ทำตามนี้แล้วจะได้รองเท้าคู่เหมาะมาใส่แต่งงานแน่นอน

รองเท้าแต่งงาน ดีๆ ไม่ใช่จะได้มาง่ายๆ นะคะ และถ้าคุณกำลังคิดว่า ไม่ต้องเตรียมข้อมูลในเรื่องนี้ละก็ ขอบอกว่าคุณก็ชะล่าใจไปสักหน่อย ลองมาดูคำแนะนำที่แพรว wedding สรุปมาให้กันก่อน จะได้รู้ว่าอะไรควรทำและไม่ควรทำเมื่อจะหารองเท้ามาใส่ในงานแต่งนะคะ

 

หาชุดแต่งงานให้ได้ก่อน

ไม่ว่าจะเป็นชุดเจ้าสาวแบบไทยแท้-สากล หรือชุดเจ้าบ่าวสไตล์ไหน อย่างน้อยๆ คุณต้องได้ชุดที่จะใช้จริงมาก่อนที่จะซื้อรองเท้าเสมอนะคะ จะได้รู้ว่าชุดที่เลือกเข้ากันได้ดีกับรองเท้าไหม อย่าลืมว่าชุดมีเรื่องของสีเข้ามาเอี่ยว โดยเฉพาะชุดของคุณผู้ชาย ถ้าคุณเลือกไม่เข้ากัน แถมยังต้องไปยืนข้างเจ้าสาวในชุดขาวทั้งงาน ความต่างจะยิ่งเห็นชัดนะคะ

ทำความรู้จักพื้นของสถานที่จัดงานแต่ง

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ คุณต้องรู้ว่าพื้นห้องหรือพื้นสนามที่ใช้จัดงานแต่งเป็นแบบไหน เพราะเรื่องนี้สัมพันธ์กับประเภทของส้นรองเท้า ซึ่งถ้าคุณรู้ว่าพื้นเป็นแบบไหนจะได้ไม่พลาดเลือกรองเท้าที่ส้นไม่อำนวยมาใช้งาน เช่นพื้นสนามเททรายซะส่วนมากก็จะได้ไม่เลือกส้นเข้มที่แม้จะช่วยให้ดูเซ็กซี่แต่เดินย่ำกี่ก้าวก็จมทรายทุกที

ไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องใส่สบายด้วย

หัวใจสำคัญของการซื้อรองเท้ามาใส่ในวันแต่งงานไม่ได้จบแค่ทุกอย่างสวยงาม วางคู่กับพร้อพต่างๆ แล้วได้ภาพสวย เพราะคุณต้องใส่รองเท้าคู่นั้นยาวนานอย่างต่ำๆ 3 ชั่วโมง ดังนั้น อย่ายึดติดว่าสวยจังและยอมทนที่บีบหน้าเท้า เพราะไม่คุ้มกับท่าเดินแปลกๆ ที่คุณไม่อยากให้เกิดอย่างแน่นอน

รองเท้าแต่งงาน

เทียบความสูงด้วยก็ดี

ไม่ใช่ความสูงเดิมกับตอนที่ต่อส้นสูงค่ะ แต่เป็นความสูงระหว่างเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ต้องเลือกรองเท้าที่พอใส่แล้วความสูงกำลังเหมาะ ไม่ใช่เจ้าบ่าวตัวเล็กแต่เจ้าสาวก็เอาแต่จะใส่ส้นสูงสุดๆ เว้นเสียแต่ว่าคุณทั้งคู่ตกลงกันแล้วว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาก็โอเค

อย่าส่องแค่ร้านเดียวเด็ดขาด

จริงอยู่ที่คุณมีแบบรองเท้าที่ชอบและเข้ากับชุด แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีแค่ร้านเดียวที่จำหน่ายรองเท้าแบบนั้นนี่คะ ลองดูในหลายๆ ร้าน คุณจะพบทางเลือกและราคาอันหลากหลายค่ะ

อย่าคิดจะซื้อทางออนไลน์

เครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ ที่ใช้ในงานจะจะเปิดไอจีหรือเฟชบุ๊คแล้วช้อปไม่ว่ากัน แต่เรื่องรองเท้านี่อันตรายมากนะคะ ถ้าไม่ได้ลองอย่าได้คิดซื้อมาใส่เชียวล่ะ เพราะไหนจะการวัดขนาดเท้าที่อาจไม่ตรงกับขนาดรองเท้าของร้านนั้นๆ ไหนจะวัสดุที่ใช่ตัดเย็บไม่ได้สัมผัสของจริง แล้วแบบนี้ไม่เรียกว่าเสี่ยงก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วนะคะ

อย่ารอจนนาทีสุดท้าย

หลายคู่ที่ใจเย็นเพราะเห็นเป็นเรื่องเล็กๆ กับแค่รองเท้าก็เลยนอนใจใช้เวลาไม่กี่วันก่อนถึงวันจริงไปช้อปปิ้ง แต่แพรว wedding บอกเลยนะว่าคุณคิดผิด เพราะหลังจากซื้อมาแล้วคุณต้องใส่บ่อยๆ ให้ชินเท้า รวมถึงซ้ำใส่เพื่อความคล่องตัวยามเดินเหิน

นอกจากจะเลือกรองเท้าแต่งงานให้ดีและถี่ถ้วนตามคำแนะนำที่แพรว wedding บอกไปด้านบนแล้ว ขอทิ้งท้ายอีกสักนิดว่า แม้รองเท้าจะดีงามแค่ไหนก็ควรเตรียมรองเท้าสำรองไว้ด้วยนะคะ เพราะต่อให้คุณซื้อรองเท้าคู่นั้นมาในราคาเหยียบหมื่น แต่ไม่ได้การันตีว่าถ้าเดินสะดุดหรือส้นติดพื้นระแนงจะไม่หลุดหรือพัง นี่ยังไม่รวมจังหวะที่แขกเมาแล้วทำไวน์แดงหกรดใส่รองเท้าผ้าซาตินอีกนะ ฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า คุณต้องเตรียมรองเท้าสำรองไว้ด้วย ซึ่งคุณสมบัติทั้งหลายก็ควรใกล้เคียงกับที่เราแนะนำไปจะดีมากค่ะ

 

ติดตามไอเดียและเคล็ดลับดีๆ ยังมีอีกเพียบ คลิกเลย!

 

เรื่อง : ดอกปีบ
ภาพ : pxhere

Recommended

A walk to remember, walk with Sirena รองเท้าเจ้าสาวที่คู่ควร

Sirena คือแบรนด์รองเท้าเจ้าสาวสัญชาติไทยที่ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าสาวมาเป็นเวลานาน แพรว wedding เลยไปขอเคล็ดลับการเลือกรองเท้าให้สวมใส่สบายยังไงมาฝาก

สถานที่แต่งงาน

รู้ไว้กันงานกร่อย 6 สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เมื่อจะเลือกสถานที่แต่งงานในต่างจังหวัด

ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวบางคนอาจกำลังลังเลในการเลือก สถานที่แต่งงาน ที่ห่างไกลออกไปถึงต่างจังหวัด เพราะต้องการสถานที่สวยๆ บรรยากาศดี และแปลกใหม่ไม่จำเจ แต่อีกใจก็กลัวว่าจะลำบากแขกที่จะมาร่วมงาน ดังนั้นลองมาดูสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก่อนเลือกจัดงานแต่งงานที่ต่างจังหวัดกันนะคะ

ทำความรู้จัก 7 เนื้อผ้ายอดนิยมสำหรับตัดชุดแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังเลือกชุดเจ้าสาวเพื่อวันสำคัญของชีวิต นอกจากจะต้องดูแบบที่ชอบทรงที่ใช่แล้ว ชนิดผ้าและเนื้อผ้าที่จะมาใช่ตัดเย็บก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน...

5 ไอเดียงานแต่งสีหวานสุดโรแมนติค

ลมหนาวใกล้พัดเข้ามาแล้ว เป็นสัญญาณบอกว่าฤดูแห่งความรักใกล้เริ่มต้น บ่าวสาวมากมายกำลังวางแผนจัดงาน เราจึงจัด ไอเดียงานแต่ง ใน 5 ธีมสวยหวานละมุน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.