รวมเพลงแต่งงานยุคคุณแม่ยังสาวที่ยังน่าเปิดในงานแต่งคุณลูก

  1. เพื่อสองเรา

เป็นเพลงที่คุณอ๊อด คีรีบูนร้องและแต่งให้กับภรรยาสุดที่รัก จึงไม่แปลกเลยที่เนื้อเพลงจะสวยงามและอบอุ่นลึกซึ้ง  แถมความรู้สึกที่มอบให้ก็ไม่ใช่แค่ความรักแต่ยังมีความซื่อสัตย์และภัคดี และถ้าคู่ไหนแต่งงานในเรือเพลงนี้คงยิ่งเหมาะเหม็งมากๆ ด้วยเนื้อเพลงท่อนนี้ “ความรักเราทั้งสอง เริ่มก่อเกิดบนเรือลำน้อย ริมเจ้าพระยา”

  1. รักข้ามขอบฟ้า

เพลงนี้ความหมายดีเหมาะมากสำหรับบ่าวสาวที่เคยเป็นคู่รักทางไกล  หรือคู่รักต่างชาติ ต่างภาษา ที่สุดท้าย “ผูกใจเข้าเป็นดวงเดียว” นักร้องต้นฉบับเพลงรักข้ามขอบฟ้าก็คือคุณสมบัติ เมทะนี และคุณ อรัญญา นามวงศ์ ประกอบภาพยนตร์ชื่อเดียวกับเพลง แต่ถ้าคู่บ่าวสาวที่อยากได้เสียงที่ร่วมสมัยมากขึ้น ดนตรีใสขึ้นขอเสนอเวอร์ชั่นศรีไศล สุชาตวุฒิ เจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ก็เพราะซึ้งตรึงใจมากจริงๆ

  1. พรหมลิขิต

เพลงฮิตสำหรับคู่แต่งงานจากวงสุนทราภรณ์ ที่ไม่ว่าจะนำมาเรียบเรียงใหม่กี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ยังคงมีจังหวะสนุกสนานพร้อมให้แดนซ์กันตั้งแต่รุ่นคุณยายยันคุณหลาน เนื้อเพลงเป็นการเกี้ยวสาวจนหวานหยด ตีขลุมตู่ว่าเราเป็นเนื้อคู่ที่พระพรหมท่านดลให้เราเจอกันดังเนื้อเพลงทที่ว่ารหมลิขิตดลจิตใจ ฉันจึงได้มาใกล้กับเธอ” ก็แหมมม มาถึงวันแต่งงานขนาดนี้ไม่ใช่คู่กันก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วเนอะ

9. จงรัก  

“โปรดอย่าถามว่าฉันเป็นใครเมื่อในอดีต และโปรดอย่าถามว่าอดีตฉันเคยรักใคร รู้ไว้อย่างเดียวเดี๋ยวนี้รักเธอ และรักตลอดไป” เพลงอมตะที่มีหลายเวอร์ชั่นให้เลือกเปิด นอกจากความไพเราะของเพลง อีกหนึ่งเหตุผลที่ควรมีเพลงนี้ในงานแต่งก็เพราะว่า เพลงนี้กำลังสอนคู่บ่าวสาวอีกด้วยว่าอย่ารื้อฟื้นเรื่องอดีตที่จะพาให้ใจมัวหมองขึ้นมาพูดเลย

10  ระฆังทอง

งานแต่งงานที่เปิดเพลงลูกกรุงจะขาดเพลงไหนไปก็ได้ แต่ขาดเพลงนี้ไม่ได้เด็ดขาด และควรเปิดในช่วงท้ายๆ ของงานแต่ง หรือไม่ก็เปิดคลอในห้องหอด้วยก็เริ่ดอยู่ กับเสียงนุ่มของคุณปู่สุเทพ วงศ์กำแหง จนได้รับฉายาว่า “นักร้องเสียงขยี้แพรบนฟองเบียร์” ที่แค่ร้องท่อนแรกหัวใจก็ละลายไม่อยู่ทรงแล้ว “กล่อมเอยหัวใจ ลอยล่องไป ยังทิพย์วิมาน ครองเรือนหอสำราญ ทิพย์สถานพิมานทอง”

หวานหยดไหมละคะ 10 เพลงรักสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังวัยรุ่น แต่นอกจากความหวาน ความสวยงามของภาษา ยังแฝงไว้ด้วยข้อคิดดีๆ ของการครองเรือนที่บ่าวสาวควรยึดถือปฏิบัติด้วยนะ

แต่ถ้าเป็นงานแต่งไทยต้องไม่พลาดลิสต์นี้ค่ะ >>> ลิสต์เพลงในพิธีแต่งงานแบบไทยไพเราะจับใจช่วยสร้างบรรยากาศได้ในงานแต่ง

 

Recommended

ดอกไม้งานแต่ง

มาเลือก ดอกไม้งานแต่ง ตามฤดูกาล เดือนไหนควรใช้ดอกอะไรมาดูกัน

ดอกไม้งานแต่ง สิ่งที่ช่วยเพิ่มความงามและสีสันให้กับงานแต่ง แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องเลือกให้ตรงตามฤดูกาลด้วย งั้นมาส่งกันดีกว่าว่าเดือนไหนต้องใช้ดอกไม้อะไรบ้าง

20 เค้กแต่งงานสวยๆ แปลกตา ดีเทลเริ่ด ไม่ซ้ำใคร

บ่าวสาวที่กำลังมองหา เค้กแต่งงานสวยๆ เรารวม 20 เค้กแต่งงาน ที่มีดีเทลแปลกตา ตกแต่งไม่ซ้ำใคร แถมมีครบทั้งชิค หรู และมินิมอล ใครชอบแบบไหน ก็จัดไปเลย

พิธีแต่งงานจีน

ว่าที่บ่าวสาวตี๋หมวยดูไว้ ยกน้ำชาในพิธีแต่งงานจีนต้องทำแบบนี้!

"พิธียกน้ำชา" ช่วงสำคัญสำหรับงานแต่งของชาวจีน แต่จะยกอย่างไรให้ถูกต้องตามประเพณี เรามีความรู้เรื่องนี้มาฝาก...

16 ไอเดียใสๆ กับการหยอดโหลแก้วใสไว้ในงานแต่งงาน

แพรว wedding มีไอเดียเริดๆ มาฝากอีกแล้วค่า แถมไอเดียก็ง๊ายง่ายเพียงแค่ใช้โหลแก้วใส เท่านี้ งานแต่งงาน ของบ่าวสาวก็เก๋เกินใครแล้ว