งานแต่งงานที่เป็นตัวเองของคุณหลิ่น & คุณตูน @Nai Lert Park Heritage Home

งานแต่งงาน ธีม Chinoiserie ที่ให้ฟีลจีนแบบเก๋ๆ

สำหรับงานแต่งงานของคุณหลิ่น-วลัยลักษณ์และคุณตูน-ดุษฎีนั้นเริ่มต้นแพลนงานทุกอย่างด้วยการดึงความเป็นตัวตนของทั้งคู่ออกมาเพื่อให้เกิดช่วงเวลาแห่งความทรงจำในสีสันที่เป็นตัวเองมากที่สุด โดยทุกดีเทลมาจากโจทย์ง่ายแต่ตรงจุด อย่างชอบอะไร อยากได้อะไร อยากให้มีอะไรในงานบ้าง ด้วยความที่ทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นเส้นทางความรักจากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร เส้นสายลายสีในตัวจึงมีอยู่อย่างชัดเจน ทั้งคู่จึงคิดตรงกันว่าอยากออกแบบงานเองทั้งหมด โดยไม่มีแพลนเนอร์ มองภาพให้เป็นงานเล็กๆ ที่อบอุ่น รับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน ในงานที่มีแค่ญาติและ เพื่อนสนิท ไม่ต้องมีเวที ไม่ต้องมีประธานกล่าวและคล้องมาลัย ไม่มีการโยนดอกไม้ แต่เปลี่ยนเป็นการมอบดอกไม้ให้เพื่อนแทน

งานแต่งงาน

 

และเพื่อให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจ มีความสุขกับงาน ทั้งคู่ลงมือทำทุกดีเทล ตั้งแต่การ์ดเชิญ แผนที่งาน กระจก เซ็นคำอวยพร ป้ายชื่อแขกทุกคนบนโต๊ะอาหาร ของชำร่วย ป้ายขอบคุณ รวมทั้งออกแบบการวางโต๊ะ การจัดวางดอกไม้ แบ็กดร็อปถ่ายภาพ และกิจกรรมเพื่อให้แขกร่วมสนุกกันภายในงาน เรียกว่าใส่ใจทุกอย่างเพื่อให้งานแสดงออกถึงตัวตนของทั้งคู่จริงๆ

เนื่องจากงานหมั้นช่วงเช้าเป็นพิธีจีน คุณหลิ่นและคุณตูนจึงคิดว่าอาจจะเป็นการยากสำหรับแขกผู้ใหญ่ที่จะใส่ชุดสีเรียบๆ มาเหมือนกันตามธีมสีที่วางไว้ ทั้งคู่คะเนว่าอาจมีบางท่านใส่ชุดลายดอกหรือลายแบบแปลกๆ มา จากจุดเล็กๆ ตรงนี้ จึงนำมาตีโจทย์ต่อว่าถ้าแขกในงานใส่ชุดลายดอกมาเหมือนกันหมดก็น่าจะดูสนุกไม่น้อย ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาสวยกว่าสีเรียบๆ ทั่วไปแน่นอน

เมื่อรวมกับความสนใจในลวดลายแพตเทิร์นแนว Oriental Style ที่มีอยู่เป็นทุนเดิม แถมยังแมตช์กับเทรนด์ของแฟชั่นอยู่ไม่น้อย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธีม Chinoiserie ที่ให้ฟีลจีนแบบเก๋ๆ ออกมาในที่สุด

 

แม้ทั้งคู่จะมีเวลาในการเตรียมงานเพียง 3 เดือนครึ่ง แต่เพราะลงมือทำอย่างเป็นขั้นเป็นตอน เริ่มต้นจากการวางไทม์ไลน์ให้ชัดเจน จึงทำให้ทุกขั้นตอนผ่านไปด้วยดี สร้างความประทับใจให้กับแขกผู้ร่วมงาน และทำให้วันพิเศษของทั้งคู่ออกมาได้ตามภาพที่ฝันไว้

The Detail : Chinoiserie

Venue : Nai Lert Park Heritage Home
Wedding Dress : ชุดงานหมั้น Again & Again (ไอจี : @ vintage_again_and_again) ชุดงานเลี้ยง NICHp (ไอจี : @nichpbrand)
Groom Suit : P.Mith – Designer’s Collection (ไอจี : @pmith)
Makeup : คุณเฟียสจิ (ไอจี : @fiasji)
Hair : คุณตี๋ (ไอจี : @teethory)
Decoration : คุณหนูดีและคุณนุ้ย (ไอจี : @lat_tat_tat_project) คุณดอน (ไอจี : @heart1village) คุณนนท์และคุณส้ม (ไอจี : @bokehwedding)
Photo : Keepmoment PhotographyPatara Photography, Watcharapol Kwun-on

 

Recommended

L.S. Jewelry Group จัดโครงการทำดีเพื่อในหลวง

L.S. Jewelry Group จัดโครงการทำดีเพื่อในหลวง

คุณพีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ประธานกต.ตร.บก.น.1 และ M.D. L.S. Jewelry Group เป็นประธานร่วมกับ พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในโครงการทำดีเพื่อในหลวง ในวันที่ 20 กันยายน 2560 คุณพีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ประธานกต.ตร.บก.น.1 และ M.D. L.S. Jewelry Group เป็นประธานโครงการทำดีเพื่อในหลวง ร่วมกับพล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวัน พร้อมทั้งจัดสิ่งของเครื่องใช้มอบให้แก่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า บ้านราชวิถี ในวันที่ 20 กันยายน 2560 โดยในงานมีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ร่วมงานอย่างคับคั่ง เช่น พล.ต.ต.ดร. ชัยพร พานิชอัตรา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, พล.ต.ต. วัชรพงษ์ ดำรงศรี ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1, พ.ต.อ. มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1, พ.ต.อ.ดร. ศราวุธ จิตต์ระเบียบ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1, พล.ต.ต. […]

สวนหวาน อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี๊ดีย์ ที่สวีทการ์เด้น (Sweet Garden)

สวนหวาน อาหารอร่อย เครื่องดื่มดี๊ดีย์ ที่สวีทการ์เด้น (Sweet Garden)

เชียงใหม่ที่ใครหลายคนติดใจไม่ได้มีแค่อำเภอเมืองเท่านั้นนะคะ เพราะล่าสุดเราไปตระเวนมาแถวสันผีเสื้อ ซึ่งก็ยังอยู่ในเขตตัวเมืองนั่นแหละ เพียงแต่ขับออกมาสักนิด  ก็ได้ไปสะดุดกับชื่อร้าน สวีทการ์เด้น (Sweet Garden) เข้า เห็นว่าหน้าร้านทำน่ารักเชียว เหลือบดูเวลายังเหลือเพียบ เลี้ยวเข้าไปซะหน่อยจะเป็นไร ‘ร้านน่ารักมากกกกกกกกก’ อุทานเสียงดังในใจ แถมมองไกลออกไปอีกนิดเจอทะเลสาบด้วยล่ะ ถามความจากน้องๆ ในร้านว่า ร้านนี้เปิดมานานแล้ว แต่เพิ่งปรับปรุงร้านใหม่เมื่อ 5 เดือนที่แล้ว ในสไตล์ Vintage English Country  ที่เจ้าของอยากให้ทั้งร้านอบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดยมีธรรมชาติโดยรอบโอบล้อมให้รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน ความดีงามของร้านนี้ที่เราสัมผัสได้คือ แม้ภายในร้านจะไม่ได้ใหญ่โตนัก เพราะรองรับแขกได้เต็มที่ 40 ที่นั่ง แต่ก็สามารถออกไปนั่งที่ริมระเบียงด้านนอกให้อาหารปลา จิบกาแฟทานเค้กและเลยเถิดไปเดินชิลในสวนก็ไม่ว่ากัน ซึ่งไหนๆ ก็แวะไปเยือนโดยไม่ได้ตั้งใจแล้ว ก็ขอเก็บบรรยากาศให้ครบทุกแบบละกัน เราเลือกนั่งเก็บบรรยากาศภายในร้านก่อน ฟังเพลงเบาๆ กับพร้อมสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ เป็น Sweet Garden iced coffee เมนูเด็ดของทานร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าเกรดพรีเมี่ยมจากห้วยน้ำขุ่นและแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ส่วนอาหารกับเบเกอรี่ก็ทำเองกับมือ จึงเรียกได้เต็มปากว่าร้านนี้เป็นอาหารสไตล์โฮมเมดขนานแท้ โดยเบเกอรี่หน้าตาน่ารักและรสชาติดี๊ดีทั้งหลาย อย่าง Vanilla Crepe Cake […]

ทางเลือกใหม่สถานที่แต่งงานที่อบอุ่นในสไตล์ที่โดนใจคุณ

ทางเลือกใหม่สถานที่แต่งงานที่อบอุ่นในสไตล์ที่โดนใจคุณ

สถานที่จัดงานแต่งที่เหมาะเหลือเกินสำหรับคู่บ่าวสาว ที่ชื่นชอบบรรยากาศอันสดชื่น เขียวขจี เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสดชื่น ดูมีสไตล์ และอบอุ่นแบบโดนใจ

งานแต่งไทยพร้อมเครื่องแขวนสุดอลังของคุณเอม & คุณก้อง @  โรงแรมทองธารินทร์

งานแต่งไทยพร้อมเครื่องแขวนสุดอลังของคุณเอม & คุณก้อง @ โรงแรมทองธารินทร์

แม้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะจบลง แต่คุณก้องขอทำภารกิจรักต่อด้วยการเดินหน้าจีบคุณเอมทันที ซึ่งเพียงไม่นานทั้งสองคนก็กลายมาเป็นคู่รักคู่ใหม่ที่ผู้ใหญ่ต่างยินดี

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.