ใส่สูทยังไงให้ดูดี ต้องไม่มี 3 สิ่งต่อไปนี้ที่ผู้ชายมักพลาดเวลาใส่สูท

ใส่สูทยังไงให้ดูดี ? คำถามนี้หนุ่มๆ หลายคนคงกำลังหาคำตอบอยู่ ขอบอกเลยว่าคำตอบและเทคนิคนั้น ง่ายนิสสเดียว

หนุ่มๆ ที่กำลังจะเป็นเจ้าบ่าว หรือเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว หรือต้องแต่งตัวไปงาน ก็คงอยากจะดูดีด้วยกันทั้งนั้น แต่รู้ไหมคะ ว่าเทคนิค ใส่สูทยังไงให้ดูดี คืออะไร? บอกเลยว่าคำตอบนั้นไม่ใช่ สูทราคาแพง แต่อยู่ที่เทคนิคการใส่ต่างหาก ซึ่งหนุ่มๆ หลายคนมักจะทำผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอเวลาใส่สูท แล้วสิ่งที่พลาดที่ว่านั้นคืออะไร ตามไปอ่านกันได้เลย

  • การใส่ทั้ง Suspenders และเข็มขัด

Suspenders หรือที่เรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า Braces คือสายรั้งกางเกง มีหน้าที่แบบเดียวกับเข็มขัดคือทำให้กางเกงกระชับเอว ไม่ไหลหลุดไปตามแรงโน้มถ่วง เพราะฉะนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่ทั้งสองอย่างพร้อมกัน เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งดีกว่า หรือบางครั้งเวลาใส่สูทสุภาพบุรุษหลายท่านเลือกที่จะไม่ใส่ทั้งสองอย่างเลยในกรณีที่กางเกงพอดีตัวอยู่แล้ว ทิปส์เล็กๆ ในการเลือก Suspenders คือ ไม่ควรใส่เส้นที่สั้นจนเกินไป

ใส่สูทยังไงให้ดูดี

  • นั่งแล้วไม่ปลดกระดุทสูท

เวลานั่งเก้าอีทุกครั้ง คุณสุภาพบุรุษควรปลดกระดุมสูททุกเม็ด เพราะการนั่งลงไปทั้งที่ติดกระดุมอยู่จะทำให้เสื้อนอกคุณรั้งจนแทบจะปริออกมา นอกจากดูไม่ดีแล้วยังทำให้สูทเสียทรงอีกด้วย

  • ติดกระดุมสูททุกเม็ด

จริงๆ แล้วเรื่องการติดกระดุมสูทเป็นที่ถกเถียงกันในสไตล์หมู่กูรูว่าจริงๆ แล้วควรจะติดแบบไหน แต่สไตล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับสูท Single Breasted แบบ 2 กระดุมก็คือติดเฉพาะเม็ดบน ถ้าถามว่าทำไมคนไม่นิยมติดกระดุมเม็ดล่าง ก็อาจเป็นเพราะมันรัดพุง ทำให้ขยับตัวไม่ถนัด ดูเหมือนตัวคุณกำลังจะปริออกมา ในขณะที่สูท Single Breasted แบบกระดุม 3 เม็ดก็นิยมติดเฉพาะเม็ดกลางหรือเม็ดบนสุด ส่วนสูทประเภท Double Breasted กระดุม 6 เม็ด ก็มักจะไม่กลัดกระดุมแถวสุดท้ายอีกเช่นกัน แต่บางครั้งเราอาจเห็นสุภาพบุรุษหลายท่านนิยมมากลัดกระดุมแถวสุดท้ายเมื่อใส่สูทแบบ Double Breasted ก็ถือว่าไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด เอาเป็นว่าเลือกให้เข้ากับตัวเองมากที่สุดก็พอ

ภาพ stocksnap.io, pinterest

ติดตามเทคนิคการใส่สูท และแบบสูทเท่ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ >> คลิกเลย!

Recommended

ISABELLE ARMSTRONG – SPRING 2017

ISABELLE ARMSTRONG ออกคอลเล็กชั่น ฤดูใบได้ผลิ 2017 โดยได้นำรูปแบบชุดแต่งงานแบบดั้งเดิมมาผสมผสานกลิ่นอายเสน่ห์ทางเพศ ด้วยการคว้านคอเสื้อให้ลึกขึ้น เพื่อเป็นการลวงตาให้กับผู้ที่พบเห็น พร้อมทั้งการประดับตกแต่งบริเวณกระโปรงด้วยผ้าโปร่งที่ทำให้ดูบางเบาอีกด้วย

PETER LANGNER กับ ชุดเจ้าสาว ที่เน้นความเรียบง่ายและความสง่างาม

ในคอลเล็กชั่น ฤดูใบไม้ผลิ 2017 PETER LANGNER ได้ใช้ความเรียบง่ายและความสง่างามมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดเจ้าสาวและเดรสสวยๆ สำหรับออกงาน

15 ชุดแต่งงานจากภาพยนตร์กับแรงบันดาลใจสู่ชุดแต่งงานจริง

ชุดแต่งงานจากภาพยนตร์ อีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้ว่าที่เจ้าสาวได้นำไปสร้างสรรค์ชุดแต่งงานของตัวเอง ว่าแต่มีเรื่องอะไรบ้างที่ชุดแต่งงานปังๆ ไปดูกันเลย

รีดชุดแต่งงานเอง

เคล็ดลับในการรีดชุดแต่งงานเองที่ทำได้ไม่เห็นยากอย่างที่คิด

เจ้าสาวคนสวยทุกคน คงไม่อยากให้ ชุดแต่งงาน สุดสวยของคุณดูยับและไม่พร้อมสำหรับวันงานสำคัญ หลายๆ คนคิดว่าการ รีดชุดแต่งงานเอง เป็นเรื่องลำบากและยุ่งยากและเสี่ยงจะทำชุดพังไปอีก ทีนี้ล่ะเรื่องใหญ่ของจริง แต่สำหรับว่าที่เจ้าสาวสายแม่บ้านแม่เรือนที่ทำงานอะไรแบบนี้อยู่เป็นประจำแล้ว เราว่าไม่ยากเกินความสามารถคุณแน่นอนค่ะ แค่ใช้อุปกรณ์และเทคนิคให้ถูกวิธี ดังนั้นวันนี้ แพรว wedding  จึงมีเคล็ดลับในการรีดชุดแต่งงานด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ   ไดร์เป่าผม คุณสามารถใช้ไดร์เป่าผมช่วยทำให้ชุดเรียบได้ เหมาะสำหรับชุดที่มีเนื้อผ้าบางเบา เพียงคุณใช้ไดร์เป่าผมเปิดลมให้เบาสุด แล้วค่อยๆไล่เป่าไปตามเนื้อผ้า แต่ระวังอย่าเป่าใกล้ผ้ามากเกินไป เพราะอาจจะเกิดการผิดพลาดและทำลายเนื้อผ้าของคุณได้ เครื่องทำน้ำอุ่นช่วยคุณได้ หากชุดของคุณไม่ได้ยับมากจนเกินไป เพียงแขวนชุดไว้ในห้องน้ำ และเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นให้ร้อนสุดๆ ความร้อนจากไอน้ำในห้องน้ำจะช่วยทำให้ชุดของคุณเรียบขึ้นได้ แต่วิธีการนี้ไม่เหมาะกับชุดที่ซับซ้อนหลายชั้นหรือยับมาก เพราะอาจจะเรียบได้ไม่ทั่วถึงค่ะ เครื่องรีดผ้าไอน้ำ เครื่องรีดผ้าไอน้ำสามารถรีดเนื้อผ้าได้เกือบทุกชนิด อีกทั้งยังไม่ทำลายเนื้อผ้า เพียงคุณค่อยๆไล่หัวของเครื่องรีดผ้าไปตามชุดสวยของคุณ โดยเริ่มจากส่วนช่วงบนก่อน และถ้าส่วนกระโปรงมีหลายชั้น ให้เริ่มรีดจากด้านในออกมาด้านนอก และอย่าใช้อุณหภูมิที่แรงเกินไป ข้อควรระวังในการรีดชุดแต่งงานด้วยตัวเอง คือต้องดูที่เนื้อผ้าของชุดแต่งงานของคุณ ว่าเป็นผ้าชนิดใด เพราะผ้าบางประเภท เช่น ผ้าไหม หรือผ้าลูกไม้นั้นต้องใช้ความระมัดระวังในการดูแลเป็นอย่างมาก ถ้าไม่มั่นใจว่าจะสามารถดูแลด้วยตัวเองได้ การปรึกษามืออาชีพ เช่น ร้านรับซักชุดแต่งงาน ก็เป็นการช่วยถนอมชุดแต่งงานสุดสวยของคุณให้สวยพร้อมในวันงานสำคัญได้เช่นกันค่ะ ดูไอเดียและคำแนะนำเกี่ยวกับชุดแต่งงานเพิ่มเติม คลิกเลย! cr : marthastewartweddings.com