มาค้นหาความงดงามจากช่วงเวลาในยุคเอ็ดเวอร์เดียนกับ ชุดเดรสคลาสสิก

ชุดเดรสคลาสสิก ที่ครองใจผู้หญิงกับดีไซน์ที่เผยความเป็นผู้หญิงอย่างมีเสน่ห์

ชุดเดรสคลาสสิก จากความงดงามของแฟชั่นในอดีตที่ยังคงสร้างความตราตรึงใจให้เหล่าดีไซน์เนอร์นำแรงบันดาลใจในยุคเอ็ดเวอร์เดียน (Edwardian Era) ที่ถูกเรียกว่า ลา เบล ลาป๊อก (La Belle Époque) ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ช่วงเวลาที่สวยงาม เป็นยุคที่ค่านิยมทางสังคมมองโลกในแง่ดี สดใส เต็มไปด้วยชนชั้นสูงซึ่งเป็นผู้นำความคิดทางสังคมและแฟชั่น แต่ชนชั้นกลางก็มีพื้นที่ในสังคมมากขึ้น ทำให้แฟชั่นของผู้หญิงสะท้อนถึงความมั่งคั่งและความฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย 

ด้วยความนิยมของผู้หญิงที่อยากมีรูปร่างที่ขึ้นชื่อว่าเพอร์เฟกต์คือ เอวต้องคอดเล็ก คอยาวระหง อกตั้ง ไหล่ตรง ในแบบ Gibson Girl แฟชั่นของคนสมัยนั้นเสื้อผ้าจึงมีลักษณะเป็นเสื้อรัดรูปดันอก และใช้สายรัดเอวหรือ Corset มามัดเอวเพื่อเน้นรูปร่างให้ดูเด่นชัดเป็นรูปตัว S โดยเฉพาะดีไซน์ที่หรูหราและขับเสน่ห์ความเป็นหญิง โดยชุดเป็นเสื้อคอต่ำ เพื่อที่จะประดับประดาสวมสร้อยเพชร ดอกไม้ และเครื่องประดับต่างๆ ต่อมาก็เริ่มเปลี่ยนไปใส่ชุดทรง Empire line กันมากขึ้น 

เพราะดีไซน์เอวสูง กระโปรงมีทั้งแบบเข้ารูปและแบบปล่อยยาวลงมาตรงๆ อีกทั้งยังช่วยซ่อนส่วนของร่างกายที่ไม่มั่นใจได้ ซึ่งเป็นที่มาสู่ชุดเดรสคลาสสิกที่ประทับใจทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวในปัจจุบัน แพรว wedding จึงได้รวบรวมแฟชั่นจากโอต์ กูตูร์และคอลเลคชั่นบนรันเวย์ของชุดเดรสคลาสสิกที่มีกลิ่นอายและน่าค้นหาจากยุคเอ็ดเวอร์เดียนมาฝากทุกคน แล้วคุณจะหลงใหลไปกับความงามที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของหญิงสาว ><

Elie Saab

ชุดเดรสคลาสสิก

ชุดเดรสคลาสสิก
Haute Couture Spring 2016

เผยเรือนร่างและสัดส่วน S-curve ของผู้หญิง ความพลิ้วไหวและแวววาวจากการปักเย็บที่ประณีต รวมไปถึงจุดเด่นของสไตล์เอ็ดเวอร์เดียน คือ เสื้อคอสูง ที่ช่วยให้คอดูเรียวเพรียวยาว รวมไปถึงผ้าลูกไม้ที่มีเอกลักษณ์และเสริมให้ช่วงไหล่ของหญิงสาวให้ดูสง่า สะท้อนบุคลิกที่ดีและมั่นใจ อีกทั้งสีของชุดเดรสยังขับสีผิวให้โกลด์ขึ้นอีกด้วย

Temperley London Autumn

ชุดเดรสคลาสสิก
Winter 2012 Ready-To-Wear

โทนสีพาสเทลเป็นที่นิยมในช่วงนั้น สีนู้ดช่วยให้สีผิวดูมีน้ำมีนวล ดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ดูชิคทันสมัยด้วยเสื้อแขนกุดคอกลม แต่ช่วงหน้าอกตลอดจนผ้าที่ยาวพาดแขนประดับด้วยผ้าลูกไม้ประดับคริสตัล จึงช่วยทำให้ลุคนี้ดูโดดเด่น ละสายตาไม่ได้จริงๆ

Alexander McQueen

ชุดเดรสคลาสสิก
Fall 2015 Ready-To-Wear

ชุดเดรสสีขาวอาจจะธรรมดาไป แต่เมื่อเพิ่มผ้าเข็มขัดสีดำที่ประดับด้วยกลิตเตอร์ระยิบระยับบริเวณช่วงคอ แขนเสื้อ และเอว รวมถึงดีไซน์ช่วงเนินอกที่เก๋ไก๋ จึงช่วยดึงดูดสายตาให้ชุดเดรสนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น

Elizabeth Fillmore 

ชุดเดรสคลาสสิก
Bridal Fall 2016

คอลเลคชั่นเพื่อเจ้าสาวโดยเฉพาะกับการใช้ผ้าลูกไม้ล้วนๆ ในการตัดเย็บทั้งชุดนี้เพื่อให้เจ้าสาวเต็มไปด้วยความอ่อนหวาน ดีไซน์การเล่นเลเยอร์ผ้าแนวเอวบริเวณใต้หน้าอกและชายกระโปรงยาวเป็นหางปลา ทำให้ชุดนี้ดูคลาสสิกและงดงามเหนือกาลเวลา

Erdem 

ชุดเดรสคลาสสิก
Spring 2009 Ready-To-Wear

ดีไซน์ของชุดเดรสที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหาสไตล์เอ็ดเวอร์เดียน ทั้งความโดดเด่นของผ้าลูกไม้ตลอดชุด และเสื้อคอสูงที่เสริมลุคให้ดูเป็นสาวทันสมัย และการเล่นเลเยอร์ผ้าตั้งแต่ช่วงเอวลงมา พร้อมทั้งสีพาสเทลอย่างสีบลูสกาย ช่วยทำให้ชุดหรูหราและมีเสน่ห์ความเป็นหญิงอย่างเลอค่า

เพราะผู้หญิงกับความอ่อนโยนเป็นเสน่ห์ที่น่าดึดดูด เสื้อผ้าก็ช่วยเสริมลุคด้วยเช่นกัน ลองตามไปดู 7 แบรนด์ชุดแต่งงานสวยๆ สไตล์กูตูร์เผยเสน่ห์ความสวยหวานขั้นสุด

ภาพจาก Vogue/ wwd

Recommended

BERTA BRIDAL ชุดเจ้าสาวคอลึกน่าจับตา

สำหรับคอลเล็กชั่น ฤดูใบไม้ผลิ 2017 ชุดเจ้าสาวจากแบรนด์ Berta Bridal เน้นการออกแบบที่ดูเปรี้ยวจี๊ด ด้วยการเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้คอลึก และการใช้ผ้าโปร่งในหลายๆ จุด รวมถึงแนวการตัดเย็บที่ทำให้ผู้สวมใส่มีแรงดึงดูดทางเพศมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นทางแบรนด์ก็ยังไม่ได้ทิ้งความแข็งแกร่งอันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์และความสวยงามจากฝีมืออันประณีตบวกกับการเลือกใช้ลูกปัดสีเงินและขนนกมาประดับ ทำให้ชุดดูสง่างามมากยิ่งขึ้น

ชุดแต่งงานแบบสั้น

5 เรื่องเจ้าสาวควรคิดก่อนหยิบชุดแต่งงานแบบสั้นมาใส่ในวันแต่งงาน

เราไม่เคยบอกว่าชุดแต่งงานต้องยาวกร่อมพื้นหรือหางยาวเป็นเมตรเสมอไปถ้าคุณคิดจะใส่ ชุดแต่งงานแบบสั้น ก็ไม่มีใครว่า ยิ่งถ้าเป็นสาวขาเรียวด้วยแล้วละก็ ใส่เถอะค่ะ

CLAIRE PETTIBONE กับชุดเจ้าสาวดีไซน์สวยด้วยผ้าลูกไม้ลายเปลือกหอย

สำหรับชุดเจ้าสาวจาก CLAIRE PETTIBONE คอลเล็กชั่นสุดโรแมนติกประจำฤดูใบไม้ผลิ ดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายสวยๆ ของเปลือกหอยที่คุณจะเซย์โนวได้ยากยิ่ง

36 ชุดเจ้าสาวสุดปังจากรันเวย์ฤดูใบไม้ร่วง 2017

คุณเห็นอะไรบ้าง เมื่อลองนึกภาพงานแต่งงานของคุณ ใครที่ยังไม่เห็นภาพชัดๆ สำหรับ ชุดแต่งงาน ของตัวเอง หรือเจ้าพินเทอเรสนี่หน้าตาเป็นอย่างไรก็ไม่รู้…เราแนะนำให้คุณมองหาไอเดียชุดแต่งงานจากรันเวย์คอลเล็กชั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2017 ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ก่อนเลยค่ะ คอลเล็กชั่นชุดเจ้าสาวฤดูใบไม้ร่วง 2017 เน้นให้สาวๆ เลือกชุดตามความชอบ โดยดูกาลเทศะที่เหมาะสมลงไป ไม่ว่าจะเป็นธีมงานแต่งงาน สถานที่ รวมไปถึงถ้าเป็นเจ้าสาวยุค 2017 เราอยากให้คุณมองไกลๆ ว่าชุดเจ้าสาวที่เลือกอาจใช้ในวาระอื่นได้ด้วย ลองมาดูแบบแรกกับทางเลือกสุดเฉียบอย่างชุดสูทคู่กระโปรงสีขาวจาก Jacquemus ที่เสริมไหล่บวกกับดีไซน์คอเสื้อสุดอลังการ ให้ลุคที่ดูเรียบง่ายเป็นทางการแต่แฝงความหรูหรา สำหรับงานพิธีการต่างๆ ในสถานที่ราชการ เช่น การจดทะเบียนสมรส เป็นต้น ส่วนว่าที่เจ้าสาวที่มีภาพฝัน มองเห็นตัวเองเดินไปตามทางเดินท่ามกลางธรรมชาตินั้น ชุดสวยจาก Alexander McQueen ที่เลือกใช้ผ้าลูกไม้บางเบา แล้วตกแต่งลวดลายดอกไม้ปักมืออย่างละเอียดคงเป็นตัวเลือกที่คุณไม่อาจปฏิเสธได้อย่างแน่นอน หรือจะเป็นชุดจาก Sonia Rykiel ด้วยเสื้อตัวในและโค้ทใส่ทับตัวบางที่ตกแต่งด้วยขนนกกระจอกเทศฟูๆ จับคู่กับรองเท้าแตะที่โชว์เท็กซ์เจอร์ของขนนกสีตัดกันดูเก๋ ที่หากคุณได้สวมใส่แล้วก็เหมือนจะสยายปีกออกมาได้เลย หรือถ้าจะเล่นใหญ่ให้อลังล่ะก็  Balenciaga อาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ เมื่อ Demna Gvasalia ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่งแบรด์นดัง จัดเต็มกับการนำโชว์ 9 ชุดสุดปังจากคลังกูตูร์ เพื่อเฉลิมฉลอง 100 ปีอันยิ่งใหญ่ของ Balenciaga […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.