4 เหตุผลใส่ชุดขาวมางานแต่งได้ไม่โดนเม้า

จริงๆ แล้วเรื่องชุดเดรสสีขาวใน งานแต่ง ของแขกหรือเพื่อนเจ้าสาวเป็นสิ่งที่เราๆ รู้กันอยู่แล้วว่าไม่ควรที่จะใส่ เพราะเหตุผลคือใส่แล้วอาจเป็นการไปแย่งซีนชุดขาวของเจ้าสาวได้ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้มีข้อห้ามอะไรขนาดนั้น และคุณยังพอที่จะใส่ได้อยู่ ซึ่งถ้าเป็นการใส่โดย 4 เหตุผลต่อไปนี้ละก็ รับรองว่าเป็นเรื่องที่โอเคและไม่ถือว่าผิดมารยาท จะมีเหตุผลสนับสนุนอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ใส่ก็ได้ถ้าสีขาวคือสีของธีมงาน

แน่นอนว่าเมื่อบ่าวสาวตัดสินใจแล้วว่า งานแต่งงานของเขาทั้งคู่จะมี “สีขาว” เป็นสีหลักของธีมงาน การที่คุณเป็นแขกแล้วจะหยิบเอาชุดสีขาวมาใส่เพื่อให้เข้ากับธีมงานก็ไม่ผิด เพราะถือว่าการกำหนดธีมสีและแจ้งมาในการ์ดขนาดนี้คือใบเบิกทางนั่นเอง แต่ถ้าสีขาวเป็นเพียงสีองค์ประกอบหรือมีเพื่อเบรคสีหลักอื่นๆ ในงานละก็ อย่าได้เสี่ยงจะใส่มาเชียวล่ะ

 ใส่ก็ได้ถ้าคือสีชุดของแก๊งเพื่อนบ่าวสาว

อีกกรณีหนึ่งที่คุณสาวๆ จะสามารถใส่เดรสสีขาวมาร่วมงานได้อย่างเต็มภาคภูมิคือ เมื่อเจ้าสาวออเดอร์มาว่าเพื่อนเจ้าสาวของเธอจะต้องใส่ชุดเดรสสีขาวเท่านั้น ซึ่งเมื่อเธอขอก็จงอย่าเบรคเธอนะคะ แค่คุณต้องตกลงกันกับแก๊งให้ดีว่า สไตล์ของชุดที่เลือกใส่ควรมาเป็นทีมและไม่มีคอนเซ็ปความเว่อร์วังเกินไปเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นละก็ เธอจะรู้สึกชีวิตคิดพลาดและไม่น่าไว้ใจเพื่อนสาวอย่างคุณทันที

ใส่ก็ได้ถ้าชุดของคุณไม่ได้มีโดดเด่นเกินหน้าเจ้าสาว

ถ้าคุณคือแขกที่มาร่วมงานและอาจอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันมาร่วมงานได้ เช่นอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ หรือกำลังถือศีลแก้บน การเลือกใส่ชุดสีขาวมาร่วมงานต้องมั่นใจว่าชุดที่ว่านั้นไม่ได้อลังการเกินหน้าเจ้าสาว และขอเถอะค่ะอย่าได้ไปเช่าชุดเดรสออกงานสีขาวมาใส่เด็ดขาด แต่ขอให้เลือกเป็นเสื้อผ้าทั่วไปที่ดูดีหรูหราแทนจะดีกว่า เพราะชุดเดรสในร้านปล่อยเช่าส่วนใหญ่ก็มาจากชุดสั้นในงานหมั้นของเจ้าสาวแทบทั้งนั้น

ใส่ก็ได้แต่สีอื่นมาหยอดบ้าง

คุณอาจจะเป็นคนที่ชื่นชอบในชุดสีขาวมากๆ หรือมีสีขาวเป็นสีหลักเอกลักษณ์ประจำตัวประมาณว่าไปออกงานไหนๆ ใครต่อใครต้องเห็นว่าคุณมาในชุดขาวเสมอ ซึ่งเราไม่ได้ขอให้คุณต้องหลุดคอนเซ็ปต์ชีวิตตัวเอง แต่ในกรณีที่จะใส่มาร่วมงานแต่งงาน เราขอแนกนำให้คุณหาสีอื่นๆ มาเติมลงบนตัวสักนิด อาจเป็นโบสีสันผูกแทนเข็มขัดหรือผ้าพันคอผืนใหญ่ลายสวยอะไรแบบนั้น แค่นี้คุณก็ใส่ชุดสีขาวมางานแต่งแบบไม่ขาวเวอร์จนแย่งซีนเจ้าสาวแล้วล่ะค่ะ

ภาพ : http://2nukollection.blogspot.com

Recommended

เก็บตก ชุดพรมแดง จาก Met Gala 2018 กับ 10 ลุคที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชุดแต่งงาน

เก็บตก ชุดพรมแดง จาก Met Gala 2018 กับ 10 ลุคที่ให้กลิ่นอายสไตล์ชุดแต่งงาน

ดาราแต่ละคนจัดหนัก จัดเต็ม แบบแม่มาเอง ลองมาดู เก็บตกชุดจากงาน Met Gala 2018 จะลองมาประยุกต์ เป็น ชุดเจ้าสาว ก็ได้นะ สวยแน่นอน

7 เคล็ดลับเขียนและอ่านคำขอบคุณแขกให้กระชับ ซึ้งใจ แต่ไม่ดราม่า!

7 เคล็ดลับเขียนและอ่านคำขอบคุณแขกให้กระชับ ซึ้งใจ แต่ไม่ดราม่า!

อย่าคิดเด็ดขาดว่าการกล่าวคำ ขอบคุณแขก บนเวทีจะเป็นเรื่องจิ๊บๆ ที่แค่ถือไมค์แล้วเซย์ Thanks!! เพราะคุณคงไม่อยากให้แขกที่มาร่วมยินดีนับร้อยนับพันส่ายหน้าแล้วคิดในใจว่าเมื่อไหร่จะพูดจบ (วะเนี่ย!) ดังนั้นเพื่อเลี่ยงความดราม่า ความหน่ายและความพลาด แพรว wedding มี 7 เคล็ดลับมาชี้แนะค่ะ ร่างหัวข้อออกมาก่อนตามสไตล์นักเขียน แม้คุณจะไม่ได้เป็นนักเขียนมืออาชีพ แต่ด้วยวิธีของนักเขียนที่ใช้มาแล้วได้ผลกับสารพัดงานเขียนที่ผ่านมา การร่างหัวข้อที่ต้องการให้มีในสคริปต์ช่วยได้มากค่ะ เพราะจะช่วยจับประเด็นในเบื้องต้นให้เห็นภาพรวมว่า เมื่อถึงเวลาต้องพูดบนเวทีจะมีเรื่องไหนบ้างที่แขกจะได้ยินจากคุณ เมื่อร่างออกมาก่อนคุณจะได้ทบทวนว่าอะไรที่มากไปและควรตัดทิ้ง อะไรที่ยังขาดก็ได้เติม แล้วรับรองว่าคำขอบคุณของคุณจะไม่มีอะไรตกหล่นให้เสียดายทีหลังไงคะ อินเนอร์ไม่ต้องมาเต็ม อย่าลืมว่าสิ่งที่คุณกำลังจะร่างออกมาและพูดออกไปนั้นคนฟังคือใคร ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะมาอินกับความรักความรู้สึกของคุณที่อยากจะสื่อสารออกไปจากก้นบึ้งของหัวใจทั้งหมด ฉะนั้นความรู้สึกบางอย่างก็เก็บไว้พูดกันแค่สองคนในห้องหอพอ แล้วคัดเอาเฉพาะอินเนอร์บางส่วนมาเท่านั้นจะเรียกว่ากำลังดี คำสัญญาบางทีไม่ต้องมีก็ได้ บ่าวสาวหลายคู่ชอบที่จะใช้จำนวนแขกมาเป็นสักขีพยานสัญญาจะทำนั่นนี่ให้กัน ซึ่งก็ไม่ผิดถ้าอยากจะพูดเพราะตั้งใจจริง แต่ระวังไว้นิดนึงว่า ถ้าบังเอิญคุณเอ่ยคำสัญญาออกไปแล้ววันหนึ่งทำไม่ได้ ทีนี้ละ พยานปากเอกทั้งหลายก็คงเม้าคุณน่าดู ในจุดนี้ แพรว wedding ก็เลยแค่อยากเตือนไว้ก่อนร่างคำสัญญาแทรกในบทขอบคุณแขกว่า ขอให้มั่นใจจริงๆ ค่อยสัญญาก็ไม่สาย เพราะถ้าพูดออกไปเอไหร่ นอกจากคนข้างๆ จะตั้งความหวังแล้ว แขกนับร้อยยังจับตาดูอยู่ด้วยนะ ให้เพื่อนสนิทช่วยวิจารณ์ ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะกันไม่ได้เกิดความดราม่ามากเกินไป ก็คือเพื่อนซี้ของคุณค่ะ เมื่อร่างเสร็จ ลองเอามาให้เพื่อนอ่านแล้วให้ช่วยวิจารณ์กันก็ดี เพราะเพื่อนจะให้ทั้งมุมมองตรงไปตรงมาได้ในฐานะเพื่อนพร้อมๆ กับมุมมองในฐานะแขก ลองดูสิว่าฟังแล้วเพื่อนรู้สึกยังไงค่อยปรับ ซ้อมอ่านออกเสียงเพียงลำพัง เมื่อแก้ไขได้อย่างใจคิดแล้ว […]

วิธีคำนวณ การ์ดแต่งงาน และของชำร่วย พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ไม่ควรพลาด!!

วิธีคำนวณ การ์ดแต่งงาน และของชำร่วย พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ไม่ควรพลาด!!

บ่าวสาวที่กำลังจะสั่ง การ์ดแต่งงาน และของชำร่วยต้องอ่าน! เพราะเราการคำนวณ พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่บ่าวสาวควรรู้ก่อนสั่งทำมาฝาก

สุดยอด 8 เมืองฮันนีมูนในฝัน

สุดยอด 8 เมืองฮันนีมูนในฝัน

8 เมืองฮันนีมูนในฝันของหนุ่มสาวหลายคน หากได้ไปเยือน ใช้เวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์สักครั้ง รับรองว่าความรักจะหวานจนมดขึ้นแน่นอนค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.