รวมมิตรเค้กแต่งงานคนดัง ทั้งอลังการทั้งน่าหม่ำรวมไว้ในก้อนเดียว

เค้กแต่งงานคนดัง จะดูดีน่าทานแค่ไหน ต้องตามไปดู

แพรว wedding ขอรวบรวมเอา เค้กแต่งงานคนดัง ที่ทั้งใหญ่และพิเศษสุดๆ มาฝาก และบอกเลยว่าแต่ละคู่นั้นต่างก็ครีเอทกันสุด ไม่ว่าจะเป็น ความใหญ่โตอลังการของเค้กที่สูงถึง 6 ชั้น!! หรือเค้กที่เต็มไปด้วยการตกแต่งดอกไม้ที่ทำมาจากน้ำตาล เอาเป็นว่าอย่าเสียเวลา ไปดูเค้กแต่งงานของเหล่าคนดังที่ไม่ธรรมดากันเลย

เค้กแต่งงานคนดัง

เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

ในขณะที่ก่อนหน้านี้เค้กแต่งงานของราชวงศ์ตามประเพณีดั้งเดิมคือเค้กผลไม้ แต่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล กลับเลือกอะไรที่ต่างไปจากเดิมกับการอบเค้กเลมอนที่ประดับด้วยดอกไม้สด ที่งานนี้ได้เชฟขนมชื่อดังของอเมริกาอย่าง แคลน์ พีทัก มาทำหน้าที่เป็นผู้รังสรรค์เค้กแต่งงานหอมหวนสวยหวานให้ ซึ่งเธอก็คือผู้ที่ได้เคยฝากผลงงานเค้กงานเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน มาแล้วนั่นเอง โดยเค้กแต่งงานที่เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิลเลือกนั้นก็คือ เค้กเลมอนดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ ซึ่งเค้กสปันจ์เลมอนท้อปปิ้งด้วยบัตเตอร์ครีมและจะประดับด้วยดอกไม้สดเพื่อให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลิในวันพิธี

เกรซ เคลลี่ และ เจ้าชายแรนีเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก

เกรซ เคลลี่ และ เจ้าชายแรนีเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก กับเค้กแต่งงานสูง 6 ชั้น!! ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์มาจากปราสาทโมรอกโกในสีชมพูสุดหวาน จุดเด่นทางประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นมาจากน้ำตาลล้วนๆ!!

Chrissy Teigen and John Legend Photo: Courtesy of Chrissy Teigen / @chrissyteigen

คริสซี่ ไทเจน และ จอห์น เลเจนด์

คริสซี่ ไทเจน ยังคงหลงรักเค้กแต่งงานของเธอแบบไม่มีวันจืดจาง ถึงแม้ว่างานแต่งงานของเธอจะผ่านมากว่า 5 ปีแล้ว เพราะเธอถึงขั้นโพสต์รูปเค้กแต่งงานลงในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมแคปชั่นที่ว่า “ฉันคิดถึงเธอ เค้กยักษ์” ซึ่งเธอหมายถึงเค้กแต่งงานที่ทำจากแครอทและขั้นด้วยครีมชีสน้ำตาลระหว่างชั้น พร้อมการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้และใบไม้ที่เข้ากับเค้กแต่งงานแบบเปลือยของเธอได้เป็นอย่างดี

 

เบลก ไลฟ์ลี่ และ ไรอัน เรย์โนลด์ส

ไลฟ์ลี่ และเรย์โนลด์ส มีโต๊ะของหวานวางเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมากในงานแต่งงานของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น บาร์ขนมต่าง, ทาร์ตบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และทาร์ตเลมอนที่ท้อปปิ้งด้วยเมอร์แรง แต่นั่นยังไม่น่าตื่นตาตื่นใจเท่าเค้กแต่งงานวานิลลาและซอสครีม พร้อมแยมลูกพีชแอปริคอท และบัตเตอร์ครีมช็อคโกแลต ผสมนมรสชาเอิร์ล เกรย์ที่สูงราวหอคอยของพวกเขา

แอนเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์

ถึงแม้ว่าความรักของทั้งคู่จะเหลือไว้เพียงแค่อดีต แต่เค้กแต่งงานของทั้งคู่ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคู่บ่าวสาวบางคู่อยู่ไม่น้อย เมื่อคนทำขนมฝีมือดีคนหนึ่งในโลกมีโอกาสได้ทำขนมให้กับคู่รักคนดังระดับฮอลลีวู้ดอย่างแอนเจลิน่า โจลี่ และแบรด พิตต์ ซึ่งคนทำขนมคนนั้นก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล เพราะเขาคนนั้นคือ Pax ลูกชายวัย 9 ขวบของพวกเขานั่นเอง กับเค้กแต่งงานสไตล์เปลือยหลายเลเยอร์ ที่ตกแต่งไว้ด้วยลูกกลาดแสนหวาน

Priscilla และ เอลวิส เพรสลีย์

เมื่อราชาแห่งร็อคแอนด์โรลแต่งงานทั้งทีก็ต้องเสิร์ฟความไม่ธรรมดาในงานแต่งอยู่แล้ว จริงไหม? และสิ่งที่ไม่ธรรมดาสิ่งนั้นก็คือ เค้กแต่งงานสุดแปลกแหวกแนวในงานแต่งงานของเขาเมื่อปี 1967 “เค้กแต่ละเลเยอร์เต็มไปด้วยแยมแอปริคอท และครีม  Bavarian รสชาติเหล้าเชอรี่ และเค้กทุกชั้นก็เคลือบด้วยน้ำตาลไอซิ่งรสชาติเหล้าเชอรี่ และขนมมาร์ซิแพนรูปดอกกุหลาบ”

Photographed by Mario Testino, Vogue, September 2011

เคท มอสส์ และ เจมี่ ฮินซ์

ฮามิช โบว์เลส เจ้าของสื่อแฟชั่นระดับโลกอย่าง Vougue ได้อธิบายเค้กแต่งงานของเคท มอสส์ และเจมี่ ฮินซ์ เมื่อครั้งงานแต่งของพวกเขาเมื่อปี 2011 เอาไว้ว่า เป็นเค้กจากร้าน Peggy Porschen ร้านเค้กชื่อดังในกรุงลอนดอน “เค้กแต่งงานทรงพีรามิดสูง 6 ชั้น และเค้กแต่ละชั้นก็มีรสชาตที่ต่างกันไป และที่โดดเด่นที่สุดคือดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ ที่ทำมาจากน้ำตาลไอซิ่ง”

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่อยากได้เค้กแต่งงานดีไซน์พิเศษ ก็สามารถไปส่องกันได้ที่ ร้านเค้กแต่งงาน ที่อยากบอกต่อ คัดมาให้แล้วรับประกันความอร่อย

เรียบเรียงข้อมูลจาก vogue.com
ภาพจาก vogue.com, pinterest.com, people.com

Recommended

ส่องวิหารเซนต์จอร์จ สถานที่เสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล

สร้างความแปลกใจไม่น้อย เมื่อ เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล เลือกจัดพิธีที่วิหารเซนต์จอร์จ ที่จุได้เพียง 800 คน เมื่อเทียบกับมหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์ที่คาดการณ์ไว้แต่แรก ที่จุได้ถึง 2,000 คน ไม่รู้ว่าเหตุผลกลใดที่ทำให้วิหารเซนต์จอร์จกลายเป็นคำตอบสุดท้าย เราจึงไม่รอช้าพาคุณไปส่องวิหารเซนต์จอร์จ สถานที่เสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน มาร์เคิล กันก่อนเลย   หลังจากสำนักพระราชวังเคนซิงตันจัดพิธีเสกสมรสที่วิหารเซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ เดือนพฤษภาคมปีหน้า โดยราชวงศ์จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด การตัดสินใจเรื่องสถานที่ประกอบพิธีนั้นจึงเป็นของเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อให้เป็นไปตามพระประสงค์ของคู่รักมากที่สุด วิหารเซนต์จอร์จที่เป็นม้านอกสายตาจึงถูกปักหมุดลงไปตามต้องการของเจ้าชายแฮร์รี่ที่ต้องการพิธีที่มีความเป็นส่วนพระองค์กับแขกเหรื่อที่เฉพาะเจาะจงจริงๆ และเพื่อความสะดวกแก่ทั้งสมเด็จย่าและท่านปู่ที่มีพระชนมายุมากไม่ต้องเดินทางมากนัก เนื่องจากวิหารอยู่ภายในบริเวณของพระราชวังวินด์เซอร์อันเป็นที่ประทับของทั้งสองพระองค์อยู่แล้ว สำหรับวิหารเซนต์จอร์จนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่งดงามที่สุดในอังกฤษ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยพระราชดำริของกษัตริย์เอ็ดเวิร์ดที่ 4 ในปี 1475 และแล้วเสร็จเมื่อปี 1528 ในยุคกษัตริย์เฮนรีที่ 8 และปัจจุบันถือเป็นสถานที่พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วิหารเซนต์จอร์จซึ่งเป็นพื้นที่สวดภาวนาและประกอบพิธีทางศาสนาขนาดเล็กในพระราชวังวินด์เซอร์ เป็นสถานที่ที่เจ้าชายแฮร์รีทรงเข้าพิธีรับศีลจุ่มเมื่อแรกประสูติในปี 1984 จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ในความทรงจำเมื่อครั้งพระเยาว์ ในอดีตเป็นศาสนสถานเฉพาะสำหรับพระราชวงศ์ และเป็นสุสานเก็บพระศพของกษัตริย์อังกฤษถึง 10 พระองค์ ปัจจุบันได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมจนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ฮอตฮิตที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนอังกฤษมักจะไม่พลาดไปเยี่ยมชมความงดงาม ทั้งนี้สำนักพระราชวังเคนซิงตันเปิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน […]

ช่อดอกไม้เจนี่

ส่องราคา ช่อดอกไม้พรีเวดดิ้งของเจนี่ พร้อมอัปเดตงานดอกไม้แสนหวาน

ใกล้เข้ามาถึงแล้ว กับงานแต่งงานของสาวฮอตตัวแม่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แต่ละรายละเอียดที่เผยออกมาล้วนแล้วแต่สร้างความฮือฮา เริ่มตั้งแต่ตราประจำตระกูล ณ ป้อมเพชร โลโก้ที่ออกแบบโดยซินแสเป็นหนึ่ง และตอนนี้ก็ถึงเวลาของ ช่อดอกไม้เจนี่ ที่ถือในรูปพรีเวดดิ้งแล้ว บอกเลยว่ารู้รายละเอียดของดอกไม้ช่อนี้แล้วจะหนาว หลายคนคงเห็นรูปถ่ายพรีเวดดิ้งแสนหวานของคู่รักแห่งปี เจนี่ – มิกกี้ กันแล้ว ช่างเป็นรูปที่อบอวลด้วยความรัก ความห่วงใย ความหวานของคนทั้งคู่ และช่อดอกไม้ในมือของนางเอกสาวก็หวานไม่แพ้กัน ช่อดอกไม้ในมือของสาวเจนี่ คือดอกกุหลาบจูเลียต หรือชื่อเต็มคือ SWEET JULIET เป็นกุหลาบจากนักเพาะกุหลาบอังกฤษชื่อดังของโลก David Austin โดยเป็นกุหลาบที่ใช้กันในราชวงศ์อังกฤษด้วย อลังการมากขนาดนี้ไม่มีขายในร้านดอกไม้ทั่วๆ ไปอย่างแน่นอน ร้านที่จะได้กุหลาบสายพันธุ์นี้มาจัดเข้าช่อสวยๆ ได้ จะต้องส่งโปรไฟล์ และผลงานของร้านไปให้สวนที่อังกฤษพิจารณาถ้าไม่ผ่านก็อด ซึ่งในเมืองไทยมีดอกกุหลาบจูเลียตที่ร้าน Gettava ของคุณเฟี๊ยต นักจัดดอกไม้ชื่อดังผู้หลงใหลในศิลปะการจัดดอกไม้และมีเอกลักษณ์ในการจัดที่โดดเด่น กุหลาบจูเลียตเป็นกุหลาบลักษณะถ้วยลึกมีกลีบดอกจำนวนมากแต่เรียงอย่างเป็นระเบียบ มีสีอ่อนเหมาะงานแต่งงาน โดยเป็นดอกไม้ที่ยอมรับกันว่า เป็นกุหลาบที่แพงที่สุดในโลก! และกุหลาบพรีเวดดิ้งช่อนี้ของเจนี่ มีมูลค่ากว่า 50,000 บาท! อ่ะ ไม่เพียงแต่จะซ่อกแซ่กเรื่องกุหลาบช่อนี้มาเท่านั้น เรายังมีเรื่องดอกไม้ในงานมาฝากสั้นๆ พอให้ลุ้นในวันจริงอีกด้วย โดยผู้รับหน้าที่รังสรรค์ดอกไม้ในงานแต่งงานวันที่ 19 […]

Room39

Homemade Wedding by คุณมน แห่ง Room39

แพรว wedding ได้โอกาศดีจึงชวนคุณมน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี นักร้องสาวตัวเล็กเสียงดีแห่งวง Room39 เจ้าสาวหมาดๆมาแบ่งปันประสบการณ์การจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองกัน

Cardi B แต่งงาน

รู้หรือยัง? แรปเปอร์สาวน่ารักชื่อดัง Cardi B แต่งงาน แล้วนะ!

หลังจาก Offset แรปเปอร์หนุ่มกล่าวขอบคุณภรรยาสาวบนเวทีงานประกาศรางวัล สร้างความตกใจและไม่คาดคิดมาก่อนถึงเรื่องราวระหว่างเขาและ Cardi B แต่งงาน ลับๆ ไปแล้ว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.