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวอมชมพู แถมยังเป็นเฉดสีที่ดูดีในภาพถ่าย หรือในที่ที่มีแสงสว่างไม่มากเฉดนี้ก็ยังดูสวยอยู่ เป็นเฉดสีที่ไม่ขาวมาก แต่สามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับสาวๆ ผิวสีแทนหรือสีน้ำผึ้งได้เป็นอย่างดี

จากซ้าย : Bright White, Champagne White, Ivory, Candlelight (ภาพจาก : Azazie, DHgate, UCenter Dress, Wedding Picture Idea)
  • Ivory

เฉดสีไอวอรี่ หรือเฉดสีงาช้างเป็นอีกเฉดสีที่เหมาะจะเป็นทางเลือกสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ไม่อยากได้ชุดแต่งงานสีขาวจั๊วะ และเป็นเฉดสียอดนิยมในหมู่เจ้าสาว แต่ก็ต้องดูว่าเมื่อใส่แล้วเฉดสีนี้เข้ากับสีผิวของเจ้าสาวได้ดีจริงหรือไม่ เพราะเจ้าสาวที่มีสีผิวอมชมพูอาจจะเหมาะกับเฉดสีออกครีมนิดๆ มากกว่า เป็นต้น

  • Candlelight

อีกหนึ่งเฉดสีขาวที่มีเฉดใกล้เคียงกับเฉดงาช้างหรือไอวอรี่ แต่จะมีสีน้ำตาลมาผสมทำให้เข้มกว่าสีไอวอรี่เล็กน้อย แต่ความพิเศษของเฉดสีนี้คือ เมื่ออยู่ภายใต้แสงเทียนเฉดสีนี้จะเปลี่ยนเป็นสีขาว จึงเหมาะสำหรับใส่ในงานแต่งงานตอนเย็นมากๆ

  • Ecru

เป็นเฉดสีที่ลึกที่สุดของเฉดสีงาช้างหรือไอวอรี่ สีจะออกเป็นเฉดสีดิบๆ ของผ้าลินินที่ไม่ได้ผ่านการฟอกสี เหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาความไม่เป็นทางการในชุดแต่งงาน และต้องการเฉดสีที่มีความต่างออกไปจากชุดแต่งงานแบบเดิมๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเฉดที่น่าลองจริงๆ

จะเลือกชุดแต่งงานเฉดสีขาว, สีไอวอรี่ หรือเฉดสีครีม ให้เข้ากับสีผิวของเราได้ยังไง?

  • เจ้าสาวผิวขาว

หากคุณเป็นคนที่ผิวขาวถึงขาวมาก สีขาวโทนอบอุ่นหรือสีขาวโทนเหลือง ไม่ควรเลือกชุดแต่งงานที่ขาวมากๆ เพราะจะทำให้สีผิวกับสีชุดดูกลืนกันไปหมด

  • เจ้าสาวผิวสีแทน

สำหรับว่าที่เจ้าสาวผิวสีแทน หรือสาวผิวคล้ำดำแดง เฉดสีขาวที่เหมาะสมและจะทำให้สีผิวของว่าที่เจ้าสาวดูสดใสไม่หมองคล้ำและดูเปล่งปลั่งขึ้น คือเฉดสีแชมเปญ

  • เจ้าสาวสีผิวกลางๆ

หากคุณมีผิวเฉดสีกลางๆ คือ ไม่ขาวมาก แต่ก็ไม่ถึงกับแทน ชุดแต่งงานเฉดสีขาวที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแบบนี้คือ ชุดแต่งงานเฉดสีครีม เฉดสีไอวอรี่ และชุดแต่งงานสีขาว เพราะสาวๆ ผิวสีนี้จะมีสีเหลืองเป็นเฉดสีหลักของสีผิว

  • สาวผิวคล้ำ

หากคุณมีผิวที่คล้ำมากๆ เฉดสีขาวทุกเฉดดูเหมือนจะเหมาะกับสีผิวของคุณ ยกเว้นว่าถ้าหากคุณมีสีผิวที่ติดโทนเหลือง อาจต้องหลีกเลี่ยงชุดแต่งงานในเฉดสีไอวอรี่

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ว่าที่เจ้าสาวอาจจะลองสอบถามกับดีไซเนอร์หรือร้านชุดอีกทีเพื่อความชัวร์ และควรได้ลองสวมใส่ชุดแต่งงานจริงๆ ดูก่อนว่าสีนี้เหมาะกับเราจริงหรือไม่ ที่สำคัญการเชื่อใจในร้านชุดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะพวกเขาไม่เพียงที่จะแนะนำเฉดสีของชุดแต่งงานให้เหมาะกับคุณได้เท่านั้น แต่ยังมีทางเลือกอื่นๆ และแนะนำสิ่งที่เหมาะกับคุณได้ดีอีกด้วย โดยดูจากสีผิวของคุณเป็นหลัก

ดูแบบชุดแต่งงานเพิ่มเติมอีกเพียบ คลิกที่นี่!

ภาพเปิด stocksnap.io

Recommended

10 ลุคเจ้าสาวกับชุดแต่งงานวินเทจ เรียบโก้ดูดีในกลิ่นอายแบบย้อนยุค

ชุดแต่งงานวินเทจ อีกหนึ่งลุคสุดปังที่เจ้าสาวสายแฟชั่นต้องไม่พลาด งานนี้เราขนมาให้ตั้งแต่ลุคแบบแฟชั่นสุดหรูอย่างแกสบี้ ไปจนถึงลุคแบบรอยัล เวดดิ้งเลยทีเดียว

ชุดแต่งงานเลอะ

ชุดแต่งงานเลอะ ! เทคนิคเอาตัวรอดจะทำยังไงเมื่อเกิดเหตุร้ายขึ้นกับชุดเจ้าสาว

อ่านเทคนิคเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันในงานแต่งที่อาจเกิดขึ้นกับ ชุดเจ้าสาว รับรองว่าคุณคนเดียวก็แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อยู่หมัด

3 แบรนด์ดีไซเนอร์ที่คาดว่าจะเป็นผู้ได้ครอบครอง ชุดแต่งงานเมแกน มาร์เคิล

เป็นที่น่าจับตาว่า ชุดแต่งงานเมแกน มาร์เคิล นั้นจะเป็นของดีไซเนอร์หรือแบรนด์ใด และนี่ก็เป็นอีก 3 แบรนด์ดังที่ถูกจับตาว่า หนึ่งในนี้จะใช่หรือไม่?

ชุดแต่งงาน

Pronovias ชุดเจ้าสาว แบรนด์ดังระดับโลก อวดโฉมคอลเลกชั่นใหม่ Spring 2019

สำหรับเจ้าสาว ชุดเจ้าสาว ถือว่าสำคัญมาก ต้องอัพเดตเทรนด์กันตลอดเวลา เพื่อจะได้ไม่โป๊ะใส่ชุดตกเทรนด์ในวันงาน ยิ่งคอลเลกชั่นจากแบรนด์ดังด้วยแล้ว ยิ่งต้องติดตามกันแบบใกล้ชิด แพรว wedding ขอนำเอาชุดแต่งงานคอลเลกชั่น Spring 2019 ของแบรนด์ Pronovias ที่จัดแสดง ที่ Barcelona Bridal Fashion Week มาฝาก Pronovias แบรนด์ ชุดเจ้าสาว ในฝันของว่าที่เจ้าสาวทั่วโลกจากประเทศสเปนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเกือบร้อยปี เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ Spring 2019 ที่ยังคงเอกลักษณ์ความหรูหราและคลาสสิคด้วยเนื้อผ้าสุดเนี้ยบจับคู่กับลูกไม้ลวดลายแสนหวาน สวยๆทุกชุดแบบนี้ เห็นทีต้องรีบฟิตหุ่นแล้วเก็บเงินออเดอร์ชุดแต่งงานสุดหรูแบรนด์นี้มาใส่ในงานแต่งงานแล้วละ Pronovias แบรนด์ชุดแต่งงานในฝันของว่าที่เจ้าสาวทั่วโลกจากประเทศสเปนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเกือบร้อยปี เปิดตัวค เครดิตภาพ : pinterest ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding อลเล็กชั่นใหม่บนรันเวย์ 2018 ที่ยังคงเอกลักษณ์ความหรูหราและคลาสสิคด้วยเนื้อผ้าเนี้ยนๆ จับคู่กับลูกไม้ลายสวยที่สร้างสรรค์อย่างลงตัวในการนำมาประดับตกแต่งบนชุดแต่งงานทุกดีไซน์ โดยในคอลเล็กชั่นนี้  เอาใจว่าที่เจ้าสาวที่อยากเน้นเรือนร่างมากเป็นพิเศษ ด้วยชุดแต่งงานทรงเมอร์เมตที่ออกแบบมาหลายสไตล์ ทั้งแบบที่ช่วงบนปาดไหล่ แขนกุดคอวี หรือจะเป็นแบบเรียบหรูคอปิดที่มาพร้อมผ้าคลุมไหล่ ว่าที่เจ้าสาวนางไหนเอวยังไม่เอสพอ แต่เลิฟมากกับแบรนด์นี้ เห็นทีต้องรีบฟืตหุ่นแล้วออเดอร์ชุดแต่งงานทรงสวยสุดหรูแบรนด์นี้มาครอบครองแล้วละค่ะ      แบรนด์ชุดแต่งงานในฝันของว่าที่เจ้าสาวทั่วโลกจากประเทศสเปนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานเกือบร้อยปี เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่บนรันเวย์ 2018 […]