7 ไอเดีย ข้อความบนแหวนหมั้นแทนใจ ชอบแบบไหนจัดได้เลย

แหวนหมั้น และแหวนแต่งงานเป็นสิ่งที่บ่าวสาวทุกคู่ล้วนให้ความสำคัญ และต้องการสร้างความพิเศษลงไปให้กับแหวนคู่ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น นอกจากจะเลือกแบบแหวนที่ชอบและใช่สำหรับคู่ของตัวเองแล้ว การสลักข้อความลงไปบนแหวนก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ

แหวนหมั้น และแหวนแต่งงาน ของคู่บ่าวสาวคู่ไหนที่ยังคิดไม่ตก ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะสลักข้อความอะไรลงไปดี แพรว wedding มี 7 ไอเดียดีๆ มาฝาก

1. วันที่จัดงานหมั้นหรืองานแต่งงาน

แหวนหมั้น

การสลักวันที่ลงไปบนแหวน ถือว่าเป็นเบสิคสำหรับแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน ที่คู่บ่าวสาวนิยมทำกันเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการย้ำเตือนให้ระลึกถึงวันแห่งความทรงจำนี้เสมอ ส่วนรูปแบบวันที่จะใช้แบบไหน ยังไงดีก็อยู่ที่คู่ของเราเลือกเลย

2. คำบอกรัก

                       แหวนหมั้น 

ใส่คำว่ารักลงไป ทำให้รู้สึกดีทุกครั้งเมื่อได้อ่าน คำว่ารักนี้ไม่จำเป็นต้องใช้คำว่า I Love You เสมอไป เพราะคำรักภาษาอื่นๆก็ฮอตไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Je t’aime (ภาษาฝรั่งเศส), Ti amo (ภาษาอิตาลี), Te quiero (ภาษาสเปน), Wo ai ni (ภาษาจีน) ก็ล้วนสื่อความหมายว่ารักด้วยกันทั้งนั้นลองเลือกใช้ภาษาที่คู่ของเราอินที่สุดดูสิ

3. ชื่อบ่าวสาว

           แหวนหมั้นแหวนหมั้น

                                     แหวนหมั้น

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เวลามีชื่อของเราอยู่บนสิ่งของชิ้นไหนก็ตาม จะส่งผลให้ความรู้สึกถึงการเป็นเจ้าของสิ่งของนั้นๆได้เป็นอย่างดี และยิ่งเป็นแหวนด้วยแล้วยิ่งเพิ่มความพิเศษขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว เราจึงมักเห็นบ่าวสาวหลายคู่เลือกที่จะสลักชื่อลงไปบนแหวน ไม่ว่าจะใส่ชื่อเต็มๆ ชื่อเล่น ตัวอักษรย่อ ก็ใส่ลงไปได้ทั้งนั้น เลือกเอาแล้วแต่ความชอบกันได้เลย

4. ข้อความที่แสดงถึงความเป็น “คู่”

     แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน

ข้อความที่แสดงสถานะว่าเราทั้งสองนั้นคู่กัน ก็เป็นข้อความที่ฮิตอยู่เสมอ ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นน่ารัก

5. คำหวานๆ แสดงความในใจ

แหวนหมั้น แหวนหมั้น

บางคำพูดก็อายที่จะบอกออกไป สลักไว้บนแหวนแทนใจนี่แหละเวิร์ค สลักไว้เพื่อเซอร์ไพรส์กันยิ่งน่ารักสุดๆ ลองเลือกคำที่อยากสื่อออกไปให้คู่ของคุณกันดูนะ

6. จิ๊กซอว์

                                         แหวนหมั้น

ตัวอักษรข้อความที่ต้องนำแหวนทั้งสองวงมาต่อกันถึงจะอ่านเป็นข้อความได้ นับเป็นสิ่งเก๋ๆ เพิ่มลูกเล่นให้กับแหวนแทนใจได้เป็นอย่างดี

7. ข้อความสนทนา

                                    แหวนหมั้น

การสลักแหวนด้วยข้อความสนทนา ก็เก๋ดีนะ ชอบประโยคไหน คำพูดไหนก็ลองปรึกษาคู่ของคุณดู

จาก 7 ไอเดียนี้ ถ้าตัดสินใจเลือกไม่ถูก เกิดอาการอยากใส่ทุกอย่างลงไปบนแหวนทั้งหมดเลยก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ย่อมขึ้นอยู่กับตำแหน่ง และพื้นที่บนแหวนด้วยว่า สามารถจะใส่ข้อความได้สั้นยาวขนาดไหน แล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างนึงก็คือแบบตัวอักษร ซึ่งแต่ละแบบก็มีขนาดความยาวความหนาที่ต่างกัน และพึงคิดไว้เสมอว่าควรเลือกแบบที่ชอบจริงๆเท่านั้น เพราะถ้าสลักข้อความลงไปแล้ว จะมาเปลี่ยนใจทีหลัง ก็จะเกิดความเสียหายขึ้นได้  ยังไงลองนำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับคู่ของคุณกันดูนะ

ภาพ : pinterest

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

Recommended

แหวนแต่งงาน

5 เทคนิคเลือกแหวนแต่งงานให้โดนใจในราคาประหยัด

เมื่อวันสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่มาถึง.. แหวนแต่งงาน คือหนึ่งในเรื่องหลักๆที่ทุกคู่ต้องใส่ใจให้มาก ด้วยราคาที่ไม่ใช่น้อยๆก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ทั้งยังเป็นของแทนใจที่มีความหมายมากต่อทั้งคู่ ดังนั้นหากใครไม่เคยมีประสบการณ์การเลือกซื้อแหวนมาก่อนเลย ก็อาจจะทำให้กังวลใจไม่น้อย ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นเลือกซื้ออย่างไร กับคู่ที่ต้องการจะประหยัดงบในส่วนนี้ก็ใช่ว่าจะไม่ต้องสนใจ เพราะมีหลักอยู่ว่าเลือกยังไงในงบประมาณที่มีให้ได้แหวนแต่งงานที่ถูกใจที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้ แพรว wedding ลิสต์มาให้โดยเฉพาะเพื่อคู่รักสายบั๊ดเจ๊ทเลยล่ะค่ะ ลองไปดูกันซิว่าต้องดูอะไรกันบ้าง 😉   ตั้งสติก่อนเข้าร้านให้มั่นคง ก่อนที่จะเดินเข้าร้านจิวเวลรี่ควรจะกำหนดงบประมาณให้ได้เสียก่อนว่าแหวนในระดับราคาเท่าไหร่ที่จะสามารถซื้อได้ เพื่อจะได้ไม่วอกแวกไปสนใจแหวนวงอื่นที่มีระดับราคาที่สูงเกินกว่างบประมาณที่ตั้งไว้ และยิ่งถ้ามีงบประมาณไม่มากนักยิ่งต้องตั้งสติให้มั่นเลยนะคะ พิจารณาแหวนที่ทำจากวัสดุราคาไม่แพง แหวนที่สั่งทำด้วยวัสดุที่มีราคาไม่แพงถือเป็นทางเลือกที่ดี พยายามพิจารณาคุณภาพของแหวนและสีของอัญมณีที่ชอบจากแหวนที่อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้อย่างรอบคอบก็จะช่วยตีกรอบให้เล็กเข้ามา ทำให้คุณไม่ต้องงงวยกับพาเหรดแหวนละลานตาที่คนขายพยายามมาถมใส่คุณ สีของอัญมณีมีผลต่อราคา ตามปกติเพชรคือสิ่งที่มีราคาแพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีขนาดใหญ่และคุณภาพอยู่ในระดับสูง แต่ถ้าหากอยากได้แหวนที่มีรูปหัวใจขนาดใหญ่ตรงกลางแต่งบประมาณมีไม่พอ อัญมณีมีสีจึงอาจเป็นทางออกของเรื่องนี้ อัญมณีมีสีมักจะมีราคาไม่แพงมาก ถึงจะมีขนาดใหญ่ก็ยังเป็นไปได้ที่จะมีราคาอยู่ในงบประมาณ การเลือกเนื้อวัสดุตัวเรือนแหวน สิ่งแรกคือต้องตัดสินใจว่าสีของเนื้อโลหะแบบไหนที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีเหลืองหรือสีกุหลาบ แต่ส่วนใหญ่ที่นิยมกันคือสีขาว ไม่ว่าจะเป็นแพลตินัมหรือทองคำขาว แพลตินัมถูกพิจารณาว่าเป็นสุดยอดของความบริสุทธิ์จากธรรมชาติเพราะไม่ผ่านการชุบ เป็นสีขาวตามธรรมชาติที่ต่างจากทองคำขาวที่ต้องผ่านการชุบด้วยโรเดียมทุกๆ 12-18 เดือน อย่างไรก็ตาม แพลตินัมมีราคาขึ้นอยู่กับราคาแร่โลหะตามเวลาช่วงนั้น แต่ถ้าสนใจในทองคำขาว แนะนำให้ปรึกษาคนขายจิวเวลรี่ถึงราคาหลังค่าบริการรวมถึงค่าขัดและชุบที่ฟรี ค่อยๆเพิ่มเติมทีหลังก็ยังได้ ในการเลือกซื้อแหวนแต่งงาน บางทีงบประมาณอาจมีไม่พอที่จะได้แหวนแต่งงานอย่างที่หมายตาเอาไว้ อย่างว่าที่เจ้าสาวบางคนอยากได้แหวนแต่งงานที่มีเพชรเล็กๆ มากมายรายล้อมรอบๆ แหวน ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มเติมได้ทีหลังได้เมื่อเก็บเงินได้มากพอ และอาจทำให้ดูเป็นความทรงจำที่พิเศษมากขึ้นอย่างการเพิ่มเติมเพชรเล็กๆ ที่ต้องการลงบนแหวนในวันครบรอบแต่งงานปีแรกก็เก๋ไก๋ไปอีก   […]

22 ดีไซน์แหวนแต่งงานช่วยสร้างคาแร็กเตอร์เจ้าสาวให้โดดเด่น

แหวนแต่งงาน เป็นแอคเซสซอรี่ที่สาวๆ จะต้องสวมติดนิ้วไว้ทุกวัน เพราะฉะนั้นก็ต้องเลือกให้เหมาะกับบุคลิกและไลฟ์สไตล์กันหน่อย จะได้ใส่แบบไม่มีเบื่อ

แหวนแต่งงานคนดัง

19 แหวนแต่งงานคนดัง จากฝั่งอเมริกาและยุโรป แพงและเลอค่าที่สุด

19 แหวนแต่งงานคนดัง ในประวัติศาสตร์ ทั้งใหญ่ แพง และเลอค่าจากความระยิบระยับของกะรัตเพชรที่ส่องประกาย เรียกได้ว่าเป็นแต่ละคนนั้นเป็นพ่อบุญทุ่มตัวจริง

ทำความสะอาดแหวนหมั้น

ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้สวยเปล่งประกายด้วยตัวคุณเองง่ายๆ

แหวนหมั้น ใส่ๆไปก็หมอง แต่เดี๊ยวก่อนสาวๆ เราจะปล่อยให้แหวนสุดพิเศษของเราหมองไปไม่ได้นะ แพรว wedding ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่จะ ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้กลับมาเปล่งประกายได้ด้วยตัวคุณเอง เทคนิค ทำความสะอาดแหวนหมั้น ด้วยตัวเองมีวิธีง่ายๆดังนี้ หากแหวนของคุณสกปรกด้วยเครื่องสำอางทั่วไปเช่นสเปรย์ฉีดผม โลชั่น เครื่องสำอางค์หรือน้ำหอม วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแหวนเพชรคือการผสมน้ำยา ด้วยน้ำอุ่น(เกือบร้อน)และน้ำยาล้างจาน นำแหวนลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 40 นาทีแล้วค่อยๆแปรงออกด้วยแปรงสีฟันที่อ่อนนุ่มและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าสกปรกมากให้ทำซ้ำ จะทำให้แหวนเพชรของคุณกลับมาเปล่งประกายสดใสขึ้น นอกจากน้ำยาล้างจานแล้วคุณยังสามารถใช้แชมพูหรือครีมอาบน้ำแทนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื้น เพราะผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นมักจะทิ้งฟิล์มบางๆไว้บนวงแหวน สำหรับการเช็ดแหวนให้แห้งควรหลีกเลี่ยงการเช็ดด้วยกระดาษเพราะสามารถทำให้แหวนคุณเป็นรอยได้ ควรใช้ผ้านุ่มที่ทำจากผ้าฝ้ายซับให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติ ควรล้างแหวนบ่อยแค่ไหน ควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง หรือตามสภาพอัญมณีบนแหวนของคุณ หากอัญมณีได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ให้ทำความสะอาดที่ร้านอัญมณีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพเพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของหินจะดีที่สุด สิ่งที่ไม่ควรใช้ทำความสะอาดแหวนของคุณ สิ่งเดียวที่แย่กว่าแหวนที่สูญเสียความมันวาวคือการที่แหวนได้รับความเสียหายเนื่องจากการดูแลที่ไม่เหมาะสม สิ่งที่ห้ามใช้ทำความสะอาดแหวนโดยเด็ดขาด คือ น้ำยาทำความสะอาดภายในบ้านเช่นน้ำยาฟอกขาว คลอรีนและอะซิโตน เพราะสารเคมีที่รุนแรงเหล่านี้จะทำลายโลหะพื้นฐานบางส่วนในวงแหวนของคุณ และอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเช่นยาสีฟันหรือผงซักฟอกเพราะจะทำรอยขูดขีดที่โลหะโดยเฉพาะทอง อย่าใช้เครื่องทำความสะอาดเครื่องประดับล้ำยุคที่บ้าน เพราะการเคลื่อนไหวที่รุนแรงของเครื่องอาจทำให้อัญมณีหลุดออกมาได้ ดูแลให้ดีถ้าไม่อยากล้างบ่อยๆ พยายามอย่าลูบคลำ เพราะคราบสกปรกจากมือ จะมาอยู่บนหัวแหวนกลายเป็นคราบสกปรกและสะสมถ้าบ่อยครั้งเข้าความหมองก็จะมาเยือน และระวังอย่าให้โดนสารเคมี เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เพราะผลคือ ตัวเรือนอาจซีดและลอกได้ ส่งให้ช่างเช็คสภาพปีละหน […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.