รวมมิตรเค้กแต่งงานคนดัง ทั้งอลังการทั้งน่าหม่ำรวมไว้ในก้อนเดียว

เค้กแต่งงานคนดัง จะดูดีน่าทานแค่ไหน ต้องตามไปดู

แพรว wedding ขอรวบรวมเอา เค้กแต่งงานคนดัง ที่ทั้งใหญ่และพิเศษสุดๆ มาฝาก และบอกเลยว่าแต่ละคู่นั้นต่างก็ครีเอทกันสุด ไม่ว่าจะเป็น ความใหญ่โตอลังการของเค้กที่สูงถึง 6 ชั้น!! หรือเค้กที่เต็มไปด้วยการตกแต่งดอกไม้ที่ทำมาจากน้ำตาล เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลา ไปดูเค้กแต่งงานของเหล่าคนดังที่ไม่ธรรมดากันเลย

เค้กแต่งงานคนดัง

เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

ในขณะที่ก่อนหน้านี้เค้กแต่งงานของราชวงศ์ตามประเพณีดั้งเดิมคือเค้กผลไม้ แต่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล กลับเลือกอะไรที่ต่างไปจากเดิมกับการอบเค้กเลมอนที่ประดับด้วยดอกไม้สด ที่งานนี้ได้เชฟขนมชื่อดังของอเมริกาอย่าง แคลน์ พีทัก มาทำหน้าที่เป็นผู้รังสรรค์เค้กแต่งงานหอมหวนสวยหวานให้ ซึ่งเธอก็คือผู้ที่ได้เคยฝากผลงงานเค้กงานเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน มาแล้วนั่นเอง โดยเค้กแต่งงานที่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิลเลือกนั้นก็คือ เค้กเลมอนดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ ซึ่งเค้กสปันจ์เลมอนท้อปปิ้งด้วยบัตเตอร์ครีมและจะประดับด้วยดอกไม้สดเพื่อให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลิในวันพิธี

เกรซ เคลลี่ และ เจ้าชายแรนีเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก

เกรซ เคลลี่ และ เจ้าชายแรนีเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก กับเค้กแต่งงานสูง 6 ชั้น!! ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากปราสาทโมรอกโกในสีชมพูสุดหวาน จุดเด่นทางประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นมาจากน้ำตาลล้วนๆ!!

Chrissy Teigen and John Legend Photo: Courtesy of Chrissy Teigen / @chrissyteigen

คริสซี่ ไทเจน และ จอห์น เลเจนด์

คริสซี่ ไทเจน ยังคงหลงรักเค้กแต่งงานของเธอแบบไม่มีวันจืดจาง ถึงแม้ว่างานแต่งงานของเธอจะผ่านมากว่า 5 ปีแล้ว เพราะเธอถึงขั้นโพสต์รูปเค้กแต่งงานลงในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมแคปชั่นที่ว่า “ฉันคิดถึงเธอ เค้กยักษ์” ซึ่งเธอหมายถึงเค้กแต่งงานที่ทำจากแครอทและขั้นด้วยครีมชีสน้ำตาลระหว่างชั้น พร้อมการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้และใบไม้ที่เข้ากับเค้กแต่งงานแบบเปลือยของเธอได้เป็นอย่างดี

 

เบลก ไลฟ์ลี่ และ ไรอัน เรย์โนลด์ส

ไลฟ์ลี่ และเรย์โนลด์ส มีโต๊ะของหวานวางเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมากในงานแต่งงานของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น บาร์ขนมต่าง, ทาร์ตบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และทาร์ตเลมอนที่ท้อปปิ้งด้วยเมอร์แรง แต่นั่นยังไม่น่าตื่นตาตื่นใจเท่าเค้กแต่งงานวานิลลาและซอสครีม พร้อมแยมลูกพีชแอปริคอท และบัตเตอร์ครีมช็อคโกแลต ผสมนมรสชาเอิร์ล เกรย์ที่สูงราวหอคอยของพวกเขา

แอนเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์

ถึงแม้ว่าความรักของทั้งคู่จะเหลือไว้เพียงแค่อดีต แต่เค้กแต่งงานของทั้งคู่ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคู่บ่าวสาวบางคู่อยู่ไม่น้อย เมื่อคนทำขนมฝีมือดีคนหนึ่งในโลกมีโอกาสได้ทำขนมให้กับคู่รักคนดังระดับฮอลลีวู้ดอย่างแอนเจลิน่า โจลี่ และแบรด พิตต์ ซึ่งคนทำขนมคนนั้นก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล เพราะเขาคนนั้นคือ Pax ลูกชายวัย 9 ขวบของพวกเขานั่นเอง กับเค้กแต่งงานสไตล์เปลือยหลายเลเยอร์ ที่ตกแต่งไว้ด้วยลูกกลาดแสนหวาน

Priscilla และ เอลวิส เพรสลีย์

เมื่อราชาแห่งร็อคแอนด์โรลแต่งงานทั้งทีก็ต้องเสิร์ฟความไม่ธรรมดาในงานแต่งอยู่แล้ว จริงไหม? และสิ่งที่ไม่ธรรมดาสิ่งนั้นก็คือ เค้กแต่งงานสุดแปลกแหวกแนวในงานแต่งงานของเขาเมื่อปี 1967 “เค้กแต่ละเลเยอร์เต็มไปด้วยแยมแอปริคอท และครีม  Bavarian รสชาติเหล้าเชอรี่ และเค้กทุกชั้นก็เคลือบด้วยน้ำตาลไอซิ่งรสชาติเหล้าเชอรี่ และขนมมาร์ซิแพนรูปดอกกุหลาบ”

Photographed by Mario Testino, Vogue, September 2011

เคท มอสส์ และ เจมี่ ฮินซ์

ฮามิช โบว์เลส เจ้าของสื่อแฟชั่นระดับโลกอย่าง Vougue ได้อธิบายเค้กแต่งงานของเคท มอสส์ และเจมี่ ฮินซ์ เมื่อครั้งงานแต่งของพวกเขาเมื่อปี 2011 เอาไว้ว่า เป็นเค้กจากร้าน Peggy Porschen ร้านเค้กชื่อดังในกรุงลอนดอน “เค้กแต่งงานทรงพีรามิดสูง 6 ชั้น และเค้กแต่ละชั้นก็มีรสชาตที่ต่างกันไป และที่โดดเด่นที่สุดคือดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ ที่ทำมาจากน้ำตาลไอซิ่ง”

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่อยากได้เค้กแต่งงานดีไซน์พิเศษ ก็สามารถไปส่องกันได้ที่ ร้านเค้กแต่งงาน ที่อยากบอกต่อ คัดมาให้แล้วรับประกันความอร่อย

เรียบเรียงข้อมูลจาก vogue.com
ภาพจาก vogue.com, pinterest.com, people.com

Recommended

เมแกน มาร์เคิล

เค้าว่ากันว่า 1 ใน 5 แบรนด์นี้จะได้เสกชุดเจ้าสาวให้เมแกน มาร์เคิล!

พิธีเสกสมรสก็ประกาศออกมาแล้ว แหวนหมั้นก็ชมกันไปแล้ว ที่นี้ก็ต้องมาคุยเรื่องชุดเจ้าสาวกันบ้าง เห็นว่าตอนนี้กูรูแฟชั่นต่างประเทศเริ่มคาดการณ์กันแล้วว่าใครจะได้ทำชุดเจ้าสาวให้ เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ ถึงขนาดทำนายกันออกมาเป็นภาพสเก๊ตช์ และแบรนด์ที่จะได้รับเกียรตินั้นกันไปต่างๆนานา แพรว wedding เองก็ตามติดทุกฝีก้าวจนสรุปออกมาได้เป็น 5 แบรนด์ที่มีความเป็นไปได้สุดๆ (ที่ไม่รู้จะโดนสับขาหลอกอีกมั้ย ^^”) งานนี้รอดูกันไปยาวๆ แล้วถ้ามีอะไรอัพเดท เราจะรีบมาบอกคุณก่อนใครเลยค่า   Inbal Dror เริ่มกันที่อินบัล ดรอร์ ดีไซเนอร์คนเก่งชาวอิสราเอล เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือ ชุดเจ้าสาวที่มีความหรูหราและดูเป็นศิลปะ โดยเน้นการโชว์รูปร่างของเจ้าสาวให้เด่นชัด และใส่ดีเทลที่มีคว่ามซับซ้อน เพื่อให้ได้ชุดเจ้าสาวสวยงามราวภาพฝัน ว่ากันว่าตอนนี้น่าจะเป็นแบรนด์นี้นี่แหละที่เป็นเต็งหนึ่ง! Anne Barge แบรนด์อเมริกันที่เคยทำชุดเจ้าสาวให้เมแกนใส่เมื่อสวมบทบาทเป็น ราเชล เซน จากซีรี่ชื่อดังอย่าง Suits ในตอนที่ราเชลเข้าพิธีวิวาห์กับไมค์ แฟนหนุ่มในเรื่อง ที่สำคัญชุดนี้เธอมีส่วนร่วมกับดีไซเนอร์ที่เรียกว่าสนิทกันใช้ได้ในการออกแบบอีกด้วยนี่แหละ Elie Saab ทำไมต้องเอลี่ ซาบ? ก็ตัวเมแกนที่เคยถูกถามถึงชุดแต่งงานในฝันโดยนักข่าวสายแฟชั่นฝั่งอเมริกาตั้งแต่ก่อนที่เธอจะเดทกับเจ้าชายแฮร์รี่ว่า เธอน่ะเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์นี้เลย Victoria Beckham เป็นที่ทราบกันดีในวงสังคมชั้นสูงของอังกฤษว่าเดวิด เบ็คแฮม กับวิคตอเรีย นั้นมีความแน่นแฟ้นกับเจ้าชายวิลเลี่ยม และเจ้าชายแฮร์รี่สุดๆ และแน่นอนว่าหากเธอเลือกใช้ชุดเจ้าสาวจากวิคตอเรีย เบ็คแฮม […]

The Route of Love สุกี้-กมล และ เจ-ปนัดดา

ในระหว่างที่ คุณสุกี้-กมล สุโกศล แคลปป์ ยังอยู่ในช่วงเวลาของความสับสนบนทางแยกของชีวิต เขาก็ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่ง คุณเจ-ปนัดดา เลิศหัตศิลป์ แล้วนับจากนั้นชีวิตของ “เขา” และ “เธอ” ก็เปลี่ยนไป...

เป้

My (Bitter) Sweet Heart ของ เป้ – อารักษ์

ความทรงจำฉบับหวานปนขมที่ยังคงติดตรึงใจหนุ่มตี๋ มาดเซอร์ อารมณ์ดี เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ “เคยมีรักครั้งหนึ่งที่ทำให้ผมยอมเปลี่ยนตัวเองไปในจุดที่ไม่เคยทำมาก่อน เพราะว่าเธอคนนั้นมีความพิเศษมาก ผมชอบเธอตั้งแต่เป็นเพื่อนร่วมงานกัน ครั้งแรกที่เจอกันผมเหมือนหลุดไปในห้วงแห่งภวังค์ เธอสวยมาก จนผมแทบจะละลายเลยล่ะ ทีแรกก็ไม่คิดหรอกว่าเธอจะสนใจผม แต่สุดท้ายเธอก็ยอมเปิดโอกาสให้ผมเข้าไปอยู่ในโลกของเธอ “จำได้ว่าช่วงนั้นต่อให้เลิกงานตีหนึ่งตีสอง ก็ต้องไปหาให้ได้ ได้เจอแค่ห้านาทีก็ยังขับรถไปหา ถึงต่างคนจะแทบไม่มีเวลาให้กันแต่ก็ยังหาเวลามาเจอกันจนได้ เลยกลายเป็นความโรแมนติกเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในความสัมพันธ์ระหว่างเรา และอีกหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ผมยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเธอ อย่างเธอไม่ชอบเที่ยว ชอบอยู่บ้าน ผมก็ยินดีและแฮปปี้ที่จะไปหาเธอที่บ้าน หาหนังไปดูที่บ้านเธอ ทำอาหารให้เธอกิน ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ผมไม่เคยคิดจะทำให้ใครมาก่อน แต่ผมก็ยินดีที่จะฝึกและทำ เพราะอยากให้เธอประทับใจ “ซึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าการฝืนตัวเองทำบางอย่างที่เธอชอบมันจะทำให้ผมรู้สึกดี แม้จะเป็นการฝืนแต่มันก็มีความพิเศษมาก อีกเหตุการณ์ที่จำได้คือทุกครั้งที่เจอหน้ากัน ความรู้สึกทั้งรักและหลงเธอจะเกิดขึ้นกับผม ซึ่งผมไม่ได้รู้สึกแบบนั้นมานานมากแล้ว บางคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอาจจะทำให้ผมแค่รักหรือหลงอย่างเดียว แต่กับเธอคนนี้ผมกลับเกิดความรู้สึกทั้งสองอย่างขึ้นมาพร้อมกัน จนอยากอยู่กับเธอนานๆ เพื่อจะได้ดูแลเธอให้ดี “ผมยังจำได้ดีจนถึงวันนี้คือ วันเกิดผมเธอไม่ทำอะไรพิเศษให้เลย ผมจึงเสียใจมาก เพราะคิดว่าคนรักกันจะต้องไม่ลืมวันพิเศษ ทว่าในวันต่อมาเธอซื้อของขวัญซึ่งเป็นของที่ผมชอบมาให้ ผมจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดี ความน่ารักของเธอทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองเห็นแก่ตัวมากที่เคยคิดแบบนั้น ความสัมพันธ์ของผมกับเธอแม้จะเป็นความหวานที่เจือด้วยความขม แต่ผมก็แฮปปี้กับมัน เพราะผมไม่เคยรักใครขนาดนั้นมานานแล้ว “ถึงตอนนี้ทุกครั้งที่ได้เจอกันผมก็ยังรู้สึกว่าผมยังชอบและหลงรักเธอคนนี้ได้เสมอ แต่เพราะความรักมันเลือกไม่ได้ การชอบใครข้างเดียวก็เป็นเรื่องยากที่ความรักจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามลึกๆ ผมก็ดีใจที่อย่างน้อยครั้งหนึ่งผมเคยรักเธอ หากวันหนึ่งเธอเลือกที่จะกลับมา […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.