Homemade Wedding by คุณมน แห่ง Room39

จากข่าวดีของวงการบันเทิงเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมื่อนักร้องสาวเสียงดี คุณมน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี หรือ มน Room39 เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่ม คุณติน-ติณณ์ นภาลัย อาจารย์สอนดนตรีที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และยังเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงของวง Old Fashioned Kid โดยทั้งคู่เริ่มจากการเป็นเพื่อนศิลปินในวงการเดียวกัน ก่อนจะยกสถานะความเป็นเพื่อนแบบเดิมๆจนเริ่มก่อตัวเป็นความรัก ความเข้าใจ ที่บ่มเพาะมานานหลายปี

 

โดยงานแต่งนั้นจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายและอบอุ่นในสวนร่มรื่นที่บ้านเจ้าสาว มีครอบครัว  เพื่อนสนิท และที่ขาดไม่ได้คือ สมาชิกวง Room39 ทอม-แว่นใหญ่ ที่มาร่วมอวยพรเพื่อนรัก รวมทั้ง บอย โกสิยพงษ์ พี่ใหญ่ใจดีก็มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

วันนี้ แพรว wedding ได้โอกาศดีจึงชวนคุณมน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี นักร้องสาวตัวเล็กเสียงดีแห่งวง Room39 เจ้าสาวหมาดๆมาแบ่งปันประสบการณ์การจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองกัน ก็แหม งานแต่งที่จัดเองเองแทบทุกขั้นตอน แถมยังออกมาน่ารักและอบอุ่นฟีลกู๊ดแบบสุดๆ แบบนี้ ใครๆก็อยากฟังเคล็ดลับว่าไหมคะ

Wedding in Brief

“ไม่คิดว่าจะแต่งงานเลยจนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พ่อแม่เริ่มเกริ่นว่า พวกท่านก็อายุมากแล้ว อยู่ได้อีกไม่กี่ปี พวกเราก็เลยเริ่มปรึกษากันว่า เรารออะไรกันอยู่รึเปล่า ถ้าเราชิวๆกันอยู่แล้วก็แต่งเลย เพราะเราต่างคิดว่าเราเป็นคนที่ใช่กันอยู่แล้ว พอได้ฤกษ์มา พวกเราก็เลยไม่ได้คิดมากอะไร ถึงแม้ฤกษ์จะมีเวลาให้เตรียมตัวแค่ 1 เดือนเองก็ตาม ไม่มีการขอแต่งงาน มีแต่คุยกันมาเรื่อยๆ พอได้ฤกษ์ก็ใหผู้ใหญ่คุยกัน ตกลงกันแค่นั้น”

First in Mind

“อยู่ที่สเกลว่าเราจะจัดให้มันออกมาแค่ไหน ซึ่งจริงๆเราจัดกันอย่างเรียบง่าย เพราะฉะนั้นเตรียมการแค่ 1 เดือนก็เพียงพอ พิธีการไม่มีอะไรมาก เน้นให้แขกทุกคนรู้สึกใกล้ชิดกับเรา แบบอบอุ่น มองไปก็เจอทุกคน ชอบงานแบบนี้มากกว่า”

Homemade Wedding

“จัดเองหมดเลย การ์ดก็ไม่มี คือเราเลือกทำแผนที่แทน เพราะคนต้องมาบ้านเราไม่ถูกแน่เลย (หัวเราะ) ส่วนดอกไม้ ก็ไม่ได้เว่อร์วังอะไร มีแต่อาหารเครื่องดื่มที่เน้นให้คนที่มางานอิ่มๆกันกลับไป อยากแต่งแบบกันเองในบ้าน อยากเก็บความทรงจำไว้ใกล้ๆเรา”

3 Steps of 1 Month Plan

  1. หาธีม แล้วหาร้านจัดดอกไม้ ศึกษางานดีๆ เอาที่เราชอบจริงๆ โดยก่อนอื่นเลยคือ ต้องกำหนดงบประมาณสำหรับส่วนนี้ให้ชัดเจนว่าเราไหวแค่ไหน
  2. หา catering การกำหนดความต้องการที่ชัดเจนจะช่วยให้ประหยัดเวลาในการเลือกได้ดี โดยคุณมนเซย์โนกับค็อกเทลปาร์ตี้แบบไม่ต้องคิด เธอเน้นว่าแขกจะต้องอิ่มและอร่อย
  3. เมื่อทราบคร่าวๆว่าเชิญแขกเท่าไร ก็วางแผนเรื่องการวางโต๊ะทันที เราจัดงานในสวนที่บ้าน ก็วางแปลนและรีบจองเลยจะได้ไม่พลาด

Simple Sequence

“หลังเสร็จพิธีแลกแหวนก็เข้าห้องหอ พอออกมาพบแขกถึงจะเป็นพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ตัดเค้ก โยนช่อดอกไม้ ตอนแรกจะไม่มีเลย แต่ก็ต้องเพิ่มมาบ้าง เดี๋ยวแขกจะงง ว่าอินดี้ไปไหม แล้วจริงๆก็ไม่ได้แพลนโยนช่อดอกไม้ไว้แต่แรก ตัดสินใจเพิ่มทีหลัง เพราะเพื่อนๆที่ยังโสดมีอีกหลายคน พวกนางรีเควสมา ก็เลยขอร่วมอวยพรให้เพื่อนได้ช่อดอกไม้และได้เจอคนดีๆเคียงข้างเหมือนอย่างคู่อื่นๆ ส่วนที่ต้องตัดเค้ก เพราะเราสั่งเค้กมาแล้ว น่ารักและอร่อยมากด้วย ก็เลยอยากเก็บภาพน่ารักๆนี้ไว้”

Love Rules

“ตินเขาอยู่เคียงข้างเราตั้งแต่ตอนที่เราลำบาก เขาก็ลำบาก พอเราดีขึ้น เขาก็ดีขึ้น ชีวิตของเราสู้มาด้วยกัน ดูแลกันมาตลอด มันยิ่งกว่าความเป็นคู่รัก เขาเป็นทุกอย่าง เป็นเพื่อนสนิทและที่ปรึกษา ก็ดีใจที่เราได้เจอกัน ต่างคนก็ต่างเป็นคนที่ใช่ ยิ่งงานแบบเรา ต้องเป็นเขาเท่านั้นที่จะเข้าใจเราดี ไม่เคยชวนทะเลาะ แถมยังเป็นกำลังใจให้อีก”

เป็น Real Wedding ที่ทั้งฟินและครบถ้วนด้วยไอเดียพร้อมเสิร์ฟเลยทีเดียวสำหรับงานแต่งงานสุดอบอุ่นของคุณมน และคุณติน แพรว wedding เองก็ปลื้มสุดๆกับคู่รักข้าวใหม่ปลามันคู่นี้ คุณเองก็เหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ เอาเป็นว่าถ้าอยากฟินกันต่อเนื่องไปแบบยาวๆก็อย่าลืมติดตามผลงานเจ๋งๆของทั้งคู่ด้วยนะคะ ล่าสุดเห็นว่าเจ้าสาวป้ายแดงของเรากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกปลายเดือนนี้แล้ว บอกเลยว่างานนี้เราไม่มีพลาดแน่นอน ว่าแต่คุณๆเถอะ มีบัตรกันรึยังเอ่ย?  😉

The Details

Make up : คุณเปรม @pamezmakeup

Hair : คุณโก๋ @koh_sarawut

Catering : One Catering, ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊เพ็ญ แพร่งภูธร

Beverage : HOBS

Wedding Cake : Mali Cakery Homemade จังหวัดขอนแก่น

Flower Decoration : Flower Garden

Table Setting : Mr. Rental

Mobile Restroom : TTA ALL TRUCK

Photo & Video : Room Bridal Studio

Recommended

พอล ภัทรพล

โมเม้นต์สุดซึ้ง พอล ภัทรพล คุกเข่าขอแต่งงาน พร้อมส่องแหวนขอแต่งงาน ที่นี่ที่แรก!!!

ใกล้ฤกษ์วิวาห์เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับหนุ่ม พอล ภัทรพล และ ฟอว์น ไปยดา มหิทธนันท์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้ เราก็ไม่พลาดเอาเรื่องราวสุดน่ารักในช่วงขอแต่งงาน และเทคนิคพิเศษที่ทำให้แหวนตรงไซส์แถมถูกใจว่าที่เจ้าวสาวในแบบฉบับหนุ่มพอลมาฝากกัน ที่มาของ แหวนเป๊ะ ทั้งไซส์ และดีไซน์ พอล : พี่เตรียมแหวนล่วงหน้า 3 ปี จากที่ไม่เคยรู้เรื่องเพชร ก็ต้องมาศึกษาเรื่อง 4Cs ของเพชร ต่อก็มาก็ต้องหาไซส์และแบบที่พี่ฟอว์นชอบ ซึ่งเพื่อนเขาก็มาช่วยในขั้นตอนนี้ (หนุ่มๆ อ่านไว้นะจ๊ะ จะได้มีเทคนิคหาไซส์แหวนแบบเป๊ะ) โดยวางแผนว่า เพื่อนจะซื้อแหวนโดยชวนพี่ฟอว์นไปเป็นเพื่อน ตอนซื้อก็ทำเป็นลองแล้วให้พี่ฟอว์นลองด้วย ถามว่าชอบแบบไหน วงไหน จนได้ทั้งขนาด และแบบที่ชอบ ฟอว์น : เพื่อนน่ารักมากค่ะ เราไม่ทราบเลยว่าเขาแอบปรึกษาเพื่อนรักเรา ตอนที่ได้แหวนก็ชอบมาก เพราะทุกอย่างเป็นเราเลย คัดติ้งก็ชอบมาก ไม่มีหลวม ไม่คับ จนสุดท้ายก็เพิ่งมาทราบทีหลังว่าว่าถามจากเพื่อนรักเราเนอะ วันเกิดสุดพิเศษ กับของขวัญวันเกิดที่ดีสุดในชีวิต พอล : พี่รู้สึกว่าคนนี้คือคนที่เราจะใช้ชีวิตด้วยกันไปตลอดชีวิตอยู่แล้ว แต่ก็ต้องมีพิธีแต่งงาน ก็ใช้วันเกิดของตัวเอง […]

โดม-เมทัล

“รักแท้ต้องพิสูจน์” โดม-เมทัล ทั้งฝ่าด่านพ่อตา และภารกิจขอแต่งงานที่มีกูเกิ้ลเอิร์ธเป็นตัวช่วย

ก่อนที่จะได้พบกับงานแต่งงานในกลางเดือนสิงหาคมนี้ ลองมาดูเรื่องราวความรักของ โดม-เมทัล ที่กว่าจะรักกันได้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง พร้อมอัพเดตธีมงานแต่งสุดเท่

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล เตรียมจัดพิธีเสกสมรสในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้!

มีการเปิดเผยจากวงในราชสำนักว่า เจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงกับนักแสดงสาว เมแกน มาร์เคิล หลังจากคบหาดูใจกันได้ปีกว่า

นิวยอร์ก เมืองรักสองเรา

วันนี้ WE-MAG.COM เลยขอเชิญคู่ชีวิตป้ายแดง คุณฟ้าและคุณปอร์ชมาตอบคำถามเกี่ยวกับวันวิวาห์ พร้อมเผยไอเดียและเคล็ดลับการเตรียมงานแต่งธีมมหานครนิวยอร์กที่ทั้งคู่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของงาน เรียกได้ว่าเริด หรู ดูโมเดิร์นสุดๆ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.