Homemade Wedding by คุณมน แห่ง Room39

จากข่าวดีของวงการบันเทิงเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมื่อนักร้องสาวเสียงดี คุณมน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี หรือ มน Room39 เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่ม คุณติน-ติณณ์ นภาลัย อาจารย์สอนดนตรีที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และยังเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงของวง Old Fashioned Kid โดยทั้งคู่เริ่มจากการเป็นเพื่อนศิลปินในวงการเดียวกัน ก่อนจะยกสถานะความเป็นเพื่อนแบบเดิมๆจนเริ่มก่อตัวเป็นความรัก ความเข้าใจ ที่บ่มเพาะมานานหลายปี

 

โดยงานแต่งนั้นจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายและอบอุ่นในสวนร่มรื่นที่บ้านเจ้าสาว มีครอบครัว  เพื่อนสนิท และที่ขาดไม่ได้คือ สมาชิกวง Room39 ทอม-แว่นใหญ่ ที่มาร่วมอวยพรเพื่อนรัก รวมทั้ง บอย โกสิยพงษ์ พี่ใหญ่ใจดีก็มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

วันนี้ แพรว wedding ได้โอกาศดีจึงชวนคุณมน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี นักร้องสาวตัวเล็กเสียงดีแห่งวง Room39 เจ้าสาวหมาดๆมาแบ่งปันประสบการณ์การจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองกัน ก็แหม งานแต่งที่จัดเองเองแทบทุกขั้นตอน แถมยังออกมาน่ารักและอบอุ่นฟีลกู๊ดแบบสุดๆ แบบนี้ ใครๆก็อยากฟังเคล็ดลับว่าไหมคะ

Wedding in Brief

“ไม่คิดว่าจะแต่งงานเลยจนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา พ่อแม่เริ่มเกริ่นว่า พวกท่านก็อายุมากแล้ว อยู่ได้อีกไม่กี่ปี พวกเราก็เลยเริ่มปรึกษากันว่า เรารออะไรกันอยู่รึเปล่า ถ้าเราชิวๆกันอยู่แล้วก็แต่งเลย เพราะเราต่างคิดว่าเราเป็นคนที่ใช่กันอยู่แล้ว พอได้ฤกษ์มา พวกเราก็เลยไม่ได้คิดมากอะไร ถึงแม้ฤกษ์จะมีเวลาให้เตรียมตัวแค่ 1 เดือนเองก็ตาม ไม่มีการขอแต่งงาน มีแต่คุยกันมาเรื่อยๆ พอได้ฤกษ์ก็ใหผู้ใหญ่คุยกัน ตกลงกันแค่นั้น”

First in Mind

“อยู่ที่สเกลว่าเราจะจัดให้มันออกมาแค่ไหน ซึ่งจริงๆเราจัดกันอย่างเรียบง่าย เพราะฉะนั้นเตรียมการแค่ 1 เดือนก็เพียงพอ พิธีการไม่มีอะไรมาก เน้นให้แขกทุกคนรู้สึกใกล้ชิดกับเรา แบบอบอุ่น มองไปก็เจอทุกคน ชอบงานแบบนี้มากกว่า”

Homemade Wedding

“จัดเองหมดเลย การ์ดก็ไม่มี คือเราเลือกทำแผนที่แทน เพราะคนต้องมาบ้านเราไม่ถูกแน่เลย (หัวเราะ) ส่วนดอกไม้ ก็ไม่ได้เว่อร์วังอะไร มีแต่อาหารเครื่องดื่มที่เน้นให้คนที่มางานอิ่มๆกันกลับไป อยากแต่งแบบกันเองในบ้าน อยากเก็บความทรงจำไว้ใกล้ๆเรา”

3 Steps of 1 Month Plan

  1. หาธีม แล้วหาร้านจัดดอกไม้ ศึกษางานดีๆ เอาที่เราชอบจริงๆ โดยก่อนอื่นเลยคือ ต้องกำหนดงบประมาณสำหรับส่วนนี้ให้ชัดเจนว่าเราไหวแค่ไหน
  2. หา catering การกำหนดความต้องการที่ชัดเจนจะช่วยให้ประหยัดเวลาในการเลือกได้ดี โดยคุณมนเซย์โนกับค็อกเทลปาร์ตี้แบบไม่ต้องคิด เธอเน้นว่าแขกจะต้องอิ่มและอร่อย
  3. เมื่อทราบคร่าวๆว่าเชิญแขกเท่าไร ก็วางแผนเรื่องการวางโต๊ะทันที เราจัดงานในสวนที่บ้าน ก็วางแปลนและรีบจองเลยจะได้ไม่พลาด

Simple Sequence

“หลังเสร็จพิธีแลกแหวนก็เข้าห้องหอ พอออกมาพบแขกถึงจะเป็นพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ตัดเค้ก โยนช่อดอกไม้ ตอนแรกจะไม่มีเลย แต่ก็ต้องเพิ่มมาบ้าง เดี๋ยวแขกจะงง ว่าอินดี้ไปไหม แล้วจริงๆก็ไม่ได้แพลนโยนช่อดอกไม้ไว้แต่แรก ตัดสินใจเพิ่มทีหลัง เพราะเพื่อนๆที่ยังโสดมีอีกหลายคน พวกนางรีเควสมา ก็เลยขอร่วมอวยพรให้เพื่อนได้ช่อดอกไม้และได้เจอคนดีๆเคียงข้างเหมือนอย่างคู่อื่นๆ ส่วนที่ต้องตัดเค้ก เพราะเราสั่งเค้กมาแล้ว น่ารักและอร่อยมากด้วย ก็เลยอยากเก็บภาพน่ารักๆนี้ไว้”

Love Rules

“ตินเขาอยู่เคียงข้างเราตั้งแต่ตอนที่เราลำบาก เขาก็ลำบาก พอเราดีขึ้น เขาก็ดีขึ้น ชีวิตของเราสู้มาด้วยกัน ดูแลกันมาตลอด มันยิ่งกว่าความเป็นคู่รัก เขาเป็นทุกอย่าง เป็นเพื่อนสนิทและที่ปรึกษา ก็ดีใจที่เราได้เจอกัน ต่างคนก็ต่างเป็นคนที่ใช่ ยิ่งงานแบบเรา ต้องเป็นเขาเท่านั้นที่จะเข้าใจเราดี ไม่เคยชวนทะเลาะ แถมยังเป็นกำลังใจให้อีก”

เป็น Real Wedding ที่ทั้งฟินและครบถ้วนด้วยไอเดียพร้อมเสิร์ฟเลยทีเดียวสำหรับงานแต่งงานสุดอบอุ่นของคุณมน และคุณติน แพรว wedding เองก็ปลื้มสุดๆกับคู่รักข้าวใหม่ปลามันคู่นี้ คุณเองก็เหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ เอาเป็นว่าถ้าอยากฟินกันต่อเนื่องไปแบบยาวๆก็อย่าลืมติดตามผลงานเจ๋งๆของทั้งคู่ด้วยนะคะ ล่าสุดเห็นว่าเจ้าสาวป้ายแดงของเรากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกปลายเดือนนี้แล้ว บอกเลยว่างานนี้เราไม่มีพลาดแน่นอน ว่าแต่คุณๆเถอะ มีบัตรกันรึยังเอ่ย?  😉

The Details

Make up : คุณเปรม @pamezmakeup

Hair : คุณโก๋ @koh_sarawut

Catering : One Catering, ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊เพ็ญ แพร่งภูธร

Beverage : HOBS

Wedding Cake : Mali Cakery Homemade จังหวัดขอนแก่น

Flower Decoration : Flower Garden

Table Setting : Mr. Rental

Mobile Restroom : TTA ALL TRUCK

Photo & Video : Room Bridal Studio

Recommended

สถานที่ดาราขอแต่งงาน 5 คู่  5 สถานที่ 5 เซอร์ไพรส์ หวานซึ้ง น้ำตาลยังต้องยอม

หนุ่มๆ ที่มีภารกิจต้องเซอร์ไพรส์สาวแต่งงาน อาจจะนึกไม่ออกว่าจะพาสาวไปขอที่ไหนดี วันนี้เราจัด 5 สถานที่ดาราขอแต่งงาน มาเป็นไอเดียเผื่อจะเอาไปใช้ได้มาฝาก

คู่รักดารา

9 คู่รักดารา ที่ปิ๊งรักกันในกอง จากคู่จิ้นกลายเป็นคู่จริง

ปีนี้มี คู่รักดารา หลายคู่เชียวที่ตัดสินใจสละโสดจูงมือกันแต่งงาน แต่มีคู่ไหนบ้างนะที่พัฒนาจากคู่จิ้น มาเป็นคู่จริง เราจัดลิสต์มาให้แล้ว

สำนักพระราชวังญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ เจ้าหญิงมาโกะ และ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น มีกำหนดพิธีเสกสมรส ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 สำนักข่าวเจแปนไทมส์ รายงานว่า สำนักพระราชวังอิมพีเรียลแห่งญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ระบุว่า พิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ กับ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น จะมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ทั้งนี้ พิธีจะจัดขึ้นที่โรงแรมอิมพีเรียลในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ จะเสด็จฯ เข้าร่วมพิธี นับเป็นการเข้าร่วมพิธีใหญ่ขององค์จักรพรรดิก่อนแผนสละราชสมบัติ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2562 โดยก่อนหน้าที่ เจ้าหญิงมาโกะ และนายเคอิ โคมูโระ จะเข้าพิธีเสกสมรสนั้น จะต้องเข้าพิธีหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ ในพิธีแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Nosai no Gi ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4 มีนาคม 2561 ที่ตึกบริษัทกฎหมาย อันเป็นสถานที่ทำงานของนายเคอิ พระคู่หมั้น   เรียบเรียง : ชวลิดา Cr. japantimes.co.jp  

การ์ดแต่งงานเจนี่

ถอดความหมายการ์ดแต่งงานเจนี่ – มิกกี้ จากซินแสเป็นหนึ่ง ทุกอย่างมีความนัยซ่อนอยู่!!

ใกล้วันงานแต่งงานของสาว “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” และหนุ่ม “มิกกี้ นนท์ – อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” เข้ามาทุกที และหลายคนก็ได้เห็นการ์ดแต่งงานของทั้งคู่กันไปแล้ว ที่บอกได้เลยว่าสวยแปลกตา และมากกว่าแค่กระดาษธรรมดาอย่างคู่อื่นๆ แต่ว่าจะทำด้วยอะไร และมีความหมายพิเศษยังไงใน การ์ดแต่งงานเจนี่ – มิกกี้ เราจะไขรหัสให้ฟัง การ์ดแต่งงานอะคริลิคใส เดินเส้นสีชมพูทองด้วยเลเซอร์ คือการ์ดแต่งงานที่ว่าที่บ่าวสาวช่วยกันคิดและออกแบบจนกลายเป็นการ์ดที่บ่งบอกสไตล์และตัวตนของคนทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี โดยผสมผสานทั้งความเท่ ความเรียบหรู และคลาสสิคไว้อย่างลงตัว ในขณะที่ตราสัญลักษณ์สูงสุดของการ์ด ได้มีการเชิญตราประจำตระกูล “ณ ป้อมเพชร” ตระกูลของทางฝั่งเจ้าบ่าวมาประดับ และยังถือว่าเป็นการให้เกียรติสูงสุดในการต้อนรับสะใภ้คนสวยเข้าสู่สกุลพระราชทานที่เก่าแก่ที่สุด 1 ใน 10 สกุลของไทยเลยทีเดียว อีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สัญลักษณ์ประจำตัวบ่าวสาว “JM” ที่ได้ ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร มาเป็นผู้ออกแบบให้ แพรว wedding จึงไม่รอช้า ต่อสายตรงหาซินแสเพื่อไขรหัส ถอดความหมาย การ์ดแต่งงานเจนี่ – มิกกี้ ให้คุณผู้อ่านได้รู้กัน “นี่คือโลโก้งานแต่งงานแรกในชีวิตของอาจารย์” เนื่องมาจากก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดที่จะออกแบบโลโก้งานแต่งเลย ต่อให้ใครมาขอร้องก็ปฎิเสธแบบไม่ต้องคิด […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.