รวมไอเดียตกแต่ง เค้กงานแต่ง ด้วยดอกไม้สดให้สวยหวานเพิ่มความน่าทานอีกระดับ

เค้กงานแต่ง เป็นอีกสิ่งที่บ่าวสาวหลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆ เลย เพราะเป็นเหมือนธรรมเนียมในงานแต่งงานที่ปฎิบัติตามกันมาอย่างยาวนาน

ซึ่ง เค้กงานแต่ง นั้นสามารถออกแบบดีไซน์ได้ตามที่บ่าวสาวต้องการ หลากหลายรสชาติ หลากหลายสีสัน แพรว wedding เลยอยากขอแนะนำ ไอเดียตกแต่งเค้กงานแต่งด้วยดอกไม้สด ว่ามีวิธีทำอย่างไรได้บ้าง แล้วว่าที่บ่าวสาวจะสามารถนำไปทำตามได้หรือไม่ ต้องมาดู

1. วางประดับไว้เป็นฐาน

คุณสามารถวางดอกไม้สดประดับเรียงเป็นฐานของเค้กได้ วิธีนี้จะช่วยเสริมให้ตัวเค้กงานแต่งดูโดดเด่นขึ้นมาจากดอกไม้แน่นอน ทั้งนี้สามารถเลือกดอกไม้ที่สีเข้าธีมงานแต่งก็ได้ หรือจะเลือกให้สีตัดกันอย่างสวยงามก็ได้เช่นกัน

เค้กงานแต่ง

2. จัดให้เป็นช่อ

ทำไมไม่ลองจัดดอกไม้ให้เป็นช่อสวยๆ วางประดับลงไปบนเค้กงานแต่งบ้างล่ะ วิธีการนี้สามารถออกแบบได้อย่างสร้างสรรค์ จะจัดเป็นช่อแบบใดก็ได้ แต่ต้องระวังอย่าให้ช่อใหญ่จนเกินไปนะจ๊ะ เพราะจากที่สวยๆ จะกลายเป็นรกได้เลยล่ะ

เค้กงานแต่ง

3. วางดอกไม้ไว้บนสุด

ไอเดียนี้ดอกไม้จะช่วยเสริมให้เค้กยิ่งดูโดดเด่นขึ้นมาค่ะ แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงคืออย่าปล่อยให้ดอกไม้ด้านบนใหญ่เกินตัวเค้ก และวิธีแบบนี้จะเหมาะมากสำหรับบ่าวสาวที่เลือกใช้เค้กปลอม โดยใช้เค้กจริงเป็นเพียงแค่ฐานด้านล่าง เพื่อทำให้ง่ายต่อการตัดเค้กค่ะ

เค้กงานแต่ง

4. วางขั้นไว้ระหว่างชั้นเค้ก

เพิ่มความหวานละมุนให้กับเค้กเข้าไปอีกระดับ ด้วยไอเดียการเลือกจัดดอกไม้เป็นขั้นสลับไปกับเนื้อเค้ก ไอเดียนี้จะสวยมาก ถ้าหากใช้เค้กและสีดอกไม้ที่แตกต่างกัน บอกเลยค่ะว่าแบบนี้มองได้ไม่เบื่อ สวยงามสุดๆ ^^

เค้กงานแต่ง

5. จัดเป็นช่อเรียงลงมาตามความสูงของเค้ก

วิธีนี้เป็นอีกไอเดียที่สวยงาม และช่วยดึงดูดความสนใจให้คนมองมาที่เค้กงานแต่งของคุณแน่นอน ไม่ว่าจะเลือกจัดให้ดอกไม้ยาวลงมาเป็นสายแบบเอียง หรือตรงก็สวยงามทั้งนั้น แต่วิธีนี้อาจจะยากหน่อยเวลาตัดเค้กนะจ๊ะ เพราะบ่าวสาวอาจจะต้องหาเหลี่ยมมุมดีๆ เพื่อไม่ให้โดนดอกไม้นั่นเอง

เค้กงานแต่ง

 

และนี่คือไอเดียการตกแต่งเค้กงานแต่งด้วยดอกไม้สด ที่ช่วยเพิ่มความละมุน โรแมนติก และสดชื่นให้กับงานแต่งงานของบ่าวสาวได้อย่างแน่นอน ว่าที่บ่าวสาวก็ลองนำไปใช้กันนะจ๊ะ และถ้าอยากให้เค้กงานแต่งออกมาปัง ทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ ลองอ่าน สั่งเค้กแต่งงานยังไงให้เวิร์ก กับ 5 ข้อที่บ่าวสาวควรรู้ก่อนสั่งจอง

ภาพจาก : Pinterest.com
ข้อมูลจาก : Theknot.com

Recommended

7 เรื่องไม่ควรมองข้าม! แล้วคุณจะหลงรักงานแต่งงานของตัวเอง

7 เรื่องไม่ควรมองข้าม! แล้วคุณจะหลงรักงานแต่งงานของตัวเอง

เพรามัวแต่คิดว่า งานแต่ง ของคุณที่เฝ้าฝันมาคลาดต้องดีงามพระรามแปดดังใจ เลยต้องปวดหัวกับล้านแปดดีเทลที่เกี่ยวข้องจนแทบจะไม่ได้มีเวลาหายใจ แพรว wedding เป็นห่วงสาวๆของเราจึงอยากมากระซิบว่ามันมีไม่กี่เรื่องหรอกที่คุณควรต้องให้ความสำคัญจริงๆ รับรองเลยว่าถ้าคุณเทกแคร์ 7 ข้อนี้ได้ ไม่ใช่แค่งานแต่งงานของคุณจะออกมาได้เป๊ะอย่างที่ต้องการ แต่มันจะยังคงประทับอยู่ในใจของคุณไปนานแสนนานอีกด้วย   เชิญแขกที่ต้องการมางานแต่งงานจริงๆ สำหรับการเชิญแขกมาร่วมในงานแต่งงานที่จะช่วยให้งานแต่งงานดูพิเศษขึ้น คือการที่คู่บ่าวสาวเชิญแขกที่มีความสำคัญและต้องการมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวจริงๆ ลองพิจารณาถึงการเลือกเชิญแขกที่มาในงานที่จะไม่ทำให้คู่บ่าวสาวต้องมาคอยกังวลถึงปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น อย่างเรื่องดราม่าของครอบครัวหรือเรื่องต้องคอยระวังการดื่มแชมเปญต่อหน้าเจ้านาย ซึ่งอาจจะทำให้คู่บ่าวสาวมีช่วงเวลาที่ยากขึ้นสำหรับความสุขในงานแต่งงานของตัวเอง ไอเท็มพิเศษต่อใจ เพิ่มเติมความดีต่อใจที่มีความนัยแสนอบอุ่นไปในงานแต่งงาน อย่างเช่นการใส่เครื่องประดับของครอบครัว จะเป็นสร้อยคอของคุณย่าหรือต่างหูของคุณป้าก็ตามแต่ใจคุณ หรือการเสิร์ฟแขกด้วยสูตรลับขนมหวานที่มีเฉพาะครอบครัวเพื่อสื่อถึงความผูกพันอันยาวนานของครอบครัว หลีกเลี่ยงโซเชียลมีเดีย เจ้าสาวหลายคนคงไม่อยากให้ภาพของตัวเองในชุดแต่งงานปรากฏใน Facebook หรือ Instagram ก่อนที่เจ้าบ่าวจะได้เห็น นอกจากนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรบอกแขกที่มาร่วมงานว่าไม่ให้ถ่ายภาพในระหว่างพิธีแต่งงาน ถึงแม้การถ่ายภาพเป็นสิ่งที่เป็นปกติสำหรับงานแต่งงานและแขกที่มาร่วมงานสามารถถ่ายภาพได้ทุกช่วงเวลา แต่สำหรับในพิธีแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวคงไม่อยากให้รูปตัวเองตอนเดินเข้าสู่พิธีหรือกล่าวคำสาบานมีรูปแขกที่ถือกล้องถ่ายภาพหรือมือถือเป็นฉากหลังประกอบอยู่ในรูปภาพด้วย และเพื่อความแน่ใจว่าเรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นควรมีคนคอยบอกแขกถึงข้อปฏิบัติบางอย่างก่อนเริ่มงานพิธี การรับรองแขก ก่อนเริ่มงานแต่งงาน เจ้าบ่าวเจ้าสาวหรือผู้ที่ได้รับมอบหมายจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวควรใช้เวลาสักนิดก่อนการต้อนรับแขกในงานตรวจสอบดูสถานที่จัดงานหรือลองชิมผลไม้หรือเครื่องดื่มก่อนที่จะใช้ต้อนรับแขก รวมถึงดอกไม้ แสงหรือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อื่นๆ ที่จำเป็นด้วย ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจะมีความสุขกับสิ่งที่จัดขึ้นในงานก่อนที่แขกจะเข้ามาร่วมในงาน เพราะเมื่อแขกสักคนเริ่มเดินเข้ามาในงานแล้ว ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะต้องวิ่งวุ่นโดยใช้พลังงานและสายตาอย่างไม่มีการหยุดพัก และทางที่ดีอย่าลืมมีช่างภาพสำหรับการถ่ายภาพสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในงานด้วย อาหาร คู่บ่าวสาวบางคู่อาจใช้อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสร้างเรื่องราวและความเป็นตัวของตัวเองเข้าไป คู่บ่าวสาวบางคู่อาจใช้เวลาทั้งวันเพื่อตามหาร้านไอศกรีมท้องถิ่นที่ใช่สำหรับไอศกรีมรสพิเศษที่จะสามารถนำเสนอความเป็นตัวเองเข้าไปได้ ลองพยายามรวบรวมสิ่งของที่ชอบ สิ่งที่ใช่และความเป็นประเพณีเข้าด้วยกันและสื่อออกมาทางรูปแบบอาหาร เพื่อสร้างความประทับใจให้แขกรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งเหล่านี้ […]

ขอบคุณใครในงานแต่ง...ยังไงดี

ขอบคุณใครในงานแต่ง…ยังไงดี

เมื่อถึงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องกล่าวขอบคุณผู้ที่มีความสำคัญในงานแต่งบนเวที หลายคู่ถึงกับออกอาการเงอะงะทำอะไรไม่ถูก เกี่ยงกันถือไมค์โยนไปมา เราขอเป็นตัวช่วยจัดระเบียบความคิดและลำดับความสำคัญในการขอบคุณ...รับรองว่างานนี้ไม่มีพลาดแน่นอน

มากำจัด ถุงใต้ตา ให้หายวับราวกับเสกได้ด้วยวิธีง่ายๆ กันเถอะ

มากำจัด ถุงใต้ตา ให้หายวับราวกับเสกได้ด้วยวิธีง่ายๆ กันเถอะ

คงไม่ดีแน่หากคุณต้องตื่นมาพร้อมกับ ถุงใต้ตา อันห้อยย้อย มากำจัดส่วนเกินบนใบหน้านี้ให้หมดไป ด้วยวิธีง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

7 คำถามช่วยตัดสินใจว่าควรเชิญใครมา งานแต่งงาน ของคุณ

7 คำถามช่วยตัดสินใจว่าควรเชิญใครมา งานแต่งงาน ของคุณ

รายชื่อแขกถือว่ามีส่วนสำคัญอย่างมากในการตัดสินใจว่าจะเชิญใครมาร่วม งานแต่งงาน ในฝันของคุณทั้งคู่ เพราะส่งผลไปถึงเรื่องของการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน อาหารการจัดที่นั่งต่างๆ และงบประมาณที่คุณต้องทุ่มกันขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับจำนวนแขกด้วยเช่นกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.