ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ร่วมมือกับ TikTok ให้บริการและคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเชื่อมแบรนด์กับวัฒนธรรมบนชุมชนออนไลน์ สร้างการเติบโตแก่ธุรกิจแบบออร์แกนิค

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย จับมืออย่างเป็นทางการกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก สร้างบริการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ครบวงจร สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้ครีเอเตอร์ เพื่อสร้างสรรค์เนื้อหาให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจแบบออร์แกนิค

19 พฤษภาคม 2564 – ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส (IPG Mediabrands) มีเดีย เอเยนซี่ชั้นนำของประเทศไทยและของโลกร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก ให้บริการและคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้ครีเอเตอร์หรือผู้ผลิตเนื้อหา เพื่อสร้างการเติบโตแก่ธุรกิจแบบออร์แกนิค (Creator Organic Growth Service) โดยบริการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์นี้มาจากแนวคิดของทั้ง 2 บริษัท ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส และ TikTok ที่ต้องการเป็นผู้นำและผู้ริเริ่มผลักดันให้แบรนด์ใช้ความคิดสร้างสรรค์จากผู้ผลิตเนื้อหาหรือครีเอเตอร์ ในการสร้างสรรค์เนื้อหาเพื่อเชื่อมแบรนด์กับวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มออนไลน์ จนนำไปสู่การสร้างศูนย์กลางวัฒนธรรมของชุมชน บนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างแท้จริง ซึ่งจะส่งผลดีในเชิงธุรกิจแบบออร์แกนิคให้กับแบรนด์อย่างมีประสิทธิภาพ โดย TikTok  จะให้คำปรึกษาและข้อมูลเชิงลึกแก่ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส เพื่อใช้สร้างกลยุทธ์ทางการตลาดแก่แบรนด์ที่เป็นลูกค้ากับทางเอเยนซี่ และให้มั่นใจว่าครีเอเตอร์และเนื้อหาที่แบรนด์ได้จัดทำขึ้น เชื่อมโยงและสอดคล้องกับวัฒนธรรมบนสังคมออนไลน์อย่างสร้างสรรค์

ดร. ธราภุช จารุวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย กล่าวว่า “การร่วมมืออย่างเป็นทางการระหว่าง ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส กับ TikTok นี้ อยู่ในกรอบความมุ่งมั่นตลอดระยะเวลา 3 ปีเพื่อให้ลูกค้าของไอพีจี มีเดียแบรนด์สทั่วโลก สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกและการฝึกอบรมของ TikTok อีกทั้งเป็นโอกาสที่ดี เพื่อร่วมกันพัฒนาวัฒนธรรมออนไลน์ สร้างเป็นแนวทางปฏิบัติสำหรับการสื่อสารการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในอนาคต”  ขณะที่คุณกนกวรรณ คุณาเรืองโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายซื้อสื่อโฆษณา ของแม็กนา (MAGNA) ประเทศไทย ซึ่งแม็กนาเป็นหน่วยธุรกิจภายใต้ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ที่ร่วมงานกับทาง TikTok โดยตรง กล่าวถึงการร่วมมือในการสร้างบริการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์แบบครบวงจรว่า “การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด (COVID-19) ส่งผลให้การใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งแอปพลิเคชั่น โซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีของแบรนด์ในการเพิ่มมูลค่าการตลาดให้ตัวเอง ด้วยการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะ TikTok หนึ่งในแพลตฟอร์มออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทย รวมทั้งไอพีจี มีเดียแบรนด์สกับ TikTok เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดี ร่วมมือกันสร้างสรรค์บริการให้แก่ลูกค้าในเชิงธุรกิจมาตลอด โดยบริการ “Creator Organic Growth Service” นั้น นอกจากเรื่องของธุรกิจแล้ว เรายังมีจุดมุ่งหมายให้ทุกคนเรียนรู้พลังจากการสร้างเนื้อหา และวัฒนธรรมของชุมชนบนแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วย”

ทั้งนี้ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส และ TikTok  ยังคงมุ่งมั่นที่จะคิดค้นวิธีการและบริการใหม่ ๆ ในการส่งเสริมความหลากหลาย ความเท่าเทียมและการสร้างวัฒนธรรมเพื่อชุมชน ทั้งในและนอกแพลตฟอร์มของทั้ง 2 บริษัท เพื่อพัฒนาเป็นกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อองค์กรและสังคมต่อไป

 

เกี่ยวกับ แม็กนา

แม็กนา เป็นหน่วยธุรกิจหนึ่งภายใต้ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส (IPG Mediabrands) สำหรับแม็กนา ประเทศไทย นำทีมโดยคุณกนกวรรณ คุณาเรืองโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายซื้อสื่อโฆษณา และทีมงานที่มาพร้อมประสบการณ์ในแวดวงมีเดีย เอเจนซี่กว่า 16 ปี โดยทำให้กับทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ระดับโลกในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ การเงินและการธนาคาร รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) ด้วยความเชี่ยวชาญในการใช้กลยุทธ์การเลือกสื่อ แม็กนา ประเทศไทย ได้ร่วมสร้างความสำเร็จ ให้หลากหลายแบรนด์เข้าถึงผู้บริโภคด้วยสื่อต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

 

เกี่ยวกับ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส (IPG Mediabrands) คือองค์กรระดับโลกที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสื่อสารและการวิเคราะห์ข้อมูลที่อยู่ในเครือ Interpublic Group (NYSE: IPG) เราบริหารและดูแลการลงทุนทางด้านการสื่อสารการตลาดให้กับลูกค้าที่มีมูลค่ารวมกันกว่า 3,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ใน 130 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการสื่อสารรวมตัวกันมากกว่า 10,000 คน

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือ แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พันธกิจของ TikTok คือ การจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คน TikTok มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก ได้แก่ ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส เบอร์ลิน ดูไบ มุมไบ สิงคโปร์ จาการ์ตา โซล และโตเกียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่  www.tiktok.com 

Recommended