7 ไอเดีย ข้อความบนแหวนหมั้นแทนใจ ชอบแบบไหนจัดได้เลย

แหวนหมั้น และแหวนแต่งงานเป็นสิ่งที่บ่าวสาวทุกคู่ล้วนให้ความสำคัญ และต้องการสร้างความพิเศษลงไปให้กับแหวนคู่ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น นอกจากจะเลือกแบบแหวนที่ชอบและใช่สำหรับคู่ของตัวเองแล้ว การสลักข้อความลงไปบนแหวนก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ

แหวนหมั้น และแหวนแต่งงาน ของคู่บ่าวสาวคู่ไหนที่ยังคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะสลักข้อความอะไรลงไปดี แพรว wedding มี 7 ไอเดียดีๆ มาฝาก

1. วันที่จัดงานหมั้นหรืองานแต่งงาน

แหวนหมั้น

การสลักวันที่ลงไปบนแหวน ถือว่าเป็นเบสิคสำหรับแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน ที่คู่บ่าวสาวนิยมทำกันเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการย้ำเตือนให้ระลึกถึงวันแห่งความทรงจำนี้เสมอ ส่วนรูปแบบวันที่จะใช้แบบไหน ยังไงดีก็อยู่ที่คู่ของเราเลือกเลย

2. คำบอกรัก

                       แหวนหมั้น 

ใส่คำว่ารักลงไป ทำให้รู้สึกดีทุกครั้งเมื่อได้อ่าน คำว่ารักนี้ไม่จำเป็นต้องใช้คำว่า I Love You เสมอไป เพราะคำรักภาษาอื่นๆก็ฮอตไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Je t’aime (ภาษาฝรั่งเศส), Ti amo (ภาษาอิตาลี), Te quiero (ภาษาสเปน), Wo ai ni (ภาษาจีน) ก็ล้วนสื่อความหมายว่ารักด้วยกันทั้งนั้นลองเลือกใช้ภาษาที่คู่ของเราอินที่สุดดูสิ

3. ชื่อบ่าวสาว

           แหวนหมั้นแหวนหมั้น

                                     แหวนหมั้น

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เวลามีชื่อของเราอยู่บนสิ่งของชิ้นไหนก็ตาม จะส่งผลให้ความรู้สึกถึงการเป็นเจ้าของสิ่งของนั้นๆได้เป็นอย่างดี และยิ่งเป็นแหวนด้วยแล้วยิ่งเพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว เราจึงมักเห็นบ่าวสาวหลายคู่เลือกที่จะสลักชื่อลงไปบนแหวน ไม่ว่าจะใส่ชื่อเต็มๆ ชื่อเล่น ตัวอักษรย่อ ก็ใส่ลงไปได้ทั้งนั้น เลือกเอาแล้วแต่ความชอบกันได้เลย

4. ข้อความที่แสดงถึงความเป็น “คู่”

     แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน

ข้อความที่แสดงสถานะว่าเราทั้งสองนั้นคู่กัน ก็เป็นข้อความที่ฮิตอยู่เสมอ ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นน่ารัก

5. คำหวานๆ แสดงความในใจ

แหวนหมั้น แหวนหมั้น

บางคำพูดก็อายที่จะบอกออกไป สลักไว้บนแหวนแทนใจนี่แหละเวิร์ค สลักไว้เพื่อเซอร์ไพรส์กันยิ่งน่ารักสุดๆ ลองเลือกคำที่อยากสื่อออกไปให้คู่ของคุณกันดูนะ

6. จิ๊กซอว์

                                         แหวนหมั้น

ตัวอักษรข้อความที่ต้องนำแหวนทั้งสองวงมาต่อกันถึงจะอ่านเป็นข้อความได้ นับเป็นสิ่งเก๋ๆ เพิ่มลูกเล่นให้กับแหวนแทนใจได้เป็นอย่างดี

7. ข้อความสนทนา

                                    แหวนหมั้น

การสลักแหวนด้วยข้อความสนทนา ก็เก๋ดีนะ ชอบประโยคไหน คำพูดไหนก็ลองปรึกษาคู่ของคุณดู

จาก 7 ไอเดียนี้ ถ้าตัดสินใจเลือกไม่ถูก เกิดอาการอยากใส่ทุกอย่างลงไปบนแหวนทั้งหมดเลยก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ย่อมขึ้นอยู่กับตำแหน่ง และพื้นที่บนแหวนด้วยว่า สามารถจะใส่ข้อความได้สั้นยาวขนาดไหน แล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างนึงก็คือแบบตัวอักษร ซึ่งแต่ละแบบก็มีขนาดความยาวความหนาที่ต่างกัน และพึงคิดไว้เสมอว่าควรเลือกแบบที่ชอบจริงๆเท่านั้น เพราะถ้าสลักข้อความลงไปแล้ว จะมาเปลี่ยนใจทีหลัง ก็จะเกิดความเสียหายขึ้นได้  ยังไงลองนำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับคู่ของคุณกันดูนะ

ภาพ : pinterest

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

Recommended

แหวนแต่งงาน Bridal Set สุดเลอค่าที่ไม่ได้มาแค่วงเดียว

ตามธรรมเนียมฝรั่งนั้นเขาจะเรียกแหวนที่เจ้าบ่าวสวมแก่เจ้าสาวในวันหมั้นหรือวันที่คุกเข่าขอเธอแต่งงานว่า Engagement Ring ส่วนอีกวงหนึ่งคือแหวนที่บ่าว-สาวแลกกันในวันแต่งงานเรียกว่า Wedding Band โดยนิยมเป็นแหวนเกลี้ยง (Classicซึ่งเจ้าสาวจะสวมแหวน 2 วงนี้ซ้อนกันเรียกว่า "Bridal Set"

วัดไซส์แหวน

วัดไซส์แหวนให้ชัวร์เป๊ะด้วย 5 วิธีง่ายๆ ก่อนซื้อไปเซอร์ไพรส์คุณแฟน

ใครที่วางแผนกำลังจะเซอร์ไพรส์คนรักด้วยแหวน ต้อง วัดไซส์แหวน ไปให้แน่นอนก่อน แต่ครั้นจะวัดกันโจ่งแจ้ง แล้วจะเรียกเซอรไพรส์ได้ยังไง ของแบบนี้ต้องแอบวัด แอบทำ

แหวนแต่งงานสวยๆ

แหวนแต่งงานสวยๆ แบบนี้ เหมาะกับนิ้วแบบไหน ถึงจะทำให้มือดูสวยสมเป็นเจ้าสาว

แหวนแต่งงานสวยๆ เป็นแหวนที่จะอยู่คู่กับเจ้าสาวไปอีกนานแสนนาน จึงต้องเลือกแหวนให้เหมาะกับนิ้วจะได้ยิ่งดูดี ส่องประกายเจิดจ้าจนใครๆ อิจฉา

แหวนแต่งงาน

จับตาดู! 10 เทรนด์แหวนแต่งงานปี 2017 ที่มาแน่

จะซื้อ แหวนแต่งงาน ทั้งที ก็ควรเป็นแหวนที่สามารถใส่ไปได้ยาวๆ ในทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์จริงไหมคะ ว่าแต่ว่าที่บ่าวสาวจะเลือกแบบไหนดี ที่จะทั้งถูกใจ ใส่แล้วแทนใจได้แบบไม่มีเอาท์ งั้นมาดู 10 เทรนด์ที่เราขอบอกเพื่อเป็นแนวทางให้คนรักกันได้ไปจับจองมาจองใจ แหวนล้อมเพชรในสไตล์ของตัวเอง : ก่อนหน้านี้เราคุ้นเคยกับหัวแหวนที่ล้อมเพชรเม็ดกลมๆ อย่างมีระเบียบ ทั้งแบบล้อมชั้นเดียว สองชั้น หรือมากชั้นกว่านั้น แต่ปี 2017 การล้อมเพชรที่หัวแหวนจะเปลี่ยนไป เป็นการล้อมที่ลงรายละเอียดมากขึ้น เช่นการนำเพชรทรงอื่นๆ มาล้อมประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นเพชรแทปเปอร์ เพชรบาเก็ต เป็นต้น อัญมณีสีก็มา : การจับคู่กันระหว่างอัญมณีที่มีสีสันคู่กับเพชรเป็นอะไรที่ว่าที่เจ้าสาวยุคนี้ชอบเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยสียอดฮิตคือการจับคู่สีเขียวของมรกตกับเพชร และอัญมณีสีชมพูกับเพชร เพราะจับคู่กับเสื้อผ้าได้ง่าย แถมยังได้อารมณ์สาวสมัยใหม่ตลอดๆ งานวินเทจย้อนยุคตรงใจสุด : แบบแหวนแต่งงานที่ของบางคนได้รับแรงบันดาลใจมาจากแหวนคุณแม่ คุณย่า คุณทวด ที่โดดเด่นตรงความอ่อนช้อย เล่นลวดลายและความปราณีต แบบว่าใส่กี่ทีมองกี่หนก็เลอค่าและดูเป็นอมตะ เพชรสีดำชวนค้นหา : เพชรสีดำจัดว่าเป็นอะไรที่เฉพาะตัวมากถ้าว่าที่เจ้าสาวจะเลือกมาเป็นแหวนแต่งงาน เพราะบ่งบอกรสนิยม ความมั่นใจ และเชื่อมั่นในสิ่งที่เลือกแบบเต็มๆ ที่สำคัญเมื่อเพชรสีดำจับคู่กับเพชรสีขาว จะยิ่งขับความงามยิ่งๆ ขึ้นไป แหวนเซตจัดประกบเป็นหนึ่งเดียว : […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.