เปรี้ยวเข็ดฟันกับไอเดียชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้จากคนดังน่าใส่ตาม

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีมงคลสมรสกับแขกเหรื่อผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่บ่าวสาวป้ายแดงจะปาร์ตี้ทิ้งทวนความโสดกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดเจ๋งแล้วสินะ ซึ่งถ้าคุณคือบ่าวสาวในยุคนี้ต้องไม่ลืมสลัดชุดเจ้าชายเจ้าหญิงมาเป็น ชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ เปรี้ยวปรี๊ดก่อน บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ชุดสวยๆ ที่พร้อมให้ว่าที่เจ้าสาวหยิบมาใส่ในช่วงปาร์ตี้ที่ว่านี้มีเพียบ แต่ชุดแบบไหน สไตล์ใดจะเหมาะกับคุณ ลองดูกันเลยดีกว่าค่ะ

อาฟเตอร์ปาร์ตี้คืออะไร ?

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วสำหรับงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่บ่าวสาวส่วนใหญ่ต้องจัดหลังจากที่เสร็จสิ้นพิธีทางการในงานมงคลสมรสท่ามกลางญาติสนิทมิตรสหายและบรรดาแขกนับพัน ซึ่งเจ้าอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่ว่านี้ก็คืองานฉลองแต่งงานแบบไม่เป็นทางการที่จำนวนแขกจะลดน้อยละ ส่วนใหญ่ก็คงเหลือแต่พวกเด็กๆ เพื่อนสนิทของบ่าวสาวที่พร้อมเฮ พร้อมเมาและพร้อมจะทิ้งตัวดิ่งไปพร้อมๆ กับคุณ ฉะนั้นในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้นี้ใครอยากสนุกแค่ไหน ฮาแค่ไหนก็ได้เลย เพราะงานนี้ก็เหมือนงานที่บ่าวสาวจะได้ปล่อยของกันแบบสุดฤทธิ์สุดเหวี่ยงส่งท้ายความสนุกสนานกันอย่างเต็มที่ ก่อนจะเปลี่ยนแปลงชีวิตจากสาวโสดหนุ่มโสดไปเริ่มต้นชีวิตคู่กันแบบฉันท์สามีภรรยา

ใส่ชุดอะไรในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้

แน่นอนว่าบ่าวสาวคงไม่ใส่ชุดราตรียาวลากพื้นหรือชุดสูทเต็มยศในงานปาร์ตี้แน่นอน ส่วนใหญ่ที่เห็นและนิยมกันบ่อยๆ ในยุคนี้คือชุดที่คล่องตัวซึ่งก็มักจะเป็นเดรสสั้นที่ช่วยให้เคลื่อนไหวง่าย ชนิดที่ว่าจะร้อง เล่น เต้น รำ ก็สนุกจัดเต็มแบบไม่มีสะดุด หรือบางคนเลือกชุดหลวมๆ ประมาณว่ากินไปเถอะไม่ต้องกลังพุงออกมาโชว์ให้เห็น นอกจากนี้บางคู่ยังเลือกชุดอื่นๆ ที่นอกเหนือไปจากชุดสีขาว โดยอาจจัดเป็นธีมต่างๆ แล้วเน้นให้บ่าวสาวเด่นที่สุด เพื่อให้รู้ว่าคนนี้แหละพระเอกนางเอกของงาน ซึ่งเท่ากับว่าในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่ว่านี้ ใครอยากจัดธีมไหนจัดเลย อยากใส่ชุดเปรี้ยวหรือฝันว่าอยากแฟนตาซีแค่ไหนก็จัดกันไป ก็นี่น่ะ มันคืองานแต่งครั้งเดียวในชีวิตของคุณนี่นา

และเพื่อให้คุณๆ ได้เห็นภาพมากขึ้น เราจึงจัดชุดสวยๆ เปรี้ยวๆ จากงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของเหล่าดาราสาวที่เพิ่งผ่านงานวิวาห์ไปได้ไม่นานมาให้ชม บอกเลยว่าชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของแต่ละนางยังเป็นที่กล่าวถึงจนวันนี้

1.ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต

ww4

เริ่มที่ดาราสาวตัวแม่อย่าง ชมพู-อารยา กับอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดชิลล์ที่สาวชมเลือกชุดสบายๆ จากแบรนด์ Christian Dior ที่เต็มไปด้วยความสดใส น่ารัก และคงความเป็นเจ้าสาวด้วยเวลล์ (ผ้าคลุมผม) แต่ที่เก๋กว่านั้นคือการใส่รองเท้าผ้าใบ Converse All Star รุ่น Chuck Taylor Classic สีขาวที่มีมานาน แต่แบบว่าคนอื่นเขาใส่กันเกลื่อนเมืองมานานนมไม่เปรี้ยง แต่พอนางเอามาใส่ก็ตูมตามขึ้นมาในโลกโซเชียลจนกลายเป็นกระแสเจ้าสาวลุคคอนเวิร์สกันไปตามๆ (นี่แหละๆ ตัวแม่ก็คือตัวแม่!!) ลุคนี้ของนางก็เลยแนวสุดๆ สมเป็นเจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นจริงๆ สาวคนไหนจะลองนำไปเป็นไอเดียก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ

2.ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา

Untitled-1

ต่อกันที่นักร้องสาวเสียงดี กับอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดแซ่บ กับธีมที่เราขอเรียกว่า “โซ่แส้กุญแจมือ” เพราะเจ้าสาวคนสวยมาในชุดเสื้อคอเสจเกาะอกสีขาวชายบานพร้อมกับกางเกงขาสั้นที่ขอบอกว่าสั้นมากๆๆๆ แถมยังเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยถุงน่องขอบลูกไม้สีขาวย้ำความเป็นเจ้าสาวสุดเซ็กส์ บอกได้คำเดียวว่าเด็ด เผ็ด มันส์ ตลอดทั้งงาน สาวๆ คนไหนชอบสายโหดแบบนี้ ก็ลองนำไปเป็นไอเดียดูนะ แต่…อย่าลืมถามคุณเจ้าบ่าวด้วยนะคะ เพราะงานนี้พ่อแมทธิวไฟเขียว แต่แฟนคุณน่ะ จะโออ่ะป่าววววว

3.เจน-เจนสุดา ปานโต

MG_9079-1

มาที่สาวสวยจากแก๊งนางฟ้า เจน-เจนสุดา กับงานอาฟเตอร์สุดโรแมนติก ในธีม “เฟสติวัล” ที่เจ้าสาวมาในชุดเกาะอก กระโปรงยาวทรงสุ่มสีเทาควันบุหรี่ จากแบรนด์ Lanvin พร้อมกับต่างหูยาวสุดกิ๊บเก๋ ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา สมกับเป็นสาวแก๊งนางฟ้าจริงๆ เลยจ้า

4.เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา

13705153_1048932891827025_1153720190_nสาวร่างเล็กที่พึ่งจะผ่านประตูวิวาห์ไปหมาดๆ เบเบ้-ธันย์ชนก กับอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดสนุกสนานที่เจ้าสาวคงคอนเซ็ปต์สาวไซต์มินิได้อย่างพอดีๆ ด้วยเสื้อเอวลอยลายลูกไม้จับคู่กับกระโปรงบานๆ แนวสาวใสจากห้องเสื้อ Oat Couture พร้อมกับรองเท้าผ้าใบสุดคล่องตัว น่ารักไม่พอยังแอบเซ็กซี่ด้วยนะคะ

5.กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย

GBR-4711

ปิดท้ายกันที่เจ้าสาวสุดแซ่บอย่างกุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ กับอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดครื้นเครงที่เปิดฟลอร์โชว์สเต็ปแดนซ์กันกระจาย ซึ่งเจ้าสาวมาในชุดเดรสสั้นลายลูกไม้สีขาวจากร้าน Pop Art Siam Square ด้านบนเป็นซีทรูแหวกอก พร้อมกับกระโปรงพลีทพองบานสลับกันเป็นชั้น เรียกได้ว่า เปรี้ยว แซ่บ สะดุดตาไปทั้งงานก็ว่าได้

แต่เดี๋ยวก่อน….ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ เรายังมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้แบบเจ๋งๆ ไว้เป็นไอเดียให้สาวๆ เลือกกันเยอะแยะมากมาย คลิกดูได้ด้านล่างเลยจ้า

เรียบเรียงข้อมูลจาก : @lydiasarunrat, @thisisbebe, L’Officiel Thailand

ภาพเปิดจาก OAT-CHAIYASITH

Recommended

ผิดไหม? ถ้าเจ้าสาวจะเซย์เยสกับ ชุดแต่งงาน ชุดแรกที่เจอ!!

ผิดไหม? ถ้าเจ้าสาวจะเซย์เยสกับ ชุดแต่งงาน ชุดแรกที่เจอ!!

การตามหา ชุดแต่งงาน ก็เหมือนได้เจอเนื้อคู่ เพราะหากเจอชุดที่ใช่แม้เพิ่งได้ใส่เป็นชุดแรก แถมยังเป็นร้านแรกอีกต่างหาก แต่รักไปแล้วสุดท้ายก็ต้องเซย์เยสอยู่ดี

Bridal Tale อิทธิพลสังคมต่อชุดเจ้าสาวจากอดีตถึงปัจจุบัน

Bridal Tale อิทธิพลสังคมต่อชุดเจ้าสาวจากอดีตถึงปัจจุบัน

คีย์โน้ตสำหรับเจ้าสาวสุดเก๋ในทศวรรษ 1920 ซึ่งหลอมรวมศิลปะอาร์ตเดโค เพลงแจ๊ซการเต้นรำแบบชาร์ลสตัน... ความคิดและการแต่งกายที่ส่งอิทธิพลมาถึงยุคปัจจุบัน

เมแกน มาร์เคิล เลือก ช่างผมเจ้าสาว ในวันเสกสมรสแล้ว! จะเป็นใครมาดูกัน!

เมแกน มาร์เคิล เลือก ช่างผมเจ้าสาว ในวันเสกสมรสแล้ว! จะเป็นใครมาดูกัน!

ถึงแม้เราจะยังไม่รู้เรื่องชุดเจ้าสาว แต่ในตอนนี้ ช่างผมเจ้าสาว ผู้จะเนรมิตทรงผมของว่าที่ดัชเชสก็ได้รับการยืนยันแล้ว เขาเป็นใคร เก่งแค่ไหน มาหาคำตอบกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.