เตรียมของงานแต่งให้ไว กับ 20 สิ่งของต้องมีกันเหตุฉุกเฉินในวันแต่งงาน

วันแต่งงานเป็นอีกวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต เพราะฉะนั้นหลายคนจึงอยากสวยอยากหล่อแบบเพอร์เฟ็ก ถึงแม้ว่าหลายคู่จะเตรียมตัวมาดี วางแผนขั้นตอนแบบเป๊ะๆ แต่เราก็อยากให้คุณเตรียมสิ่งของเหล่านี้เผื่อไว้สำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ในวันงาน ของที่ควรเตรียมจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ ดูเสร็จแล้วก็อย่าลืม เตรียมของงานแต่ง เหล่านี้ให้พร้อมไว้เลยนะ

เตรียมของงานแต่ง

1. กิ๊บติดผมและยางรัดผมสีดำ

เจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวที่อยากจะคีพลุคให้ทรงผมสวยอยู่ตลอดเวลา ควรเตรียมกิ๊บติดผมและยางรัดผมสีดำเอาไว้นะคะ จะได้คอยเก็บเส้นผมที่หลุดลุ่ยให้ดูสวยงาม เป๊ะเว่อร์ ตลอดทั้งงาน

babymed

2. เจลกับสเปรย์แต่งผม

นอกจากกิ๊บติดผมและยางรัดผมแล้ว ถ้าอยากจะให้ทรงผมเนี๊ยบ เรียบ เป๊ะ ก็ควรเตรียมเจลและสเปรย์แต่งผมไว้ด้วย เอาไว้เก็บไรผมเส้นเล็กเส้นน้อยที่ชี้โด่ชี้เด่ออกมาและทำให้ผมอยู่ทรง ช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้จะแดนซ์หนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น

humberbayeyecare

3. คอนแทคเลนส์สำรองและน้ำตาเทียม

ข้อนี้สำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่สายตาสั้น หรือชอบใส่บิ๊กอายส์ให้เพิ่มความสวยงาม แนะนำว่าให้เตรียมสำรองไว้สัก 2 คู่ เพราะถ้าเกิดฉุกเฉินคอนแทคเลนส์หลุดออกมาแล้วตกพื้นก็ไม่สามารถเก็บมาล้างใส่ใหม่ได้นะคะ (อันตรายมาก!) รวมไปถึงน้ำตาเทียมเอาไว้หยอดตาเผื่อว่าโดนลม โดนแอร์แล้วตาแห้งจะได้ไม่ต้องทนเจ็บตานะ

talkbeautyblog.wordpress

4. ขนตาปลอมและกาวติดขนตา

เวลาถ่ายรูปหน้างานแล้วโดนแสงแฟลชมันก็ต้องมีกะพริบตาแบบถี่ๆ แล้วขนตาปลอมหลุดกันบ้าง ขั้นแรกก็ให้ทากาวแล้วติดดูอีกสักทีก่อน ถ้าไม่ได้ผลก็ต้องมีขนตาปลอมอันใหม่ไว้เปลี่ยนนะจ๊ะสาวๆ

ladyat24

5. ลิปสติก

ยืนนาน ทักทายแขกหลายคนอาจจะมีคอแห้งบ้างอะไรบ้าง เวลาดื่มน้ำลิปสติกก็ไปติดอยู่ที่แก้วจนหมด เพราะฉะนั้นพกลิปสติกเอาไว้เติมปากก็ดีนะคะ จะได้ไม่ต้องเป็นเจ้าสาวหน้าป่วยเพราะปากซีด

aliexpress

6. แป้นต่างหูสำรอง

เตรียมไว้สัก 2-3 คู่ก็ดีนะคะ เพราะเจ้าแป้นต่างหูเนี่ยมันก็อันเล็กเนอะ เจ้าสาวหรือเพื่อนเจ้าสาวที่มัวแต่หันซ้ายหันขวาทักทายแขกเหรื่อในงาน ถ้ามันเกิดกระเด็นหลุดไปไหนไม่รู้จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหา เปลี่ยนใหม่เลยเร็วกว่าค่ะ

aliexpress2

7. กระดาษซับหน้ามัน

สิ่งนี้ก็เป็นอีกอย่างที่อยากแนะนำว่าควรเตรียมไว้ ห้ามลืมเด็ดขาด ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวแห้งหรือผิวมัน ถ้าต้องอยู่ท่ามกลางแสงไฟ แสงแฟลชเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมงติดกันแล้วไม่อยากหน้าเยิ้มก็เตรียมไว้เถอะค่ะ รับรองว่าได้ใช้แน่นอน

girlsallaround

8. คอตต้อนบัดส์และสำลี

สองสิ่งนี้ไม่ได้จะให้เอามาไว้ปั่นหูนะคะ แต่ควรจะมีไว้เก็บรายละเอียดเมคอัพเล็กๆ น้อยๆ เช่น มาสคาร่าเลอะใต้ตา หรืออายแชโดวส์ย้อยมากองรวมกันที่หางตา จะได้ใช้สองสิ่งนี้ค่อยๆ ปัดออกทีละนิดได้

homelily

9. กระดาษทิชชู่

เตรียมไว้เถอะค่ะ เพราะโมเม้นต์ซึ้งๆ แบบเรียกน้ำตาต้องเกิดขึ้นในงานแน่นอน ทั้งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเอง รวมถึงพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนฝูง ที่พากันน้ำตาไหลเพราะความปลื้มปีติจะได้มีทิชชู่ไว้ซับป้องกันอายไลเนอร์และมาสคาร่าย้อยลงมานะ

clipartsheep

10. กรรไกรตัดเล็บ

เชื่อเถอะว่าอันนี้ก็สำคัญ เพราะว่าทั้งเจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาว คุณแม่ และแขกผู้หญิงหลายคนมักจะเกิดเหตุฉุกเฉินเล็บฉีกกลางงานแต่ง บางคนปัดมือไปมาจนเล็บที่ฉีกไปเกี่ยวโดนชุดจนด้ายหลุดลุ่ยก็ไม่สวยอีก บางคนยืนกัดเล็บกันหน้างานมองแล้วเสียบุคลิก เอาเป็นว่าเตรียมไว้สักอันสองอันมันก็คงไม่หนักอะไรมากมายหรอกค่ะ

Recommended

สคริปต์กล่าวขอบคุณแขก

6 สิ่งบ่าวสาวควรรู้ก่อนเขียนสคริปต์กล่าวขอบคุณแขกบนเวที

พูดขอบคุณบนเวทีในวันแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายเราจึงจัด 6 เทคนิคเขียน สคริปต์กล่าวขอบคุณแขก บนเวที มาฝากกัน รับรองเลยค่ะจะไหลลื่นสุดๆ

แต่งงานในโบสถ์

10 สถานที่แต่งงานในโบสถ์ชวนฝัน

สาวๆ ที่นับถือศาสนาคริสต์หลายคนคงเคยใฝ่ฝันว่าอยากทำพิธีแต่งงานในโบสถ์ วันนี้ WE-Mag.Com จะพาไปเต็มอิ่มกับ 10 โบสถ์ที่อยู่ในที่พักต่างๆ จะสวยงาม ชวนฝัน แค่ไหนไปดูกันเลยจ้า...

ลดน้ำหนัก

กินคลีน และ ดีท็อกซ์ วิธี ลดน้ำหนัก สุดฮิต ก่อนแต่งงานของเจ้าสาว เวิร์คจริงหรือ?

สองวิธีไดเอ็ทสุดฮิตของเจ้าสาวเพื่อลดน้ำหนักให้ผอมเพรียวที่แท้แล้วดีกับร่างกายจริงหรือ? และต้องกินยังไงให้ถูกต้อง? มาฟังคำตอบจากนักโภชนาการกัน

รังสรรค์วันพิเศษ ณ ใจกลางเมือง @ โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ มาพร้อมราคาแพ็กเกจที่ไม่แพงบวกกับตำแหน่งที่ตั้งโรงแรมและขนาดห้องจัดเลี้ยงที่พร้อมรองรับงานแต่งขนาดย่อมๆ ของคุณ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.