อัพดีกรีความหล่อให้เจ้าบ่าวกับไอเดียเติมเสน่ห์ให้ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ แบบง่ายๆ

ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ เพียงแค่เติมนี่นิด เพิ่มนี่หน่อยก็อัพความหล่อได้แล้ว

ว่าที่เจ้าบ่าวหลายต่อหลายคนมักจะเลือกสวมสูทหรือทักซิโดในวันแต่งงาน ซึ่งแน่นอนว่าลุคสุดคลาสิคแบบนี้ใครใส่แล้วก็รอด แต่ถ้าคุณเป็นเจ้าบ่าวที่รักในการมิกซ์แอนด์แมตช์ อยากได้ลุคสุดเท่ไม่ซ้ำใคร และอยากเพิ่มเสน่ห์ให้กับ ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ ของคุณให้ดูโดดเด่น แพรว wedding มีไอเดียดีๆ มาเสิร์ฟให้แล้ว

 

คัฟลิงค์

ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ

ว่าที่เจ้าบ่าวหลายคนมักจะไม่ค่อยคุ้นชินกับการสวมคัฟลิงค์กับเสื้อเชิ้ตสักเท่าไหร่ แต่เชื่อเถอะว่า นี่เป็นแอคเซสซอรี่ที่จะช่วยเสริมให้เสื้อเชิ้ตตัวเก่งของคุณดูดีขึ้นทันตาภายในสูทหรือทักซิโดสุดคลาสสิค ซึ่งคัฟลิงค์นั้นก็มีดีไซน์ให้คุณว่าที่เจ้าบ่าวได้เลือกซื้อกันหลายสไตล์ แถมจบจากงานนี้ ยังสามารถนำไปใช้ต่อในโอกาสต่างๆ ได้อีกด้วย

 

สายเอี๊ยม

ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ

เป็นสไตล์ที่เหมาะกับว่าที่เจ้าบ่าวสไตล์ old school และเป็นรูปแบบที่เหมาะกับงานแต่งงานที่ไม่เป็นทางการมากนัก อย่างเช่น งานแต่งงานในสวน ในร้านอาหาร หรือริมน้ำ ริมทะเล เป็นต้น และสามารถนำไปแมตช์กับธีมงานสไตล์รัสติกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเติมโบไทเพิ่มความน่ารักให้ดูเด็กกว่าวัยได้อีกด้วย

 

ถุงเท้าลวดลายแฟนซี

ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ

เจ้าบ่าวเด็กแนวสายฮิปต้องไม่พลาดที่จะทำตามใจตัวเอง ซึ่งถุงเท้าถือเป็นแอคเซสซอรี่อีกชิ้นที่จะช่วยเผยตัวตนและสไตล์ของว่าที่เจ้าบ่าวได้เป็นอย่างดี แถมงานนี้เจ้าบ่าวยังสามารถชวนแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวมาสนุกกับลุคนี้ได้ เช่น การเลือกลายถุงเท้าที่เหมือนกัน หรือเลือกลวดลายต่างๆ ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแก๊งคุณก็ได้ แล้วคุณจะได้กรุ๊ปช็อตดีๆ จากแอคเซสซอรี่ชิ้นนี้แน่นอน

 

แจ็คเกตสีสัน & ลายแพตเทิร์นเท่ๆ

ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ

หากเจ้าบ่าวอยากสร้างคาแรคเตอร์ให้กับตัวเอง การเลือกแจ็กเกตสูทที่มีสีสัน หรือมีลวดลาย ก็ช่วยให้ว่าที่เจ้าบ่าวดูโดดเด่นท่ามกลางแขกคนอื่นๆ ที่สวมสูทหรือทักซิโดสีดำกันแทบทุกคน แถมถ่ายภาพออกมาแล้วยังดูไร้ที่ติอีกด้วย

และนี่คือไอเดียเติม ชุดเจ้าบ่าวเท่ๆ ได้ง่ายๆ แถมแอคเซสซอรี่ต่างๆ ข้างต้น ว่าที่เจ้าบ่าวยังสามารถนำไปใช้ในโอกาสอื่นๆ ต่อได้อีกด้วย แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือความมั่นใจที่ว่าที่เจ้าบ่าวต้องพกติดตัวไว้ในงานแต่งนะจ๊ะ ^^

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าบ่าวเพิ่มเติม คลิกเลย <<

ภาพ pinterest

Recommended

“จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” งามละมุนกับลุคเจ้าสาวชุดแต่งงานไทย นิตยสารแพรว Wedding ฉบับ พ.ย 63

เตรียมตัวเป็นเจ้าสาวอีกคนแล้วจ้า นางเอกคนสวย “จั๊กจั่น – อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ที่กำลังจะมีแพลนแต่งงานในเดือนพฤษภาคม ปี 2564 แต่วันนี้ขอมาเป็นนางแบบขึ้นปกให้กับนิตยสาร แพรว Wedding ฉบับ พฤศจิกายน 2563 งามละมุนในแฟชั่น ชุดแต่งงานไทย หลายสไตล์ “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” งามสมสง่าแบบหญิงไทย ละเอียดลออ อ่อนหวานใน ชุดแต่งงานไทย เบื้องหลังการถ่ายทำ ว่าที่เจ้าสาวคนสวยเผยกับแพรวเวดดิ้งว่า “การได้มาถ่ายแฟชั่นชุดไทยในวันนี้เหมือนกับเป็นการซ้อมค่ะ จะได้รู้ว่าเราชอบชุดไหน เพราะบางทีเราเปิดดูในนิตยสารมันก็มีหลายแบบ พอได้มาลองรู้สึกว่า ถ้าเราใส่แขนยาวแล้วจะเป็นอย่างนี้ จากที่จินตนาการไว้เลยได้รู้ว่า เราชอบใส่ชุดไทยห่มสไบมากที่สุดจากหลายๆ ชุดที่ลองมา ทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าวันงานแต่งงานของเราเองจะใส่ชุดแบบไหนดี…” เห็นว่าที่เจ้าสาวชื่นชอบการใส่ชุดไทยแบบนี้ แพรวเวดดิ้งเลยจะขอพาไปดูความสวยงามยามที่คุณจั๊กจั่นอยู่ในชุดไทยหลากสไตล์กันค่ะ เจ้าสาวสวยหวานในชุดไทยจักรพรรดิ สีชมพูอ่อน ใช้เทคนิคการนุ่งแบบโบราณ ผ้าไหมพาราณสี ห่มสไบที่ปักด้วยคริสตัลสีพิ้งค์โกลด์  ประดับตกแต่งด้วยเครื่องประดับสีทองพิ้งค์โกลด์แบบโบราณ จากร้าน Vanus Couture เรียบหรูในชุดไทยจักรพรรดิสีขาวเงิน  ใช้ผ้าไหมยกใหญ่ดอกลำพูนในการตัดเย็บและปักคริสตัลเงินและขาวมุก  ทั้งผ้านุ่งและสไบประดับด้วย เครื่องประดับเงินแบบโบราณ จากร้าน Vanus Couture โดดเด่นในชุดไทยจักรพรรดิ สีส้มแกมน้ำตาลหรือสีสนิม ใช้เทคนิคการนุ่งผ้าแบบโบราณห่มสไบที่ปักด้วยดิ้นแล่งทองงานโขนทั้งผืนงามตระการตาด้วยเครื่องประดับทองแบบโบราณ จากร้าน Vanus Couture   “ไทยศิวาลัย” […]

10 ชุดไทย จากละครเพื่อเจ้าสาวใส่ในชีวิตจริง

เจ้าสาวที่กำลังมองหา ชุดไทย แต่ไม่มีไอเดียเลยสักนิดว่าจะแต่งให้สวยสมกับวันพิเศษยังไงดีน้า วันนี้เราจัดมาให้แล้วกับ 10 ชุดจากละครไทย ที่ขอบอกเลยว่าบางชุดคุณอาจคาดไม่ถึงว่าเจ้าสาวจะใส่ได้ในชีวิตจริง 1. แก้วหน้าม้า อย่าพึ่งตกใจมือทาบอกไป ชุดที่เราเลือกมาให้นั้นเป็นชุดหลังจากที่แม่แก้วถอดร่างจากนางม้าเป็นสาวงาม ส่วนชุดก็เป็นชุดไทยสไบเฉียง มีความเก๋ไก๋ที่ลวดลายของสไบปรับให้ทันสมัยมากขึ้น ด้วยลายดอกไม้ประดับเลื่อม คาดเอวด้วยเข็มขัดห้อยอุบะรอบเอว นุ่งผ้าผืนเรียบสีส้ม เป็นเจ้าสาวในชุดไทยที่ดูโมเดิร์นไม่น้อย แต่เจ้าสาวที่อยากใส่ชุดนี้อาจจะต้องปรับเรื่องทรงผมสักเล็กน้อย จากปล่อยสยายเป็นรวบมวยตามแบบฉบับ ทรงผมเจ้าสาวในชุดไทยสไบเฉียง เพื่อลดความรุงรังและสวยเป๊ะทุกองศา อ้อ! เอาเครื่องหัวออกด้วยนะ จะได้สวยงามตามกาลเทศะ 2.นาคี มาแรงสุดๆ สำหรับละครเรื่องนี้ แม้ชุดแต่งงานของคำแก้วและทศพลจะดูเรียบๆ ตามแบบฉบับชุดแต่งงานไทยชาวภาคอีสานขนานแท้ ที่มีเพียงเสื้อแขนกระบอก สไบผืนเล็ก และผ้านุ่งก็ตาม แต่ชุดที่เราคิดว่าเหมาะจะนำมาประยุกต์ใส่เป็นชุดเจ้าสาวได้ก็คือ ชุดตอนเป็นเจ้าแม่นาคีโดยมี 2 ชุด คือชุดสีชมพูหวาน และสีแดงเปรี้ยวเผ็ด  ซึ่งเป็นชุดที่มีความคล้ายกันตรงที่เป็นชุดเคียนอก นุ่งผ้าจับจีบหน้านาง แต่ไอเท็มเด็ดที่สร้างความอลังการคือผ้าคล้องแขนผืนยาว 3. ลูกทาส เป็นเรื่องที่เครื่องกายของตัวละครหญิงสวยงามมากในทุกฉาก ด้วยความเป็นละครพีเรียดสมัยรัชกาลที่ 5 ชุดแต่งงานของคุณน้ำทิพย์จึงอินเทรนด์ด้วยเสื้อแขนหมูแฮมสีฟ้าอ่อน ฟรุ้งฟริ้งด้วยลูกไม้ประดับเสื้อ คาดเข็มขัดเส้นเล็กเน้นทรวดทรง ปิดท้ายด้วยโจงกระเบนสีฟ้าเข้ม แฟชั่นจัดๆ ด้วยถุงน่องขาวฉลุลายลูกไม้ 4. บ้านทรายทอง พจมาน […]

ให้เจ้าสาวเผยออร่าสวยท้าแดด ด้วยเทรนด์ชุดแต่งงานหน้าร้อน

ว่าที่เจ้าสาวที่มีแผนแต่งงานหรือถ่ายพรีเวดดิ้งในหน้าร้อน การเลือกชุดเจ้าสาวให้สบายตัวนั้นสำคัญ และนี่คือเทรนด์ ชุดแต่งงานหน้าร้อน ที่ใส่แล้วสวยไม่ร้อนแน่นอน