8 เรื่องสำคัญห้ามมองข้ามถ้าอยากจัดงานแต่งงานเอาท์ดอร์

สายลม แสงแดดและความรู้สึกที่ได้สัมผัสธรรมชาติในชุดเจ้าสาวในฝัน เคียงคู่กับคุณเจ้าบ่าวแสนดีเป็นโมเม้นต์ที่คู่รักอยากมีกันทั้งนั้น บางคู่ก็เลยตั้งธงไว้เลยว่า ถ้าแต่งงานเมื่อไหร่ จัดแต่งกลางแจ้งแบบ งานแต่งงานเอาท์ดอร์ ชัวร์ แต่ฝันของคุณจะสวยงามแค่ไหน ก็อยู่ที่การเตรียมความพร้อมแบบรอบด้าน ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้างไปเตรียมการพร้อมๆ กันเลย

 

  1. เตรียมพร้อมกับสภาพอากาศ

บ่าวสาวที่อยากจัดงานแต่งงานกลางแจ้ง ควรคำนึงถึงเรื่องสภาพอากาศเอาไว้ให้มาก เพราะไม่มีใครสามารถควบคุมสภาพอากาศได้ ดังนั้นคุณควรมีแผนสำรองอย่างการเช่าเต็นท์หรือการจัดสถานที่จัดงานแต่งงานภายในอาคารที่จะเคลื่อนย้ายแขกทุกคนในงานให้เข้ามาในอาคารได้ถ้าเกิดสภาพอากาศเกิดเปลี่ยนแปลงกะทันหันขึ้นมาจนจัดงานแต่งงานกลางแจ้งต่อไม่ได้

  1. ศึกษากฎระเบียบต่างๆ

ทุกๆ ที่จะมีกฎและข้อกำหนดเอาไว้ซึ่งก็อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ อย่างข้อกำหนดเรื่องการใช้เสียง การเช่าเต็นท์ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือข้อกำหนดอื่นๆ ซึ่งเจ้าของสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานอาจช่วยแนะนำบ่าวสาวในการจัดการเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ได้ หรือถ้าบ่าวสาวมีนักวางแผนงานแต่งงานคอยช่วยอยู่ก็อาจจะมอบหมายหน้าที่ในการจัดการเรื่องเหล่านี้ให้แก่นักวางแผนการแต่งงานช่วยจัดการแทน

  1. ระบบแสง

การจัดงานกลางแจ้งยามค่ำคืน บ่าวสาวควรคิดถึงเรื่องแสงไฟเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าจัดงานในสถานที่ที่ดูมืดกว่าปกติ และเน้นการใช้แสงไฟจากเทียนซึ่งอาจดูโรแมนติกแต่ก็อาจเป็นการยากสำหรับแขกในงานที่จะเดินไปรอบๆ งานในสภาพสลัวๆ ของแสงไฟ คงไม่มีบ่าวสาวคู่ไหนอยากให้แขกคนใดคนหนึ่งล้มคะมำลงไปเพราะมองทางไม่เห็น ดังนั้นควรคำนึงถึงเกี่ยวกับเรื่องแสงไฟที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่แขกที่มาร่วมในงานแต่งงานด้วย

  1. ระบบเสียง

นอกจากดูแลเรื่องแสงสว่างให้เพียงพอแล้ว คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจถึงเรื่องการจัดระบบเสียงไม่ว่าเสียงเพลง เสียงไมโครโฟนหรือระบบเสียงโดยทั่วไปเพื่อให้แขกที่มาได้ยินเสียงต่างๆ ชัดเจน ใช้ตัวช่วยเรื่องระบบเสียงอย่างไมค์ติดเสื้อสำหรับบ่าวสาวและพิธีกร อาจให้ DJs หรือวงดนตรีช่วยจัดการเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ได้

งานแต่งงานเอาท์ดอร์

  1. พัดลมทำความเย็น

อย่างที่รู้ว่าอากาศเมืองไทยเป็นอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานแต่งงานกลางแจ้ง คุณควรเตรียมการเช่าพัดทำความเย็นเผื่อเอาไว้ด้วยเพื่อไม่ให้มีใครเป็นลมเป็นแล้ง หรือเหงื่อออกเป็นน้ำตกจนหมดสวยหมดหล่อ และต้องการจะกลับบ้านก่อนที่งานจะสิ้นสุดลง

  1. อย่ามองข้ามเรื่องลม

ในการจัดงานกลางแจ้งควรคำนึงถึงเรื่องลมเอาไว้ด้วย ตรวจสอบว่าของตกแต่งในงานแต่งงานต่างๆ โดยเฉพาะเต็นท์ (ถ้ามี) จะปลอดภัยและต้านทานแรงลมไว้ได้แค่ไหน

งานแต่งงานเอาท์ดอร์

  1. การเก็บรักษาอาหาร

อาหารในงานแต่งงานคือสิ่งสำคัญที่ต้องดูแลถึงความปลอดภัยและความเรียบร้อย คุณควรเตรียมการสำหรับการดูแลอาหารจากทั้งสภาพอากาศ แมลงหรือสิ่งอื่นๆ ที่อาจเป็นตัวทำลายความสมบูรณ์ของอาหาร วิธีที่ดีอย่างหนึ่งคือการเก็บรักษาอาหารอยู่ในที่สำหรับเก็บอาหารภายในจนกว่าจะถึงเวลาเสิร์ฟ ลองปรึกษาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวกับการดูแลอาหารและเครื่องดื่ม เรื่องการทำให้อาหารดูสดใหม่และพร้อมเสิร์ฟให้แขกได้อย่างไม่มีปัญหาเมื่อถึงเวลา

  1. ระวังแมลงรบกวน

และสิ่งสุดท้ายที่หลายคนอาจมองข้าม นั่นคือเรื่องของแมลงรบกวนที่อาจเป็นปัญหาได้หากเลือกจัดงานแต่งงานกลางแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงตอนค่ำๆ ดังนั้นจึงควรพูดเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้กับเจ้าของหรือพนักงานที่ดูแลสถานที่ที่จัดงานแต่งงานเพื่อเตรียมพร้อมเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ เช่น การฉีดพ่นยากันแมลงก่อนงานแต่งงานเล็กน้อยหรือการจัดเทียนตะไคร้หอมหรือแสงไฟล่อแมลงระหว่างช่วงงานฉลองแต่งงาน อาจวางขวดสเปรย์หรือยาจุดกันแมลงแบบไม่มีสารพิษไว้รอบๆ งานแต่งงาน ห้องน้ำหรือใกล้ๆ ทางเข้าเพื่อช่วยป้องกันแมลงให้กับแขกที่มาร่วมงาน

อ่านเทคนิคจัดงานแต่งดีๆ ได้ตามลิงค์นี้เลย

8 อย่างขอให้เช็คและเห็นกับตาเมื่อออนทัวร์สถานที่จัดงานแต่งงานในฝัน
7 เรื่องต้องสตรองเมื่อบ่าวสาวเริ่มจัดงานแต่งงาน

ภาพ : insideweddings.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

เค้กแต่งงาน

รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัด เค้กในงานแต่ง เรื่องง่ายๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

มี เค้กในงานแต่ง ก้อนโตในงานแต่งแล้ว ก็อย่าลืมเช็คความเรียบร้อยเสียก่อน ลองมาดู รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดเค้กแต่งงาน เรื่องง่ายๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

แจกตาราง ออกกำลังกาย สำหรับเจ้าสาวเวลาน้อย ฉบับไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์!

เจ้าสาวเวลาน้อยไม่ต้องกลุ้มอีกต่อไป เรามาแจกตาราง ออกกำลังกาย แบบวันต่อวัน ฉบับไม่ต้องมีอุปกรณ์ก็ทำได้ ทำตามนี้รับรองหุ่นเฟิร์มชัวร์!

ปาร์ตี้สละโสด

สิ่งที่ต้องมีในงาน ปาร์ตี้สละโสด สำหรับสาวๆ มีอะไรบ้างมาดูกัน

ก่อนจะแต่งงานมาดูดีกว่าว่า สิ่งที่ต้องมีในงาน ปาร์ตี้สละโสด สำหรับสาวๆ มีอะไรบ้าง จะได้เตรียมปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยง และปังสุดๆ ส่งท้ายความโสด

รองเท้าแต่งงาน

7 ทิปส์ช่วยเจ้าสาวหารองเท้าเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์ในวันสำคัญ

รองเท้าแต่งงาน ควรเลือกแบบที่สะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าสาว ชุดแต่งงาน สถานที่ และที่สำคัญต้องสวมใส่สบายด้วย และนี่คือทิปส์ดีๆ ในการหารองเท้าแต่งงานที่ดีที่สุด!!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.