ทำตามนี้แล้วจะได้รองเท้าคู่เหมาะมาใส่แต่งงานแน่นอน

รองเท้าแต่งงาน ดีๆ ไม่ใช่จะได้มาง่ายๆ นะคะ และถ้าคุณกำลังคิดว่า ไม่ต้องเตรียมข้อมูลในเรื่องนี้ละก็ ขอบอกว่าคุณก็ชะล่าใจไปสักหน่อย ลองมาดูคำแนะนำที่แพรว wedding สรุปมาให้กันก่อน จะได้รู้ว่าอะไรควรทำและไม่ควรทำเมื่อจะหารองเท้ามาใส่ในงานแต่งนะคะ

 

หาชุดแต่งงานให้ได้ก่อน

ไม่ว่าจะเป็นชุดเจ้าสาวแบบไทยแท้-สากล หรือชุดเจ้าบ่าวสไตล์ไหน อย่างน้อยๆ คุณต้องได้ชุดที่จะใช้จริงมาก่อนที่จะซื้อรองเท้าเสมอนะคะ จะได้รู้ว่าชุดที่เลือกเข้ากันได้ดีกับรองเท้าไหม อย่าลืมว่าชุดมีเรื่องของสีเข้ามาเอี่ยว โดยเฉพาะชุดของคุณผู้ชาย ถ้าคุณเลือกไม่เข้ากัน แถมยังต้องไปยืนข้างเจ้าสาวในชุดขาวทั้งงาน ความต่างจะยิ่งเห็นชัดนะคะ

ทำความรู้จักพื้นของสถานที่จัดงานแต่ง

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ คุณต้องรู้ว่าพื้นห้องหรือพื้นสนามที่ใช้จัดงานแต่งเป็นแบบไหน เพราะเรื่องนี้สัมพันธ์กับประเภทของส้นรองเท้า ซึ่งถ้าคุณรู้ว่าพื้นเป็นแบบไหนจะได้ไม่พลาดเลือกรองเท้าที่ส้นไม่อำนวยมาใช้งาน เช่นพื้นสนามเททรายซะส่วนมากก็จะได้ไม่เลือกส้นเข้มที่แม้จะช่วยให้ดูเซ็กซี่แต่เดินย่ำกี่ก้าวก็จมทรายทุกที

ไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องใส่สบายด้วย

หัวใจสำคัญของการซื้อรองเท้ามาใส่ในวันแต่งงานไม่ได้จบแค่ทุกอย่างสวยงาม วางคู่กับพร้อพต่างๆ แล้วได้ภาพสวย เพราะคุณต้องใส่รองเท้าคู่นั้นยาวนานอย่างต่ำๆ 3 ชั่วโมง ดังนั้น อย่ายึดติดว่าสวยจังและยอมทนที่บีบหน้าเท้า เพราะไม่คุ้มกับท่าเดินแปลกๆ ที่คุณไม่อยากให้เกิดอย่างแน่นอน

รองเท้าแต่งงาน

เทียบความสูงด้วยก็ดี

ไม่ใช่ความสูงเดิมกับตอนที่ต่อส้นสูงค่ะ แต่เป็นความสูงระหว่างเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ต้องเลือกรองเท้าที่พอใส่แล้วความสูงกำลังเหมาะ ไม่ใช่เจ้าบ่าวตัวเล็กแต่เจ้าสาวก็เอาแต่จะใส่ส้นสูงสุดๆ เว้นเสียแต่ว่าคุณทั้งคู่ตกลงกันแล้วว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาก็โอเค

อย่าส่องแค่ร้านเดียวเด็ดขาด

จริงอยู่ที่คุณมีแบบรองเท้าที่ชอบและเข้ากับชุด แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีแค่ร้านเดียวที่จำหน่ายรองเท้าแบบนั้นนี่คะ ลองดูในหลายๆ ร้าน คุณจะพบทางเลือกและราคาอันหลากหลายค่ะ

อย่าคิดจะซื้อทางออนไลน์

เครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ ที่ใช้ในงานจะจะเปิดไอจีหรือเฟชบุ๊คแล้วช้อปไม่ว่ากัน แต่เรื่องรองเท้านี่อันตรายมากนะคะ ถ้าไม่ได้ลองอย่าได้คิดซื้อมาใส่เชียวล่ะ เพราะไหนจะการวัดขนาดเท้าที่อาจไม่ตรงกับขนาดรองเท้าของร้านนั้นๆ ไหนจะวัสดุที่ใช่ตัดเย็บไม่ได้สัมผัสของจริง แล้วแบบนี้ไม่เรียกว่าเสี่ยงก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วนะคะ

อย่ารอจนนาทีสุดท้าย

หลายคู่ที่ใจเย็นเพราะเห็นเป็นเรื่องเล็กๆ กับแค่รองเท้าก็เลยนอนใจใช้เวลาไม่กี่วันก่อนถึงวันจริงไปช้อปปิ้ง แต่แพรว wedding บอกเลยนะว่าคุณคิดผิด เพราะหลังจากซื้อมาแล้วคุณต้องใส่บ่อยๆ ให้ชินเท้า รวมถึงซ้ำใส่เพื่อความคล่องตัวยามเดินเหิน

นอกจากจะเลือกรองเท้าแต่งงานให้ดีและถี่ถ้วนตามคำแนะนำที่แพรว wedding บอกไปด้านบนแล้ว ขอทิ้งท้ายอีกสักนิดว่า แม้รองเท้าจะดีงามแค่ไหนก็ควรเตรียมรองเท้าสำรองไว้ด้วยนะคะ เพราะต่อให้คุณซื้อรองเท้าคู่นั้นมาในราคาเหยียบหมื่น แต่ไม่ได้การันตีว่าถ้าเดินสะดุดหรือส้นติดพื้นระแนงจะไม่หลุดหรือพัง นี่ยังไม่รวมจังหวะที่แขกเมาแล้วทำไวน์แดงหกรดใส่รองเท้าผ้าซาตินอีกนะ ฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า คุณต้องเตรียมรองเท้าสำรองไว้ด้วย ซึ่งคุณสมบัติทั้งหลายก็ควรใกล้เคียงกับที่เราแนะนำไปจะดีมากค่ะ

 

ติดตามไอเดียและเคล็ดลับดีๆ ยังมีอีกเพียบ คลิกเลย!

 

เรื่อง : ดอกปีบ
ภาพ : pxhere

Recommended

กล้วยอ้อยงานแต่ง

ไขข้อข้องใจ กล้วยอ้อยงานแต่ง แบบไหนที่เขาใช้แห่ขันหมากกันนะ

กล้วยอ้อยงานแต่ง ในขบวนขันหมากหากเตรียมได้ถูกจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ่าวสาว ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า กล้วยอ้อยพันธุ์ไหนเหมาะที่จะใช้ในงานแต่งงาน

เปิด 6 พิกัดฮันนีมูนสุดอันซีนสำหรับคู่รักสาย sea, sand, sun!

เชื่อว่าหลายคู่รักเมื่อวางแผนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันทั้งทีก็อยากจะมีเวลาเป็นส่วนตัวที่เงียบสงบกันจริงๆ ครั้นจะไป ฮันนีมูน ตามสถานที่ที่มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จัก ก็เกรงต้องเจอกับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว  จนบางครั้งคุณทั้งคู่อาจไม่ได้ใช้เวลาอย่างที่หวังเอาไว้ ฉะนั้นวันนี้ แพรว wedding เลยมีสถานที่ฮันนีมูนจากรอบโลกที่การันตีว่าดีงามไม่แพ้พิกัดดังๆ แต่ยังมีความอันซีนและบริสุทธิ์พร้อมเสิร์ฟช่วงเวลาอันแสนมีค่าที่จะมีเพียงคุณสองคน ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง   ประเดิมกันที่ Isola Bella สำหรับที่นี่จะมีลักษณะเป็นเกาะอยู่ท่ามกลางทะเลสาบ Maggiore ประเทศอิตาลี ซึ่งภายในเกาะเต็มไปด้วยร้านอาหารและสวนที่สวยงามคุณจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันเงียบสงบและโรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว Hidden Beach ชายหาดแสนสวยที่มีลักษณะคล้ายกับอุโมงค์ซึ่งที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Marieta ของประเทศเม็กซิโก ซึ่งการพักผ่อนที่นี่คุณสามารถนอนพักผ่อนบนชายหาดหรือจะเลือกดำน้ำตื้นชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลรอบๆ หาดก็ได้เช่นกัน รอยแยก Silfra ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Thingvellir ประเทศไอซ์แลนด์ ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวของคนที่รักการดำน้ำโดยเฉพาะ เพราะรอยแยกแห่งนี้คุณสามารถดำน้ำชมความสวยงามในโลกใต้น้ำได้ ด้วยน้ำที่มีความใสและสวยงาม ที่สำคัญคือรอยแยกแห่งนี้คือส่วนแบ่งระหว่างทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปนั่นเอง Semuc Champey สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ประเทศกัวเตมาลา ซึ่งการเดินทางไปนั้นอาจจะต้องมีไกด์นำทางเพื่อฝ่าพื้นที่ที่เป็นป่าอันเขียวชอุ่ม แต่เมื่อถึงที่นี่คุณจะพบกับน้ำทะเลสีเขียวใสแถมกิจกรรมอย่างภายเรือสำรวจถ้ำหรือกระโดดลงเล่นน้ำแสนสวยได้ Jericoacoara ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล เป็นเมืองชายทะเลที่มีความเงียบสงบและความสวยงามทางท้องทะเลเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมมากมายเช่น การเล่นเซิร์ฟ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นกันเป็นประจำ ปิดท้ายที่ Rangiroa ซึ่งเป็นเกาะปะการังที่อยู่ในประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย ณ ที่แห่งนี้ คุณจะได้ตื่นตากับวิวท้องทะเลแสนสวยและการดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะสัตว์น้ำใต้ทะเลนานาชนิดที่แหวกว่ายกันอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ […]

ฉลองแต่งงานได้อย่างใจที่ The Tawana Bangkok

หากคุณคือคู่รักที่กำลังมองหาห้องจัดเลี้ยงสำหรับงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึง และโจทย์สำคัญคืออยู่ใจกลางเมือง เดินทางไม่ยาก มีห้องหลายขนาดให้เลือก เรามีทางเลือกดีๆ มานำเสนอ รับประกันว่า ไม่ว่างานแต่งงานในฝันของคุณจะเป็นแบบไหน งานใหญ่หรือเล็ก โรงแรมตวันนา (The Tawana Bangkok) บนถนนสรุวงศ์แห่งนี้ ตอบโจทย์คุณได้ทุกคำถาม ห้องจัดเลี้ยงสามสไตล์ตามโจทย์ตรงใจ ขอเริ่มกันที่ “ห้องคริสตัล บอลรูม (Crystal Ballroom)” ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สุดของทางโรงแรม ซึ่งถือว่าเป็นห้องจัดเลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยขนาดของห้องที่สามารถรองรับแขกได้ตั้งแต่ 400 – 1,000 คนกับการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล และหากคุณต้องการจัดงานแบบโต๊ะจีน ห้องคริสตัลบอลรูมแห่งนี้ สามารถจัดวางโต๊ะได้สูงสุดถึง 70 โต๊ะ ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ถ้าคุณคิดว่าห้องใหญ่ขนาดนี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกได้ตรงตามต้องการหรือไม่ ขอบอกตรงนี้เลยว่า เรื่องเทคโนโลยีหายห่วง เพราะด้วยไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามธีมงานและมีเทคโนโลยีอันทันสมัย รองรับจอโปรเจกเตอร์ได้มากถึง 5 จอ ตามจุดต่างๆ ภายในห้อง ทีนี้ถ้าคุณอยากจะฉายวิดีโอพรีเซนเทชั่นกี่คลิปก็จัดกันไปเลย เพราะเห็นชัดๆ เต็มๆ ตา รอบทิศทั่วห้อง ต่อกันด้วย “ห้องศรีสุริยวงศ์บอลรูม (Srisuriwongse Ballroom)” […]

รวม ผลิตภัณฑ์กลิ่นหอม ช่วยให้ เจ้าสาว ผ่อนคลายหายเครียด

รู้หรือไม่? กลิ่นหอมสามารถช่วยบำบัดอารมณ์ คลายความเครียดให้ เจ้าสาว ช่วงเตรียมตัวแต่งงานให้รู้สึกผ่อนคลายหายเครียดลงได้นะ มาดูผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำกันเลยค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.