Hen’s Night VS Bridal Shower ปาร์ตี้สละโสดแบบไหนที่ใช่แก๊งคุณ

พอเพื่อนสาวจะแต่งงาน บรรดาเดอะแก๊งก็บุ๊กวันเพื่อจัดปาร์ตี้สละโสดทันที ซึ่งบางทีก็เรียก Hen’s Night หรือบางคนก็เรียก Bridal Shower จนทำเอางงๆ ว่าตกลงจะเรียกอะไร แพรว wedding เลยไปหาคำตอบมาให้ค่ะ จะได้ไม่เรียกกันถูกๆ ผิดๆ 

Bridal Shower งานเลี้ยงสวยๆ ตามประสาสาวๆ

2560-01-21 22_16_48-#aimeehennightagainandagain • Instagram photos and videos

ไบรดอล ชาวเว่อร์ เป็นงานเลี้ยงของสาวๆ ที่มักจัดขึ้นในช่วงเวลากลางวัน เป็นกิจกรรมสวยๆ อย่างพวกจิบน้ำชายามบ่าย พาว่าที่เจ้าสาวไปนวดหน้าเข้าสปาตามประสาผู้หญิ้ง ผู้หญิง เรียกว่าเป็นช่วงเตรียมสวยก่อนเข้าพิธีเลยละคะ

นอกจากงานสวยๆ แล้ว กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ของการจัดไบรดอล ชาวเว่อร์ก็คือ การเขียนคำถามกุ๊กกิ๊กๆ อย่างเจอกันที่ไหน บอกรักกันเมื่อไหร่ ลงในฉลากให้ว่าที่เจ้าสาวจับขึ้นมาตอบคำถามทำร้ายใจสาวโสดเล่นๆ แล้วค่อยเป็นการเล่นเกมส์ใสๆ เรียกเสียงหัวเราะเล็กๆ

กิจกรรมสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ในงานไบรดอล ชาวเว่อร์ก็คือ การให้ของขวัญกับว่าที่เจ้าสาว จะเป็นของขวัญจริงจังเน้นใช้งาน หรือจะเป็นของขวัญเน้นขำขัน ก็ได้ทั้งนั้น แต่ที่มักจะได้เห็นกันเสมอๆ ก็อย่าง ชุดนอนไม่ได้นอน หรือจะลามไปถึงถุงยางสารพัดกลิ่น สารพัดสัมผัส อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความแก่นเซี้ยวของเพื่อนสาวนะคะ

สถานที่ที่มักจัดงานไบรดอล ชาวเว่อร์ ก็ตามสปาสวยๆ ห้องอาหารในโรงแรม หรือจะเป็นในสวนร่มๆ ก็ได้เหมือนกัน อย่างงานไบรดอล ชาวเว่อร์ที่เราเคยเห็นก็คราวงานของสาวเอมมี่ มรกต ที่เพื่อนสาวพากันไปร้านทำเล็บ นั่นไงละคะ

Hen’s Night มันส์กันสุดเหวี่ยง

Hen’s Night

ถ้าหากบอกว่า ไบรดอล ชาวเว่อร์ เป็นปาร์ตี้ใสๆ ฉบับนางฟ้า ปาร์ตี้แม่ไก่ก็ปาร์ตี้นางมารชัดๆ!! องค์ชะนีสิงร่างเลยทีเดียว เพราะเป็นปาร์ตี้ที่บอกเลยว่าทะลึ่งทะเล้นตึงตังได้เท่าที่สตรีนางหนึ่งจะไปได้สุด เพราะเรื่องใต้สะดือมีเท่าไหร่ก็ขนขึ้นมาทั้งหมด จะจุ๊ดจู๋ เซ็กส์ทอย ยันระบำเปลื้องผ้าโดยหนุ่มๆ หุ่นล่ำ ก็จัดมาอย่าได้เสีย

แต่งานเฮนไนท์มีกฎเล็กๆ ในเรื่องของการแต่งตัวอยู่บ้างว่าคุณเจ้าสาวจะแต่งตัวในชุดสีขาว หรือชุดเจ้าสาวฉบับย่อส่วน มีเวลที่เพื่อนมอบให้ ส่วนคุณเพื่อนก็ใส่ชุดสำดำหรือจะชมพูแป๊นก็ได้ แต่ให้ดีใส่ให้เหมือนกันยกทีมสาวแซ่บไปเลย

ส่วนกิจกรรมในงานก็ไม่มีอะไรมากค่ะนอกจากดริ้ง แดรงค์ ดรั้งค์ ปาร์ตี้ให้มันส์สุดเหวี่ยงประดุจโบกมือลาอิสระภาพสุดท้ายก่อนเข้าสู่สถานะคนมีคู่

สำหรับสถานที่ก็มักจะเลือกจะจัดในห้องส่วนตัว เพราะแหมแต่ละนางปลดปล่อยตัวเองกันเต็มที่ ก็ต้องมีห้องหับมิดชิดกันสักหน่อย มาจัดในที่เปิดเผยไม่ได้หรอก ไม่เชื่อก็ลองนึกภาพงานเฮนไนท์เปรี้ยวซ่าส์ของสาวลิเดียสิ ถ้ามาจัดในร้านอาหารแบบเปิดโล่งมีหวัง โจษจันกันไปอีกนาน

นี่ละคะ คือความแตกต่างของงานไบรดอล ชาวเว่อร์ และ เฮนไนท์ ที่เราเอามาฝากกัน อ้อ แต่งานทั้งสองอย่างมีความเหมือนกันอยู่อย่างคือ งานนี้ปลอดผู้ชายนะคะ คราวนี้คุณเพื่อนเที่เตรียมเป็นแม่งานจะได้เลือกสถานที่และกิจกรรมได้ถูกว่าเราจะจัดงานไหนดีนะ

ขอบคุณข้อมูล thebridestree.com.au, weddinganswer.com

ขอบคุณภาพจาก คุณตาล-ไตรตรา ลิมปพัทธ์  IG : @aimeemorakot, @chermarnn

ภาพ easyweddings.com.au

Recommended

แคเทอริ่ง

4 คำถามไม่เกี่ยวกับเรื่องอาหารแต่ต้องถามเคเทอร์ริ่ง

พอพูดถึง แคเทอริ่ง ในงานแต่ง ว่าที่บ่าวสาวส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงแต่เรื่องหน้าตาและรสชาติอาหาร แต่จริงๆ แล้วยังมีเรื่องอื่นที่คุณควรถามและต้องรู้เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจจ้างด้วยนะคะ ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้วงงว่า ไม่ใช่เรื่องอาหารแล้วจะถามอะไรกับเคเทอร์ริ่งละก็ 4 ข้อด้านล่างนี้คือคำตอบค่ะ 1. พนักงานใส่ชุดอะไรในวันงาน การแต่งตัวของทีมงานจากเคเทอร์ริ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ภาพงานแต่งงานของคุณออกมาดีงามสวยหรูหรือลุคชีพ ฉะนั้นอย่าคิดเอาเองว่าเขาต้องแต่งตัวแบบนี้แบบนั้นแน่ๆ เพราะแต่ละเจ้ามีนโยบายและงบประมาณในการให้พนักงานแต่งตัวต่างกัน ดังนั้นเรื่องนี้ต้องเช็คและถามให้เห็นภาพตรงกันนะคะ มีทีมงานกี่คน จำนวนของทีมงานในที่นี้ไม่ได้ถามแค่พ่อครัวแม่ครัว ลูกมือหรือเด็กเสิร์ฟนะคะ แต่หมายถึงทีมงานที่จะมาช่วยยกของหรือจัดสถานที่ด้วย เพราะบางเคเทอร์ริ่งจะมีบริการตกแต่งโต๊ะอาหารให้ด้วย ซึ่งคุณต้องรู้เอาไว้เพื่อเป็นข้อมูลแจ้งกับเจ้าของสถานที่หรือแม้แต่การตรวจเช็คเรื่องความปลอดภัยภายในงาน ซึ่งเรื่องนี้มองข้ามไปไม่ได้เชียวค่ะ 3. มีพร้อพพิเศษอะไรให้บ้างและหน้าตาเป็นแบบไหน แม้คุณจะคิดว่าจ้างคนมาจัดสถานที่ทั้งงานแล้วก็เถอะ แต่เคเทอร์ริ่งบางเจ้ามีของตกแต่งเพิ่มสีสันให้กับโต๊ะอาหารหรือซุ้มอาหารด้วย ซึ่งสิ่งที่เคเทอร์ริ่งจัดมาให้ควรต้องไปในทิศทางเดียวกันกับธีมงานและของตกแต่งงานอื่นๆ ของคุณด้วยนะคะ นั่นแปลว่าการถามในข้อนี้ หมายถึงคุณจะรู้ได้ว่าข้าวของที่ว่าเป็นแบบไหนบ้างหรือเปล่า และหน้าตาไปด้วยกันได้ดีกับธีมงานไหม ซึ่งถ้าสวยงามตามท้องเรื่องเดียวกันในมุมอาหารนั้นๆ ก็ยกให้เป็นหน้าที่ของเคเทอร์ริ่งในการดูแลความสวยงามคู่ไปความอร่อยได้ แต่ถ้าไปคนละทาง คุณจะได้ออเดอร์ให้คนจัดสถานที่เข้าไปดูแลให้มุมอาหารกลายเป็นหนึ่งเดียวกับบรรยากาศอื่นๆ ในงานไงคะ 4. มีทีมงานเก็บกวาดทำความสะอาดไหม จากประสบการณ์ตรงของบ่าวสาวที่เคยมาเม้าให้กับแพรว wedding ฟังคือ เคเทอร์ริ่งบางเจ้าทำทุกอย่างเรียบร้อยตามข้อตกลง ไม่ว่าจะเป็นอาหารอร่อย จัดเสิร์ฟตรงเวลา พนักงานแต่งตัวสวยหล่อ ยกเว้นเรื่องของการทำความสะอาดในส่วนพื้นที่ที่เคเทอร์ริ่งใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นมุมเตรียมอาหารหรือพื้นที่พักของ  เพราะอาจคิดว่าทางสถานที่จะดูแลให้ หรือบางทีเพราะสื่อสารเรื่องนี้ไม่ตรงกันแต่แรก ทีนี้พอใช้งานเสร็จบริเวณนั้นเละเทะ แต่ไม่มีคนเก็บกวาด สุดท้ายความลำบากเลยตกอยู่ที่บ่าวสาวที่อาจต้องจ่ายค่าแม่บ้านหรือการทำความสะอาดเพิ่มเติมแบบนอกแผน ดูไอเดียและคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ […]

มาบำรุงผิวเจ้าสาวให้ขาวกระจ่างใสด้วย 5 ผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศกันเถอะ

มาบำรุงผิวเจ้าสาว ให้ขาวกระจ่างใส ด้วย 5 ผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศกันเถอะ อยากให้ผิวสวยกระจ่างใส ทำได้ไม่ยาก เพียงทำตามที่แนะนำนี้ ผิวสวยและสุขภาพดีแน่นอน

ลงทุนหลังแต่งงาน

รู้จักการลงทุนหลังแต่งงานแบบความเสี่ยงน้อย เพื่อชีวิตคู่มั่นคงไม่สั่นคลอน

การ ลงทุนหลังแต่งงาน เป็นเรื่องจำเป็น ลองทำตามสเต็ปที่ แพรว wedding แนะนำดู แล้วคุณจะพบว่ายังมีช่องทางดีๆ ช่วยลดความเสี่ยงทางการเงินทองรอคุณอยู่

แขกงานแต่ง

บ่าวสาวลงทุนทำ RSVP ทั้งที ก็ต้องทำตามนี้ให้คนรับต้อง Say YES!!

RSVP หรือ จดหมายยืนยันการเข้าร่วมงาน เป็นอีกวิธีที่ช่วยคุมค่าใช้จ่ายของบ่าวสาวในงานแต่งได้ เราเลยจัด 6 วิธีที่ทำให้ได้คำตอบจาก แขกงานแต่ง มาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.