ย้อนดูบรรยากาศงาน Royal Wedding ที่ผ่านมา สวยงามอลังการแค่ไหนมาดู

Royal Wedding ของเมแกน มาร์เคิล กับเจ้าชายแฮรี่ ที่เป็นกระแสที่คนทั่วโลกต่างจับตามอง เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิลจะเข้าพิธีเสกสมรส ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ ตอนเที่ยงวันของวันที่ 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

งั้นเราลองมาย้อนดูภาพ Royal Wedding ที่ผ่านมากันหน่อยไหมคะว่าสวยงามอลังการแค่ไหน

Royal Wedding

1. เจ้าหญิงไดอาน่า และเจ้าฟ้าชายชาร์ล

พระราชพิธีอภิเษกสมรสระหว่างไดอาน่า สเปนเซอร์ และเจ้าฟ้าชายชาร์ลเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2524 ประกอบพิธี ณ มหาวิหารเซนต์พอล ซึ่งนิยมใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีอภิเษกสมรส (Royal Wedding)ในราชสำนักมาเป็นเวลายาวนาน พระราชพิธีอภิเษกสมรสนี้ยิ่งใหญ่ หรูหรา อลังการ จนมีคนเปรียบเปรยว่างดงามราวกับงานแต่งงานในเทพนิยาย ภายในระหว่างการทำพิธีมีการถ่ายทอดสดพระราชพิธีนี้และมีผู้รับชมทางโทรทัศน์มากกว่า 750 ล้านคนทั่วโลก ไดอาน่าได้รับการสถาปนาขึ้นเป็น เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ดัชเชสแห่งคอร์นวอล ดัชเชสแห่งรอธเซย์ และเคาน์เตสแห่งเชสเตอร์

ชุดที่ไดอาน่าสวมใส่ในวันแต่งงาน เป็นผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ชาวอังกฤษที่มีชื่อว่า “เดวิด แอนด์ อลิซาเบธ มานูเอล” สองดีไซเนอร์สามีภรรยา เป็นชุดผ้าแพรแข็งสีงาช้าง โดยใช้เวลาตัดเย็บชุดแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่าเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น ตัวชุดเป็นเสื้อแขนยาวและกระโปรงบานในสไตล์เจ้าหญิง และความยาวของชายกระโปรงก็ยาวถึง 25 ฟุต และชุดแต่งงานของเจ้าหญิงไดอาน่า ก็เป็นชุดเจ้าสาวยอดนิยมในยุค 80s และเป็นชุดแต่งงานไอคอนิคมาจนถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ ไดอาน่าเลือกแหวนหมั้น ซึ่งประกอบจากเพชร 14 เม็ดล้อมแซฟไฟร์ซีลอนสีน้ำเงินน้ำหนัก 12 กะรัต ซึ่งแหวนหมั้นวงนี้มีความคล้ายกับแหวนหมั้นขอมารดาของไดอาน่านั่นเอง โดยผลิตและประกอบโดยร้านเพชรเจอร์ราร์ด ซึ่งเป็นผู้ผลิตอัญมณีสำหรับราชสำนัก ส่วนภายในงานจะมีความสวยงามอลังการขนาดไหน มาดูกัน

Royal Wedding Royal Wedding Royal Wedding Royal Wedding Royal Wedding

 

2. เจ้าชายวิลเลียมส์ และ แคทเธอรีน มิดเดลตัน ดยุคและดัชเชสแห่งแคมบริดจ์

เป็นอีกหนึ่งงานที่สวยงามราวกับเป็นงานแต่งงานของเจ้าหญิงเจ้าชายในเทพนิยาย และทั้งสองพระองค์ก็เหมาะสมกันเหมือนกิ่งทองใบหยกอีกด้วย พิธีมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2554 ที่วิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ในกรุงลอนดอน

ภายในวันพิธี เจ้าหญิงเคททรงสวมชุดกระโปรงยาวสีขาว เป็นชุดที่สวยสง่างาม ออกแบบโดย ซาราห์ เบอร์ตัน จากแบรนด์ Alexander McQueen กับชุดเดรสแขนยาวทำจากผ้าซาตินและกระโปรงผ้าไหมทูลล์ ชายกระโปรงยาวประมาณ 9 ฟุต สวมมงกุฎราชินีคาร์เทียร์ และต่างหูเพชรจาก Robinson Pelham โดยนักออกแบบเครื่องแต่งกายชาวอังกฤษ ส่วนเจ้าชายวิลเลียม ทรงฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารยศพันเอกประจำกองทหารไอริชรักษาพระองค์ มีเพื่อนเจ้าบ่าวคือ เจ้าชายแฮร์รี แห่งเวลส์ และ เพื่อนเจ้าสาวคือ พิปพา มิดเดิลตัน น้องสาวของเจ้าหญิงเคทนั้นเอง

ภายในวันพระราชพิธี เจ้าหญิงเคททรงมาพร้อมกับไมเคิล มิดเดิลตัน หรือบิดา เดินทางออกจากโรงแรมกอริง โดยรถยนต์โรลส์รอยส์สีดำ จากนั้นก็เข้าสู่พิธีปฏิญาณตนในพิธีเสกสมรส

และเมื่อเจ้าชายวิลเลียม ทรงสวมพระธำมรงค์ให้กับเจ้าหญิงเคท หลังจากนั้นทั้งสองพระองค์ทรงพระดำเนินออกจากมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ ประทับรถม้าพระที่นั่งไปยังพระราชวังบักกิงแฮม ตลอดทางทรงโบกพระหัตถ์ทักทายประชาชนที่เฝ้ารอรับเสด็จ ก่อนที่จะเสด็จออก ณ สีหบัญชรพระราชวังบักกิงแฮม ตามแบบอย่างพระราชบิดาและพระราชมารดาเมื่อ 30 ปีก่อน (เจ้าฟ้าชายชาร์ลและเจ้าหญิงไดอาน่า) โดยเจ้าชายวิลเลียม ได้จุมพิตพระชายาถึง 2 ครั้ง เป็นภาพสุดโรแมนติก ท่ามกลางประชากรที่มาร่วมยินดีอย่างล้นหลาม เรามาดูภาพไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Royal Wedding Royal Wedding Royal Wedding Royal Wedding Royal Wedding Royal Wedding

เป็นภาพที่สุดแสนจะโรแมนติก งดงามราวกับอยู่ในเทพนิยายจริงๆ เลยนะคะ … ถ้าไม่อยากตกข่าว มาอ่าน อัพเดทข่าวคราว พิธีเสกสมรส ของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Wikipedia, praew.com, manager.co.th
ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

แนะนำ 5 นักวาดภาพประกอบ การ์ดแต่งงานสุดเจ๋ง! สำหรับภาพคู่บ่าวสาว

เป็นภาพพรีเวดดิ้งก็ปัง เป็น การ์ดแต่งงาน ก็เกร๋ หรือเป็นของขวัญให้คนรักก็ชิค เราเลยแนะนำ 5 นักวาดภาพประกอบ 5 สไตล์โดดเด่น ให้ว่าที่บ่าวสาวได้เลือกใช้กันเลย

สูท

Traditional but Chic! ถอดรหัสสีชุดสูทวันประกาศหมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่

ดูเหมือนว่าเมแกน มาร์เคิลได้กลายเป็นสไตล์ไอคอนคนใหม่ของเกาะอังกฤษไปแล้ว เพราะหลังจากประกาศหมั้นอย่างเป็นทางการไป เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้แบบเมแกนจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ถึงขั้นขาดตลาดไปตามๆกัน แต่ในขณะที่หลายสายตาจับจ้องไปที่สไตล์ไอคอนหญิง แพรว wedding เองกลับประทับใจกับสไตล์การเลือก “สูท” ของเจ้าชายแฮร์รี่ในวันนั้นมากๆเลยทีเดียว จากที่เป็นข่าวดังเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา เจ้าชายแฮรี่ และเมแกน ที่ประกาศหมั้นหลังจากที่คบหาดูใจกันมาประมาณ 1 ปีพร้อมกับคำแถลงของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และการถ่ายภาพที่พระราชวังเคนซิงตัน เราก็ได้เห็นเจ้าชายแฮร์รี่ในวัย 33 ปี ที่ดูสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ ซึ่งจริงๆ เราเองก็ไม่แปลกใจมากนัก ท่วงท่าสบายๆของเจ้าชายหนุ่มที่มีความมั่นใจในตัวเองบวกกับสไตล์ส่วนตัวที่ดูดีมากๆอยู่แล้วก็ยิ่งทำให้น่ามองสุดๆ  แล้วยิ่งมีทีมช่างเสื้อฝีมือดีที่ส่งให้สูทที่ใส่นั้นเข้ากับรูปร่างได้อย่างไม่มีที่ติเข้าไปอีก เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทรงดึงดูดสายตาสุดๆ แต่สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สีฟ้าน้ำเงินของสูทเจ้าชายแฮร์รี่ เป็นโทนสีที่เลือกได้ยอดเยี่ยม ให้ความรู้สึกที่กลมกล่อมดีงามแบบไม่ทางการจนเกินไปเหมือนกับสีน้ำเงินกรมท่าแบบดั้งเดิมที่เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงใส่ในวันหมั้นเมื่อ 8 ปีที่แล้ว โดยสูทสีฟ้าน้ำเงินที่เจ้าชายแฮร์รี่สวมใส่นั้นสร้างความรู้สึกสดชื่นให้ผู้พบเห็นแม้ไม่ใช่โทนสีฟ้าฉูดฉาด ชวนให้นึกถึงความร่าเริงสนุกสนานในงานเลี้ยงฉลองแต่ก็ยังแฝงความสงบเสงี่ยมเพื่อแสดงความเคารพต่อราชวงศ์อังกฤษของเจ้าชายเองอีกด้วย สีสูทของเจ้าชายนั้นเราบอกเลยว่าเป็นอินสไปเรชั่นที่ทรงพลังมาก เป็นโทนสีที่เหล่าเซเลบริตี้คนดังโปรดปรานสุดๆ และในวงการจะเรียกสีฟ้าเฉดนี้กันว่า Yale Blue, Presidential Blue หรือ Dark Steel Blue เหมาะที่จะสวมใส่ในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตคุณผู้ชายเอง หรือจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ได้ และถ้าอยากได้ลุคแบบเจ้าชายแฮร์รี่ให้มากขึ้นไปอีก ให้คุณเลือกเสื้อเชิ้ตสีขาวสะอาดและเนกไททรงสลิมสีกรมท่าเพื่ออัพลุคให้ดูสดชื่นและทันสมัยขึ้น แล้วสวมรองเท้าหนังสไตล์วิงทิปส์สีดำสักคู่ เพื่อคงความเป็นทางการเอาไว้ แค่นี้คุณก็จะดูดีมากๆ แบบที่ไม่ต้องกังวลเวลาที่ย้อนกลับไปดูรูปเก่าๆอีกแน่นอน ก็สไตล์ของเจ้าชายน่ะเก๋แค่ไหนคุณเองก็เห็น […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.