สร้างกิมมิกลุคบ่าวสาวและแขกในงานแต่งงานให้หวานน่ารักแบบไม่เลี่ยน

ว่าที่บ่าวสาวที่อยากให้ งานแต่งงาน ออกมาในสไตล์หวานๆ น่ารักแต่ไม่เลี่ยน ไม่ต้องกุมขมับว่าจะทำอย่างไรดีอีกต่อไป เพราะ แพรว wedding มีเคล็ดลับหยอดลูกเล่นเติมความหวานที่ไม่จำเป็นต้องง้อสีชมพูมาฝาก แถมงานนี้ไม่ใช่เฉพาะแค่บ่าวสาวเท่านั้นนะคะที่จะมีสิทธิ์หวานแหวว เพราะแขกที่มาร่วมงานก็สามารถมาสร้างปาร์ตี้ความหวานไปพร้อมๆ กันกับบ่าวสาว ถ้าอยากรู้ว่าจะหวานแบบไม่เติมความชมพูได้ยังไง ก็ตามไปส่องกันเลย

เจ้าสาว

นอกจากการแต่งหน้าโทนสวยหวานสไตล์เจ้าสาวแล้ว ลองเลือกทรงผมที่ดูเบาๆ ฟุ้งฝันอย่างการปล่อยผม เกล้าครึ่งศีรษะ หรือดัดลอนก่อนเกล้าแบบไม่ต้องเก็บจนเนี๊ยบและประดับผมด้วยดอกไม้เล็กๆ มุก หรือกิ๊บเพชรรูปทรงชดช้อย หากคุณเป็นเจ้าสาวอายุน้อยหรือธีมงานอำนวยจะถักเปียก็ได้ไม่ผิดค่า

งานแต่งงาน

สำหรับชุดเจ้าสาวคงไม่มีสิ่งใดจะหวานไปกว่าลูกไม้เนื้อดี นอกจากทรงของชุดหรือองค์ประกอบน่ารักๆ เช่น ชุดทรงปริ๊นเซส กระโปรงพองฟูที่ดูเบา การประดับโบหรือดอกไม้ ก็ล้วนช่วยเสริมลุคของเจ้าสาวให้หวานได้

Tip ถ้าจัดเต็มทั้งตัวแล้ว ย่าลืมเก็บดีเทลเล็กๆ อย่างเล็บด้วย จะทำแบบแฟรนช์ติดมุก ติดดอกไม้ หรือเพ้นต์ลายลูกไม้ก็จัดไป

เจ้าบ่าว

คุณสามารถสอดแทรกไอเท็มหวานๆ ได้โดยไม่กระทบความแมนตราบใดที่มันเป็นจุดเล็กๆ เช่น โบไทสีพาสเทล โบไทขลิบลูกไม้ คัฟลิงค์รูปหัวใจ พ็อกเก็ตสแควร์สีหวาน ยกเว้นอย่างเดียวที่ไม่ค๊วรไม่ควรก็คือสูทสีชมพูจ๋า เพราะดูยังไง๊ยังไงก็ไม่เข้ากับลุคเจ้าบ่าวจริงๆ

แขก

ปัจจุบันแขกบางส่วนก็เริ่มให้ความใส่ใจกับเดรสโค้ดมากขึ้น ซึ่งจะเป็นแขกวัยรุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ แล้วแขกส่วนน้อยที่ไม่ทำตามล่ะบ่าวสาวจะมีวิธีการจัดไรให้ภาพรวมของงานออกมาดูดีเป็นภาพเดียวกัน นี่เลย เพียงแค่กำหนดธีมสีเดรสโค้ดง่ายๆ ที่หาได้แบบไม่ยุ่งยากมากนัก เช่น ชมพูพาสเทลหรือชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน หรือสีครีม ซึ่งควรระบุไปให้ชัดเจนในการ์ดแต่งงานเพื่อที่แขกจะได้เตรียมตัวได้ทัน เพราะเดรสโค้ดจะเป็นอะไรที่ง่ายสำหรับแขกมากที่สุด แถมยังทำให้ภาพรวมของงานดูดีไปทางเดียวกันอีกด้วย

เพื่อนเจ้าบ่าว-เจ้าสาว

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่สามารถหวังผลในการแต่งตัวตามธีมได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ช้อตถ่ายภาพออกมาดูดีสวยงามเมื่ออยู่รวมกันเป็นแก๊งหรือแม้กระทั่งตอนยืนกับบ่าวสาว ดังนั้นบ่าวสาวควรแจ้งกับเพื่อนๆ ไปเลยว่าอยากให้แต่งตัวสไตล์หวานกันขนาดไหน หรือเฉดสีอะไรเป็นต้น ซึ่งบ่าวสาวอาจจะต้องทำการบ้านเพื่อหาเรฟเฟอร์เรนซ์ที่อยากได้ไปให้กับเพื่อนๆ เพื่อที่ทุกคนจะได้เข้าใจตรงกันและหาเสื้อผ้าให้เหมาะกับธีมงาน ซึ่งแก๊งเพื่อนเจ้าสาวอาจจะง่ายหน่อยเพราะเพียงแค่หาร้านเช่าชุดก็สามารถได้ชุดเพื่อนเจ้าสาวแบบเป็นเซตที่ไม่ต้องไปหาแมตช์เองให้ปวดหัว

ส่วนแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวนั้นถึงแม้จะไม่มีร้านชุดให้เช่าแบบเป็นแก๊งเหมือนเพื่อนเจ้าสาว แต่ก็ง่ายต่อการแต่งตัวตามธีมเหมือนกัน เพราะเพียงแค่แจ้งกับหนุ่มๆ ไปว่าคุณอยากให้พวกเขาแต่งสูทในเฉดสีไหน จากนั้นจึงค่อยหาแอคเซสซอรี่อย่างอื่นมาแมตช์ให้เข้ากันอย่างเช่น โบไทหรือเนคไทแบบเข้าเซ็ต บอกเลยว่างานนี้หนุ่มๆ ชิลกว่าสาวๆ เย๊อะ

Tip อย่าลืมเตรียมแอคเซสซอรี่หวานๆ เช่น ริบบ้านผูกผสมีพาสเทลตามธีมสีของงานก็ได้ หรือจะเป็นผ้าลูกไม้สำหรับคาดผม หรือกิ๊บติดดอกไม้เอาไว้แจกเพื่อนๆ หรือจะแถมเป็นของชำร่วยให้กับแขกที่มาร่วมงานแต่งก็เก๋ดีเหมือนกันนะคะ

Read More 20 เทคนิคจัดงานแต่งงานให้ดูดี และน่าจดจำไปชั่วนิรันดร์ฟอร์เอเวอร์

ภาพ pinterest

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

Recommended

สถานที่จัดงานแต่งงาน

ก่อนเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน ว่าที่บ่าวสาวควรรู้เรื่องเหล่านี้ก่อน

ก่อนจะฟันธงเลือก สถานที่จัดงานแต่งงาน แพรว wedding มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บ่าวสาวอาจะมองข้ามและไม่ทันระวังมาฝาก ไปเช็กกันค่ะว่ามีเรื่องไหนบ้าง

ไอเดียถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

คู่รักสายชิคห้ามพลาด! ไอเดียถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง สุดเก๋แนวรักธรรมชาติ

ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติ อยากได้งานสไตล์โรแมนติคแต่แฝงไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา วันนี้เรามี ไอเดียถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง สุดเก๋มาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ

งานแต่งงาน

5 แกดเจ็ตไฮเทคที่ควรมีไว้ในงานแต่งงานของคุณ

เทคโนโลยีสุดล้ำในทุกวันนี้ทำชีวิตคุณเดินหน้าไปไวรอบด้านเลยใช่ไหมล่ะ แล้วแบบนี้อีเว้นสำคัญของชีวิตที่มีเพียงครั้งเดียวอย่าง งานแต่งงาน จะพลาดนำสิ่งล้ำๆ สุดไฮแทคมาเป็นหนึ่งในความทรงจำล้ำค่าครั้งนี้ได้ยังไง   1. เก็บความทรงจำเสมือนจริงด้วย Virtual Reality ลงทุนจ้างช่างภาพให้ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality หรือ VR) มาเก็บภาพความทรงจำในวันแต่งงาน 360 องศา เพื่อให้คุณทั้งคู่หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็เหมือนว่างานแต่งครั้งนี้เพิ่งเกิดเมื่อวาน 2. ภาพมุมสูงด้วย Drones ต้องมี การใช้ Drones  เก็บภาพ ไม่ได้จำกัดการใช้งานเฉพาะการถ่ายทอดสดกีฬาหรือเหตุการณ์สำคัญแค่นั้น แต่ในวันแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับงานแต่งงานตามประเพณีไทยที่มีการแห่ขันหมากเป็นอะไรที่แพรว wedding ขอบอกว่าเหมาะมากที่จะเก็บภาพมุมสูงไว้ดู เพื่อเห็นถึงจำนวนคน ความอลังการและบรรยากาศแสนสนุกจากบนท้องฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า แม้จะเป็นงานแต่งงานในฮอลล์ก็ใช้ได้ แล้วเชื่อเถอะว่าคุณจะได้ภาพความทรงจำกับแขกนับร้อยนับพันที่คุณจะไม่มีวันลืม 3. Projector ยังคงความอมตะแค่ปรับใช้ นอกจากรูปแบบการใช้จอฉายโปรเจคเตอร์เพื่อถ่ายทอดสตอรี่เลิฟที่ถ่ายทำกันมาให้แขกได้ชมแล้ว การนำโปรเจคเตอร์เข้ามาสร้างลวดลายบนเค้ก 7 ชั้น 9 ชั้น หรือยิงภาพสวยๆ ขึ้นกำแพงแทนการตกแต่งก็เป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตไฮแทคที่ควรมีไว้ในงานแต่งงาน 4. ชุดแต่งงาน LED ไม่ได้เม้าให้เกินฝัน เพราะชุดเจ้าสาวของคุณส่องสว่างได้แล้วในยุคนี้ แค่ให้ดีไซเนอร์ออกแบบชุดแต่งงาน LED ให้สุดล้ำด้วยการนำสายไฟเบอร์ออปติคมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.