ว่าที่เจ้าสาว ผิวแพ้ง่าย เรามาแนะนำสกินแคร์ที่เหมาะกับคุณให้แล้ว!

ผิวแพ้ง่าย คือปัญหาหนักใจของเหล่าว่าที่เจ้าสาวที่อยากผิวสวยออร่า ลองมาดูสกินแคร์เพื่อผิวแพ้ง่ายเหล่านี้สิคะ

อยากบำรุงผิว แต่ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด อยากลองสกินแคร์ใหม่ๆ ที่คนนั้นคนนี้ว่าดี แต่ก็กลัวจะแพ้อีก ยิ่งถ้าช่วงใกล้วันแต่งงาน แพ้อะไรก็ไม่รู้ หน้าเห่อขึ้นมาละก็แย่แน่ๆ แต่เหล่าคุณว่าที่เจ้าสาวทราบไหมคะว่า รากฐานปัญหาของ ผิวแพ้ง่าย ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่เกราะป้องกันผิวของเราไม่แข็งแรง อาจจะเกิดจากผิวขาดความชุ่มชื่นทำให้เซลล์ผิวแห้งกร้านและมีรอยแยกระหว่างกัน สิ่งสกปรกและตัวกระตุ้นการแพ้ต่างๆ จึงสามารถเข้าสู่ผิวได้ง่ายผ่านรอยแยกเหล่านั้น เพราะฉะนั้นหัวใจสำคัญของสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย คือการช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และเติมความชุ่มชื่นให้ผิว โดยสกินแคร์เหล่านี้จะไม่ใส่สารที่เสี่ยงต่ออาการแพ้ต่างๆอยู่แล้ว เช่น น้ำหอม กลิ่น สารกันเสีย หรือ พาราเบน แต่ทั้งนี้ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าใช้แล้วจะแพ้อีกหรือเปล่า? เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อน รวมทั้งถ้าคุณมีผิวแพ้ง่ายมากๆ จนหน้าลอก แสบ แดง หรือมีผื่นคันเป็นปื้น เราแนะนำรีบไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยด่วนดีกว่าค่า

Kiehls’ – Ultra Facial Cream (1,400 บาท) ครีมทาผิวหน้าแบรนด์เวชสำอางชื่อดังจากนิว ยอร์ก ซึ่งเจ้าครีมตัวนี้อายุยาวพอๆกับแบรนด์ที่เกิดขึ้นมากว่า 100 ปีแล้ว! เพราะสรรพคุณของครีมตัวนี้คือไม่มีกลิ่น สีสังเคราะห์ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างอ่อนโยน และยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นด้วย

Trilogy – Very Gentle Restoring Oil (1,280 บาท) ออยล์สูตรอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม ใช้ออยล์สกัดจากผลแอพริคอทที่เปี่ยมด้วยวิตามินซี และอี ช่วยบำรุงผิวแห้งให้ชุ่มชื่น และเนื้อออยล์บางเบาไม่ทำให้ผิวรู้สึกมันเหนอะหนะด้วยค่ะ

Minon Amino Moist – Moist Charge Milk (ประมาณ 900 บาท) สกินแคร์สัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังจากการที่เป็นสกินแคร์ของผิวแพ้ง่าย และยังผ่านการทดสอบอาการแพ้มาแล้ว เปี่ยมด้วยกรดอะมิโนช่วนสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เนื้อครีมของตัวนี้ยังละมุนผิว นุ่ม แต่ซึมซาบเร็วอีกด้วย

Hada Labo – Hydrating Lotion โลชั่นน้ำตบชิ้นดังแบรนด์ญีปุ่นอีกเหมือนกัน เจ้าโลชั่นตัวนี้วิธีใช้คือหลังล้างหน้าเสร็จ ให้เทลงฝ่ามือแล้วใช้มือตบๆ ให้เข้าสู่ผิวหน้าค่ะ ส่วนผสมคือกรดไฮยาลูโรนิคที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวถึง 4 ชนิด เพื่อครอบคลุมความชุ่มชื่นทุกชั้นผิวเลยทีเดียว

La Roche Posay – Lipikar Syndet AP+ Wash Cream (1,000 บาท) และ Lipikar Baume AP+ Replenishing Balm (1,500 บาท) ครีมอาบน้ำ และโลชั่นเนื้อบาล์มสำหรับผิวแห้งใช้ส่วนผสมลิขสิทธิ์ Aqua Posae Fililormis ช่วยลดปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวระคายเคือง นอกจากจะเหมาะกับผิวแห้งแล้ว ยังเหมาะกับผิวที่มีความเสี่ยงต่อภูมิแพ้ผิวหนังด้วย

Eucerin – Ultra Sensitive Soothing Care (1,300 บาท) แบรนด์เวชสำอางค์ชื่อดังที่โดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑสำหรับผิวแพ้ง่ายอีกแบรนด์ และชิ้นนี้ก็เป็นสกินแคร์ที่พัฒนาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของกลีเซอรีน และอาร์จีนีน ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยนะ

Bioderma – Sensible Micellar Makeup Remover อีกหนึ่งไอเท็มชิ้นดังของเหล่าสาวผิวแพ้ง่าย นี่คือโลชั่นสำหรับลบทำความสะอาดเมกอัพสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้ส่วนประกอบที่เรียกว่าไมเซลล่า ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากผิวหน้าออกอย่างอ่อนโยน และยังไม่ดึงความชุ่มชื่นออกจาผิว หลังล้างหน้าเสร็จจะไม่ค่อยรู้สึกว่าผิวแห้งตึงค่ะ

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เหล่าว่าที่เจ้าสาวผิวแพ้ง่ายสามารถหาสกินแคร์ที่ถูกใจไว้บำรุงผิวช่วงใกล้วันแต่งงานกันนะคะ อย่าลืมเช็คกับแพทย์ผิวหนังเพื่อความชัวร์ว่าคุณน่าจะไม่แพ้สกินแคร์ตัวที่คุณเลือกจะลองด้วยล่ะ

(ป.ล. ถ้าคุณกำลังมองหาสกินแคร์อื่นๆ เพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าเตรียมตัวสวยปังในวันสำคัญ เราเคยเขียนแนะนำมาส์กเตรียมผิวเจ้าสาวไว้ให้ ที่นี่ ลองคลิกอ่านกันดูสิ!)

Credit photo: Salvatore Ferragamo

Recommended

แต่งไทยในบรรยากาศสีเขียวที่ราคาเริ่มต้นเพียง 29,000 บาท @ บ้านก้ามปู

วันนี้เราหาข้อมูลมาบอกต่อว่า บ้านก้ามปู มีอะไรดีและเหมาะที่จะจัดงานแต่งงานมากเพราะอะไร เพื่อคุณว่าที่ทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานจะได้มีทางเลือกมากขึ้นค่ะ

Perfect Love & Perfect Wedding ของคุณแตงโม & คุณทรัสต์ @ กรีนเลค รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่

งานแต่งที่สะท้อนความรักและตัวตนของคุณแตงโม-พัณณ์ชิตา และคุณทรัสต์-บุญทรัสต์ จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามอลังการสุดๆ และแขกที่มาแสดงความยินดีกว่า 500 คน

เมแกน มาร์เคิล

ข่าวร้อน! เมแกน มาร์เคิล จะ แต่งหน้าเจ้าสาว ด้วยตัวเองจ้า

รายงานจากสื่ออังกฤษฟันธงแล้วว่า งานนี้ เมแกน มาร์เคิล จะไม่มีเมกอัพอาร์ทิสต์ช่วย แต่งหน้าเจ้าสาว ในวันสำคัญ เพราะเธอจะลงมือแต่งหน้าเอง!

GEORGES HOBEIKA

24 ชุดแต่งงานสวยด้วยลูกไม้และประณีตด้วยฝีมือจาก GEORGES HOBEIKA

Georges Hobeika ดีไซเนอร์ชาวเลบานอน นักออกแบบสายกูตูร์คนล่าสุดที่จับงาน ชุดแต่งงาน ด้วยการใช้ลูกปัดปักสุดประณีต และโครงสร้างชุดเข้ารูปให้เกิดวอลุ่มที่สวยงาม

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.