5 ส่วนประกอบใน มาส์กหน้า สำหรับ 5 ปัญหาผิวที่เจ้าสาวพบบ่อย!

มาส์กหน้า

ว่าที่เจ้าสาวที่อยากหน้าใส ลดริ้วรอย ลดสิว หรือผิวกระชับ สวนผสมใดที่ควรมองหาเมื่อเลือกซื้อ มาส์กหน้า เราหาคำตอบมาให้แล้ว

มาส์กหน้า เป็นสกินแคร์ยอดฮิตในหมู่ว่าที่เจ้าสาวที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยนะคะ เพราะเป็นสกินแคร์กลุ่ม Intensive หรือกลุ่มที่ช่วยฟื้นฟูผิวเร่งด่วน เหมาะกับว่าที่เจ้าสาวที่เวลาเตรียมตัวน้อย เพราะช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆเสริมขึ้นมาจากการใช้สกินแคร์ปกติทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อีกขั้น เปรียบเสมือนการใส่ปุ๋ยให้ต้นไม้ยังไงยังงั้นเลยละค่ะ

แต่ว่า มาสก์หน้ารุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้มีออกมาวางจำหน่ายเยอะแยะไปหมด เลือกไม่ถูกเลยว่าจะลองชิ้นไหนดี หรือชิ้นไหนที่เหมาะกับปัญหาผิวที่เราเผชิญอยู่? เราเลยมาบอกเคล็ดลับในการเลือกมาส์กหน้าสำหรับว่าที่เจ้าสาว เพียงแค่คุณรู้ว่าส่วนประกอบใด ช่วยแก้ปัญหาผิวเรื่องอะไร แค่นี้ ก็จะได้ตัดช้อยส์มาส์กหน้าที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด แล้วเลือกลองชิ้นที่เหมาะกับปัญหาผิวเราจริงๆ ได้แล้วละค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

1. อยากผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ

ลองมาส์กที่มีส่วนผสมของวิตมินซีที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยให้จุดด่างดำลดเลือนลง และยังช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ใบหน้าหมองคล้ำได้ด้วย นอกเหนือจากวิตามินซีแล้ว สารสกัดจากรากลิโคไรด์ (licorice root extract) หรือสารสกัดจากกรดผลไม้ชนิดอื่นๆ รวมถึงสารสกัดจากเบอร์รี่ต่างๆ ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

My Beauty Diary – Apple Polyphenol Mask มาส์กหน้าจากสารสกัดแอ็ปเปิ้ล มะนาว และ ดอกพู่ระหง ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและกระชับรูขุมขน

มาส์กหน้า

Garnier – Serum Mask Light Complex มาส์กหน้าจากส่วนผสมสารสกัดผลไม้ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างอ่อนโยนมาส์กหน้า

2. อยากลดริ้วรอยจากความแห้งกร้าน

บางที ริ้วรอยบนผิวหน้าของเรา ก็ไม่ได้เกิดจากอายุ แต่อาจจะเกิดจากผิวแห้งตึง ลองมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นอย่าง กรดไฮยาลูโรนิค กลีเซอรีน และ อะโล เวร่า หรือว่านหางจระเข้ ดูค่ะ

Neutrogena – Hydro Boost Hydrogel Mask มาส์กผิวหน้าเปี่ยมด้วยกรดไฮยาลูโรนิค ช่วยเติมความชุ่มชื่นล้ำลึกให้ผิวหน้ามาส์กหน้า

Laneige – Water Sleeping Mask  มาส์กเนื้อเจลครีมเข้มข้นสำหรับพอกผิวหน้าก่อนนอน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าดูเด้งอิ่มน้ำเมื่อตื่นนอนมาส์กหน้า

3. อยากลดการเกิดสิว

สาวผิวมัน หรือเป็นสิวง่าย ลองมองหามาส์กที่มีส่วนผสมของกรด ซาลิไซลิค ( salicylic acid) หรือ กรด แลคติค ( lactic acid) ดูค่ะ ส่วนผสมสองชนิดนี้ ช่วยลดการเกิดสิวจากการสะสมของเชื้อโรคและการอุดตันในรูขุมขนได้ และยังช่วยให้ผิวเราดูใสขึ้นด้วย แต่ขอเตือนนิดนึงว่าอาจจะไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายนะคะ

Glamglow – Powermud Dulcleanse Treatment Mask มาส์กเนื้อโคลนช่วยดูดซับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียเพื่อลดการเกิดสิว

La Roche-Posay – Effeclar Mask มาส์กเนื้อโคลนจากโคลนเกาลิน และ อาร์กิลล่า (Kaolin Clay & Argilla)ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินที่อาจทำให้เกิดสิวบนใบหน้า

4. อยากกระชับรูขุมขน

มาส์กที่มีส่วนผสมของชาร์โคล หรือถ่าน (ที่กำลังฮิตสุดๆตอนนี้!) มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนได้ เมื่อสิ่งสกปรกถูกดูดออกไป รูขุมขนของเราก็จะดูเล็กลงและลดเลือนลงได้ และมาส์กกลุ่มนี้ยังช่วยลดการเกิดสิว และช่วยให้หน้าเราดูกระจ่างใสขึ้นได้ด้วยนะ

Loreal Paris – Pure Clay Charcoal Detox Mask มาส์กเนื้อโคลน Montmorillonite จากอเมริกาเหนือ Natural Charcoal จากญี่ปุ่น ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากมลภาวะและสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน

Caudalie – Instant Detox Mask มาส์กโคลนธรรมชาติพร้อมน้ำมันเมล็ดองุ่น ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกในรูขุมขน  กระชับรูขุมขน และลดความมันบนผิวหน้าที่อาจทำให้เกิดสิว

5. อยากให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาวขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยจากอายุ หรือผิวดูหย่อนคล้อย เดี๋ยวนี้มีมาส์กมากมายที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้ รวมทั้งส่วนผสมอย่าง Coenzyme Q10 (โคเอนไซม์ คิว เท็น) ก็สามารถช่วยเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวรู้สึกกระชับขึ้น และริ้วรอยลดเลือนลงได้ค่ะ 

Lululun – Precious Red 7 days Face Mask มาส์กหน้าจากสารสกัดข้าวญี่ปุ่น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย

Kiehl’s – Ginger Leaf & Hibiscus Firming Mask มาส์กเนื้อครีมเข้มข้นจากสารสกัดขิงและดอกฮิบิสคัสช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูอ่อนเยาว์

เป็นยังไงกันบ้างคะ? 5 ส่วนผสมหลักสำหรบแก้ปัญหาผิวทั้ง 5 ประการที่เราควรมองหาในมาส์กหน้า คราวนี้เวลาไปช้อปปิ้งจะได้ไม่งง เลือกไม่ถูกกันอีกต่อไป มาส์กหน้ากันแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวพรรณให้ถูกต้องกันตั้งแต่พื้นฐานด้วยนะคะ หากยังไม่รู้ คลิกอ่าน เลย

credit story: marthastewartweddings.com