5 วิธีสร้างเซอร์ไพรซ์ในงานแต่งให้เจ้าบ่าวปลื้ม … ทำง่ายๆ ประทับใจแน่นอน

ว่าที่เจ้าสาวอย่างเราก็สร้าง เซอร์ไพรซ์ในงานแต่ง ให้ว่าที่เจ้าบ่าวเขาซึ้งได้เหมือนกันนะ ^^

แต่ที่เราสงสัยอยู่อย่างหนึ่งก็คือ 90% ของการ เซอร์ไพรซ์ในงานแต่ง มักจะเป็นเจ้าบ่าวทำให้เจ้าสาวเสมอ เลยอดคิดไม่ได้ว่าแล้วฝ่ายหญิงล่ะ ไม่อยากเซอร์ไพรซ์ว่าที่สามีบ้างเหรอ? หรือว่าอยากทำเหมือนกันแต่ยังเขินอายไม่รู้จะทำยังไงดี มาค่ะ แพรว wedding จะนำเทคนิคการเซอร์ไพร้ส์ชายหนุ่มมาบอกกัน!

1. สลักรักลงบนแหวนแต่งงาน

1

แหวนแต่งงานเราก็นำมาทำเซอร์ไพรซ์ได้นะจ๊ะสาวๆ โดยการแอบไปสลักชื่อ วันที่แต่งงาน หรือถ้อยคำกินใจ แล้วค่อยมอบให้กับเจ้าบ่าว รับรองว่าเวิร์กสุดๆ (แต่ถ้าเขาไม่สังเกตต้องบอกเขาด้วยนะ) วิธีนี้อาจต้องลงทุนเสียเงินเพื่อความสุขสักนิดนะคะ แต่ทำเถอะค่ะ คุ้มค่าแน่นอน!

2. เค้กเบียร์ให้เขาสักก้อนเป็นไง?

2

90 % ชายหนุ่มก็ต้องชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใช่ไหมละคะ เพราะฉะนั้นลองทำเค้กเบียร์ให้เขาดูสิคะ จะเป็นเค้กขนมหวานรูปเบียร์น่ารักๆ ก็ได้ ถ้าใจป้ำหน่อยก็ซื้อเบียร์จริงๆ มาวางซ้อนเป็นชั้นๆ แล้วผูกโบว์ให้เขาไปเลยจ้า แต่อย่าลืมเตือนให้เขาดื่มแต่พอดีเพราะค่ำคืนแห่งรักยังอีกยาวไกลนะ อิอิ!

3. จดหมายน้อยใช้บอกรัก

feca18bbef9a003a6edca09d6e3d8068

ลองจรดปากกาเขียนทุกความรู้สึก ทุกคำพูด ที่อยากจะบอกลงกระดาษแล้วส่งให้ว่าที่สามีดูซิคะ เขาจะต้องตื่นเต้นแน่ๆ เราอยากแนะนำอีกนิดว่าให้มีประโยคเด็ดๆ ที่คุณคิดว่าถ้าเขาได้ยินจะต้องคาดไม่ถึงมาสักประโยค อย่างเช่น “ฉันอยากจูบคุณจนแทบจะทนไม่ไหวแล้ว” แบบนี้เจ้าบ่าวจะต้องเซอร์ไพรซ์สุดขีด อย่าลืมนัดแนะให้ช่างภาพเก็บภาพปฏิกิริยาและใบหน้าของเขาตอนได้ยินประโยคเหล่านี้ด้วยนะคะ รับรองว่าสามารถใช้เป็นบทสนทนาสนุกๆ ได้ยันลูกโตแน่ๆ

4. จุดพลุเซอร์ไพรซ์ซะเลย!

5

งานนี้ถ้าเจ้าสาวทุ่มทุนพร้อมกับมีทีมเพื่อนสุดเวิร์กล่ะก็ “พลุหรือดอกไม้ไฟ” ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนนะคะ เพราะยิ่งใหญ่ สวยงาม แถมยังได้เซอร์ไพรซ์ทั้งเจ้าบ่าวและแขกในงานด้วย แบบนี้เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยนะ ส่วนเจ้าสาวคนไหนที่กลัวว่ามันจะเสียงดังเอิกเกริกและอันตรายเกินไป ลองดูเป็นดอกไม้ไฟหรือไฟเย็นอันเล็กน่ารักแทนก็ได้จ้า

5. รถหรูที่เจ้าบ่าวใฝ่ฝัน

3def9aefb3b886a36c96b873e8a94f4d

ข้อนี้ต้องขอบอกว่าอลังการกว่างานพลุข้อ 4 อีกนะคะ หากว่าเจ้าบ่าวของคุณเป็นชายหนุ่มที่นิยมชมชอบรถซูเปอร์คาร์ราคาแพงแล้วล่ะก็ ถ้าคุณเงินถึง ไม่มีปัญหาเรื่องมันนี่ อยากจะเช่ามาเซอร์ไพรซ์ให้กับเขาในงานแต่งช่วงที่ต้องขับรถออกจากโรงแรมไปเรือนหอแบบนี้ก็ไม่ว่ากัน ถือว่าทำเพื่อคนรักสักครั้งในชีวิตเนอะ

5 วิธีง่ายๆ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวขี้อายแค่ไหนก็สามารถทำได้ จะทำแบบสองต่อสองหรือทำบนเวทีงานแต่งท่ามกลางแขกมากมายก็ตามแต่ความใจกล้าของเจ้าสาวเลยจ้า … นอกจากนี้ลองมาดู จากเจ้าสาวสู่เจ้าบ่าวกับ 5 ไอเดียของขวัญแฝงความนัยสุดน่ารักที่มีแค่คุณที่รู้กัน

ภาพ : www.pinterest.com, www.cocoaandfig.blogspot.com

Recommended

7 เคล็ดลับเขียนและอ่านคำขอบคุณแขกให้กระชับ ซึ้งใจ แต่ไม่ดราม่า!

7 เคล็ดลับเขียนและอ่านคำขอบคุณแขกให้กระชับ ซึ้งใจ แต่ไม่ดราม่า!

อย่าคิดเด็ดขาดว่าการกล่าวคำ ขอบคุณแขก บนเวทีจะเป็นเรื่องจิ๊บๆ ที่แค่ถือไมค์แล้วเซย์ Thanks!! เพราะคุณคงไม่อยากให้แขกที่มาร่วมยินดีนับร้อยนับพันส่ายหน้าแล้วคิดในใจว่าเมื่อไหร่จะพูดจบ (วะเนี่ย!) ดังนั้นเพื่อเลี่ยงความดราม่า ความหน่ายและความพลาด แพรว wedding มี 7 เคล็ดลับมาชี้แนะค่ะ ร่างหัวข้อออกมาก่อนตามสไตล์นักเขียน แม้คุณจะไม่ได้เป็นนักเขียนมืออาชีพ แต่ด้วยวิธีของนักเขียนที่ใช้มาแล้วได้ผลกับสารพัดงานเขียนที่ผ่านมา การร่างหัวข้อที่ต้องการให้มีในสคริปต์ช่วยได้มากค่ะ เพราะจะช่วยจับประเด็นในเบื้องต้นให้เห็นภาพรวมว่า เมื่อถึงเวลาต้องพูดบนเวทีจะมีเรื่องไหนบ้างที่แขกจะได้ยินจากคุณ เมื่อร่างออกมาก่อนคุณจะได้ทบทวนว่าอะไรที่มากไปและควรตัดทิ้ง อะไรที่ยังขาดก็ได้เติม แล้วรับรองว่าคำขอบคุณของคุณจะไม่มีอะไรตกหล่นให้เสียดายทีหลังไงคะ อินเนอร์ไม่ต้องมาเต็ม อย่าลืมว่าสิ่งที่คุณกำลังจะร่างออกมาและพูดออกไปนั้นคนฟังคือใคร ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะมาอินกับความรักความรู้สึกของคุณที่อยากจะสื่อสารออกไปจากก้นบึ้งของหัวใจทั้งหมด ฉะนั้นความรู้สึกบางอย่างก็เก็บไว้พูดกันแค่สองคนในห้องหอพอ แล้วคัดเอาเฉพาะอินเนอร์บางส่วนมาเท่านั้นจะเรียกว่ากำลังดี คำสัญญาบางทีไม่ต้องมีก็ได้ บ่าวสาวหลายคู่ชอบที่จะใช้จำนวนแขกมาเป็นสักขีพยานสัญญาจะทำนั่นนี่ให้กัน ซึ่งก็ไม่ผิดถ้าอยากจะพูดเพราะตั้งใจจริง แต่ระวังไว้นิดนึงว่า ถ้าบังเอิญคุณเอ่ยคำสัญญาออกไปแล้ววันหนึ่งทำไม่ได้ ทีนี้ละ พยานปากเอกทั้งหลายก็คงเม้าคุณน่าดู ในจุดนี้ แพรว wedding ก็เลยแค่อยากเตือนไว้ก่อนร่างคำสัญญาแทรกในบทขอบคุณแขกว่า ขอให้มั่นใจจริงๆ ค่อยสัญญาก็ไม่สาย เพราะถ้าพูดออกไปเอไหร่ นอกจากคนข้างๆ จะตั้งความหวังแล้ว แขกนับร้อยยังจับตาดูอยู่ด้วยนะ ให้เพื่อนสนิทช่วยวิจารณ์ ผู้ช่วยคนสำคัญที่จะกันไม่ได้เกิดความดราม่ามากเกินไป ก็คือเพื่อนซี้ของคุณค่ะ เมื่อร่างเสร็จ ลองเอามาให้เพื่อนอ่านแล้วให้ช่วยวิจารณ์กันก็ดี เพราะเพื่อนจะให้ทั้งมุมมองตรงไปตรงมาได้ในฐานะเพื่อนพร้อมๆ กับมุมมองในฐานะแขก ลองดูสิว่าฟังแล้วเพื่อนรู้สึกยังไงค่อยปรับ ซ้อมอ่านออกเสียงเพียงลำพัง เมื่อแก้ไขได้อย่างใจคิดแล้ว […]

มา DIY ลิปบาล์ม ของชำร่วยงานแต่ง ทำง่ายๆ น่ารักอีกด้วย

มา DIY ลิปบาล์ม ของชำร่วยงานแต่ง ทำง่ายๆ น่ารักอีกด้วย

มา DIY ลิปบาล์ม ของชำร่วยงานแต่ง ทำง่ายๆ น่ารักอีกด้วย ขั้นตอนการทำไม่ยาก งบไม่แพง แถมยังใช้ประโยชน์ได้จริงๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาวจับมือกันมาช่วยทำกันได้เลยจ้า

รวมไอเดียแต่งท้ายรถแต่งงาน...กิมมิคน่ารักที่ไม่อยากให้พลาด

รวมไอเดียแต่งท้ายรถแต่งงาน…กิมมิคน่ารักที่ไม่อยากให้พลาด

แพรว wedding เชื่อว่าคุณๆ คงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วกับการตกแต่งท้าย รถแต่งงาน ที่ติดป้ายว่า ‘Just Married’ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า แบบไหนที่จะเหมาะกับรถแต่งงานและสไตล์ของคุณทั้งคู่ งั้นมาดู 30 แบบต่อไปนี้ที่เรานำมาฝากกันไหมค่ะ รับรองว่าทำตามไม่ยาก แถมยังอาจเจอสไตล์ที่เข้ากับคุณ   ติดป้ายและห้อยพู่ ไม่ต้องเสี่ยงเอาดอกไม้สดมาติดรอให้ความสดหายไป แค่ทำพู่กระดาษสีหวานมาติดไว้แล้วเขียนป้าย Just Married ผูกกระป๋องและไม้เถา ใส่รายละเอียดความน่ารักที่ท้ายรถด้วยการผูกกระป๋องกับริบบิ้นคู่กับไม้เถาที่มีผลเล็กๆ แบบนี้ ทำให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้นค่ะ Garland ใบไม้ ไม่ได้ใช้ได้ทุกใบนะคะ ควรเลือกใบที่มีสีสันสักหน่อย ซึ่งถ้าจะเน้นความเขียวแบบ Greenery ก็ลองดูใบที่มีสองเฉดสีในใบเดียว แล้วนำมาผูกร้อยเรียงกันเป็นสายยาว ห้อยที่ท้ายรถแบบนี้ วงกลมประดับดอกไม้สดสีสวย เห็นกันมาบ่อยสุดๆ ในหนังครอบครัวที่มีฉากวันคริสมาสต์กับ Christmas Wreaths ซึ่งนั่นล่ะค่ะ คือไอเดียที่คุณว่าที่เอามาประยุกต์ไว้ที่ท้ายรถแต่งงานพร้อมคำว่า Just Married ได้ พุ่มดอกไม้ที่ท้ายรถ แบบนี้ก็ง่ายนะคะ แต่ข้อจำกัดคือความเหมาะสมของท้ายรถก็คือ รถยนต์เปิดประทุน เพราะพุ่มดอกไม้จะถูกจัดวางไว้อย่างโดดเด่นแบบนี้ ซึ่งเมื่อถ่ายภาพมาแล้ว สวยสุดๆ เชียวล่ะค่ะ งานลูกโป่งต้องมี พูดได้เต็มปากว่าไอเดียน่ารักด้วยลูกโป่งมัดใจใครหลายคนมาทุกสมัย ยิ่งต้นทุนต่ำ […]

12 ไอเดียเปิดตัวบ่าวสาวเก๋ๆ ที่น่าจดจำในภาพถ่ายไม่รู้ลืม

12 ไอเดียเปิดตัวบ่าวสาวเก๋ๆ ที่น่าจดจำในภาพถ่ายไม่รู้ลืม

จะเปิดตัวเดินเข้างานสวยหล่อทั้งทีต้องมีไอเดียกันหน่อย เราเลยรวบรวม 12 ไอเดีย เปิดตัวบ่าวสาว สุดเก๋มาฝาก รับรองว่าทำตามนี้แฮปปี้แน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.