จะเริ่มต้นซื้อแหวนแต่งงานยังไงดี?? ทำตามนี้สิ รับรองได้ของดีคุ้มค่าชัวร์

เมื่อถึงเวลาต้อง ซื้อแหวนแต่งงาน มันก็จะงงๆ อยู่หน่อยๆ ใช่ไหมล่ะ?? เลิกงงแล้วล้อมวงมาอ่านคำแนะนำแล้วทำตามนี้กันค่ะ

การเลือก ซื้อแหวนแต่งงาน ก็เหมือนการเลือกซื้อชุดแต่งงานนั่นแหละคะ เพราะต้องเลือกให้สวยถูกใจ เหมาะกับผู้สวมใส่ และต้องมีงบไม่แรงด้วย แต่ขึ้นชื่อว่าแหวนแต่งงานแถมยังประดับเพชรด้วย ก็อาจจะทำให้หลายคู่เริ่มต้นไม่ถูกเพราะดูเป็นของที่มีราคา เข้าถึงยาก และไกลตัว แพรว wedding เลยจัดทิปส์ง่ายๆ มาให้ รับรองว่าทำตามนี้เริ่มต้นถูก ได้แหวนถูกใจ แถมยังเซฟงบได้อีก

 

1. กำหนดงบประมาณ
อาจตั้งงบสูงสุดไว้ว่าจะไม่ซื้อเกินราคานี้ จากนั้นปรึกษาผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์ในการซื้อเพชร เพื่อให้ช่วยคำนวณระหว่างความต้องการของคุณกับงบที่มี แล้วเริ่มทำการบ้านได้เลยว่า งบประมาณกับเพชรสเป็คที่รับได้ตรงกันมากน้อยแค่ไหนก่อนจะหาร้านที่มีเพชรตามต้องการ ซึ่งเหมาะกับงบประมาณที่ตั้งไว้ตามต้องการซึ่งเหมาะกับงบประมาณที่ตั้งไว้

2. ชัดเจนกับสิ่งที่จะซื้อ
ถามตัวเองก่อนว่าอยากซื้อเครื่องประดับประเภทใด เพื่อใช้ในงานไหน และสไตล์ที่ต้องการเป็นอย่างไร จากนั้นก็อย่าได้เขว เพราะหลายครั้งที่สาวๆ เกิดอาการเปลี่ยนใจกะทันหันเมื่อเจอแสงวิบวับที่มาพร้อมดีไซน์น่ารักของเครื่องประดับนอกความตั้งใจเป้าหมายที่วางไว้จึงเปลี่ยนไปทันที ทำให้แทนที่จะได้ของที่ต้องการกลับกลายเป็นซื้อของสไตล์เดิมๆ ที่มีอยู่เต็มบ้านมาแทน เทคนิคคือบอกความตั้งใจกับทางร้านทันทีที่เดินเข้าไปว่ากำลังมองหาอะไร เพื่อทางร้านจะได้ช่วยมองหาสิ่งที่คุณต้องการเสียก่อน

3. ร้านเพชรชื่อดัง (ในทางลบ)
สำรวจก่อนเข้าร้านเพชรว่าร้านไหนมีชื่อเสียบ้าง เพื่อจะได้เลี่ยงไม่เข้าไปเจอสินค้าไม่ได้มาตรฐานหรือบริการที่ไม่ประทับใจ ปัจจุบันเช็กจากอินเทอร์เน็ตได้ง่ายๆ ทุกที่ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะขยันทำการบ้านก่อนเดินเข้าร้านหรือไม่ ในกรณีที่ไม่รู้จักร้านเพชรสักร้าน แค่เสิร์ชด้วยคีย์เวิร์ด “ร้านเพชร” บรรดารายชื่อร้านก็เรียงรายให้เห็นเป็นตับ จากนั้นค่อยๆ หาร้านที่มีสไตล์เครื่องประดับตรงกับที่อยากได้ แล้วจึงเช็กความน่าเชื่อถือของร้านผ่านคอมเมนต์ต่างๆ ของผู้มีประสบการณ์ที่เคยซื้อเพชรจากร้านนั้นๆ โดยตรง

4. จุดเด่นของแต่ละร้าน
เพราะบางร้านเน้นดีไซน์สวยเก๋ ไม่มีแบบหวานแหวว ในขณะที่บางร้านอาจเน้นแค่แหวนคู่เกลี้ยงๆ ไม่เน้นเพชร เป็นต้น จึงเป็นการดีมากหากคุณได้รู้ก่อนว่าร้านเพชรที่เล็งไว้โดดเด่นด้านใดกันแน่ แค่เข้าไปดูเว็บไซต์ของร้านก็จะพอเห็นภาพคร่าวๆ แล้วว่าสินค้าส่วนใหญ่เป็นอย่างไร หากคัดสรรร้านที่มีสไตล์โดยรวมตรงกับจริตของคุณได้สักสองสามร้าน แล้วค่อยตระเวนดูชิ้นงานจริงๆ อีกที เท่านี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาเดินดุ่มๆ ไปกวาดตาค้นหาสิ่งที่ต้องการแบบไร้จุดหมาย

Recommended

เลือกซื้อเพชร

รู้จักและเข้าใจเพชร H&A และ 3Ex ก่อนเลือกซื้อเพชรมาแต่งงาน

รู้ไหมว่า Heart&Arrow และ 3 Excellent เป็นคุณสมบัติที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อแหวนเพชร เราจึงได้เชิญคุณอรพินท์ พงษ์ประพัฒน์ ผู้บริหารบริษัทเพชร Thye Seng Hong มาบอกเล่าถึงความสำคัญของสองสิ่งนี้เพื่อให้บ่าว-สาวได้แหวนที่ดีที่สุดมาครอบครอง

7 แหวนแต่งงาน แบบชู ดีไซน์สุดคลาสสิคยอดฮิตของว่าที่เจ้าสาว

แหวนแต่งงาน สไตล์ Solitaire หรือแหวนแต่งงานแบบชู กับ 7 ดีไซน์ยอดฮิตของสาวๆ มาพร้อมเพชรรูปทรงต่างๆ ที่ใส่ได้แบบไม่มีวันเชย

แหวนแต่งงาน

รวมแหวนแต่งงานทั้ง 3แบบที่ ดัสเชสแห่งซักเซกซ์ ทรงสวมใส่รวม

งานพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ กับเมแกน ดัสเชสแห่งซักเซกซ์ ยังคงเป็นที่พูดถึง งั้นเรามาดู แหวนแต่งงาน ทั้ง 3แบบที่ ดัสเชสแห่งซักเซ็กซ์ ทรงสวมใส่กันดีกว่า

แหวนแต่งงาน

5 เทคนิคให้คู่รักเลือกแหวนแต่งงานให้โดนใจในราคาประหยัด

เมื่อวันสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่มาถึง.. แหวนแต่งงาน คือหนึ่งในเรื่องหลักๆที่ทุกคู่ต้องใส่ใจให้มาก ด้วยราคาที่ไม่ใช่น้อยๆ ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ทั้งยังเป็นของแทนใจที่มีความหมายมากต่อทั้งคู่ ดังนั้นหากใครไม่เคยมีประสบการณ์การเลือกซื้อแหวนมาก่อนเลย ก็อาจจะทำให้กังวลใจไม่น้อย ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นเลือกซื้ออย่างไร กับคู่ที่ต้องการจะประหยัดงบในส่วนนี้ก็ใช่ว่าจะไม่ต้องสนใจ เพราะมีหลักอยู่ว่าเลือกยังไงในงบประมาณที่มีให้ได้แหวนแต่งงานที่ถูกใจที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้ แพรว wedding ลิสต์มาให้โดยเฉพาะเพื่อคู่รักสายบั๊ดเจ๊ทเลยล่ะค่ะ ลองไปดูกันซิว่าต้องดูอะไรกันบ้าง 😉   ตั้งสติก่อนเข้าร้านให้มั่นคง ก่อนที่จะเดินเข้าร้านจิวเวลรี่ควรจะกำหนดงบประมาณให้ได้เสียก่อนว่าแหวนในระดับราคาเท่าไหร่ที่จะสามารถซื้อได้ เพื่อจะได้ไม่วอกแวกไปสนใจแหวนวงอื่นที่มีระดับราคาที่สูงเกินกว่างบประมาณที่ตั้งไว้ และยิ่งถ้ามีงบประมาณไม่มากนักยิ่งต้องตั้งสติให้มั่นเลยนะคะ พิจารณาแหวนที่ทำจากวัสดุราคาไม่แพง แหวนที่สั่งทำด้วยวัสดุที่มีราคาไม่แพงถือเป็นทางเลือกที่ดี พยายามพิจารณาคุณภาพของแหวนและสีของอัญมณีที่ชอบจากแหวนที่อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้อย่างรอบคอบก็จะช่วยตีกรอบให้เล็กเข้ามา ทำให้คุณไม่ต้องงงวยกับพาเหรดแหวนละลานตาที่คนขายพยายามมาถมใส่คุณ สีของอัญมณีมีผลต่อราคา ตามปกติเพชรคือสิ่งที่มีราคาแพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีขนาดใหญ่และคุณภาพอยู่ในระดับสูง แต่ถ้าหากอยากได้แหวนที่มีรูปหัวใจขนาดใหญ่ตรงกลางแต่งบประมาณมีไม่พอ อัญมณีมีสีจึงอาจเป็นทางออกของเรื่องนี้ อัญมณีมีสีมักจะมีราคาไม่แพงมาก ถึงจะมีขนาดใหญ่ก็ยังเป็นไปได้ที่จะมีราคาอยู่ในงบประมาณ การเลือกเนื้อวัสดุตัวเรือนแหวน สิ่งแรกคือต้องตัดสินใจว่าสีของเนื้อโลหะแบบไหนที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีเหลืองหรือสีกุหลาบ แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมกันคือสีขาว ไม่ว่าจะเป็นแพลตินัมหรือทองคำขาว แพลตินัมถูกพิจารณาว่าเป็นสุดยอดของความบริสุทธิ์จากธรรมชาติเพราะไม่ผ่านการชุบ เป็นสีขาวตามธรรมชาติที่ต่างจากทองคำขาวที่ต้องผ่านการชุบด้วยโรเดียมทุกๆ 12-18 เดือน อย่างไรก็ตาม แพลตินัมมีราคาขึ้นอยู่กับราคาแร่โลหะตามเวลาช่วงนั้น แต่ถ้าสนใจในทองคำขาว แนะนำให้ปรึกษาคนขายจิวเวลรี่ถึงราคาหลังค่าบริการรวมถึงค่าขัดและชุบที่ฟรี ค่อยๆเพิ่มเติมทีหลังก็ยังได้ ในการเลือกซื้อแหวนแต่งงาน บางทีงบประมาณอาจมีไม่พอที่จะได้แหวนแต่งงานอย่างที่หมายตาเอาไว้ อย่างว่าที่เจ้าสาวบางคนอยากได้แหวนแต่งงานที่มีเพชรเล็กๆ มากมายรายล้อมรอบๆ แหวน ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มเติมได้ทีหลังได้เมื่อเก็บเงินได้มากพอ และอาจทำให้ดูเป็นความทรงจำที่พิเศษมากขึ้นอย่างการเพิ่มเติมเพชรเล็กๆ ที่ต้องการลงบนแหวนในวันครบรอบแต่งงานปีแรกก็เก๋ไก๋ไปอีก […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.