4 ไอเดียยกแก้วเฮงานแต่งแบบไม่ซ้ำใคร

การยกแก้วดื่มแล้วร้องไชโยโห่หิ้วในงานแต่งก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ขาดไปไม่ได้ แต่ว่าที่บ่าวสาวหลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อกับแก้วไวน์ทรงสูง หรือเครื่องดื่มรสชาติเดิมๆ ไม่มีอะไรยูนีค แถมยังซ้ำจำเจกับงานแต่งทั่ว ไป คราวนี้ใครที่กำลังมองหากิมมิกเก๋ๆ ให้กับช่วงยกแก้ว ขอจัดให้! แล้วซีเควนท์ ดื่มฉลองในงานแต่ง ของคุณจะสนุกขึ้นอีกเยอะ

1. แก้วช็อตเท่ๆ ไปเลย

etsy
ภาพจาก : www.etsy.com

อ๊ะๆ คอดื่มทั้งหลายอย่าทำเป็นไม่รู้จักแก้วช็อตเลยค่ะ (อย่ามาใสนะ!) บางคนก็เรียกแก้วป็อกแก้วเป็ก แล้วแต่สรรพนามที่คุณจะสรรหามาเรียก เพราะสุดท้ายมันคือแก้วใสๆ ขนาดเล็กๆ นั่นแหละค่ะ ยกขึ้นมาหนึ่งครั้งแล้วซดให้หมดในอึกเดียว เจ๋งจะตายไป! แต่ถ้าจะเลือกใช้แก้วช็อตแบบนี้ แนะนำให้คุณแจ้งความประสงค์กับทางแคทเธอริ่งเสียก่อน แล้วเคลียร์กันให้ลงตัวว่าจะให้แคทเธอริ่งหาแก้วให้หรือว่าคุณจะหามาใช้เอง

2. เลือกเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์

ภาพจาก : www.elegantweddinginvites.com
ภาพจาก : www.elegantweddinginvites.com

หากว่าคุณเป็นบ่าวสาวผู้รักสุขภาพ จัดงานแต่งธีมสวนดอกไม้ใสๆ (หรือสวนสมุนไพร?) ไร้แอลกอฮอล์ เน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มที่ใส่ใจเรื่องรสชาติและคุณประโยชน์มากกว่าความสนุกสนาน ขอแนะนำให้เลือกเครื่องดื่มที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เช่น น้ำฝรั่ง น้ำอัญชัน หรือน้ำผลไม้และน้ำสมุนไพรอื่นๆ เป็นต้น แบบนี้ก็เข้ากับไลฟ์สไตล์ของบ่าวสาวดีเหมือนกันนะ

3. เลือกเครื่องดื่มที่คุณชอบ

ภาพจาก : www.mywedding.com
ภาพจาก : www.mywedding.com

ข้อนี้อาจออกแนวบังคับแขกเหรื่อเนอะ แต่เชื่อเถอะค่ะดื่มนิดๆ หน่อยๆ แขกไม่ว่าอะไรหรอก (จะไม่ดื่มก็ได้ไม่ว่ากัน) เพราะฉะนั้นในเมื่อมันเป็นงานแต่งของคุณเอง แล้วคุณก็ไม่อยากดื่มอะไรซ้ำๆ กับงานทั่วไป ลองตัดสินใจเลือกเครื่องดื่มที่คุณชอบดื่มเป็นประจำก็ดีนะคะ ใครใคร่ฉลองด้วยน้ำผลไม้หรือน้ำสมุนไพรก็เลือกได้ ใครใคร่ใช้เบียร์หรือวอดก้าก็ตามใจชอบ แต่ถ้าเป็นแพรว wedding นะคะ ขอเลือกเป็นโซจูในแก้วช็อตเกร๋ๆ ให้แขกได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่สไตล์โคเรีย!

4. อยากดื่มอะไรก็ตามสบายจ้ะ

ภาพจาก : www.elegantweddinginvites.com
ภาพจาก : www.elegantweddinginvites.com

ข้อสุดท้ายนี้สำหรับบ่าวสาวที่ใจกว้าง ไม่อยากจะเฉพาะเจาะจงว่าแขกจะต้องดื่มสิ่งที่ฉันเลือกมาเท่านั้น เราก็ขอแนะนำให้คุณเตรียมเครื่องดื่มไว้หลายชนิดเสียหน่อย แล้วปล่อยให้แขกเลือกดื่มตามใจชอบ ใครอยากครื้นเครงเลือกเหล้าเลือกเบียร์ก็จัดไป แต่ถ้าใครอยากดื่มซอฟท์ๆ อย่างน้ำเปล่าหรือน้ำอัดลม อันนี้ก็ไม่ว่ากัน ขอแค่แขกดื่มแล้วแฮปปี้ไม่เป็นภาระของคนรอบข้างก็พอจ้า

เห็นไหมคะว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเรื่องเครื่องดื่มสำหรับดื่มฉลองในงานแต่งงาน คุณก็สามารถใส่กิมมิกความเก๋กู๊ดให้ดูแตกต่างและไม่เหมือนงานไหนๆ ก็ได้ ให้เวลาใส่ใจกับการเลือกเครื่องดื่มสักนิด รับรองว่างานแต่งของคุณจะกลายเป็นที่จดจำแน่นอน

เรื่อง : JeenHuiBin

เรียบเรียง : brides.com

ภาพ : blog.rehearsaldinner.com, elegantweddinginvites.com,mywedding.com, etsy.com

Recommended

สดชื่นแบบสุดๆ ไปกับ 8 สูตรคลายเครียดให้เจ้าสาวพร้อมรับมือวันสำคัญ

สดชื่นแบบสุดๆ ไปกับ 8 สูตรคลายเครียดให้เจ้าสาวพร้อมรับมือวันสำคัญ

ไบรดอลสวยๆ อาจกลายเป็นไบรซิลล่าไปได้พริบตา หากเจ้าสาวทลาย ความเครียด ไม่ได้ เพราะฉะนั้นมารีแล็กซ์ไปกับเคล็ดลับความสุขที่เรานำมาฝากดีกว่า

10 ไอเดีย “เวดดิ้งโปรแกรม” เก๋ไก๋แถมได้ประโยชน์

10 ไอเดีย “เวดดิ้งโปรแกรม” เก๋ไก๋แถมได้ประโยชน์

เวดดิ้งโปรแกรมหรือบัตรแสดงกำหนดการที่จะช่วยให้แขกภายในงานแต่งของเราทราบว่าจะมีพิธีการอะไรตอนไหน วันนี้เรามีไอเดียสร้างสรรค์เวดดิ้งโปรแกรมให้สวยเก๋และมีประโยชน์ใช้สอยอื่นๆ ได้อีกด้วย...

เพิ่มกลิ่นหอมในงานแต่ง ด้วย 5 กลิ่นหอมจาก 5 แบรนด์ดัง

เพิ่มกลิ่นหอมในงานแต่ง ด้วย 5 กลิ่นหอมจาก 5 แบรนด์ดัง

เพิ่ม กลิ่นหอมในงานแต่ง กับ 5 กลิ่นหอมจากแบรนด์ดัง มีทั้งแบบ Air Diffusion และ Candle มีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลย รับรองมีไว้งานอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมแน่นอน

5 คีย์หลักใส่พ็อกเก็ต สแควร์ยังไงให้หล่อปังในวันแต่งงาน

5 คีย์หลักใส่พ็อกเก็ต สแควร์ยังไงให้หล่อปังในวันแต่งงาน

ใส่ พ็อกเก็ต สแควร์ ยังไงให้หล่อปังไม่ใช่เรื่องยาก แค่ยึดคีย์หลักสำคัญ 5 ข้อนี้ที่เรานำมาฝาก งานนี้เพื่อนเจ้าบ่าวก็นำไปใช้ได้นะคะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.