6 ศัตรูตัวร้ายที่ทำว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว น้ำหนักขึ้น ไม่รู้ตัว!!

พฤติกรรมที่จะทำให้ น้ำหนักขึ้น ไม่รู้ตัว มีอะไรบ้าง มาดูกัน

พอวันงานแต่งงานยิ่งใกล้เข้ามา เป็นสาเหตุให้สาวๆหลายคนเกิดความเครียด ก็ไหนจะต้องเตรียมงานแต่งในภาพรวม ไหนจะต้องดีลกับออแกไนซ์นู่นนี่นั่นให้เรียบร้อย ไหนจะต้องจัดการกับดีเทลยิบย่อยอย่างเลือกของชำร่วย หรือการ์ดเชิญ และที่ขาดไม่ได้ก็คือชุดเจ้าสาวและคอร์สทำสวยต่างๆ วุ่นวายหลายสิ่งจนว่าที่เจ้าสาวก็ลืมไปว่ามีศัตรูที่ซ่อนตัวอยู่ในชีวิตอันแสนวุ่นวายของคุณในช่วงเตรียมงาน ศัตรูตัวร้ายที่จะทำให้คุณ น้ำหนักขึ้น โดยไม่รู้ตัว ว่าแต่มีอะไรกันบ้างที่เป็นศัตรูความสวยของคุณบ้าง แพรว wedding ลิสต์มาให้แล้วจ้า 😉

 

โทรศัพท์ดึกดื่นกับว่าที่เจ้าบ่าว

แน่นอนว่านอกเหนือจากการงานอันรัดตัวแล้ว คุณย่อมต้องส่งไลน์หรือคุยโทรศัพท์กับว่าที่เจ้าบ่าวเพื่อตกลงรายละเอียด เลยทำให้อาจลืมไปว่าการนอนดึก ทำให้เพิ่มโอกาสที่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นได้ เพราะยิ่งนอนดึก ร่างกายก็จะยิ่งเพิ่มฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนกระตุ้นความหิว ดังนั้นควรลดละการคุยโทรศัพท์นาน ๆ เราแนะนำให้ลองจดทุกอย่างที่อยากคุยไว้เก็บไว้ แล้วค่อยตกลงกันสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอนะคะ

เครียดกับการวางแผนมากไป

ถือว่าเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย เพราะว่าที่เจ้าสาวทุกคนย่อมต้องอยากให้งานแต่งงานออกมาดีที่สุด แต่ความเครียดนี้เองที่เป็นตัวการทำให้ยิ่งกินไม่หยุด ทางที่ดีค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำ อาจหาตัวช่วยที่ไว้ใจได้อย่างเพื่อนสนิท เพราะการวางแผนคนเดียวอาจทำให้เกิดความเครียดสะสม หรือลองหาเวลาผ่อนคลายกับว่าที่เจ้าบ่าวของคุณ เช่น การไปเที่ยวพักผ่อนโดยไม่ต้องพูดเรื่องแผนงานแต่งงานดูบ้างก็ดีนะคะ

ใช้ตัวช่วยพวกเครื่องดื่มชูกำลัง

ถึงแม้ว่าการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นในวันที่มีเรื่องต้องจัดการร้อยแปดสิ่ง แต่ของพวกนี้ไม่ได้ให้สารแอนตี้อ๊อกซิเดนท์ที่ร่างกายต้องการจริงๆนะคะ ถ้าวันนั้นรู้สึกไม่สดชื่นและหมดเรี่ยวแรงเอามากๆ เราแนะนำให้คุณทานผักผลไม้เลยค่ะ เพราะผักผลไม้นั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย อาจดูดซึมได้ช้ากว่าเครื่องดื่มบำรุงกำลัง แต่มั่นใจได้เลยว่าดีต่อสุขภาพของคุณในระยะยาวอย่างแน่นอน

กินจุบจิบระหว่างวัน

เรื่องนี้ผู้หญิงควรระวังกันให้ดี เพราะมีวิจัยเคยรายงานว่าการวางขนมไว้บนโต๊ะทำงานนั้น มีโอกาสทำให้คุณน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว เพราะหิวก็หยิบมากินได้ง่าย ทำงานไปเคี้ยวไปเพลิน ๆ ทางที่ดีควรเก็บขนมขบเคี้ยวทั้งหลายให้ห่างจากโต๊ะเอาไว้ หรืออาจจะวางไว้ในที่ ๆ ต้องเดินไปหยิบซักหน่อย เรื่องเล็กๆที่เราว่ามานี้พื่อจะช่วยลดความอยากของคุณลงแน่นอน ไม่มากก็น้อยนะคะ

การพบปะสังสรรค์เพื่อแจกการ์ด

อันนี้เป็นเรื่องสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะคุณเองก็ต้องนัดเพื่อน ๆ ออกมาเจอกันเพื่อแจกการ์ดด้วยตัวเอง ยิ่งคุณมีเพื่อนหลายกลุ่มก็ยิ่งต้องออกไปเจอกันและกินข้าวกันบ่อยมากขึ้น ดังนั้นก็อย่าเผลอตามใจปากจนน้ำหนักขึ้น ต้องตั้งสตินะคะสาวๆ

เตรียมงานจนลืมออกกำลังกาย

รู้มั้ยว่านอกจากการเข้าคอร์สทำสวยแล้ว การออกกำลังกายนี่แหละที่สำคัญที่สุด เพราะเมื่อร่างกายได้เคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ ระบบสูบฉีดเลือดของร่างกายจะทำงานได้ดีขึ้น ทำให้สุขภาพผิวดูดี เปล่งปลั่ง แถมยังส่งผลต่อระบบอื่น ๆ ในร่างกายด้วย ทางที่ดีจัดตารางเพื่อออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ ท่องไว้ว่า..ฉันจะต้องเป็นเจ้าสาวที่หุ่นเฟิร์มที่สุดให้ได้!

สำหรับว่าที่คนไหนที่อยากหุ่นดีแบบสุขภาพดีด้วยต้องตามไปอ่านลิงค์นี้เลย อยากลดน้ำหนักให้หุ่นสวยทันวันวิวาห์? ไม่ต้องอดหารแค่เปลี่ยนไปกินสิ่งเหล่านี้!

cr : allwomenstalk.com, easyweddings.co.uk

Recommended

ใส่ความวาว สุดหรูและดูแพงให้งานแต่งงานด้วยไข่มุกกันเถอะ

สาวนางไหนที่หลงใหลในความนวลเนียนแต่มันวาวของเม็ดไข่มุกต้องไม่พลาด สารพัดไอเดียเกี่ยวกับการนำเม็ดไข่มุกมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในงานแต่งงานที่ เรา นำมาฝากในวันนี้ค่ะ เพราะแต่ละไอเดียที่กำลั

บริการ เช่าสินสอดงานแต่ง ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ คืออะไร มาทำความรู้จักกันดีกว่า

อีกหนึ่งบริการใหม่ในงานแต่งงานกับการ เช่าสินสอดงานแต่ง คืออะไร? แล้วต้องเช่าอย่างไร? ได้อะไรบ้าง? ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

ขอแต่งงาน

ทำแบบนี้สิ ถ้าเซ้นส์มันบอกว่าเขากำลังจะขอแต่งงาน

สาวๆ จะทำยังไงคะ ถ้าบังเอิญคุณเกิดตงิดใจว่าในไม่กี่วันหรือไม่กี่นาทีข้างหน้า คุณแฟนหนุ่มกำลังจะเซอร์ไพร้ส์ ขอแต่งงาน แพรว wedding มีคำแนะนำมาบอกตอนนี้เลยค่ะ                         เช็คให้ชัวร์ว่าไม่ได้คิดไปเอง ก่อนที่จะรู้สึกอะไร หรือทำอะไร แพรว wedding อยากให้คุณสาวๆ มั่นใจก่อนว่า ที่เซ้นส์บอกอยู่คือเรื่องจริง ไม่ได้มโนเอาเองแน่นะ เพราะจะได้ไม่หน้าแตกหรือเสียความรู้สึกกับตัวเองที่ดันคิดไปเอง ทั้งๆ ที่เขาก็ไม่ได้คิดจะขอแต่งงาน ซึ่งถ้าคุณมั่นใจล้านๆ เปอร์เซ็นต์แล้วละก็ อ่านข้อต่อไปได้เลย วางตัวปกติ อย่าแสดงออกว่าตื่นเต้นมาก เมื่อแน่ใจว่าเซ้นส์ที่ว่าไม่ผิดและอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าเหตุการณ์คุกเข่าขอแต่งงานเกิดขึ้นแน่ กรุณาตั้งสติและระงับความตื่นเต้นดีใจไว้ จากนั้นท่องไว้ในใจว่า สบายๆ ผ่อนคลายๆ และดึงตัวเองให้สติเสถียรอย่าได้แตกซ่านเด็ดขาด เพราะถ้าคุณทำพิรุธว่ารู้แล้ว นอกจากเขาจะเสียใจที่แผนไม่เป็นอย่างหวัง กล้องที่ซ่อนอยู่เพื่อจับภาพโมเม้นแห่งความทรงจำ จะบันทึกอาการเพี้ยนๆ ของคุณไว้เป็นหลักฐานให้ได้อายนะ อย่าพูดดักคอเขาว่าคุณรู้ ต่อให้คุณมีนิสัยรู้ทันชายหนุ่มไปซะทุกเรื่อง แต่ในกรณีนี้แพรว wedding ขอไว้เลย อย่าได้แสดงออกให้เขารู้ว่าคุณรู้ โดยเฉพาะการพูดดักคอประเภทว่า รู้นะกำลังจะทำอะไรอ่ะ หรือประเภทว่าไหนๆ กล้องซ่อนตรงไหนเอ่ย เพราะเขาจะเกิดอาการกร่อยขึ้นมาในทันที ฉะนั้นถ้าอยากมีโมเม้นดีๆ ร่วมกันละก็ แกล้งโง่บางก็ได้ แล้วปล่อยให้ความตั้งใจของเขาดำเนินไปตามนั้นดีที่สุด อย่าเล่าให้ใครฟัง ในกรณีที่กำลังนับถอยหลังสู่นาทีสำคัญ […]

เริ่มสตาร์ท 4 สเต็ปความงามเจ้าสาว ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ารับวันวิวาห์

เตรียมตัวสร้าง ความงามเจ้าสาว ให้ทันวันวิวาห์ด้วย 4 สเต็ปสร้างความสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า รับรองว่าทำครบทุกขั้นตอน สวยพร้อมรับวันสำคัญชัวร์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.