9 แบรนด์ชุดแต่งงานสายเก๋ ผู้เสิร์ฟกลิ่นอายสดชื่นให้แก่วงการ

พอพูดถึงแบรนด์ดังตัวพ่อตัวแม่แห่งวงการ ชุดแต่งงาน แล้ว ภาพจำก็มักจะออกมาเป็นแพทเทิร์นที่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศเดิมๆใช่ไหมล่ะคะ ประมาณว่าต้องหรูหราฟูฟ่องอลังการ หางยาวแปดเมตรหรืออะไรก็ว่าไป ความกูตูร์ต้องบังเกิดไปทุกทิศทางแห่งวงการชุดแต่งงาน ทำให้เวลามีแบรนด์เกิดใหม่ที่พยายามจะพาตัวเองโตออกมานอกกรอบแต่ละที เราเองก็ลุ้นเอาใจช่วยอยู่ตลอด ที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลนั้นไม่ใช่ว่ากูตูร์หรูหราจะไม่ดี แต่คงจะดีมากกว่าหากเราได้เห็นอะไรสดใหม่ให้ดีต่อสายตากันบ้าง ปนๆกันไปให้วงการเต็มไปด้วยเฉดสีที่หลากหลายน่ะออกจะดีต่อใจว่าไหมคะ วันนี้ แพรว wedding จึงถือโอกาสรวมลิสต์ดีไซเนอร์แบรนด์ชุดแต่งงานสายเก๋มาฝากกันบ้าง ถึงบางแบรนด์อาจเป็นน้องใหม่ในวงการ แต่รับรองว่าฝีมือไม่ธรรมดาแน่นอนเลยล่ะค่ะ 😉

 

Odylyne The Ceremony

ชุดแต่งงาน

แบรนด์เก๋โดยสเตฟานี่ ไวท์ ดีไซเนอร์ชาวลอสแอนเจอลิส กับงานชุดเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวที่ผสมผสานความรู้สึกเย็นสบายจากสายลมของแคลิฟฟอร์เนีย กับความร้อนร้ะอุของทะเลทรายในสไตล์โบฮีเมียน

Rime Arodaky

ชุดแต่งงาน

แบรนด์วินเทจสไตล์ผสมกับกลิ่นอายความเป็นร็อค แอนด์โรล รวมเข้ากับการตัดเย็บมาตรฐานไฮเอนด์ ล้วนมาจากความเชื่อของดีไซเนอร์สาวที่ว่าเจ้าสาวสวยๆไม่จำเป็นต้องทำให้ตัวเองดูเป็นเจ้าสาวจ๋าขนาดนั้น ความงดงามจากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราอยุ่ในจุดที่สบายใจที่สุด อะไรมากไปใช่ว่าจะดี

Bo & Luca

ชุดแต่งงาน

แบรนด์เอ็กโซติคสไตล์ ควบรวมกับความโรแมนติกของโบฮีเมียน เกิดเป็นคอลเล็กชั่นชุดเจ้าสาวที่ดูน้อยด้วยการการตัดเย็บที่ไม่ซับซ้อน เป็นชุดเจ้าสาวทรงเชธผ่าสูง สายเดี่ยว คอวีลึก แต่มากความเซ็กซี่เมื่อสวมใส่ และงานปักลวดลายเล็กอันประณีต

Laure de Sagazan

ชุดแต่งงาน

ดีไซเนอร์สาวชาวปารีเซียงของแท้ กับสไตล์ชุดเจ้าสาวที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเทศกาลดนตรีโคเชลล่า มาปั่นรวมกับความเป็นเจน เบอร์กิ้นแสนเก๋ จนออกมาเป็นชุดเจ้าสาวใส่สบายทรงลูซฟิต ในวงการกล่าวว่าเธอคือตัวแทนของสายเฟมินีนหัวรั้น ที่เซียนสุดๆเรื่องลวดลายผ้าลูกไม้

Anya Fleet

ชุดแต่งงาน

ขึ้นชื่อว่าเลบาเนี่ยนแบรนด์ก็จริง แต่ดีไซเนอร์คนนี้กลับมางานที่แตกต่างจากเลบาเนี่ยนสายกูตูร์คนอื่นๆที่ส่วนมากมีชื่อในการทำซีลูเอธแบบเนื้อแนบเนื้อ อันย่านั้นสามารถทำชุดเจ้าสาวได้หลากหลายสไตล์โดยไม่ยึดติด ตั้งแต่สายโบฮีเมียน สุภาพสตรีแสนหวาน หรูหราสะกดสายตา หรือเป็นทางการแบบสุดๆ

Lihi Hod

ชุดแต่งงาน

แบรนด์สไตล์ยูโร-โบฮีเมียน ที่ดูสวมใส่ง่ายแต่แฝงด้วยความหรูหราคือเสน่ห์ของดีไซเนอร์คนนี้ กับประสบการณ์จากการทำงานในทีมของ John Galliano เจ้าสาวไว้ใจเธอได้เลยในการขึ้นทรงชุด เธอเก่งกาจชนิดที่ว่าเจ้าสาวลองชุดแค่ทีเดียวจบ ไม่ต้องแก้ซ้ำไปซ้ำมา อีกทั้งฝีเข็มสุดประณีตส่งให้ชุดสวยเปล่งประกายสุดๆ

One Day

ชุดแต่งงาน

แบรนด์ขวัญใจสาวออสซี่ ที่ใส่ความเป็นปารีเซียงสไตล์ และบรรยากาศของย่านโซโหเข้าไปในชุดเจ้าสาวของตน ออกมาเป็นชุดที่ทั้งเก๋ เท่ และแกลมสุดๆ เป็นส่วนผสมที่เฟนินีนน้อย โมเดิร์นมาก

Christos Costarellos

ชุดแต่งงาน

ดีไซเนอร์ชาวกรีซที่หลงใหลในสไตล์โบฮีเมียน ทั้งเชี่ยวชาญและเข้าใจธรรมชาติของเนื้อผ้าแต่ละชนิดเป็นอย่างดี เขาสามารถนำลูกไม้หลากชนิดมาขึ้นชุดรวมกันได้อย่างกลมกล่อมสวยงาม ขึ้นชื่อเรื่องความประณีต

Savannah Miller

ชุดแต่งงาน

ปิดท้ายกันด้วยดีไซเนอร์สาวสายโบฮีเมียน ที่มีประวัติการทำงานในสายแฟชั่นที่ไม่ธรรมดา เธอผ่านงานทั้งที่Alexander McQueen และ Matthew Williamson มาแล้ว คอลเล็กชั่นชุดเจ้าสาวกลิ่นอายโบฮีเมียนล่าสุดของเธอนั้นมีแต่คนพูดถึง

 

cr : harpersbazaar.com, districtweddings.com

Recommended