เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า อีกหนึ่งเคล็ดลับสร้างความงามให้ใบหน้าเจ้าสาว

นอกจากเรื่องแบบชุดแต่งงาน และแหวนแต่งงานแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่เหล่าเจ้าสาวให้ความสำคัญคือ การเลือกเครื่องประดับในวันแต่งงาน ไม่ว่าจะ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล หรือต่างหู ต้องจัดมาแบบครบเซต แต่สิ่งที่แพรว wedding อยากจะให้เจ้าสาวให้ความสำคัญมาเป็นพิเศษคือการ เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า เพราะเชฟของเพชรมีผลต่อกรอบหน้าเจ้าสาวมากๆ ถ้าเลือกให้เหมาะก็จะช่วยพรางจุดบกพร่อง และเสริมจุดเด่นบนใบหน้าของเจ้าสาวได้ด้วย

คุณอัญรัตน์ พรประกฤต กูรูด้านดีไซน์และ CEO แห่ง Jubilee เลยมีเคล็ดลับการเลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้ามาฝากว่าที่เจ้าสาว ตามนี้เลย

เจ้าสาวใบหน้ากลม

ปัญหาหลักของผู้หญิงรูปหน้าทรงกลมคือ ใบหน้าค่อนข้างสั้น จึงควรเลือกต่างหูทรงรีหรือเป็นพู่ห้อยระย้ายาวลงมา อาจเลือก เพชรทรงหยดน้ำ (Pear Shaped) หรือเพชรวงรีรูปไข่ (Oval Cut) เพื่อให้คอและใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น หรือเลือก เพชรรูปทรงสี่เหลี่ยม (Princess Cut) แต่ถ้าอยากใส่ชุดเจ้าสาวให้ออกมาดูหวานอาจเลือกใส่ต่างหูตุ้งติ้ง ถ้าเป็นเจ้าสาวโมเดิร์นมีความมั่นใจ อยากใช้ต่างหูในวาระโอกาสอื่นๆ นอกจากวันแต่งงานอาจเลือกต่างหูเพชรทรงสี่เหลี่ยมแบบติดหูจะช่วยให้รูปหน้าดูยาวขึ้น

เจ้าสาวใบหน้าเหลี่ยม

ปัญหาหลักของผู้หญิงรูปหน้าทรงเหลี่ยม คือด้านข้างกรอบหน้าเห็นสันกรามชัดเจน จึงควรเลือก เพชรรูปไข่ (Oval Cut) เพชรหยดน้ำ (Pear Shaped) เพชรกลม (Round Brilliant Cut) เพื่อให้หน้าดูซอฟต์ขึ้นช่วยลดเหลี่ยมมุมโดยเฉพาะบริเวณกราม หลีกเลี่ยงการใส่ต่างหูรูปทรงเรขาคณิตเพราะจะยิ่งทำให้เห็นทรงเหลี่ยมของหน้ามากขึ้น

เจ้าสาวใบหน้ายาว

ปัญหาหลักของผู้หญิงรูปหน้ายาวคือ มีช่วงคางยาวจึงควรเลือกต่างหูที่ตัวเรือนมีดีเทลและดีไซน์บ้าง ไม่ควรเลือกแบบเรียบๆ ขนาดของต่างหูควรค่อนข้างกว้าง เช่น เป็นทรงกลม ทรงเหลี่ยม เพื่อพรางความยาวของใบหน้าให้ดูสมส่วนขึ้น แนะนำให้เลือก เพชรทรงกลม (Round Brilliant Cut) เพชรสี่เหลี่ยม (Princess Cut) เพชรสี่เหลี่ยมขอบมน (Cushion Cut) เพชรเรเดียน (Radiant Cut) เป็นเพชรทรงสี่เหลี่ยมตัดมุมแต่เจียระไนแบบทรงกลม ให้ประกายวิบวับ ดูมีรสนิยม และคลาสสิก ถ้าอยากใส่ต่างหูห่วงก็ได้ แต่ต้องไม่เป็นห่วงทรงรี จะใส่แบบติดหู หรือต่างหูดีไซน์ตุ้งติ้งแบบสั้นๆ ก็ได้ ห้ามใส่ต่างหูตุ้งติ้งยาวๆ หรือต่างหูเพชรเป็นเส้นหรือเป็นแท่งตรงๆ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูยาวไปอีก

เจ้าสาวใบหน้ารูปหัวใจ

ปัญหาหลักของผู้หญิงรูปหน้าหัวใจคือ ใบหน้าช่วงบนกลม ส่วนคางยาว จึงควรเลือกต่างหูทรงสามเหลี่ยมฐานคว่ำหรือทรงรูปพัดจะช่วยให้คางที่ดูแคบได้สมดุลมากขึ้น อาจเลือกใช้เพชรเจียระไน สามเหลี่ยม (Trillion Cut) หรือถ้าชอบต่างหูชนิดติดหูควรเลือกดีไซน์ที่มีขนาดใหญ่เล็กน้อยเพื่อช่วยปรับสมดุลใบหน้าให้สวยละมุน

เจ้าสาวใบหน้ารูปไข่

เรียกได้ว่าเป็นความโชคดีที่สุดเพราะจะเลือกต่างหูแบบไหน ทรงอะไรก็เข้ากับหน้าได้หมด จะเลือกเพชรรูปทรงแฟนซี เช่น เพชรวงรีรูปไข่ (Oval Cut) เพชรรูปหัวใจ (Heart Shaped) หรือ เพชรเรเดียน (Radiant Cut) เพื่อสร้างความแปลกใหม่และให้ลุคที่สวยแปลกตากว่าเดิมก็จัดเลย

เรื่องโดย – ดั่มดั๊มพ์
ภาพ pinteresrt

Recommended

แม่เจ้าสาว

คุณแม่เจ้าสาวต้องรู้! 5 เคล็ดลับเลือกใช้เครื่องประดับแบบนี้ไม่โดนเม้า

ใช่ว่างานแต่งงานจะเป็นวันที่น่าจดจำเฉพาะแค่บ่าวสาวเท่านั้นนะคะ เพราะสำหรับคนเป็นแม่ โดยเฉพาะ แม่เจ้าสาว วันนี้คืออีกวันที่จะตราตรึงความประทับใจไว้กับตัวเองในฐานะผู้ให้กำเนิดเจ้าสาวคนสวยในงานแต่ง ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องประดับแสดงฐานะต้องเป๊ะและปัง แต่จะแต่งยังไงไม่ให้โดนเม้าว่ามากไปน้อยไป ตามแพรว wedding มาเลย   อย่าใส่ชิ้นใหญ่ไปซะหมด ไม่อยากโดนบ้านเจ้าบ่าวหรือแขกในงานเม้าว่าอวดร่ำอวยรวยหรือเว่อร์เกินไปก็จงระวัง อย่าเลือกเครื่องประดับชิ้นใหญ่มาประโคมไว้บนตัวเด็ดขาด ถ้าตัดใจไม่ได้จริงๆ อาจเลือกเพียงแค่ชิ้นเดียวที่จะยกตำแหน่งไฮไลท์ของเครื่องประดับในวันนั้นก็พอ เลี่ยงเครื่องประดับที่ทำให้เกิดเสียง เครื่องประดับที่ทำให้เกิดเสียงก็คือ การใส่เครื่องประดับแบบเดียวกันหลายชิ้น เช่นกำไลข้อมือ หรืออาจเป็นต่างหูห้อยระย้าที่มาเป็นพวงยาวแล้วมีเสียงทุกทีที่หันหน้าไปยิ้มรับแขกไงล่ะคะ ซึ่งข้อเสียที่เครื่องประดับเกิดเสียงไม่ได้มีแค่ความน่ารำคาญให้กับคนที่ได้ยิน แต่ยังไม่ส่งผลดีกับเครื่องประดับเพชรของคุณแม่ด้วยนะคะ เพราะเมื่อหน้าเพชรชนกันจะเกิดรอยได้ง่ายๆ แบบนี้พอจะส่งต่อมรดกให้เจ้าสาวหรือลูกหลานคนอื่นๆ เครื่องประดับชิ้นนั้นก็มีตำหนิติดตัวแล้วน่ะสิคะ ตัดใจเลือกชิ้นที่เข้ากับชุดที่ใส่จริงๆ ถึงเวลาตัดใจก็ต้องทำนะคะ เพราะถ้าชิ้นที่คุณเล็งไว้ว่าอยากจะใส่อวดใครต่อใครในงานให้สมฐานะแม่เจ้าสาว เกิดไม่เข้าพวกกับชุดสวยที่ตัดมา ก็อย่าไปฝืนหยิบขึ้นมาใส่เลยค่ะ เก็บชิ้นนั้นไว้งานอื่นดีกว่าให้ใครมาเม้าว่า แม่เจ้าสาวแต่งตัวไม่เป็นหรือเป็นคนที่เอาแต่จะอวดขนาดเพชรจนลืมคำว่า ดูดีและเข้ากัน นอกเสียจากว่า คุณจะออกแบบชุดให้เข้ากับเครื่องเพชรชิ้นนั้นแต่แรก แบบนั้นก็ใส่เลยค่ะ รับรองว่าดี๊ดีอ่ะ ไม่แข่งสวยกับเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาว เช็คให้แน่ใจก่อนว่า คุณลูกสาวและแก๊งเพื่อนเจ้าสาวของเธอใส่ชุดอะไรและมีเครื่องประดับแบบไหนเป็นพร้อพบ้าง จากนั้นนำข้อมูลมาเทียบเคียงกับชุดและเครื่องประดับที่คุณแม่เตรียมไว้ ถ้าใกล้เคียงกันมากๆ ก็จะได้เลี่ยงทันไงคะ ซึ่งแม้จะเสียดายแค่ไหนก็จงบอกตัวเองว่า อย่าได้ใส่ตามแผนที่วางไว้เด็ดขาด เพราะคุณไม่ใช่เพื่อนเจ้าสาวแต่เป็นแม่เจ้าสาว ถ้ารู้แล้วยังใส่ เตรียมใจโดนเม้าหนักในข้อหากระชากวัยผิดเวลาและกาลเทศะนะคะคุณแม่ ถือกระเป๋าใบเล็กเป็นเครื่องประดับ ในกรณีที่คุณแม่ไม่ได้มีเครื่องประดับชิ้นเป้งเลยสักนิด หรือแม้แต่ไม่มีเพชรมาใส่อวดใครก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ ทำตัวให้ดูดีได้ด้วยไอเท็มควรมีอย่างกระเป๋าถือใบเล็กๆ ที่อาจตกแต่งด้วยคริสตัลเนื้อดีหรือถักทอเป็นสีทอง ลองดูแบบที่ถือแล้วพอดีมือ […]

เครื่องประดับ

ดูกันเพลินๆ กับ 10 เครื่องประดับเพชร สุดเลอค่าและมูลค่ามากมายที่สุดในโลก

แพรว wedding ขอยกขบวน เครื่องประดับเพชร แสนสวยสุดเลอค่ามาให้ว่าที่เจ้าสาวได้ดูกันเพลินๆ เผื่อว่าคุณเจ้าบ่าวจะใจดีจัดมาให้ในขบวนขันหมาก

5 เทคนิคเลือก เครื่องประดับเจ้าสาว ให้โดนใจเพิ่มความมั่นใจในวันงาน

สวยให้ครบเซตกับ เครื่องประดับเจ้าสาว ที่มาพร้อม 5 เทคนิคการเลือกให้แมตช์กับชุดแต่งงานและตัวเองแบบง่ายๆ รับรองว่าสวยโดดเด่นพร้อมเดินเข้างานแน่นอน

PURE LIKE A PEARL มารู้จัก “ไข่มุก” กันดีกว่า

เทพธิดาแห่งท้องทะเลอย่าง “ไข่มุก” เป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมมานาน เราจึงขอพูดคุยเรื่องไข่มุกกับคุณจิ๊บ - อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ วรวงศ์วสุ Marketing Manager บริษัท Mikimoto ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นราชาแห่งไข่มุก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.