บ่าวสาวห้ามลืม! 15 ภาพนี้ต้องมีในอัลบัมภาพถ่ายวันแต่งงาน

ใช่ว่าเมื่อคุณสรุปช่างภาพในวันแต่งงานได้ลงตัวแล้ว เรื่องของภาพถ่ายจะจบลงแค่นั้น เพราะคุณต้องวางแผนในการถ่ายภาพด้วยค่ะ แพรว wedding ขอบอกเลยนะว่า อย่าได้ปล่อยให้ช่างภาพคิดแค่ฝ่ายเดียว เพราะมุมมองและสไตล์ของช่างจะไม่มีทางเหมือนกัน ซึ่งเราว่าเรื่องฝีมือก็แบบว่าต่างคนต่างใจจะชอบแบบไหนก็ว่ากันไป แต่ไม่ว่าฝีมือช่างภาพจะโปรหรือแป้ก 15 ภาพต่อไปนี้ ต้องไม่ลืมย้ำว่าต้องมีบันทึกไว้ใน อัลบัมภาพถ่ายวันแต่งงาน อย่าได้ลืม เพราะทั้ง 15 ภาพ คือ 15 ความทรงจำสำคัญที่คุณย้อนกลับมาดูเมื่อไหร่เป็นได้ซึ้งแน่นอน

เริ่มต้นกันที่ “ภาพการ์ดเชิญ” ที่กว่าจะสรุปธีมสี แบบ หรือโลโก้ คือแบบว่าใช้เวลานานมาก และการ์ดเชิญเหล่านี้ คือจุดเริ่มต้นสำคัญของส่วนอื่นๆ ในวันงานที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็น Mood & Tone ธีมสี ธีมงาน รายละเอียดการจัดงาน ฉะนั้นภาพกลุ่มการ์ดเชิญแบบนี้ต้องมีเก็บเป้นอันดับแรก

ต่อกันด้วยของสำคัญสุดๆ อย่าง “ภาพแหวนแต่งงาน” ที่คุณไม่ควรถ่ายแค่บนพื้นโล่งๆ หรือแค่แบบที่สวมในนิ้ว ลองจัดพร้อพสวยๆ แล้วเอากล่องแหวนมาวางใส่เป็นเรื่องเป็นราวแบบนี้ รับรองว่าสวยฝัง

ถ้าซินเดอเรลล่ามีรองเท้าสื่อรัก คุณเองก็ต้องมี “รองเท้าแต่งงาน” คู่ใจเหมือนกัน ฉะนั้นภาพนี้จึงต้องไม่พลาด แล้วอย่าลืมยแความดีให้รองเท้าหลังเลิกงานด้วยนะคะ ก็แหม…อยู่กับคู่มาตลอดทั้งคืนนี่นา

สัญลักษณ์อีกหนึ่งแห่งความเป็นเจ้าสาวที่ขาดไม่ได้คือ “ภาพช่อดอกไม้เจ้าสาว” ที่อย่าลืมสะกิดบอกกับช่างภาพเด็ดขาดว่าต้องมีเก็บไว้ให้คุณได้นึกถึงโมเม้นที่ถือเจ้าช่อนี้เข้างานด้วยนะ

อีกโมเม้นสวยๆ ที่ว่าที่เจ้าสาวหลายคนไม่ค่อยอยากให้ถ่าย เพราะยังสวยไม่เต็มคือ “ภาพตอนกำลังให้ช่างแต่งงาน” ภาพแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะมีโอกาสถ่ายได้บ่อยๆ นะคะ

ซีนสำคัญที่ฝรั่งชอบถ่ายแต่คนไทยยังไม่ค่อยอินคือ “ภาพของชุดแต่งงาน” ที่มีพร้อพอื่นๆ มาเป็นองค์ประกอบ อย่างภาพนี้คือภาพที่เด็กน้อยที่ทำหน้าที่โปรยดอกไม้กำลังยืนมองชุดเจ้าสาวแสนสวยราวเจ้าหญิงอยู่

“ภาพทรงผมเจ้าสาวจากด้านหลัง” ไม่ต้องให้มีการถ่ายหน้าเจ้าสาวเป๊ะๆ เสมอไป แต่ให้ช่างภาพเก็บความทรงจำเรื่องทรงผมของคุณก็เก๋ดี แถมยังเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ผ่านไป 10 ปีมาย้อนดู จะรู้ว่าวันนั้นเลือกแฟชั่นอะไรมาใส่ให้ตัวเองสวย

“ภาพซีนเหม่ออารมณ์เผลอ” จริงๆ ภาพแบบนี้ไม่ต้องเหม่อก็ได้ แค่คุณโพสต์ให้นิ่ง ส่งตาซึ้งออกไปสักหน่อย ก็จะได้ภาพแห่งซีนอารมณ์ทีบ่งบอกถึงการรอคอยเจ้าบ่าวมารับตัวหรือนับถอยหลังนาทีเริ่มงานแล้วค่ะ

ไหนใครจัดเพื่อนเจ้าสาวยกแก๊งบ้างเอ่ย ถ้าใช่คุณละก็ “ภาพเจ้าสาวแอนด์เดอะแก๊ง” ต้องมี จะได้โมเม้นอบอุ่นสุดๆ จริงๆ นะ

“ภาพโมเม้นก่อนบ่าวสาวเจอหน้ากัน” นาทีสำคัญเล็กๆ แต่กินใจมาก ยิ่งคุณเป็นบ่าวสาวที่ตั้งใจว่าจะซ่อนตัวไม่ให้อีกฝ่ายเห็นก่อนพิธีจะเริ่ม ภาพนี้ต้องให้ช่างภาพตามเก็บค่ะ

“ภาพนาทีพบหน้า” ต่อเนื่องจากภาพที่แล้วที่ยังเห็นกันไม่เต็มตา อย่าลืมมองหาช่างภาพรอบตัวว่าตอนคุณจะออกไปเจอกันช่างภาพของคุณสแตนบายรอแล้วแน่นะ

ช่วงเวลาแห่งความหวานซึ้งที่มีเพียงคุณสองคน จะได้ “ภาพสบตาหวานๆ ที่เปี่ยมไปด้วยรัก” แบบนี้ บอกเลยว่า แม้จะมีคนเป็นร้อยรายล้อม ซีนนี้ก็ต้องมี

แน่นอนว่าคิดกันหัวแทบแตกว่าจะเลือกธีมงานไหนมาเป็นธีมหลัก ฉะนั้น “ภาพบริเวณทำพิธีทั้งหลาย” ต้องมี ไม่ว่าจะเป็นจุดสวมแหวนแต่งงาน เวทีเค้ก หรือแม้แต่ฉากถ่ายภาพหน้างาน

นาทีแห่งการกล่าวคำสาบานตน กับ “ภาพแห่งความศักดิ์สิทธิ์ของพิธีการ” ช็อตนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ซึ่งถ้าเป็นหมู่เราชาวไทย ซีนที่ว่านี้ก็คือ ซีนสวมแหวนแต่งงาน ซีนก้มกราบสามี (ซึ่งคงมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต) รวมถึงซีนหอมแก้มหลังสวมแหวน…อะไรประมาณนั้น

ซีนจูบกันอันแสนดูดดื่มจะได้ “ภาพจุมพิตตรึงใจ” ที่เรียกได้ว่าคอมพลีทมากกกกกก

Recommended

มาทำความรู้จักกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ ก่อนเข้ารับบริการกันสักนิด

มาทำความรู้จักกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ ก่อนเข้ารับบริการกันสักนิด

เราจะมาช่วยคลายความสงสัยว่าหน้าที่ของ เวดดิ้งแพลนเนอร์ นั้นจะช่วยเหลืออะไรคุณในการจัดงานแต่งงานได้บ้าง แล้วทำไมคุณถึงต้องใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์ด้วยล่ะ มาดูกันดีกว่า

รู้ไว้จะได้ไม่โดนติกับ 8 มารยาทบ่าวสาวที่ควรทำในช่วงงานแต่ง

รู้ไว้จะได้ไม่โดนติกับ 8 มารยาทบ่าวสาวที่ควรทำในช่วงงานแต่ง

วันนี้แพรว wedding มี 8 มารยาทบ่าวสาว ควรทำตั้งแต่เริ่มต้นตัดสินใจแต่งงาน ไปจนกระทั่งงานแต่งเสร็จสิ้นมาฝากให้คุณว่าที่ทั้งหลายอ่านกันจ้า

อาฟเตอร์ปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยง แต่งานไม่พังทำได้ยังไง?!

อาฟเตอร์ปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยง แต่งานไม่พังทำได้ยังไง?!

อีกหนึ่งช่วงงานแต่งที่บ่าวสาวและแขกหลายคนตั้งตารอก็คือ อาฟเตอร์ปาร์ตี้ สุดมัน เราเลยมีวิธีสร้างความมันให้สุดในอาฟเตอร์ปาร์ตี้มาฝาก

เครื่องดื่มในงานแต่ง เตรียมเองง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อบาร์เทนเดอร์

เครื่องดื่มในงานแต่ง เตรียมเองง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อบาร์เทนเดอร์

อย่าเพิ่งเครียดไปถ้าไม่อยากเปลืองงบจ้างบาร์เทนเดอร์ มาดูนี่... เครื่องดื่มในงานแต่งงาน เตรียมเองง่ายๆ แบบไม่ต้องง้อบาร์เทนเดอร์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.