3 ข้อคุยให้เคลียร์กับช่างทำผมเจ้าสาว รับรองได้ทรงผมเป๊ะดั่งใจในวันแต่งงาน

สิ่งสำคัญสำหรับทรงผมของเจ้าสาวคือการพูดคุยกับ ช่างทำผมเจ้าสาว ให้ชัดเจนถึงแบบทรงผมที่เจ้าสาวต้องการ และทรงผมนั้นจะต้องไปกันได้ดีกับชุดแต่งงาน รูปหน้าของเจ้าสาว รวมไปถึงธีมงานด้วย เพราะฉะนั้นการพูดคุยกับช่างทำผมให้เข้าใจตรงกันในทุกๆ เรื่องจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อที่เจ้าสาวจะได้ผมสวยเป๊ะดั่งใจในวันแต่งงาน แพรว wedding เลยจัด 3 หัวข้อสำคัญที่เจ้าสาวจะต้องเคลียร์ให้ชัดเจนกับช่างทำผมมาฝาก

หากมั่นใจว่าช่างคนนี้ใช่ ให้รีบจองคิว

อย่าชะล่าใจและโทรนัดช่างทำผมเมื่อใกล้ถึงวันสำคัญ เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะพลาดคิวช่างทำผมคนสำคัญได้ เพราะฉะนั้นหากมั่นใจในฝีมือและโอเคเรื่องราคาควรรีบจองคิวให้ด่วน เพราะนอกจากการรันตีได้ว่าจะได้ช่างคนนี้มาไว้ในงานแต่งแน่ๆ ยังช่วยในเรื่องการวางแผนทรงผมเจ้าสาวอีกด้วย เพื่อที่จะได้นัดพบกับช่างทำผมเจ้าสาวล่วงหน้าสักประมาณ 1 เดือนก่อนถึงวันแต่งงาน เพื่อที่คุณและช่างจะได้มีเวลาปรึกษาหารือกันเกี่ยวกับทรงผม และอย่าลืมบอกถึงรูปแบบชุดแต่งงานที่เจ้าสาวจะสวมในวันนั้น ยิ่งถ้ามีภาพของชุดที่เป๊ะหรือใกล้เคียงของจริง 100% แล้วยิ่งดี เพื่อที่ช่างจะได้มองเห็นภาพว่าเจ้าสาวจะดูสวยงามได้อย่างไรในชุดนั้น พร้อมบอกธีมงานคร่าวๆ ให้ช่างทำผมทราบเพื่อที่ช่างจะได้ออกแบบทุกอย่างให้ดูกลมกลืนเป็นภาพเดียวกันที่สุด เพราะฉะนั้นการเผื่อเวลาไว้จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ช่างได้มีเวลากลับไปทำการบ้านในการหาแนวทางทำให้เจ้าสาวออกมาสวยที่สุด

สำรวจสไตล์ไปพร้อมๆ กัน

ในวันที่นัดพูดคุยกับช่างทำผม เจ้าสาวควรบอกถึงสไตล์ทรงผมที่อยากได้ และควรจะมีภาพเป็นเรฟเฟอร์เรนซ์ไปให้ช่างดูด้วยเพื่อที่จะได้เห็นภาพชัดเจนที่ตรงกัน และอย่าลืมบอกสิ่งที่เจ้าสาวชอบและไม่ชอบ ซึ่งไม่ต้องเกรงใจที่จะพูดในสิ่งที่เรารู้สึกนะคะ เพราะอย่าลืมว่าวันนั้นเป็นวันสำคัญของคุณและช่างทำผมเขาก็พร้อมที่จะรับฟังความคิดเห็นของคุณเสมอ เช่น หากเจ้าสาวอยากได้แบบเรียบหรู หรืออยากได้แบบฟุ้งๆ ดูชวนฝัน ก็บอกสิ่งที่ต้องการไปให้ชัดเจนเพื่อที่ช่างจะได้ต่อยอดจากภาพถ่ายและความคิดเหล่านั้นให้ออกมาเป็นทรงผมที่เข้ากับเจ้าสาวได้มากที่สุด และนอกจากการที่จะได้คุยกันเรื่องสไตล์แล้ว ในวันนั้นช่างทำผมยังจะได้เห็นสภาพเส้นผมของเจ้าสาวด้วยว่ามีความยาวและสีผมเป็นอย่างไร เหมาะกับการทำทรงผมที่เจ้าสาวต้องการหรือไม่ เพื่อที่จะได้ให้คำแนะนำกับเจ้าสาวได้อย่างถูกต้อง

จงเป็นตัวของตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติ

เจ้าสาวอาจจะเห็นแบบทรงผมมากมายจากเจ้าสาวรุ่นพี่ แต่อย่าลืมนะคะว่าแบบที่เราเห็นว่าสวยๆ นั้นบางทีอาจจะไม่เหมาะกับเราก็ได้ เพราะมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ต้องคำนึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความยาว สภาพเส้นผม หรือสีผม เป็นต้น และบางครั้งเจ้าสาวหลายคนเลือกที่จะเสริมแอคเซสซอรี่บางอย่าง หรือเลือกการต่อผมเพื่อที่จะให้ผมมีความยาวหรือหนาขึ้นพอที่จะทำผมตามแบบที่ต้องการได้ แต่บางครั้งสิ่งเหล่านั้นอาจกลายเป็นสิ่งที่น่าหงุดหงิดสำหรับเจ้าสาวในวันสำคัญ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ เช่น แอคเซสซอรี่ประดับเพชรพลอยชิ้นงามเกิดหลุดหายไปหนึ่งเม็ด หรือช่อผมที่ต่อไว้ดันหลุดในวันงาน จากความสวยงามก็กลายเป็นพังพินาศได้ในพริบตา

เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณเป็นตัวของตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด และจงให้ความเชื่อใจกับช่างทำผมเจ้าสาว ว่าเขาจะสามารถเนรมิตในสิ่งที่คุณมีแบบไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรเข้าไป เพียงแค่เจ้าสาวบอกความต้องการที่อยู่ในใจออกมาให้หมด รับรองว่าช่างทำผมมืออาชีพที่คุณเลือกมาจะสามารถเสกให้เจ้าสาวสวยสมบูรณ์แบบโดยที่ไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง พร้อมๆ ไปกับได้ทรงผมในแบบที่เจ้าสาวต้องการและชื่นชอบได้อย่างแน่นอน เพราะคุณคงไม่อยากดูเป็นคนอื่นในวันสำคัญของตัวเอง จริงไหมล่ะคะ

ดูเรื่องความสวยความงามและสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ : chrysalissalon.com, bridalmusings.com

Recommended

เคล็บลับจัดงานแต่ง

เคล็บลับจัดงานแต่งให้หรูไม่แคร์งบ มีงบหลักแสนแต่ได้งานแต่งระดับล้าน!

เสกงานแต่งให้ดูหรูได้ด้วย เคล็ดลับจัดงานแต่ง แบบไม่ต้องพึ่งเงินล้าน! เพราะไม่ว่าบ่าวสาวจะมีงบเท่าไหร่งานก็ดูหรูได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

จัดเลี้ยง

ปัญหาโลกแตก! จัดเลี้ยงแบบไหนที่ใช่สำหรับงานแต่งงานของคุณ?

ปัญหาหลักสำหรับอาหารในงานแต่งงาน นั่นก็คือคนส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ว่า จัดเลี้ยง อาหารแบบไหนเข้ากับงานแต่งงานของตัวเองมากที่สุด โดยปกติแล้วอาหารงานแต่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆด้วยกัน ได้แก่ บุฟเฟต์ ค็อกเทล และโต๊ะจีน เอาล่ะค่ะ ถึงจะมีแค่ 3 รูปแบบการจัดเลี้ยงหลักๆก็เถอะ แต่เราจะใช้อะไรมาเป็นตัวตัดสินว่าใช้แบบไหนจะเหมาะกับงานของเรากันล่ะ คิดๆแล้วก็ปวดหัวขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่ารูปแบบการจัดเลี้ยงนั้นไม่ใช่เรื่องเล็กๆเลย วันนี้แพรว wedding จึงได้รวบรวมปัจจัยหลัก 2 ข้อที่เราควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกรูปแบบการจัดเลี้ยงมาฝากกันค่ะ รู้ไว้ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ 😉 งบประมาณ อย่างแรกที่สุดนั้น จำเป็นจะต้องดูปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการจัดงานแต่งงาน นั่นก็คืองบประมาณของคุณลูกค้า เนื่องจากอาหารแต่ละอย่างนั้นจะมีราคาไม่เท่ากัน ดังนั้นเมื่อรู้งบประมาณสำหรับค่าอาหารที่แน่ชัดแล้ว จะสามารถตัดสินใจได้อย่างแน่นอนว่าควรเลือกอาหารประเภทไหน จำนวน/เพศและวัยของแขก สิ่งต่อมาที่ควรทำคือ การนับจำนวนแขกให้แน่ชัด และศึกษาเกี่ยวกับอายุของแขกส่วนใหญ่ในงาน เนื่องจากคนที่มีอายุต่างกัน ย่อมมีการใช้ชีวิต หรือความชอบต่างๆที่ไม่เหมือนกัน ผู้สูงอายุ และผู้ใหญ่จะชอบนั่งสบายๆ อยู่ที่โต๊ะอาหาร เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในระหว่างที่กำลังรออาหารมาเสิร์ฟ มากกว่าที่เดินไปเดินมา ยืนอยู่กับที่เพื่อรับประทานอาหาร หรือการหยิบอาหารด้วยตัวเอง ดังนั้นถ้างานแต่งงานมีผู้สูงอายุเยอะ จึงควรจัดงานเลี้ยงในแบบโต๊ะจีน สำหรับวัยรุ่น จะชอบงานเลี้ยงแบบค็อกเทล หรือบุฟเฟต์ มากกว่าโต๊ะจีน เพราะว่าพวกเขาไม่ชอบความรู้สึกเหมือนโดนบังคับให้กิน ในทางกลับกัน สำหรับงานเลี้ยงแบบค็อกเทลหรือบุฟเฟต์นั้น […]

11 กิมมิก ไอเดียงานแต่งเก๋ๆ ที่สร้างความประทับใจแบบ Love at First Sight

ไม่ว่าคู่รักคู่ไหนก็อยากให้งานแต่งงานตัวเองนั้นโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เราเลยมี ไอเดียงานแต่งเก๋ๆ มาฝาก รับรองว่าจะเป็นลูกเล่นให้งานแต่งไม่น่าเบื่อแน่นอน

งานแต่งงาน

8 วิธีเด็ดเลือกพิธีกรและวงดนตรีในงานแต่งงานแบบสุดคุ้ม

เคล็ดลับสำหรับบ่าวสาวในการเลือกวงดนตรี เจ้าพิธี และพิธีกรใน งานแต่งงาน ให้คุ้มค่า ราคาประหยัด และไม่เปลืองงบประมาณที่ตั้งไว้

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.