สวนหวาน อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี๊ดีย์ ที่สวีทการ์เด้น (Sweet Garden)

เชียงใหม่ที่ใครหลายคนติดใจไม่ได้มีแค่อำเภอเมืองเท่านั้นนะคะ เพราะล่าสุดเราไปตระเวนมาแถวสันผีเสื้อ ซึ่งก็ยังอยู่ในเขตตัวเมืองนั่นแหละ เพียงแต่ขับออกมาสักนิด  ก็ได้ไปสะดุดกับชื่อร้าน สวีทการ์เด้น (Sweet Garden) เข้า เห็นว่าหน้าร้านทำน่ารักเชียว เหลือบดูเวลายังเหลือเพียบ เลี้ยวเข้าไปซะหน่อยจะเป็นไร

‘ร้านน่ารักมากกกกกกกกก’ อุทานเสียงดังในใจ แถมมองไกลออกไปอีกนิดเจอทะเลสาบด้วยล่ะ ถามความจากน้องๆ ในร้านว่า ร้านนี้เปิดมานานแล้ว แต่เพิ่งปรับปรุงร้านใหม่เมื่อ 5 เดือนที่แล้ว ในสไตล์ Vintage English Country  ที่เจ้าของอยากให้ทั้งร้านอบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดยมีธรรมชาติโดยรอบโอบล้อมให้รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน

ความดีงามของร้านนี้ที่เราสัมผัสได้คือ แม้ภายในร้านจะไม่ได้ใหญ่โตนัก เพราะรองรับแขกได้เต็มที่ 40 ที่นั่ง แต่ก็สามารถออกไปนั่งที่ริมระเบียงด้านนอกให้อาหารปลา จิบกาแฟทานเค้กและเลยเถิดไปเดินชิลในสวนก็ไม่ว่ากัน ซึ่งไหนๆ ก็แวะไปเยือนโดยไม่ได้ตั้งใจแล้ว ก็ขอเก็บบรรยากาศให้ครบทุกแบบละกัน

เราเลือกนั่งเก็บบรรยากาศภายในร้านก่อน ฟังเพลงเบาๆ กับพร้อมสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ เป็น Sweet Garden iced coffee เมนูเด็ดของทานร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าเกรดพรีเมี่ยมจากห้วยน้ำขุ่นและแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ส่วนอาหารกับเบเกอรี่ก็ทำเองกับมือ จึงเรียกได้เต็มปากว่าร้านนี้เป็นอาหารสไตล์โฮมเมดขนานแท้ โดยเบเกอรี่หน้าตาน่ารักและรสชาติดี๊ดีทั้งหลาย อย่าง Vanilla Crepe Cake with Strawberry Sauce , Hokkaido Cheesecake, Strawberry Yogurt Cake ฯลฯ มาจากฝีมือ คุณคิต ที่ชอบทำขนม จึงใส่ใจในวัตถุดิบและกรรมวิธีที่พิถีพิถันเหมือนทำให้คนในครอบครัวทาน รสชาติจึงออกมาอร่อยไม่แพ้ใคร

ส่วนอาหารคาวที่สั่งมาทานแก้หิวไปจนอิ่มหนักๆ ได้เป็นฝีมือของคุณอั้ม ที่เข้าครัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสลัด, แซนวิช, สเต๊ก, พาสต้า ทุกเมนูปรุงให้ทานกันจานต่อจาน แบบนี้เรียกว่าอาหารสดใหม่ของจริง

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศในร้านพอสมควร ก็ขอออกไปดูดวิวทะเลสาบใกล้ๆ และสูดกลิ่นหญ้าเล่นกับกระรอกบนต้นไม้ใหญ่สักหน่อย พลันก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า สวนสวยและกว้างขนาดนี้น่าจะมีดนตรีสดมาเล่นหรือใช้เป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้งานแต่งงานจริงๆ พอสอบถามไปกับทางร้านก็ได้ความมาตรงใจสุดๆ ว่า สวีทการ์เด้น รับจัดงานวันเกิด, งานเลี้ยง, งานแต่งงาน ร่วมถึงถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย ส่วนว่าจะมีรายละเอียดการเข้ามาใช้บริการยังไง ยกหูมาถามที่ร้านได้เลย

กลับไปเชียงใหม่อีกเมื่อไหร่ มั่นใจล้านๆ เปอร์เซนต์เลยว่า สวีทการ์เด้น จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่ของปักหมุดกลับไปเยือน แต่ไม่ใช่เพราะอยากเดินข้ามสะพานตรงทะเลสาป แต่ติดใจรสชาติอาหารและเบเกอรี่สุดๆ ต่างหากล่ะ

ติดต่อ : สวีทการ์เด้น ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  โทร. 08-9999-9317 เฟชบุ้ก : SweetGardenChiangmai

เปิดบริการ : 8.30น – 18.00 น.

การเดินทาง : เริ่มต้นจากถนนวงแหวนรอบกลาง ผ่านสี่แยกรวมโชคมีชัยมุ่งหน้าไปศาลากลางใหม่ขับจากสี่แยกรวมโชคมีชัยประมาณ 500 เมตรจะเจอยูเทิร์นแรกให้กลับรถที่ยูเทิร์นนี้แล้วชิดซ้ายเลย ร้านจะอยู่ติดถนนทางซ้ายมือ (ในซุ้มประตูโครงการปาล์มมารินา)

Recommended