พาทัวร์ 10 วัดสวยได้บรรยากาศแบบไทย น่าไปถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทยสุดๆ

ถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทย ในวัดดังทั่วไทย ได้ทั้งความเป็นไทย และความแปลกใหม่ในภาพเดียว

บ่าวสาวที่กำลังมองหาทำเล ถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทย  ไม่ต้องไปเล็งแค่เรือนไทยหลังงามเพียงอย่างเดียวหรอกนะคะ เพราะว่าสถานที่ใกล้เคียงอย่างวัดนั้นก็ให้อารมณ์ไทยสุดๆ แถมราคาไม่แพงจนถึงฟรีเลยค่ะ ไปดูกันซิว่า แพรว wedding ลิสต์มาให้ ที่ไหนใกล้บ้านคุณบ้าง

1. วัดโพธารามมหาวิหาร (วัดเจ็ดยอด) จังหวังเชียงใหม่

nrp_9736-4-copy

วัดชื่อดังที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี มีอายุเก่าแก่อายุนับพันปี ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ความสวยงามของแปลกตาของสถูปทรงสี่เหลี่ยมและเจดีย์ที่มีถึงเจ็ดยอด รวมไปถึงวิหารมหาโพธิ์ ที่สร้างด้วยศิลปะแบบล้านนาเกิดเป็นความวิจิตรอ่อนช้อย นอกจากนั้นยังมีเงาไม้ร่มรื่น และโบราณสถานทำให้มาถ่ายเพียงแค่วัดเดียวแต่จะได้รูปที่ดูมีความหลากหลาย

ติดต่อ : วัดโพธารามมหาวิหาร อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โทร. 053 224802


2. วัดอินทราวาส (วัดต้นเกว๋น) จังหวัดเชียงใหม่

nrp_0610-copy

วัดที่อัดแน่นไปด้วยศิลปกรรมที่ถูกต้องตามรูปแบบล้านนาแต่ดั้งเดิมเป๊ะๆ จนได้เป็นต้นแบบหอคำหลวงในงานพืชสวนโลก  ไฮไลต์ของวัดต้นเกว๋นที่บ่าวสาวต้องไปถ่ายมาให้ได้คือ วิหารไม้โบราณแบบศิลปะล้านนาเก่าแก่ และ ศาลามณฑปไม้จัตุรมุขศิลปะแบบล้านนาที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งบ่าวสาวทั้งหลายนิยมถ่ายรูปด้านหน้าในชุดไทยสวยสง่าให้ช่างภาพชักภาพติดสถาปัตยกรรมสำคัญทั้งสองในรูปเดียวกัน

_nrp1290-copy

ติดต่อ : วันอินทราวาส อำเภอหางดง โทร. 053248607


3. วัดป่าดาราภิรมย์ จังหวัดเชียงใหม่

_nrp9339-copy

สำหรับบ่าวสาวที่อยากได้ภาพได้บรรยากาศขาวๆ สว่างๆ น่าจะถูกใจวัดแห่งนี้เพราะสถาปัตยกรรมในวัดส่วนใหญ่เน้นโทนสีขาวและสีทองเป็นหลัก โดยเฉพาะพระธาตุเจดีย์พระพุทธบาทสี่รอย ที่มีฐานสีขาว และยอดสีทองสว่างไสว ส่วนอีกมุมที่ห้ามพลาดเลยก็คือพระวิหารหลวงและบันไดทางขึ้นรูปพญานาคที่แสนอ่อนช้อย

ติดต่อ : วัดป่าดาราภิรมย์ อำเภอแม่ริม โทร. 053862890

4. วัดโลกโมฬี จังหวัดเชียงใหม่

nrp_0551-copy

วัดเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี แห่งนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาโบราณ เหมาะมากสำหรับบ่าวสาวที่อยากได้ความเคร่งขรึมและมีมนต์ขลังรวมถึงดีเทลงานไม้ที่หาชมได้ยากแล้วในปัจจุบัน มุมเด็ดของวัดแห่งนี้คือ ซุ้มประตูและกำแพงอิฐที่ดูยิ่งใหญ่ให้อารมณ์ธรรมชาติและประวัติศาสตร์ได้ในเวลาเดียว และอีกสถานที่ห้ามพลาดคือด้านหน้าคือวิหารไม้ทรงล้านนาที่ดูอ่อนช้อยและสถูปอิฐที่ดูแตกต่างแต่ลงตัวเหมาะจะเป็นตัวแทนของเจ้าสาวผู้แสนอ่อนหวานและเจ้าบ่าวผู้เข้มแข็ง

ติดต่อ : วัดโลกโมฬี อำเภอเมืองเชียงใหม่ โทร. 0-5340-4039


5. อุทยานประวัติศาสตร์ สุโขทัย จังหวัด สุโขทัย

%e0%b8%a8%e0%b8%b8%e0%b9%82%e0%b8%821

อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยโบราณสถานมากมายเต็มพื้นที่หลายไร่ ชนิดที่ว่าเดินหามุมกันขาลากแน่นอนจึงขอแนะนำบ่าวสาวว่านำรถเข้าไปกันดีกว่าค่ะ ที่แห่งนี้เหมาะกับหนุ่มสาวสายอึดไม่ย่อท้อต่อแดดกล้าและชอบความหลากหลาย แต่ก็มีมุมหลักๆ ที่เห็นแล้วร้องบอกเลยว่าเนี่ยแหล่ะ สุโขทัยคือ วัดศรีชุมที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ทรงอ่อนช้อยตามศิลปะสุโขทัย และวัดสระศรีที่แม้จะเหลือเพียงฐานและเสาแต่นั่นล่ะคือไฮไลต์เด็ดที่โชว์ลานกว้างและยอดเสาที่เรียงแถวยาว รับรองว่าจะต้องเป็นพรีเวดดิ้งที่ยิ่งใหญ่ตระการตาแน่ๆ หรือถ้าเป็นบ่าวสาวสายชิลก็อาจเพิ่มเซตภาพลำลองสวีทหวานด้วยจักรยานท่ามกลางที่มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่เป็นแบคกราวด์ก็สวยแปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียว

ติดต่อ : อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อำเภอเมืองสุโขทัย โทร. 055697241

Recommended

โอ่โอปักษ์ใต้บ้านเรา...ไม่เที่ยวบ้านเราจะเที่ยวบ้านใคร

โอ่โอปักษ์ใต้บ้านเรา…ไม่เที่ยวบ้านเราจะเที่ยวบ้านใคร

สายลมและแสงแดดที่อบอวลไปด้วยกลิ่นเกลือทะเลอันแสนผ่อนคลาย ถือเป็นมนตร์เสน่ห์ที่เชื้อเชิญทั้งคนไทยและเทศให้มาสัมผัสกับความงดงามสุดเลอค่าที่ธรรมชาติบรรจงสร้างสรรค์ให้เป็นของขวัญสำหรับคนใต้

ฮันนีมูนแช่น้ำกับสระว่ายน้ำในรีสอร์ทระดับโลก

ฮันนีมูนแช่น้ำกับสระว่ายน้ำในรีสอร์ทระดับโลก

คู่รักข้าวใหม่ปลามันคู่ไหนที่หลังจากเสร็จงานวิวาห์แล้วยังไม่รู้ว่าจะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันที่ไหนดี วันนี้ฮีบินขอแนะนำ สุดยอดรีสอร์ทระดับโลกที่มีจุดเด่นอยู่ที่ “สระว่ายน้ำ” ท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ให้คุณได้แนบเนื้อในสายน้ำฉลองชีวิตรักให้หวานฉ่ำกันไปเลย

ครบเครื่องของจริง "โรงแรมแคนทารี โคราช" ที่พัก-ที่กิน และที่แต่งงาน

ครบเครื่องของจริง “โรงแรมแคนทารี โคราช” ที่พัก-ที่กิน และที่แต่งงาน

แพรว wedding ส่องหาสถานที่จัดงานแต่งงานดูดีที่น่าจะตอบโจทย์บ่าวสาว มาฝากกัน กับโรงแรมน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป ณ ใจกลางเมืองโคราชที่โรงแรมแคนทารี โคราช

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.