How to อ่อยอย่างสง่างาม เพื่อเป้าหมายลงคานเร็วๆ นี้

เมื่อไหร่ก็ตามที่เทศกาลแห่งรักทั้งหลายเวียนมาบรรจบสร้างความสั่นสะเทือนให้หนุ่มเหงาสาวซึมที่อาศัยบนคานทองนิเวศน์กันอีกแล้วจ้า! สาวโสดหนุ่มซิงคนไหนอยากสัมผัสบรรยากาศหวานๆ บนภาคพื้นดิน เราขอแนะนำให้คุณเริ่มออกลาดตระเวนและปักหมุดกันซะเดี๋ยวนี้ ชี้เป้าได้ปุ๊บก็ดำเนินการตาม 8 ข้อนี้ได้เลย ลุย!!!

1. ยิ้มหวาน ส่งสายตาให้เป้าหมายรู้ตัว!

ถ้าคุณๆ มองหาเป้าหมายได้ปุ๊บ อย่างแรกที่เราแนะนำก็คือ ส่งสัญญาณเลิฟๆ ให้เขาก่อนค่ะ ทำง่ายๆ ไม่ยาก แค่ “มองแล้วยิ้ม” ให้เขาบ่อยๆ ร้อยทั้งร้อยเขาต้องรู้สึกบ้างแหละว่ามีคนกำลังจ้องอยู่ (ถ้าเขาไม่ใช่พระอิฐพระปูนน่ะนะ) จากนั้นจริตจก้านต้องมานิดนึงนะ พอเขารู้ตัวแล้วหันมาสบตา คุณควรจะหลบตาเขาช้าๆ ก้มหน้านิดหน่อยพร้อมยกยิ้มน้อยๆ แบบเขินๆ ประมาณว่า อุ๊ย…ถูกจับได้ซะละว่าแอบมอง! แบบนี้ถือว่าเริด  ค่อยๆ ทำไป เป้าหมายจะโสดไม่โสดค่อยว่ากันอีกที!

2. สร้างสถานการณ์ ทำการแสดง!

เคยดูละครหรือซีรี่ส์ที่พระนางบังเอิญเจอกันบ่อยๆ มั้ยคะคุณ? เราขอฟันธงว่า 90% ไม่ใช่พรหมลิขิตหรอกค่ะ แต่เป็น “ตรูนี่แหละลิขิต” เพราะฉะนั้นไม่ต้องรอโชคชะตาบันดาลให้มาเจอกันหรอกนะ (เดี๋ยวจะชวด!) เรื่องแบบนี้มันสร้างกันได้ เขาลุกไปเข้าห้องน้ำ เราก็ลุกไปบ้าง เขาเดินไปซื้อของ เราก็ลองทำตาม ยิ่งเป็นเป้าหมายที่อยู่ใกล้กัน เช่น ทำงานตึกเดียวกัน ชั้นเดียวกัน เรียนที่เดียวกัน แบบนี้ยิ่งง่าย (แต่ไม่ใช่ทำตัวเป็นสตอล์คเกอร์นะ อันนั้นออกแนวโรคจิต!) และอย่าลืมประโยคยอดฮิต “อุ๊ย…เจอกันอีกแล้วนะคะ/ครับ” (พร้อมส่งสายตาให้ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องบังเอิญจริงๆ) ด้วยล่ะ

3. เนียนเข้าไปอยู่ใกล้ๆ ให้ใจเขาหวั่นไหว!

ขั้นนี้เราขอบอกว่ามีประโยชน์ คนอยู่ใกล้ย่อมได้อะไรมากกว่าคนอยู่ไกล ประโยชน์ที่ว่าก็คือ คุณจะได้สังเกตว่าเขามากับใคร เพื่อนหรือว่าแฟน? ถ้าหูดีก็ลองฟังดูว่าเขาคุยอะไรกันบ้าง เก็บข้อมูลด้านกายภาพแบบเต็มตา เช่น หุ่น ใบหน้า ลักษณะ และรูปร่าง เช็คให้ชัวร์อีกที่ว่าคนๆ นี้ใช่แบบที่คุณต้องการ ไม่ใช่พวกหล่อสวยร้อยเมตร ค่อยๆ มองแต่อย่าจ้องแบบรุกหนัก อย่าลืมรอยยิ้มหวานๆ ส่งให้เขาเป็นระยะๆ ด้วย

4. ชวนคุย สร้างความรู้จักกันก่อน!

มาอยู่ใกล้ๆ แล้ว เราขอร้องว่าอย่าจู่โจมรุกหนัก ไม่อย่างนั้นไก่จะตื่น! ลองทักทายเขาแบบพอประมาณหรือทำทีเป็นว่าหาที่นั่งไม่ได้ เก้าอี้ไม่พอ เช่น “เก้าอี้ตัวนี้มีคนนั่งไหมคะ/ครับ?” แบบนี้แล้วก็เอาเก้าอี้ไปนั่งโต๊ะใกล้ๆ กัน หรือจะเป็น “ตรงนี้ว่างไหมคะ/ครับ ขอนั่งด้วยคนได้ไหม” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบทเริ่มต้นเจรจาต้องเปลี่ยนไปตามสถานการณ์แวดล้อม ไม่ใช่ว่าโต๊ะเก้าอี้เยอะแยะแต่ดันไปขอเขานั่ง อย่างนี้จะดูไม่เนียน เพราะฉะนั้นต้องคิด! คิด! คิด! จากนั้นก็เรียกความมั่นใจของตัวเองออกมา หันไปชวนคุยเล็กๆ น้อยๆ ลม ฟ้า อากาศ และเรื่องทั่วไป ที่สำคัญคือ ควรเลี่ยงคำถามโง่ๆ อย่างเช่น เห็นอยู่แล้วว่าเขามากับเพื่อน ก็ทะลึ่งไปถามว่า “มาคนเดียวเหรอคะ?” เรื่องนี้ต้องมีไหวพริบกันนิดนึงเนอะ

5. เช็คสถานะโสดให้ชัวร์!

อู๊ยยย…คุณคะเรื่องนี้สำคัญนะ! ทะเล่อทะล่าขอเบอร์ขอไลน์ไปทั้งที่ไม่รู้ว่าเขาโสดหรือเปล่าแบบนี้เสี่ยงจะโดนมองแรง โดนทึ้ง โดนตบ! เพราะฉะนั้นได้โอกาสพูดคุยทำความรู้จักกันแล้วก็เลียบๆ เคียงๆ เนียนถามเขาสักนิดว่า ยังโสดซิงไร้คู่หรือเปล่า เช่น “วันนี้แฟนไม่มาด้วยเหรอคะ/ครับ” หรือ “มารอแฟนเหรอคะ/ครับ” เป็นต้น อย่าลืมปรับบทพูดให้เข้ากับสถานการณ์ ถ้าคำตอบของเขาแสดงให้เรารู้ว่ามีโซ่คล้องคอแล้วก็ค่อยๆ ถอยฉากออกมา แต่ถ้าเขาส่ายหน้าเป็นสัญญาณทางโล่งสะดวกก็เหยียบคันเร่งให้มิด เดินหน้าต่อไปแบบสวยๆ ได้เลย

6. เอาเบอร์ เอาไลน์ มาให้ได้!

เข้าใกล้ได้แล้ว ชวนคุยได้แล้ว บอกเลยว่ายุทธการขอเบอร์เรื่องนี้ไม่น่ายาก แต่ถ้าทำไม่ได้ก็จบกัน! เพราะถ้าคุณไม่ได้ข้อมูลสำหรับติดต่อแล้วคุณจะหยดน้ำลงหินต่อไปได้ยังไง! เพราะฉะนั้นมารยาหญิงมีเท่าไหร่งัดออกมาใช้ให้หมด เบอร์โทร ไลน์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ต้องล้วงมาให้ได้ วิธีง่ายๆ ใสๆ ที่หลายคนลองทำดูแล้วบอกว่าเวิร์กคือ ปิดเสียง ปิดสั่นมือถือของตัวเอง แล้วหันไปบอกเขาว่า “โทษนะคะ/ครับ พอดีหาโทรศัพท์ไม่เจอ ไม่รู้ทำหล่นไว้ที่ไหน ขอยืมโทรเข้าเครื่องหน่อยได้ไหมคะ/ครับ” (แม้วิธีนี้จะดูว่าใช้กันบ่อยจนเกลื่อนแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะรู้ทัน บอกเลยว่ารู้ทันยิ่งดี จะได้รู้ว่าฉันอยากรู้จักเธอ) หรือจะทำเป็นว่าขอยืมโทรหาเพื่อนก็ได้ แล้วค่อยไปเอาเบอร์ที่เพื่อนอีกที แบบนี้ก็เริด อย่างน้อยก็ต้องได้เบอร์ได้ไลน์บ้างแหละนะ ลองดู!

อีกหนึ่งวิธีสำหรับคนทำงานใกล้กัน อยู่ตึกเดียวกัน ขอบอกว่าใช้วิธีนี้เลยค่ะ “ขอเบอร์หรือไลน์ไว้หน่อยนะ เผื่อว่าต้องดีลงานกัน” แบบนี้เนียนกริบ! ได้เบอร์ได้ไลน์มาแบบมีชั้นเชิง

7. ติดต่อ เทคแคร์ อย่างสม่ำเสมอ

ได้เบอร์มาแล้วก็แอดไลน์ แอดเฟซกันตามระเบียบ ทำเป็นทักไปขอบคุณเขาที่ให้ยืมโทรศัพท์ก็ได้ จากนั้นก็เนียนคุยต่อไป เริ่มหาข้อมูลว่าเขาชอบอะไร ไลฟ์สไตล์แบบไหนแล้วชวนเขาคุย หยอดความเป็นห่วงเป็นใยนิดๆ ลงไปด้วย ให้เขาเห็นว่าไอแคร์ยูนะจ๊ะ ที่สำคัญตอนนี้จะเป็นตัวชี้ชะตาให้คุณรู้ว่าจะได้เข้ารอบหรือตกรอบ เพราะถ้าเขาแสดงอาการรำคาญ อ่านไม่ตอบ แบบนี้คงต้องยอมรับว่าคุณไม่ใช่คนที่เขาต้องการ ในทางกลับกันถ้าเขาดูยินดีที่คุณชวนคุยและตอบกลับสม่ำเสมอ แบบนี้เตรียมตัวนัดเดทได้เลย

8. ไปเดทกันเถอะ!

ถ้าสัญญาณความรักดีมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ข้อ 1 ถึง 7 แบบนี้เรียกว่าดวงความรักเริ่มเปิด มีสิทธิ์ได้ลงจากคานแบบสวยๆ ฟันธง! เพราะฉะนั้นอย่ารีรอ ถ้าคุณมั่นใจว่าคนนี้ใช่จริง อยากพัฒนาความสัมพันธ์ ประเมินท่าทีเขาแล้วก็สอดคล้องไปในทางเดียวกัน จงนัดเจอกันซะ! เรียกง่ายๆ ตามภาษาวัยรุ่นว่า “ไปเดท” เราขอบอกว่า ถ้าคุณทั้งคู่ผ่านเดทแรกไปได้ คำว่าแฟนก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมหรอกจ้า

เขาว่ากันว่า “ความรัก” มักจะมาไวไปไวเสมอ ถ้าเจอคนที่ชอบ คนที่ใช่ จนอยากได้ (มาเป็นแฟน) แล้วไม่รีบคว้าไว้ เขาคนนั้นอาจจะลอยลมไป แต่ถ้ารีบร้อนปุ๊บปั๊บจับมาเป็นแฟนเขาก็คงจะตื่นตกใจวิ่งหนีหายไปอีก เอาเป็นว่าค่อยเป็นค่อยไป ถ้าวาเลนไทน์นี้ยังไม่ได้ วาเลนไทน์ปีหน้าก็ยังมี ปีต่อๆ ไปก็ยังมี สักวันคงจะเจอคนสอยลงมาจากคานบ้างแหละเนอะ ส่วนตอนนี้เราขอไปเตรียมของขวัญให้หนุ่มๆ ก่อนนะ อย่าอิจฉากันล่ะ อิอิ!

ภาพ : www.catholicmatch.com

Recommended

งามเลิศในปฐพีกับ 8 ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์เสกเจ้าสาวให้งามราวกับเจ้าหญิง

งามเลิศในปฐพีกับ 8 ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์เสกเจ้าสาวให้งามราวกับเจ้าหญิง

หากอยากได้ชุดแต่งงานที่ให้ลุคเจ้าหญิงเรียบหรูดูดี เจ้าสาวต้องไม่พลาดกับ ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ รับรองว่าใส่ปุ๊บสวยปั๊บราวกับมีนางฟ้ามาร่ายมนตร์

7 ขั้นตอนจูบที่สาวๆ ว้อนท์มาก

7 ขั้นตอนจูบที่สาวๆ ว้อนท์มาก

ถ้าไม่อยากโดนประนามว่า “สักแต่จูบ” จงฟังทางนี้ เพราะมีมานักต่อนักแล้วที่คู่รักทั้งหลายชอบคิดว่าตัวเองจูบได้เจ๋งมาก แต่เอาเข้าจริงไม่ได้รู้ตัวเลยว่า “จูบไม่ได้เรื่อง” ไม่ตรงจุดแบบที่อีกฝ่ายต้องการ วันนี้มาดามจึงขอ 7 แชร์สเต็ปจูบที่สาวๆ พึงปรารถนาให้ได้รู้ เผื่อหนุ่มๆ คนไหนมาอ่านเจอ หรือสาวๆ คนไหนอยากเป็นฝ่ายรุก ก็ลองเอาไปใช้ได้ ไม่คิดค่าวิชาจ้ะ

คนรับขันหมาก คือใครแล้วต้องทำหน้าที่อะไรบ้างไปส่องกัน

คนรับขันหมาก คือใครแล้วต้องทำหน้าที่อะไรบ้างไปส่องกัน

ในงานแต่งงานพิธีไทยต้องมีผู้ที่มีหน้าที่ คนรับขันหมาก เขาเป็นใคร ทำอะไร วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาให้แล้วค่ะ รับรองว่าเข้าใจไม่ยาก

10 ชุดแต่งงานจาก Chana Marelus กับแนวคิดไม่ต้องโป๊ก็สะกดสายตาทุกคู่ได้

10 ชุดแต่งงานจาก Chana Marelus กับแนวคิดไม่ต้องโป๊ก็สะกดสายตาทุกคู่ได้

ชาน่า มาเรลัส (Chana Marelus) ดีไซเนอร์เชื้อสายยิว กับการทำ ชุดแต่งงาน สายอนุรักษณ์นิยมให้ปังได้ ด้วยความประณีตขั้นสุดจากงานปักต่างๆ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.