20 ไอเดียกระดานดำกับชอล์กในงานแต่งงาน

มาแรงแบบไม่เห็นแววว่าแรงจะตก กับการเลือกใช้วัสดุง่ายๆ อย่าง กระดานดำ ที่คุ้นเคยคู่กับแท่งชอล์กสารพัดสีเหมือนครูนักเรียนสมัยก่อน เพราะเสน่ห์ของ กระดานดำกับชอล์ก คือการที่บ่าวสาวสามารถวาดลวดลาย เขียนเนื้อหา ได้แบบลบๆ เติมๆ ภายใต้ต้นทุนไม่กี่บาท ยิ่งถ้ามีเพื่อนฝูงที่มีความสามารถทางศิลปะด้วยแล้วละก็ ลวดลายและตัวอักษรที่บรรจงสร้างสรรค์บนกระดานดำจะสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร

และด้วยความดีงามของสองสิ่งนี้ เราจึงขอต่อยอดไอเดียการนำเจ้าสvงสิ่งนี้มาเป็นส่วนหนึ่งในงานแต่งงานของคุณด้วยกับ 20 ไอเดียกระดานดำกับชอล์กที่การันตีว่า 20 แบบที่คัดมา คุณทำเองได้ไม่ยาก เขียนพลาดยังลบได้ แถมยังนำไปตกแต่งงานแบบสบายๆ ด้วยล่ะ

Chalkboard Backdrop เริ่มไอเดียแรกกับการเปิดตัวบ่าวสาวสวยหล่อหน้าฉากถ่ายภาพที่นำกระดานไม้มาทาสีดำตั้งไว้ตามขนาดที่ต้องการ และบรรจงใช้ชอล์คสีเขียนรายละเอียดวาดลวดลายลงไป อ้อ…อย่าลืมเว้นพื้นที่วางบนบอร์ดให้บ่าวได้ได้ยืนแบบเด่นๆ ด้วยล่ะ

chalkboard19

Chalkboard สำหรับเด็กน้อยในขบวนพิธี แค่เพิ่มกิมมิคเล็กๆ ให้กับเด็กน้อยที่เลือกมาทำหน้าที่ถือแหวนเข้าโบสถ์หรือเดินนำบ่าวสาวเข้าสู่งานกับกระดานดำจิ๋วที่สามารถคล้องคอได้แบบไม่หนักมากจนเกินทน แค่นี้ก็เพิ่มความน่ารักให้ได้แบบใสๆ

chalkboard20

Chalkboard จิ๋วบนโต๊ะเด็ก บางคู่เลือกที่จะล่อเด็กน้อยให้นั่งอยู่กับที่ ไม่ซุกซนมากในงานแต่งงาน ด้วยการตั้งโต๊ะเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะ ก็แค่สรรหากระดานดำจิ๋วมาตั้งไว้ แล้วเขียนบอกลงไปเลยว่า โต๊ะเก้าอี้ชุดนี้กลุ่มนี้จัดไว้เพื่อเด็กน้อย เห็นไหมล่ะ แค่นี้คุณก็มีกระดาษดำที่มีประโยชน์ใช้งานได้จริงอีกหนึ่งจุด

chalkboard18

Chalkboard ระหว่างทางเดินเข้างาน จริงๆ แล้วป้ายบอกทางไปสู่งานสำหรับบ่าวสาวที่จะงานแต่งงานบนพื้นที่ใหญ่ก็สำคัญนะคะ การเลือกใช้กระดานดำเขียนชอล์คมาตั้งเป็นป้ายบอกทางเป็นอะไรที่ทำไม่ยาก แถมยังเข้ากันได้ดีกับสนามหญ้าสีเขียวๆ อีกด้วย นี่ถ้าตกแต่งเพิ่มสักหน่อยโดยการวางตั้งไว้แบบไล่ระดับยินดี เพราะบางทีอาจมีแขกเข้ามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้เหมือนกัน

chalkboard16

Chalkboard เมนูอาหาร พอกันทีกับป้ายบอกชื่อเมนูอาหารเล็กกระจิ๋วหลิว เพราะคุณสามารถนำกระดานดำกรอบไม้มาตั้งไว้บนขาตั้งเฟรมจิ๋ว แล้ววางไว้บนโต๊ะอาหารเพื่อบอกกับแขกเหรื่อว่า เมนูที่อยู่ตรงหน้าคือเมนูอะไร เขียนชัด ตัวโตขนาดนี้บอกเลยผู้ใหญ่ชอบ เพราะอ่านง่ายค่ะ

chalkboard21

Chalkboard ทรงแปลก เปลี่ยนจากกระดานดำทรงสี่เหลี่ยมมาเป็นการตัดไม้ซุงท่อนใหญ่แล้วทางสีดำตรงกลางก็กลายมาเป็นบอร์ดให้บ่าวสาวเขียนรายละเอียดของงานให้แขกได้รับรู้

chalkboard1

Chalkboard เผยใจ บอกเลยว่าถ้าอยากแสดงออกซึ่งความรักที่มีกับเจ้าสาวหรือแขกในงาน ก็แค่หากระดานดำดีไซน์กรอบสวยๆ มาตั้งไว้มุมเด่นๆ ในงานแล้วเลือกคำขอบคุณจากใจใส่ลงไป เทคนิกคือตัวหนังสือที่เขียนต้องชัดเจนและสวยงามดึงดูดด้วยนะ คนอ่านจะได้ยิ้มปลื้มสุดๆ

chalkboard3

Chalkboard เพ้นท์ลายเพิ่มความหวาน นอกจากการนำกระดานดำมาลงสีดำแล้วเขียนชอล์คแล้ว ลองใส่รายละเอียดงามตาอย่างการเพ้นท์ลายดอกไม้ใส่สีสันลงไปเพิ่มเติมดูสักหน่อย รับรองงานหวานขึ้นเยอะ

chalkboard4

Chalkboard กึ่งแกลอรี่ สั่งทำพิเศษไปเลยกับกระดานดำที่มีฟังก์ชั่นเพิ่มอย่างการเป็นแกลอรี่เล็กๆ ห้อยรูปคนในครอบครัว คนที่คุณรัก เพื่อนสนิท หรือใครก็ตามที่อยากจะห้อยรูปเป็นส่วนสำคัญในการตกแต่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์จริงๆ

chalkboard5

Chalkboard แจกแจงที่นั่ง แน่นอนว่าเมื่อคุณจะงานแต่งงานแบบงานเลี้ยงโต๊ะจีนหรือซิทดาวน์ดินเนอร์ สิ่งที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายในการหาที่นั่งหาโต๊ะของแขกคือกระดานดำบอกตำแหน่งโต๊ะนั่นเอง

chalkboard6

ลองมาดูอีกสัก 10 ไอเดียสำหรับการนำกระดานดำมาเป็นส่วนสำคัญในงานแต่ง ประหยัด คุ้ม สวย เป็นส่วนตัวและไม่เหมือนใคร ไม่เชื่อลองดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันค่ะ

ภาพเปิด : http://www.missbizibee.com

Recommended

ส่งตรงจากนิวยอร์ค กับ 7 แบบเค้กแต่งงานสุดหวานจากแรงบันดาลใจของฤดูใบไม้ร่วง

ส่งตรงจากนิวยอร์ค กับ 7 แบบเค้กแต่งงานสุดหวานจากแรงบันดาลใจของฤดูใบไม้ร่วง

เบทซี่ ธอร์ลิฟสัน ปาติชิเยร์ชื่อดังแห่งนิวยอร์คกับงานเค้ก 7 แบบจากฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงามน่าทานไม่แพ้เค้กในหน้าร้อนที่ว่ากันว่าเป็นฤดูที่ดีที่สุดในการแต่งงาน

7 สไตล์ชุดไปงานแต่งแบบไม่พลาด

7 สไตล์ชุดไปงานแต่งแบบไม่พลาด

เคยคิดหนักใจอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมคะว่า เวลาที่ได้รับเชิญไปงานแต่งแต่ละครั้งจะใส่ชุดอะไรดี เพราะชุดไปงานของผู้หญิงและผู้ชายก็มีตั้งหลายแบบ แต่แบบไหนจะเหมาะ ใส่แล้วไม่อายใคร ใส่ไปไม่โดนเม้าส์ มาค่ะมาอ่านบทความครั้งนี้ รับรองว่าอ่านจบเมื่อไหร่ ได้แต่งตัวสวยหล่อควงคู่ไปงานแบบดีงามแน่นอน

ว่าที่ เจ้าสาว ว่าไง? เทรนด์รันเวย์ Fall 2018 ฟันธงแล้วว่าสิ่งต่อไปนี้กำลังอินแน่นอน!

ว่าที่ เจ้าสาว ว่าไง? เทรนด์รันเวย์ Fall 2018 ฟันธงแล้วว่าสิ่งต่อไปนี้กำลังอินแน่นอน!

ว่าที่ เจ้าสาว มาอัพเดทด่วน เพราะเหล่าโชว์ดังจากรันเวย์ Ready to wear ประจำฤดูกาล Fall 2018 ฟันธงแล้วว่าเทรนด์เหล่านี้กำลังจะมา!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.