Dad Bod รูปร่างผู้ชายไม่เพอร์เฟกต์แต่อบอุ่นกำลังดีแมตช์เสื้อผ้ายังไงให้ลงตัว

Dad Bod คืออะไร?? คือ รูปร่างผู้ชาย ประมาณไหน?? มาดูกัน

เวลาหนุ่มๆ มองตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกภูมิใจกับรูปร่างตัวเองมากน้อยแค่ไหน ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องหุ่นดีฟิตเปรี๊ยะกล้ามปูเท่านั้นนะที่จะทำให้คุณรู้สึกชื่นชมในหุ่นตัวเอง เพราะความมั่นใจบวกกับการมีสุขภาพกายและใจที่ดี ยังคงมีความสุขกับการกินดื่มบ้างตามประสาผู้ชาย จะไม่ทำให้คุณมีความสุขมากกว่าเหรอ แพรว wedding เลยอยากนำเสนออีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่จะทำให้หนุ่มๆ รู้สึกภูมิใจใน รูปร่างผู้ชาย สไตล์แบบตัวเอง

Dad Bod มาจากคำว่า Dad ที่แปลว่า พ่อ รวมกับคำว่า Bod ที่มาจากคำว่า Body ที่แปลว่ารูปร่าง รวมๆ แล้ว Dad  Bod จึงหมายถึงคนที่มีรูปร่างเหมือนพ่อ หรือผู้ชายที่มีรูปร่างปกติทั่วไป มีพุงเล็กน้อย ไม่ถึงกับอ้วนลงพุงจนน่าเกลียด แต่ก็ไม่ได้หุ่นเฟิร์มจนเห็นซิกซ์แพ็กเป็นมัดๆ Dad Bod จะรักษาสมดุลระหว่างการกิน การดื่ม และการออกกำลังกาย ผู้ชายที่มีหุ่นแบบนี้จะมีไลฟ์สไตล์ประมาณว่า เข้ายิมบ้างแต่ไม่บ่อย ชอบดื่มเบียร์หนักในวันหยุด และก็สนุกกับการกินแบบไม่กลัวอ้วน

แพรว wedding เลยนำการแต่งกายที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายหุ่น Dad Bod มาให้ดูถึง 4 สไตล์เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างใหญ่แต่ไม่อ้วน

รูปร่างผู้ชาย

เสื้อยืดคอวีพอดีตัว อาจแมตช์เข้ากับกางเกงยีนสีน้ำเงินหรือกากี คาดด้วยเข็มขัดสาน จะทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มที่แนวโดยไม่ต้องสไตลิ่งอะไรให้มากมาย แถมหากเอาชายเสื้อไว้ในกางเกงยังเป็นลุคสบายๆ ที่ใส่ไปงานแต่งแบบไม่เป็นทางการหรืองานปาร์ตี้ก็ได้นะ

รูปร่างผู้ชาย

จากลุคแรก ลองเพิ่มเสื้อเชิ้ตแขนสั้นพอดีตัว หรือจะเป็นเชิ้ตแขนยาวก็ได้ แนะนำให้พับแขนเสื้อขึ้นสักนิดเพื่อให้ลุคที่ดูผ่อนคลายไม่อึดอัด และหากไม่มั่นใจอยากปิดพุงน้อยๆ ก็อาจจะติดกระดุมพรางหุ่นสักนิด โดยติดจากกระดุมเม็ดล่างเพียงแค่ 3 เม็ด แต่ถ้ามั่นใจในหุ่นสุดอบอุ่นก็ปล่อยไปเลยตามสบาย จากนั้นก็เลือกเติมความเท่ด้วยสร้อย นาฬิกา และแหวนเงิน ก็จะทำให้ลุคของหนุ่มๆ ดูเป็นทางการมากขึ้น

รูปร่างผู้ชาย

ถ้าคุณจะใส่สูท ขอแนะนำให้เลือกแบบกระดุมเม็ดเดียว เพราะการใส่สูทกระดุมสองแถวจะเน้นรูปร่างมากเกินไปจนทำให้คุณดูอึดอัด ส่วนเรื่องสี คุณไม่จำเป็นต้องใส่สีเข้มเสมอไป เพราะสามารถใส่สีอ่อนๆ ได้ รวมถึงสีขาว แต่ที่ไม่แนะนำและห้ามเด็ดขาดเลยคือ สูทลายขวาง เพราะจะยิ่งทำให้รูปร่างดูขยายจนกลายเป็นคนอ้วน

หากเลือกสูทแบบที่เหมาะกับตัวเองได้แล้ว ก็เลือกแอคเซสซอรี่เสริมหล่ออีกนิดได้เลย >>> 5 สไตล์เนคไท & โบไท แมตช์ลุค ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว สไตล์ Spring

ภาพ www.pinterest.com

Recommended

ชุดแต่งงานไทย

แฟชั่นชุดแต่งงานไทยสวยๆ แบบหญิงไทยใจงามราวสตรีผู้สูงศักดิ์

ถ้าคุณเป็นเจ้าสาวไทยที่รักในขนบธรรมเนียม ชอบความเรียบง่ายแต่หรูหรา ต้องไม่พลาดคอลเลคชั่นแฟชั่น ชุดแต่งงานไทย เซตนี้ ที่บอกได้คำเดียวว่าสวยหรูดูแพงสุดๆ

เปรี้ยวเข็ดฟันกับไอเดียชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้จากคนดังน่าใส่ตาม

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีมงคลสมรสกับแขกเหรื่อผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่บ่าวสาวป้ายแดงจะปาร์ตี้ทิ้งทวนความโสดกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดเจ๋งแล้วสินะ ซึ่งถ้าคุณคือบ่าวสาวในยุคนี้ ต้องไม่ลืมสลัดชุดเจ้าชายเจ้าหญิง มาเป็นชุดปาร์ตี้เปรี้ยวปรี๊ดเข็ดฟัน

ชุดเพื่อนเจ้าสาว

ชวนเจ้าสาวมาเลือก ชุดเพื่อนเจ้าสาว 5 สไตล์ แบบไหนดีที่เข้ากับงานแต่งที่สุด

เพราะเพื่อนเจ้าสาวคือคนข้างกายเจ้าสาวตลอดทั้งงาน ชุดเพื่อนเจ้าสาว ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนถึงธีมงานแต่งในแบบที่เจ้าสาวชอบและอยากให้เป็น

ระยิบระยับด้วยสีเงินและบริสุทธ์ด้วยสีขาวกับ 20 ชุดเจ้าสาวสุดหรูจาก Inbal Dror

อินบัล ดรอร์ (Inbal Dror) ดีไซเนอร์คนเก่งชาวอิสราเอลได้ออกแบบชุดเจ้าสาวในคอลเล็กชั่น Bridal Fashion Week 2018 อย่างหรูหราและมีความเป็นศิลปะมากขึ้น

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.