รวมพิกัด 12 สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทย

พรีเวดดิ้งชุดไทย

สำหรับคู่รักหัวใจไทยที่กำลังมองหาสถานที่ถ่าย พรีเวดดิ้งชุดไทย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดีหรือบางที่บรรยากาศดี๊ดีแต่เขาจะยอมให้เข้าไปถ่ายได้ไหม งานนี้ แพรว wedding รวบรวม เรียบเรียง พร้อมเช็คราคาคร่าวๆมาให้แล้วจ้า

 

อุทยาน ร.2 (อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย) จ.สมุทรสงคราม

1

จุดเด่นของอุทยาน ร.2 อยู่ที่บ้านเรือนไทยหมู่ 5 หลัง ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไทยในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นแบบแท้ๆ จึงเหมาะกับการถ่ายพรีแวดดิ้งในชุดไทยห่มสไบอย่างชุดไทยจักรีหรือชุดไทยศิวาลัย เป็นต้น นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีมุมอีกมากมายที่ให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้อย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณชานเรือน ลานสนามหญ้าหน้าเรือนที่ใช้เป็นสถานที่จัดแสดงโขนเป็นประจำทุกปีก็ได้จ้า

ค่าใช้สถานที่ : 1,000 บาทต่อวัน โทร : 0-3475-1376, 0-3475-1666

บ้านคึกฤทธิ์ (บ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช)  จ.กรุงเทพมหานคร

pantip

ใครจะเชื่อว่าในพื้นที่ขนาด 5 ไร่ย่านใจกลางเมืองอย่าง ถ.นราธิวาสฯ จะมีเรือนไทยไม้สักอายุกว่า 200 ปีตั้งอยู่  จึงเหมาะอย่างยิ่งกับคู่รักที่ไม่มีเวลาเดินทางไปถ่ายพรีเวดดิ้งไกลๆ เพราะที่นี่มีมุมให้คุณได้เลือกถ่ายหลากหลายมุม ทั้ง ตัวเรือนใหญ่ หอนก หอพระ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีมุมศาลาทรงไทยหลังใหญ่ให้คู่รักได้เลือกถ่ายได้อีกด้วย

ค่าใช้สถานที่ : 1,500 บาทต่อชั่วโมง หรือ 7,000 บาทต่อวัน โทร : 0-2286-8185, 0-2287-2937-8

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จ.สุโขทัย

benetonefilms.blogspot

อดีตราชธานีแห่งแรกของประเทศไทย เป็นอีกจุดที่คู่รักจำนวนมากสนใจไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ซึ่งจุดที่คู่รักนิยมไปถ่ายภาพกันก็คือบริเวณเจดีย์วัดมหาธาตุ และบริเวณซากปรักหักพังของเมืองเก่าก็ทำให้ได้บรรยากาศราวกับย้อนเวลาไปยังอดีตอันรุ่งเรืองของเมืองสุโขทัยกันเลยทีเดียว ขอแนะนำว่าเหมาะกับคู่รักที่ชื่นชอบและลุ่มหลงในวัฒนธรรมไทยแบบสุดๆ เลยจ้า

ค่าใช้สถานที่ : 1,000 บาทต่อวัน โทร : 0-5569-7310

เมืองโบราณ (พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งแห่งสยามประเทศ) จ.สมุทรปราการ

www.lovethailand

แหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันอย่าง เมืองโบราณ เป็นอีกจุดหมายยอดนิยมสำหรับคู่รักในการถ่ายพรีเวดดิ้ง เพราะที่นี่จำลองโบราณสถานสำคัญๆ ของประเทศมาไว้รวบกัน ใครใครอยากขึ้นเหนือก็เดินไปที่วิหารเมิงสะเมิง หรือเกิดอยากได้อารมณ์อีสานบ้านเฮาก็เพียงเขยิบไปที่วิหารล้านช้างและหอไตร เรียกได้ว่ามาถ่ายที่นี่ครั้งเดียวเหมือนกับว่าเรามาทั่วประเทศเลยล่ะทางเมืองโบราณฝากมาบอกว่าอนุญาตให้ถ่ายได้เฉพาะภาพนิ่งเท่านั้น

ค่าใช้สถานที่ : สามารถสอบถามได้จากทางเจ้าหน้าที่ โทร: 0-2323-4094-9

อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี (ทุ่งหันตรา) จ.พระนครศรีอยุธยา

www.bloggang

สวนแห่งนี้กำลังได้รับความนิยมจากคู่รักมาถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นอย่างมาก เพราะมีมุมจำลองสถานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดมาไว้ที่นี่อย่าง เจดีวัดพระศรีสรรเพชญ์จำลอง หมู่บ้านเสนา หรือแม้แต่เรือนไทยบางประหัน ขอบอกระซิบดังๆ ว่าหลังจากถ่ายภาพเสร็จแล้วคู่รักยังสามารถแวะเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาได้อีกด้วย

ค่าใช้สถานที่ : ฟรี โทร : 0-3533-5665 ต่อ 26

เรือนไทยมหานคร by ลลิตา จ.กรุงเทพมหานคร

www.ruenthaibylalita

หมู่เรือนไทยหลังงามขนาดใหญ่ในเขตลาดพร้าว เหมาะกับคู่รักที่มีงบประมาณจำกัด เพราะมีมุมให้เลือกถ่ายได้หลายมุมไม่ว่าจะเป็นในตัวเรือนไทย ชานเรือน หรือแม้แต่บริเวณชานบันได นอกจากนี้ทางเรือนไทยยังมีห้องแอร์สำหรับแต่งหน้า แต่งตัวสำหรับว่าที่บ่าวสาวให้บริการอีกด้วย

ค่าใช้สถานที่ : ครึ่งวัน (6 ชั่วโมง) 2,500 บาท, เต็มวัน 4,000 บาท  โทร : 08-1825-2233, 08-4531-1754