Candle in love จุดไฟรักด้วยเทียนหอม

เห็นเทียนหอมทีไรรู้สึกโรแมนติคปนอีโรติคทุกที เพราะไหนจะแสงเทียนนวลตา ที่มองแล้วรู้สึกวาบวาม ไหนจะกลิ่นหอมสารพัดที่มีประโยชน์ทุกครั้งที่สูดดม แล้วแบบนี้ไฟรักจุดไม่ติดก็แปลกแล้ว

ก่อนจะไปว่ากันด้วยกลิ่น มารู้จักประเภทของเทียนก่อน เวลาก่อการโรแมนติคจะได้เลือกใช้งานได้ถูก

Taper Candle
1

เทียนแท่งในเชิงเทียนบนโต๊ะดินเนอร์สุดโรแม้นซ์นั่นล่ะคะ ส่วนความยาวก็ได้หมดเลยตั้งแต่ 6-18 นิ้ว

Jar Candle

2

เทียนในขวดโหลที่มักเรียงเป็นทางเดินในงานแต่ง งานเซอร์ไพรส์ ที่ต้องใส่ขวดโหลก็เพื่อป้องกันน้ำตาเทียนไหลย้อยเลอะเทะให้ต้องตามขัดตามถู

Pillar Candle 

3

เทียนเปลือยเปล่าเล่มโต จุดเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีน้ำตาเทียนให้ต้องขูดออก ถ้ายังนึกไม่ออก ก็เทียนแบรนด์ดังในแพคเกจสวยนั่นแล่ะ

Tealight Candle 

4

เทียนในถ้วยสังกะสีเล็กๆ ที่มีประโยชน์มากกว่าให้แสงสว่าง เพราะนางมีประโยชน์ในเรื่องกลิ่นหอมๆและนำไปอุ่นอาหารได้ด้วย

หลังจากรู้จักเทียนประเภทต่างๆ แล้ว ทีนี้เราจะแนะนำให้คุณใช้เทียนให้ถูกจุดค่า เริ่มต้นด้วยห้องส่วนตัวเอ็กคลูซีฟสุดอย่าง ห้องนอน

ห้องนอน 

bedroom

จุดเทียนสร้างบรรยากาศสื่อรักกันทั้งทีก็ต้องพิถีพิถันเลือกกันหน่อย ตั้งแต่เนื้อเทียนที่แนะนำว่าเนื้อเทียนจากธรรมชาติอย่าง ขี้ผึ้งหรือ ไขถั่วเหลืองที่ปราศจากควันรบกวนจังหวะร้อยด้ายเข้าเข็ม ส่วนรูปแบบของเทียนต้อง Pillar Candle และ Jar Candle ก็แหมตอนเช้าใครจะอยากต้องตื่นมาขูดน้ำตาเทียนละเนอะ ในส่วนของกลื่น ถ้าอยากจะให้ขุ่นซะมีสะกิดชวนออกกำลังกายในร่มก็ต้อง คลารี่เซจ วานิลลา หรือกุหลาบ แต่ถ้าอยากจะปล่อยให้คนข้างกายคลายเครียดนอนหลับยาวไปถึงเช้า ก็ต้องกลิ่นคาโมมายล์ นั่นล่ะคร้า และถ้าไฟรักซาลงแล้วก็อย่าลืมมาดับไฟเทียนด้วย ไม่งั้นจากคืนร้อนรัก อาจกลายเป็นคืนร้อนบ้านแทน

ห้องน้ำ

bathroom

ในห้องน้ำแบบนี้ถ้าไม่อยากให้เทียนดับ อารมณ์หดก็ต้องใช้เทียน Jar Candle ที่อยู่ในแก้ว น้ำกระเด็นไปโดนก็ไม่ดับง่ายๆ แถมน้ำตาเทียนไม่หกเลอะเทอะและยังเก็บง่ายอีก ส่วนกลิ่นก็มีให้เลือกหลากหลายเข้ากับนาฬิกาชีวิต อย่างตอนเช้าที่ต้องการความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ลองกลิ่นตระกูลซีทรัส ส่วนตอนเย็นที่อยากผ่อนคลายก็จัดกลิ่นเจอราเนียม (ได้ประโยชน์เพิ่มตรงที่ไล่ยุงได้ด้วย) แต่ถ้าอยากชวนคนข้างกายเล่นซุกซนเปลี่ยนบรรยากาศจากเตียงนอนมาเป็นในอ่างอาบน้ำแล้วล่ะก็ กระดังงา และ แซนเดอร์วู๊ด คือคำตอบที่ดีค่ะ

อ้อ! ลองดับไฟนีออนแล้วเหลือแต่แสงของเทียนก็ช่วยเร้าอารมณ์อีโรติคให้ลุกโชนยิ่งขึ้นไปอีกนะ

ห้องนั่งเล่น/ห้องรับแขก
livingroom

บ้านบางหลังอาจใช้ทั้งสองห้องร่วมกันทำให้เป็นห้องที่ฟังค์ชั่นสูงมากจริงๆ เพราะห้องหนึ่งห้องเป็นทั้งห้องพักผ่อนและหน้าตาของเจ้าของบ้านในหน้าที่ห้องรับแขก ในที่แห่งนี้เทียนจึงถูกใช้มากกว่าสร้างบรรยากาศ แต่ยังใช้เป็นของแต่งบ้านได้อีกด้วย จึงทำให้เหมาะกับเทียนทุกแบบเลย ส่วนกลิ่นเนี่ย แนะนำว่าเป็นเปปเปอร์มินท์ที่ให้ความสดชื่น และรู้สึกเย็นสบาย ช่วยดับร้อนอากาศยามกลางวันของบ้านเรา

โต๊ะอาหาร 

dinner

เทียนประจำตำแหน่งเขามีอยู่คือ Taper Candle ส่วนกลิ่นเนี่ยก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากได้อะไรจากดินเนอร์มื้อนี้ ถ้าอยากกินอาหารอร่อยๆ เจริญอาหารดีกว่าปกติก็ต้อง กลิ่นเบอร์กาม็อท แต่ถ้าวางแผนมาเพื่อจะกวาดทั้งหมดลงจากโต๊ะอาหารแล้วถูกพาขึ้นโต๊ะแล้วล่ะก็ กลิ่นเนโรลี่ หรือกลิ่นดอกส้ม จะเหมาะกับแผนการณ์สุดเซ็กซี่ของคุณสุดๆ

เซอรไพรส์ 

sur

ในโอกาสพิเศษอยากเซอร์ไพรส์คนรักด้วยการจุดเทียนเป็นทางเดิน เป็นรูปหัวใจบอกรัก แนะนำเป็น Tealight Candle หรือ Jar Candle จะได้เก็บง่าย แถมเซอร์ไพรส์เสร็จก็ไม่ต้องกลายร่างเป็นนางซินขูดเทียนที่พื้น สำหรับกลิ่นเนี่ยก็ต้อง กุหลาบ สิคร่ะ บอกรักได้ด้วยแถมยังปลุกอารมณ์ให้คุกกรุ่นสมกับเป็นคืนเซอร์ไพรส์

เห็นไหมว่ามีเทียนแล้วดี ทั้งแต่งบ้านได้ กลิ่นก็ดี แถมแสงยังละมุนใช้ก่อการโรแมนติคได้ ลองหามาติดบ้านสักแท่งสองแท่ง เผื่อจะเปลี่ยนเวลาไฟดับที่แสนน่าเบื่อ เป็นไฟดับคึกคัก อิอิ

เรื่อง : Riya

ขอบคุณข้อมูลและภาพ http://www.cozyhearthcandles.com , http://www.homestratosphere.com , http://www.bollywoodshaadis.com , http://www.aromatherapy.com , www.pinteres.com , https://static.pexels.com, http://www.publicdomainpictures.net

Recommended

เตรียมตัวจัดของให้พร้อมแล้วไปหาฤกษ์แต่งงานกันเถอะ!

เตรียมตัวจัดของให้พร้อมแล้วไปหาฤกษ์แต่งงานกันเถอะ!

ฤกษ์แต่งงาน เป็นเรื่องสำคัญที่ครอบครัวบ่าวสาวให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก แต่ถ้าบ่าวสาวต้องไปหาฤกษ์ด้วยตัวเองก็อาจจะงงๆ เราเลยจัดวิธีเตรียมตัวไปหาฤกษ์ดีมาฝาก

40 ไอเดียกล่องของขวัญส่งต่อคำขอบคุณให้แขกด้วยใจ

40 ไอเดียกล่องของขวัญส่งต่อคำขอบคุณให้แขกด้วยใจ

เรื่องของแพ็คเกจของชำร่วยเป็นอีกเรื่องที่ทำให้บ่าวสาวตีกันอยู่ไม่แพ้เรื่องไหน แพรว wedding เลยหาไอเดียกล่องของขวัญ มาให้เผื่อว่าคุณจะได้มีไอเดียขึ้นมา

เตรียมความสวยเติมความหล่อกัับ 5 แพ็คเกจ สปาในกรุงเทพฯ ส่งตรงจากธรรมชาติ

เตรียมความสวยเติมความหล่อกัับ 5 แพ็คเกจ สปาในกรุงเทพฯ ส่งตรงจากธรรมชาติ

สำหรับว่าที่บ่าวเจ้าสาวที่กำลังมองหาคอร์สสปาโดนๆ วันนี้ แพรว wedding ได้รวบรวมแพ็คเกจ สปาในกรุงเทพ ให้ไปเตรียมตัวสวยหล่อก่อนงานวิวาห์มาฝากค่ะ

Amazing Places for Amazing Honeymoon ฮันนีมูนทั้งที ธรรมดาได้ที่ไหนกัน!

Amazing Places for Amazing Honeymoon ฮันนีมูนทั้งที ธรรมดาได้ที่ไหนกัน!

ได้ลางานไปทริป ฮันนีมูน ทั้งทีงานนี้จะธรรมดาได้ที่ไหน ฮันนีมูน ทั้งที่งานนี้ธรรมดาไม่ได้แน่ๆ ก็แหม คู่รักต่างตั้งตารอคอยกันทั้งนั้น ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลายหลังจากต้องเหน็ดเหนื่อยและเครียดกับการเตรียมงานแต่งกันมานาน ที่สำคัญนี่คือทริปเติมความหวานอย่างแท้จริงชนิดที่ว่างานนี้มีแต่เราสอง ก้างที่ไหนไม่มีให้รกตา ว่าแล้ว แพรว wedding จึงเตรียมสถานที่สุดมหัศจรรย์ดีต่อใจสมกับทริปการเริ่มต้นชีวิตคู่บทใหม่ของคุณ เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางสู่สถานที่สุดอัศจรรย์กันเลยค่ะ Tunnel of Love in Klevan, Ukraine เริ่มต้นกันที่ อุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love) ที่นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศยูเครน เป็นอุโมงค์รถไฟที่สร้างขึ้นจากต้นไม้อย่างสวยงามตั้งอยู่ในเขตเมืองเคลเว่น (Klevan) เมืองเล็กๆ ในจังหวัดริฟเน (Rivne region) จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศยูเครนนั่นเอง เห็นแบบนี้โรแมนติกอย่าบอกใคร แนะนำให้เก็บเงินแล้วเตรียมไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่เลย Glowworm Caves in Waitomo, New Zealand เหมือนดาวอยู่ใกล้แค่เอื้อมในถ้ำสุดมหัศจรรย์แห่งนี้ “Waitomo Glowworm Caves” หรือถ้าแปลตรงตัวก็คือ “ถ้ำหนอนเรืองแสง” ตั้งอยู่ที่เกาะเหนือ ทางตอนใต้ของเมืองไวกาโต ประเทศนิวซีแลนด์ คำว่า Waitomo แปลว่า น้ำที่ลอดผ่านถ้ำ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.