นับถอยหลังตามฝันวันวิวาห์ กับการ 3 สเต็ปการวางแผนแต่งงาน

วางแผนแต่งงาน

จัดระเบียบความคิด + ลำดับความสำคัญเพื่อ วางแผนแต่งงาน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ขึ้นชื่อว่า “ว่าที่เจ้าสาว” ใครๆ ก็อิจฉาว่าคงมีความสุขราวกับเจ้าหญิง และ วางแผนแต่งงาน อย่างมีความสุข แต่!! ในโลกแห่งความจริง (ที่คนโสดไม่เคยรู้) คือหลังจากโมเม้นต์หวานๆ ตอนคุณแฟนขอแต่งงานแล้ว มันคือการนับถอยหลังสู่วันวิวาห์ในฝันที่ต้องใช้ทักษะการจัดการขั้นเทพ!! แพรว wedding เลยจัดขั้นตอนการเตรียมการวางแผนจัดงานแต่งมาให้แบบสเต็ปบายสเต็ป

สเต็ป 1 : รีบทำเลยจ้า

วางแผนแต่งงาน

หาฤกษ์ เป็นสิ่งแรกที่ต้องรู้ ส่วนจะใช้ฤกษ์ดีหรือฤกษ์สะดวกก็ตามความเชื่อของครอบครัวเลยจ้า

กำหนดงบประมาณ เรื่องนี้จำเป็นมาก เพราะคงไม่มีใครอยากเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยหนี้ก้อนใหญ่หรอกจริงไหมคะ เมื่อกำหนดงบรวมของงานแล้วค่อยแบ่งว่าจะใช้จ่ายกับแต่ละส่วนมากน้อยแค่ไหน ซึ่งงานนี้แพว wedding ไม่สามารถบอกบ่าวสาวได้นะคะว่าคุณควรจะใช้จ่ายงบกับอะไรบ้าง เพราะแต่ละคู่ให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ ไม่เท่ากัน เช่น บางคู่อาจเน้นอาหารหรูก็ใช้จ่ายกับการจัดเลี้ยงเป็นหลัก หรือบางคู่เน้นการตกแต่งก็ทุ่มกับค่าสถานที่ ดอกไม้ และพร้อพส์ต่างๆ ซึ่งการตั้งงบในแต่ละส่วนนอกจากช่วยให้งบไม่บานปลายในภายหลังแล้ว ยังช่วยให้เราตัดสินใจเลือกสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย…ก็ถ้ามันเกินงบมากก็ต้องตัดใจเนอะ ถึงแม้จะ #ร้องไห้หนักมาก ก็ตาม

กำหนดจำนวนแขกคร่าวๆ จะได้รู้สเกลงานและรู้ว่าต้องหาสถานที่ใหญ่-เล็กขนาดไหน

คิดธีมงาน สำหรับคู่ที่อยากมีธีมงานเป็นพิเศษอาจจะต้องเริ่มหาข้อมูลว่าอยากได้แนวไหน

ซึ่ง 4 ข้อนี้บ่าวสาวจำเป็นต้องทำและคิดให้ได้ก่อน เพราะเป็นเงื่อนไขที่จำเป็นในการเตรียมงานในสเต็ปต่อไป ซึ่งก็คือการจองสถานที่จัดงานแต่งนั่นเอง