วางแผนเที่ยวเมืองหนาวที่อีสานบ้านเฮา ณ ผานกแอ่น – ภูทอก กันเถอะ

เพื่อนฝรั่งเคยถามว่า ทำไมคนไทยคลั่งไคล้ความหนาวกันนัก…แหม ก็บ้านเราแดดร้อนเปรี้ยงแทบทั้งปี พอเข้าหน้าหนาวคนเลยแห่ขึ้นเหนือไปสัมผัสไอเย็นกันจนเชียงใหม่แทบแตก แต่ยอดภูในภาคอีสานก็สวยไม่แพ้กันนะสิบอกให้ ไม่เชื่ละก็ หนาวนี้ควงกันเที่ยวเมืองหนาวที่ ผานกแอ่น – ภูทอก ดูสิคะ

ชมสายหมอกเมลเบิร์นที่ “ผานกแอ่น - ภูทอก”

ผานกแอ่น เป็นจุดชมวิวยอดฮิตของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลที่หนุ่มสาวมหา’ลัยและวัยเริ่มทำงานนิยมชวนกันไปพิสูจน์ใจ คู่ไหนอยากชมทะเลหมอกที่นี่ควรฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะนอกจากต้องเดินขึ้นภูกระดึงแล้ว ยังต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อเดินจากจุดกางเต็นท์ไปที่ผานกแอ่นให้ทันพระอาทิตย์ขึ้นด้วย

_IGP1489

ส่วนใครที่ร่างไม่พร้อมให้บ่ายหน้ามาที่ ภูทอก จังหวัดเลย มีทะเลหมอกเหมือนกันแต่รถขึ้นถึงยอดภูเลย (จอดตีนภูแล้วต่อรถรับจ้างของชาวบ้านขึ้นไป) ถ้าโชคร้ายไม่เจอหมอกก็ยังได้เห็นวิวแม่น้ำโขงกับฝั่ง สปป.ลาวเป็นของปลอบใจ แถมอยู่ใกล้เชียงคานเพียง 3 กิโลเมตร สามารถพักชิล ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศย้อนยุคที่เชียงคานแล้วตื่นเช้าตรู่มาชมทะเลหมอกที่ภูทอกได้สบาย วิวยามเช้าของทั้ง 2 แห่งสวยตรึงใจเพราะมีสายหมอกหนาคลี่คลุมเต็มพื้นที่ราวกับเมืองหนาว แต่ที่เราว่าคล้ายสุดคือเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย เพราะมองลงมาเป็นพื้นที่ราบคล้ายกันและไม่ได้มียอดภูเขาน้ำแข็งทะลุหมอกขึ้นมาเหมือนในยุโรป

เยือนสโตนเฮนจ์เมืองไทยที่มอหินขาว

_IGP5201

แม้มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ จะไม่มีทะเลหมอกอลังการ แต่เราขอแนะนำสำหรับคนที่อยากไปสโตนเฮนจ์ ประเทศอังกฤษ แต่งบยังไม่ถึง ลองมาเที่ยวที่นี่ไปพลางๆ ก่อน เพราะมีแท่งหินเรียงรายอยู่กลางทุ่งเหมือนกัน…ก็พอจะจินตนาการได้เนอะ เล่ากันว่าในคืนวันพระก้อนหินใหญ่ 5 ก้อนจะมีแสงสีขาวส่องสว่างออกมาด้วย (อันนี้สโตนเฮนจ์ไม่มีนะ ไทยแลนด์โอนลี่จ้ะ)

 

ติดตามบทความสถานที่แต่งงาน และสถานที่ฮันนีมูนได้ที่นี่ คลิกเลย

ขอบคุณภาพ
– ผานกแอ่นและมอหินขาว จากพิบูลย์ สัณฐิติเจริญวงศ์
– ภูทอก จากภูวนารถ ภาณุวัฒนาก

Recommended

ช่างภาพงานแต่งงานส่งงานช้า มารู้วิธีรับมือและแก้ไขกันดีกว่า

ช่างภาพงานแต่งงานส่งงานช้า มารู้วิธีรับมือและแก้ไขกันดีกว่า

ช่างภาพงานแต่งงาน ส่งงานช้า มารู้วิธีรับมือและแก้ไขกันดีกว่า เพราะยังไงกันไว้ก็ดีกว่ามาปวดหัวแก้กันตอนหลังเนอะ จะได้มีภาพสวยๆ มานั่งชมกันไวๆ

6 ร้านเด็ดชวนไปโชว์หวานฉลองวันวาเลนไทน์!

6 ร้านเด็ดชวนไปโชว์หวานฉลองวันวาเลนไทน์!

สัปดาห์สุดท้ายของเดือนอย่างนี้ หนุ่มสาวคนไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ราคาพอรับไหว เพื่อชวนคนรู้ใจไปดินเนอร์อยู่ละก็ เลดี้ได้รวบรวมร้านที่เกล่านักชิมทั้งหลายลงความเห็นว่าบรรยากาศเริศและอาหารรสเด็ดมาฝากกันแล้วจ้า

พร้อมเสิร์ฟ 10 อาหารมงคลที่เจ้าสาวชาวจีนต้องกินก่อนส่งตัว

พร้อมเสิร์ฟ 10 อาหารมงคลที่เจ้าสาวชาวจีนต้องกินก่อนส่งตัว

ในคืนก่อนส่งตัวเจ้าสาว จะต้องพร้อมพพรั่งไปด้วย 10 อาหารมงคล เหล่านี้เพื่อที่พ่อแม่และญาติผู้ใหญ่จะได้ใช้ป้อนเพื่ออวยพรให้แก่ชีวิตคู่ของบ่าวสาว

10 เพลงรักในงานแต่งต่อไปนี้ เปิดได้เรื่อยๆ เพิ่มความหวานได้ไม่มีเบื่อ

10 เพลงรักในงานแต่งต่อไปนี้ เปิดได้เรื่อยๆ เพิ่มความหวานได้ไม่มีเบื่อ

10 เพลงรักเพราะๆ ใช้เปิดได้ทั้งช่วงเปิดตัวบ่าวสาว ช่วงตัดเค้ก และช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ รับร้องว่าเพราะจับใจและไม่ซ้ำกับงานไหนๆ...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.